Nhịp Sống Du Học

Hành trang cần chuẩn bị để vươn tới ước mơ du học Hàn Quốc

Mỗi người trẻ đều có ấp ủ ít nhất một lần được đặt chân sang quốc gia khác tham quan, trải nghiệm, học tập hay thậm chí sinh sống lâu dài. Việc đi du học giờ đây cũng không còn khó khăn như trước. Các bạn trẻ đang có ước mơ du học Hàn Quốc nên nhanh chóng nắm bắt và thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thêm về du học Hàn Quốc cùng chúng tôi ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Vì sao nhiều bạn trẻ có ước mơ du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc được biết đến là một cường quốc mạnh về kinh tế, văn hóa lẫn giáo dục. Đặc biệt lấy phương châm giáo dục làm gốc để đào tạo nhân tài, các trường học tại Hàn vô cùng chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Chính vì thế, không ít bạn trẻ từ các quốc gia khác nhau trên thế giới chọn Hàn Quốc làm điểm dừng để theo học. Hãy điểm qua những ưu điểm lẫn lợi ích khi lựa chọn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc nhé.

 • Sau khi tốt nghiệp, cơ hội có việc làm tại Hàn cao hơn rất nhiều. Nếu bạn có năng lực xuất sắc, các công ty sẽ sẵn sàng mời bạn ở lại làm việc và tạo điều kiện cho bạn sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Tiếng Hàn không quá khó học, chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó học tập thì rào cản ngôn ngữ không còn là vấn đề lớn.
 • Chi phí du học – chi phí thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc khá vừa phải, thấp hơn nhiều nếu đi du học châu Âu, châu Mỹ.
 • Bạn có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí, sinh hoạt phí, giảm gánh nặng cho gia đình.
 • Khả năng xin được học bổng dễ dàng hơn.
uoc mo du hoc han quoc
Nhiều bạn trẻ có mong muốn, ước mơ du học Hàn Quốc
 • Cơ sở vật chất tại các trường học Hàn Quốc rất hiện đại, đầy đủ, thuộc top đầu châu Á. Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tư rất nhiều vào giáo dục nhằm mang đến chất lượng đào tạo cao nhất.
 • Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống sinh viên đa dạng sắc màu khi được học tập với bạn bè quốc tế. Đồng thời còn được tham gia nhiều sự kiện, hội nghị quốc tế.
 • Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên bạn vẫn thích nghi tốt hơn so với các môi trường sống ở các châu lục khác.
 • Thủ tục xin đi du học Hàn Quốc không quá khó, chi phí chuẩn bị cũng vừa phải.
 • Chính phủ Hàn luôn tạo điều kiện và ưu tiên sinh viên quốc tế đến học tập. Nhiều bạn sinh viên được hỗ trợ chuyển visa D4-6 sang visa D10 để làm việc tại Hàn trong vòng 2 năm.

Xem thêm: Tổng hợp chương trình học bổng du học tiếng Hàn 1 năm mới nhất

Điều kiện thực hiện hóa ước mơ du học Hàn Quốc

Để thực hiện hóa biến ước mơ du học Hàn Quốc thành sự thật, bạn cần đáp ứng những điều kiện du học như sau:

 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học,…
 • Điểm GPA phải từ 6.0 trở lên
 • Đảm bảo sức khỏe không bị mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Đảm bảo tài chính, chứng minh thu nhập của ba mẹ, tài chính đủ chi trả khi sang Hàn Quốc
uoc mo du hoc han quoc
Điều kiện thực hiện hóa ước mơ du học Hàn Quốc

Hồ sơ chuẩn bị cho ước mơ du học Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị đẩy đủ các loại giấy tờ sau để làm hồ sơ giúp bạn chạm đến gần hơn cánh cổng bước sang Hàn Quốc du học nhé.

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ 3×4 và ảnh thẻ 4×6
 • Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT dịch sang tiếng Anh được công chứng, photo thành 3 bản, đính kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước: 3 bản.
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình được dịch sang tiếng Anh và có công chứng nhà nước: 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp, khả năng về thu nhập của bố mẹ hàng tháng: 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao. Lưu ý số dư tối thiểu là 10.000 USD, nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng.
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực tại địa phương kèm chữ ký và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
uoc mo du hoc han quoc
Hồ sơ chuẩn bị cho ước mơ du học Hàn Quốc
 • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch sang tiếng Anh được công chứng, chuẩn bị 3 bản, đính kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận sinh viên của trường Đại học tại Việt Nam được dịch sang tiếng Anh. Bảng điểm các học kỳ đã học được dịch sang tiếng Anh có công chứng, chuẩn bị 3 bản.
 • Chuẩn bị bảng kế hoạch học tập: Cần ghi chi tiết và đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường theo học, tại sao chọn môn học và trường học đó, ai cung cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người nào ở Hàn Quốc không, học xong sẽ có dự định gì. Tất cả thông tin phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản photo, bản dịch.
 • Chuẩn bị bản tự bạch/bản tự giới thiệu về bản thân: Bạn cần trình bày tình trạng hiện tại về nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, số điện thoại liên lạc với các thành viên trong gia đình, quá trình học tập trước kia của bạn, trình độ tiếng Hàn hiện tại. Tất cả thông tin phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản photo, bản dịch.
uoc mo du hoc han quoc
Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ, giấy tờ giúp bạn đến gần hơn ước mơ du học Hàn Quốc

Xem ngay: Thông tin du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng năm 2023

Học bổng giúp bạn chạm đến ước mơ du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng được hưởng chương trình học bổng của chính phủ Hàn khá đa dạng: du học sinh tự túc, nghệ sĩ, giáo sư,…

Học bổng này áp dụng cho nhiều hệ học khác nhau từ cử nhân đến cao học, hỗ trợ từ 30 – 100% chi phí. Ngoài ra, những bạn có ước mơ du học Hàn Quốc đạt được học bổng này sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay, khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng,…

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ đầu tháng 9 – tháng 10. Hồ sơ phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam rồi mới chuyển đến từng Bộ liên quan.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Đây là học bổng rất thích hợp cho các bạn sinh viên có ước mơ du học Hàn Quốc. Tuy nhiên chương trình học bổng này lại khá hạn chế, hiện tại chỉ dành cho 10 sinh viên thuộc các nước đang phát triển tại châu Á, bao gồm Việt Nam.

uoc mo du hoc han quoc
Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN giúp bạn đặt chân đến Hàn Quốc

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên có ước mơ du học Hàn Quốc và đang sinh sống tại các quốc gia đang phát triển. Số lượng sinh viên được nhận sẽ không cố định mà sẽ thay đổi từng năm, phụ thuộc vào Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE).

Học phí sẽ chi trả học phí, sinh hoạt phí tối đa 800.000 won/tháng), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia) và bảo hiểm y tế.

Sinh viên được trao đổi trong 1 đến 2 kỳ học. Bạn cần có thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU đính kèm trong hồ sơ ứng tuyển.

Xem thêm: Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc hết bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất 2023]

Học bổng Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee thường có nhiều suất học bổng vô cùng giá trị dành cho sinh viên quốc tế có ước mơ du học Hàn Quốc. Có nhiều học bổng khác nhau từ học bổng toàn phần đến hỗ trợ tài chính theo nhiều diện. Nếu sinh viên đủ điểm GPA và yêu cầu về tín chỉ sẽ được tự động cấp, một số khác sẽ được cấp lại khi hoàn thành quy trình bổ sung hồ sơ.

Nếu bạn là sinh viên xuất sắc khi theo học tại Hàn, bạn sẽ được trường cấp học bổng toàn phần. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn, có bằng S-TOPIK Bậc 6, vậy thì phải nhanh tay nộp hồ sơ xin học bổng tại trường Kyunghee ngay nhé.

uoc mo du hoc han quoc
Học bổng Đại học Kyunghee giúp sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc

Lời kết

Ước mơ du học Hàn Quốc giờ đây đã không còn xa vời với các bạn sinh viên trẻ tuổi, đầy hoài bão và nhiệt huyết. Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm, chăm chỉ và chuẩn bị kỹ càng về năng lực, hồ sơ du học thì những ngôi trường mơ ước sẽ luôn chào đón bạn. Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đi du học, hãy nhanh tay liên hệ cho Giải Pháp Du Học để được chúng tôi giải đáp, tư vấn chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *