Nhịp Sống Du Học

5 lý do phổ biến khiến bạn trượt phỏng vấn du học Đài Loan

Để thành công có được visa nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần phải thành công vượt qua bước phỏng vấn visa. Tuy nhiên cũng có không ít bạn trượt phỏng vấn du học Đài Loan với nhiều lý do khác nhau. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu những lý do đó là gì và đúc rút ra kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan thành công nhé.

trượt phỏng vấn du học đài loan

Một số lý do phổ biến khiến bạn trượt phỏng vấn du học Đài Loan

Hồ sơ xin visa du học Đài Loan chưa đạt yêu cầu

Để tham gia phỏng vấn, bạn đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ nhưng điều này chưa đủ. Hồ sơ của bạn sẽ cần xem xét lại lần nữa trong vòng phỏng vấn. Nếu bạn bị đánh trượt phỏng vấn du học Đài Loan, nghĩa là hồ sơ của bạn vẫn chưa thật sự đạt yêu cầu.

Bạn không tham gia phỏng vấn hoặc không mang đủ giấy tờ

Bạn nhận được lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học nhưng đến ngày hẹn, bạn lại quên hoặc không tham gia vì nhiều lý do mà không hề có sự thông báo hay phản hồi lại với Đại sứ quán. Chắc chắn đây sẽ là nguyên nhân bạn bị trượt phỏng vấn du học Đài Loan.

Nếu bạn có lý do bất khả kháng, bạn hãy lịch sự phản hồi lại với Đại sứ quán về trường hợp của bản thân. Sau đó trình bày mong muốn chuyển lịch phỏng vấn sang ngày khác nhé.

Tương tự nếu đi phỏng vấn mà lại không chuẩn bị kỹ giấy tờ cần thiết, bạn cũng có thể bị rớt visa du học Đài Loan.

lý do trượt phỏng vấn du học đài loan

Không trình bày rõ ràng về mục tiêu học tập

Hầu hết đây là lý do trượt phỏng vấn du học Đài Loan phổ biến nhất. Nguyên nhân là vì có nhiều trường hợp giả danh đến nước ngoài du học nhưng thực chất lại hướng tới các mục đích khác như định cư hoặc làm thêm, lao động phi pháp.

Chính vì vậy, người phỏng vấn sẽ hỏi về kế hoạch và mục tiêu học tập của bạn. Bạn cần trình bày rõ ràng, dễ hiểu, thể hiện quyết tâm du học phục vụ nhu cầu mở rộng kiến thức của mình.

Thiếu tự tin, còn nhiều rụt rè

Đối diện với áp lực phỏng vấn, nhiều ứng viên không tránh khỏi tình trạng lo lắng, thiếu tự tin và trở nên lúng túng trước những câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Chính lý do này khiến ứng viên trả lời sai hoặc mắc lỗi khi trả lời phỏng vấn.

Để không bị đánh trượt phỏng vấn du học Đài Loan, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước ki tham gia phỏng vấn. Bạn nên luyện tập trước ở nhà những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học thường gặp. Đồng thời xác nhận những thông tin điền trong hồ sơ để tránh trả lời sai lệch sẽ khiến bạn dễ rớt visa du học Đài Loan nhé.

trượt phỏng vấn du học đài loan vì thiếu tự tin

Không có thái độ trung thực

Điều tối kỵ khi tham gia phỏng vấn là bạn đã nói dối và không trung thực trả lời các câu hỏi được đưa ra. Nếu bị phát hiện nói dối, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ bị đánh trượt phỏng vấn du học Đài Loan.

Bị trượt phỏng vấn du học Đài Loan có apply lại được không?

Nếu bị trượt phỏng vấn du học Đài Loan, bạn hoàn toàn có thể xin phỏng vấn lại. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần biết lỗi của bạn ở đâu, lý do tại sao rớt visa du học Đài Loan và cách khắc phục.

Cần lưu ý đều những lỗi trong quá trình nhập cảnh cũng sẽ khiến bạn bị hủy visa du học như:

 • Các bạn nam hút thuốc nơi công cộng
 • Các bạn nữ ăn mặc hở hang, quá mát

trượt phỏng vấn du học đài loan có apply lại được không

Nên chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan?

Bạn sẽ không biết người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi gì nhưng đừng quá lo lắng. Bởi vì hầu hết câu hỏi phỏng vấn đều có sẵn trên mạng (câu hỏi có từ trước) nên quan trọng nhất là hãy chuẩn bị nội dung trả lời từ trước và tâm lý thật tự tin nhé.

Một bài giới thiệu bản thân không nên quá dài, tóm gọn đủ nội dung thông tin cần thiết. Đồng thời cũng không được quá ngắn sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy bạn không tự tin và nhiệt huyết muốn sang Đài Loan du học.

Những câu trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm sẽ khiến người nghe ấn tượng hơn. Đừng quên luôn mỉm cười để người phỏng vấn cảm nhận được sự tự tin và phong thái lạc quan, tích cực của bạn nhé.

phỏng vấn du học đài loan cần chuẩn bị gì

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đài Loan thành công

Đúc rút những bài học nếu bị trượt phỏng vấn du học Đài Loan, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm phỏng vấn thành công đáng bỏ túi như sau:

 • Luôn đúng giờ, có tác phong chỉn chu.
 • Hãy ăn mặc lịch sự, kín đáo, luôn đi thẳng lưng, ngẩng cao đầu thể hiện bạn là người đứng đắn, nghiêm chỉnh.
 • Không cần phải trả lời quá nhanh mà người phỏng vấn sẽ đánh giá cao những bạn trả lời rõ ràng dễ nghe, trôi chảy và lưu loát hơn.
 • Hãy chia sẻ một cách chân thành, xem buổi phỏng vấn như cuộc nói chuyện bình thường thay vì quá tập trung vào kết quả sẽ khiến buổi phỏng vấn trở nên cứng nhắc, gượng gạo và dễ trượt visa hơn.
 • Chuẩn bị trước câu trả lời cho một số câu hỏi tủ sẽ khiến bạn ghi điểm tốt hơn trong mắt người phỏng vấn.
 • Luôn lễ phép và mỉm cười sẽ là điểm cộng cho bạn khi tham gia phỏng vấn. Khi kết thúc, bạn cũng có thể bắt tay với người phỏng vấn nữa nhé.
 • Luôn nói lời cảm ơn đến người phỏng vấn, điều này sẽ tạo được dấu ấn tốt hơn. Bạn có thể sử dụng một vài lời cảm ơn chân thành như “Cảm ơn Anh/chị đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn” hoặc “Cảm ơn anh/chị, buổi phỏng vấn hôm nay rất thú vị, em hy vọng sớm nhận được phản hồi sớm từ phía anh/chị”.

kinh nghiệm phỏng vấn du học đài loan

Lời kết

Khi làm bất kỳ điều gì, có sự chuẩn bị luôn luôn tốt hơn là chờ đợi và hy vọng điều may mắn sẽ đến. Nếu bạn đã có chuẩn bị nhưng chẳng may vẫn bị trượt phỏng vấn du học Đài Loan, đừng vội lo lắng mà hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho các bạn phỏng vấn visa du học thành công!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *