Nhịp Sống Du Học

Viêm gan B có du học Canada được không? – Giải đáp mới nhất

Viêm gan B có du học Canada được không là thắc mắc chung của nhiều bạn đang có dự định du học tại xứ sở lá phong. Bởi điều kiện sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cấp visa du học. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B là bệnh lý được gây ra từ virus viêm gan siêu vi B (HBV). Đây là loại Virus gây viêm và ảnh hưởng đến chức năng của gan trong cơ thể. Vì có nhiều con đường lây nhiễm nên tỷ lệ người mắc căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng.

Bệnh viêm gan B gồm có 2 dạng:

  • Viêm gan B cấp tính: Thường xảy ra trong vòng 6 tháng từ khi phơi nhiễm virus, thuộc dạng bệnh trong ngắn ngày. Có một số ít trường hợp không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến giai đoạn B mạn tính.
  • Viêm gan B mạn tính: Là khi virus không bị đào thải mà vẫn tiếp tục sống trong cơ thể của người bệnh.

Bên cạnh đó, nếu người bị viêm gan B không điều trị kịp thời và triệt để, rất dễ tạo cơ hội cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, biến chứng xơ gan và ung thư gan.

viem gan B co du hoc canada duoc khong
Viêm gan B là bệnh lý được gây ra từ virus viêm gan siêu vi B (HBV)

Đừng bỏ lỡ: Cập nhật số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada hiện nay

Tại sao nên khám sức khỏe trước khi du học Canada?

Trước khi tìm hiểu viêm gan B có du học Canada được không, bạn cần nắm rõ lý do cần khám sức khỏe trước khi sang quốc gia này du học. Đối với mỗi du học sinh khi đến với một quốc gia nào khác để học tập cũng đều phải có giấy khám sức khỏe. Đây là cách để chứng minh rằng bạn có đủ sức khỏe để có thể học tập và làm việc tốt.

Ngoài ra, đây cũng là cách hạn chế được tình trạng các bệnh truyền nhiễm lây lan bệnh sang các quốc gia khác. Đặc biệt, Canada là một quốc gia phát triển, chất lượng cuộc sống người dân luôn cần được đảm bảo tốt nhất. Do đó, trong hồ sơ du học Canada của bạn cần phải có giấy khám sức khỏe đảm bảo sức khỏe tốt, nên có rất nhiều bạn thắc mắc liệu khi mắc bệnh viêm gan B có du học Canada được không?.

viem gan B co du hoc canada duoc khong
Khám sức khỏe trước khi du học Canada là cách chứng minh sức khỏe để có thể học tập và làm việc tốt

Viêm gan B có du học Canada được không?

Tại mỗi quốc gia sẽ có một chính sách sức khỏe khác nhau khi du học. Theo quy định ở nước mỹ du học sinh bị viêm gan B sẽ không được đi du học. Tuy nhiên, đối với Canada khi bị viêm gan B du học sinh vẫn có thể xin visa để thực hiện ước mơ du học của mình. Nhưng trước khi sang quốc gia này du học bạn cần trải qua quá trình điều trị bệnh và mọi quyết định là do bạn, cần xem xét có đủ sức khỏe để tiếp tục du học không.

Hiện nay, với phương pháp khoa học cùng với các biện pháp phòng tránh tốt vẫn có thể ngăn cản được sự lây nhiễm và hạn chế sự phát triển sự phát triển virus của bệnh viêm gan B trong cơ thể, nên Canada vẫn cho sinh viên quốc tế bị viêm gan B du học.

Lưu ý: Quá trình điều trị bệnh viêm gan B khá phức tạp, khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi nên bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc. Nếu như không tự tin có thể chăm sóc tốt cho bản thân khi đang mang bệnh, bận cần xem xét lại việc du học của mình.

viem gan B co du hoc canada duoc khong
Khi bị viêm gan B bạn vẫn có cơ hội du học tại Canada

Xem thêm: So sánh du học Canada và New Zealand – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?, TẠI ĐÂY

Cách tăng khả năng đậu visa khi bị viêm gan B

Qua những thông tin trên bạn có thể dễ dàng biết được viêm gan B có du học Canada được không. Tuy nhiên, để có thể thực hiện mong muốn du học bạn cần phải hoàn thành được visa.

Trường hợp dương tính với viêm gan B nhưng sức khỏe vẫn tốt và ổn định, bạn nên tiến hành điều trị bệnh trước khi thủ tục xin visa được hoàn tất. Đây là căn bệnh có khả năng điều trị được, trong quá trình điều trị lượng virus sẽ giảm, lúc đó cơ thể bạn dần khỏe mạnh nên việc đỗ visa sẽ được cao hơn.

Do đó, bạn cần đảm bảo sức khỏe đã được kiểm tra thật chính xác, việc điều trị bệnh viêm gan B từ sớm sẽ giúp việc du học tại Canada được hiệu quả. Tốt nhất bạn cần kiểm tra sức khỏe trước khi làm thủ tục để có thể biết sức khỏe của bản thân, nếu có bệnh sẽ điều trị kịp thời nhằm đảm bảo tình trạng bệnh được cải thiện tốt.

viem gan B co du hoc canada duoc khong
Nên tiến hành điều trị viêm gan B trước khi làm thủ tục xin visa du học Canada

Hồ sơ khám sức khoẻ du học tại Canada

Để quá trình khám sức khỏe du học trước khi đi du học ở Canada thuận lợi bạn cần có một hồ sơ khám sức khoẻ đầy đủ, bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy hẹn phỏng vấn đến từ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia do bên Canada cung cấp.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 4×6 để nền trắng, không photoshop, không cười, chụp rõ hết khuôn mặt (chụp cách đây ít nhất 6 tháng).
  • Hộ chiếu còn thời hạn.
  • Giấy chứng nhận đã chích ngừa các vacxin của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.
  • Chuẩn bị chi phí khám cho trẻ em là 110$ (2.700.0000 VNĐ) và người lớn là 140$ (gần 3.500.000 VNĐ).

Lưu ý: Chỉ được phép khám tại những nơi được lãnh sử quán chỉ định.

viem gan B co du hoc canada duoc khong
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi khám sức khoẻ du học tại Canada

Du học ngành nha khoa tại Canada – Sự lựa chọn lý tưởng, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nganh-nha-khoa-tai-canada/

Trên đây là các thông tin cần thiết giúp bạn biết được bị viêm gan B có du học Canada được không cùng với những thông tin liên quan khác. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch du học của mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *