Học Bổng

Tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục Đài Loan đã mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế và cấp học bổng khuyến khích sinh viên nước ngoài đến đất nước họ để học tập, giao lưu và học tập văn hóa. Họ chọn Đài Loan là điểm đến để nâng cao kiến ​​thức và tìm kiếm cơ hội học bổng để học tập ở Đài Loan. Học bổng du học Đài Loan 2022 đang bước vào giai đoạn đăng ký. Sau đây bài viết sẽ tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật năm 2022 để tất cả sinh viên có thể theo dõi.

Học bổng ICDF năm 2022

Học bổng ICDF  2022 là “Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế về giáo dục nguồn nhân lực nước ngoài chất lượng cao” hợp tác với 20 trường đại học đi kèm tổng số 34 chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bao gồm các lĩnh vực chuyên môn như khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y tế, quản trị kinh doanh, nhân văn và xã hội,…

 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 15 tháng 3 năm 2022 
 • Học bổng ICDF bao gồm: Vé máy bay, chi phí Visa, chi phí ARC, bảo hiểm, chi phí tài liệu, sách.
 • Trợ cấp chi tiêu sinh hoạt hàng tháng: Thạc sĩ: 15.000 NTD và Tiến sĩ 17.000 NTD.

Lưu ý về Học bổng ICDF năm 2022

 • Khi hoàn thành, vui lòng nộp các tài liệu sau đây trước ngày 15 tháng 3 năm 2022 Đơn đăng ký, Bằng chứng về Quốc tịch, Chứng chỉ, Văn bằng, Chứng chỉ Anh ngữ, Thư giới thiệu và Các tài liệu liên quan. Các giấy tờ khác cần được gửi đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. 
 • Để hoàn tất  thủ tục  đăng ký học bổng, ứng viên không chỉ phải nộp đơn trực tuyến và gửi một bản sao qua đường bưu điện đến văn phòng trước ngày 15 tháng 3 năm 2022 mà còn phải nộp các tài liệu cần thiết trong thời hạn tuyển sinh của trường để hoàn thành tất cả các thủ tục đăng ký.
 • Lợi ích của HP này: Bao trả từ AZ Bao gồm hầu hết các chi phí liên quan.
 • Nhược điểm: Chỉ dành cho các khóa học dạy bằng tiếng Anh. Hạn chế về khóa học, ngành học và trường tham gia.
Tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022
Học Bổng ICDF

Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE 2022

Tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022, học bổng Chính phủ Đài Loan MOE 2022 đã mở hồ sơ cho cả hai khu vực. Đây là  học bổng cấp 3 dành cho sinh viên Đài Loan được chờ đợi nhất hàng năm. Chương trình mở ra nhằm khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan theo đuổi chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Mức đãi ngộ học bổng MOE Chính phủ Đài Loan 2022

 • Học phí và các chi phí sinh hoạt khác
 • Ứng viên đại học 15.000 Đài tệ mỗi tháng (khoảng 500 đô la Mỹ)
 • Thạc sĩ và nghiên cứu sinh 20.000 Đài tệ mỗi tháng  (khoảng 670 đô la Mỹ)
Tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022
Học Bổng Chính Phủ Đài Loan MOE

Học bổng Tiếng Hoa 2022 Huayu Enrichment Scholarship (HES)

Học bổng Hán ngữ (HES) nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam xuất sắc học tiếng Trung. Mục đích để cho các bạn sinh viên làm quen với văn hóa Đài Loan, giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và phát triển tình bạn giữa hai bên. Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt thành lập Học bổng Hán ngữ dành cho công dân Việt Nam.

Thời gian nhận học bổng

 • Thời hạn học bổng: Bất kỳ ứng viên nào cũng có thể đăng ký học tiếng Trung tại Đài Loan trong 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng.
 • Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 01/09 đến hết ngày 31/08 năm sau. Người nhận học bổng phải tuân thủ thời gian của người nhận học bổng để đến Đài Loan đăng ký đúng giờ. Người nhận học bổng không đến Đài Loan để nhập học hoặc có được thị thực trong thời gian quy định, điều đó có nghĩa là người được nhận học bổng sẽ được miễn và không được bảo lưu trong năm tiếp theo. 
 • Người nhận học bổng bắt đầu với việc ghi danh vào trường đại học. Đối với từng kỳ (mùa), nhà trường căn cứ vào tháng này để phân phối tiền học bổng cho thí sinh.
 • Thời gian thực nhận học bổng được tính từ tháng đầu tiên bắt đầu nghiên cứu đến khi kết thúc thời gian nhận học bổng hoặc tháng học bổng bị thu hồi.

Chế độ học bổng tiếng Hoa

 • Tiền học bổng ứng viên có thể nhận mỗi tháng vào con số khoảng 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD).
 • Người nhận học bổng phải đăng ký học tại các trung tâm tiếng Trung được thành lập tại các trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.
 • Trước ngày 10 hàng tháng, căn cứ vào giờ học, các trung tâm sẽ phân bổ học lực của học viên để phân phối tiền học bổng. Bạn phải sang Đài Loan sau 1-2 tháng, Bộ giáo dục mới bắt đầu phát tiền học bổng.
 • Ứng viên phải chuẩn bị các chi phí như học phí, tiền thuê nhà (tiền đặt cọc) và chi phí sinh hoạt ít nhất là $ 3000.
Tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022
Học Bổng HES

Từ những thống kê trên, bạn có thể tìm hiểu cho bản thân tổng hợp các loại học bổng du học Đài Loan nổi bật 2022. Mặc dù có nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới nhưng hệ thống của Đài Loan lại có chất lượng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn thích học tập tại Đài Loan, hãy cố gắng thực hiện ước mơ của bản thân. Đừng ngần ngại đăng ký ngay bây giờ để học tập tại những môi trường tốt và chất lượng đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *