Nét Văn Hóa

Đặc điểm văn hoá trang phục truyền thống ở Đức

Đức được biết đến là một quốc gia có bề dày lịch sử và đã trải qua nhiều biến động vì vậy Đức là quốc gia đa văn hoá, đa tôn giáo và có văn hóa văn hoá trang phục truyền thống ở Đức vô cùng đặc sắc. Để cho các bạn du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập một cách nhanh chóng, Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ đến các bạn du học sinh một số nét đặc trưng trong văn hoá trang phục truyền thống ở Đức.

Văn hóa trang phục truyền thống ở Đức nổi tiếng với những gì

Một số đặc điểm chính của văn hoá trang phục truyền thống ở Đức là sự nổi tiếng về tính đúng giờ và trật tự, có thể thấy rõ ở hầu hết các bộ phận của xã hội Đức. Người Đức uống nhiều bia, thích ăn xúc xích và bánh mì, thường mặc trang phục truyền thống trong ngày lễ Oktoberfest trở thành một phần quan trọng trong bản sắc của đất nước.

Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức
Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức

Văn hoá con người Đức

Đức là một đất nước có truyền thống văn hóa trang phục truyền thống lâu đời. Vì vậy mà người Đức có những đức tính kỉ luật vô cùng nghiêm khắc và quy tắc. Những quy tắc của người Đức rất rõ ràng có thể sẽ khiến nhiều các bạn du học sinh sẽ ngờ khi mới làm quen với cuộc sống tại Đức. Với người Đức việc đúng giờ đối với bất kì ai cũng đều tuân thủ, việc khi bạn thực hiện việc đúng giờ  thể hiện cho đối phương biết  bạn tôn trọng họ, đó là phép lịch sự tối thiểu mà khi bạn đi du học phải làm theo khi du học tại Đức.  

Biểu tượng của Đức

Tại Đức Quốc huy là hình tượng một con đại bàng. Màu của quốc huy tương tự với màu của quốc kỳ Đức (đen, đỏ, vàng). Quốc huy Đức là một trong những biểu tượng quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu.

Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức
Biểu tượng trong văn hoá trang phục truyền thống ở Đức

Xem thêm: Văn hoá ăn uống ở Hàn Quốc như thế nào? Có giống văn hoá Việt Nam?

Ngôn ngữ

Trong văn hoá trang phục truyền thống ở Đức hơn 95% người Đức nói ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngoài ra còn có bốn ngôn ngữ thiểu số khác là tiếng Sorbia, tiếng Romani, tiếng Đan Mạch và tiếng Frisian. Những ngôn ngữ thiểu số này được sử dụng bởi một phần nhỏ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Hy Lạp, Ba Lan sinh sống tại Đức.

Tuy nhiên một điều các bạn cần phải đặc biệt lưu ý, các trường đại học ở Đức thường không chấp nhận chứng chỉ các ngôn ngữ thiểu số có trong hồ sơ của bạn. Để giao tiếp và du học tại , các bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức.

Giáo dục tại Đức

Đức là một quốc gia có hệ thống giáo dục vô cùng tiên tiến và phát triển. Là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến. Hệ thống giáo dục của Đức được đánh giá cao vào bậc nhất châu Âu.

Đức được xếp vào nhóm các quốc gia có chính sách giáo dục tân tiến nhất hàng đầu thế giới. Chính phủ Đức Đầu luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục của và đặt giáo dục là đặt ưu tiên hàng đầu. Các chương trình đào tạo bài bản tại Đức giúp các bạn du học sinh có những định hướng rõ ràng trong con đường học tập và định hướng tương lai.

Tôn giáo của Đức

Ở Đức, số người theo Cơ đốc giáo chiếm khoảng 65-70%, trong đó 29% là người Công giáo. Ngoài ra, những người theo đạo Hồi chiếm khoảng 4,4% và 36% còn lại là những người không xác định họ không theo bất kỳ tôn theo tôn giáo nào.

Trang phục truyền thống trong văn hoá Đức

Trong văn hoá trang phục truyền thống ở Đức đối với nam giới trang phục truyền thống là Lederhosen. Một trang phục nổi tiếng thế giới, trang phục này từng được mặc bởi những người đàn ông nông thôn, theo truyền thống là những người làm công việc đồng áng hoặc lao động chân tay. Một bộ quần chẽn dài đến đầu gối có dây đeo, mặc với áo sơ mi tay ngắn bên trong, Lederhosen có truyền thống gắn liền với văn hóa Bavaria và Tyrolean.

Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức
Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức

Đối với phụ nữ, trang phục truyền thống của Đức bao gồm Dirndl. Một bộ Dirndl sẽ bao gồm áo thân trên màu trắng tay bồng, váy liền thân mặc ngoài và cuối cùng là một chiếc tạp dề có đai lưng vải thắt nơ đó chính là nét đặc trưng trong văn hoá Đức.

Xem thêm: Phong tục Tết Nguyên Tiêu ở Đài Loan có gì đặc sắc thu hút hàng triệu người dân?

Đặc điểm kiến trúc ở Đức

Do tác động của chiến tranh chiến tranh, biến động kéo dài và đến tận năm 1990 Đức mới thống nhất nên các công trình kiến trúc ở Đức mang đậm dấu ấn lịch sử và nhiều nơi vẫn còn giữ được nét nguyên trạng mà văn hoá trang phục truyền thống ở Đức vốn có.

Công trình tiêu biểu ở Đức mà du học sinh nên ghé thăm là Tu viện Saint Michael.

Văn hoá trang phục truyền thống ở Đức
Kiến trúc tại Đức

Văn hóa đọc sách ở Đức

Theo nghiên cứu được thực hiện Đức là một trong những quốc gia đi đầu trong việc đọc sách có khoảng 44,6% tỷ lệ người dân đọc sách và 58,3% người dân đọc ít nhất một cuốn sách một tuần hoặc mua ít nhất một cuốn sách một năm.

Xem thêm: Đặc trưng tính cách người Mỹ

Lời kết

Qua những nội dung trên Giải Pháp Du Học chia sẻ với các bạn du học sinh về văn hoá trang phục truyền thống ở Đức mong rằng đã cung cấp cho các bạn du học sinh những kiến thức hữu ích. Giúp cho bạn có được những hiểu biết cần thiết về văn hoá trang phục truyền thống ở Đức giúp bạn sẽ dễ dàng thể hòa nhập với cuộc sống tại môi trường học tập mới tại Đức.

Nếu bạn còn những thắc mắc về đặc điểm văn hoá Đức hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất Giải Pháp Du Học sẽ giúp bạn những vấn đề bạn còn thắc mắc một cách nhanh chóng nhất qua Hotline 038.409.8339

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Theo dõi website và cập nhật thêm nhiều kiến thức du học khác tại https://giaiphapduhoc.com/net-van-hoa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *