Nét Văn Hóa

Tôn giáo ở Đức và những điều bạn nên biết

Việc quyết định đi du học ở một đất nước khác sẽ đưa đến cho bạn cơ hội có được những kiến thức và trải nghiệm hoàn toàn mới mới về văn hoá, kinh tế và trình độ giáo dục mà khi học trong nước bạn không thể nhận được. Tuy nhiên sự khác biệt về tôn giáo là điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi sống tại đất nước khác.

Bạn nên tìm hiểu rõ ràng về tôn giáo của đất nước bạn theo học để tránh gây nên xung đột không đáng có trong cuộc sống hàng ngày. Qua bài viết dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ gửi đến bạn những trải nghiệm và hiểu biết về những tôn giáo ở Đức. Nhằm giúp bạn có những kiến thức cần thiết về tôn giáo khi quyết định du học tại Đức.

Giới thiệu về nước Đức

  • Tên gọi: CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC
  • Thủ đô:  Berlin
  • Diện tích: 357.021 km2 (137.847 sq mi)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức

Đức có bao gồm 16 bang. Mỗi bang có hiến pháp riêng và được tự trị về mặt tổ chức nội bộ. Đức có dân số đông ở Châu Âu, chỉ đứng sau Nga với dân số khoảng hơn 83 triệu người. Thành phần dân cư ở Đức khá đa dạng, nhưng vẫn chủ yếu là người Đức và có khoảng 2,4% dân số là người Thổ Nhĩ Kì, 6,1% là người gốc Hy Lạp, Nga, Ý, Ba Lan, Croatia và Tây Ban Nha. Chính vì Đức là đất nước đông dân và thành phần cư dân đa dạng nên gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến Tôn giáo ở Đức.

Tổng quan tôn giáo ở Đức

Việc tìm hiểu về tôn giáo ở Đức là một trong những điều quan trọng khi các bạn quyết định du học tại Đức. Đức được biết đến là một quốc gia có bề dày lịch sử và đã trải qua nhiều biến động. Vì vậy Đức là quốc gia đa văn hoá, đa tôn giáo và sự khác biệt về tôn giáo luôn là điều khó khăn đối với các bạn du học sinh khi bắt đầu hòa nhập với môi trường mới.

Theo thống kê phần lớn dân số Đức theo đạo Cơ Đốc chiếm 32,0%. Theo đạo Tin Lành (Bắc và Đông Đức) chiếm 31,7%. Theo đạo thiên chúa La Mã (Tây và Nam Đức) chiếm 1,14% theo đạo Cơ Đốc chính thống. Tuy là đất nước đa tôn giá nhưng có đến 27% người Đức không theo tôn giáo nào cả, phần lớn trong họ thuộc vùng miền Bắc và nhất là những vùng thuộc về Đông Đức cũ. Số còn lại theo các đạo khác có số lượng tín đồ nhỏ hơn.

Tôn giáo chính ở Đức

Cơ đốc giáo được biết đến là tôn giáo chính của Đức. Theo thống kê có đến hai phần ba dân số của Đức theo Cơ Đốc giáo. Tuy nhiên thực tế cho thấy số người Đức theo Cơ đốc giáo đi lễ nhà thờ thấp hơn đáng kể so với số lượng tín đồ chung.

Tôn giáo ở Đức
Tôn giáo ở Đức

Người Đức theo Công giáo hay Tin lành

Khi đi du học các bạn có thể nhận ra khác với hầu hết các quốc gia ở châu Âu, tôn giáo ở Đức người dân có xu hướng phần lớn theo Công giáo như các nước Ireland, Tây Ban Nha. Hoặc phần lớn người dân theo đạo Tin Lành như các nước Thụy Điển, Vương quốc Anh. Các Kito hữu ở Đức được chia gần như là đồng đều với nhau.

Theo thống kê khoảng một nửa người theo Cơ đốc giáo ở Đức theo Tin lành và một nửa theo Công giáo La Mã. Khoảng 2% dân số tại Đức theo các tôn giáo Cơ đốc khác chủ yếu là Chính thống giáo, bao gồm cả Chính thống giáo phương Đông.

Tôn giáo ở Đức
Nhà thờ Dom tại Đức

Sự phân bố của Công giáo và Tin lành tại Đức

Có thể khi đi du học tại Đức bạn sẽ nhìn thấy những người theo cả Công giáo và Tin lành ở tất cả các vùng của Đức. Ở một số vùng nhất định ở Đức sẽ có sự phân chia tôn giáo khác nhau. Theo quy luật, bạn sẽ gặp nhiều người Công giáo hơn ở phía Nam và phía Tây của đất nước, bao gồm Bavaria, Rhineland, Westphalia và Saarland. 

Tuy là Đức là đất nước đa văn hoá, đa tôn giáo nhưng ở miền Bắc và miền Đông của nước Đức vẫn có nhiều người dân Đức xác định là họ không theo bất kỳ tôn giáo nào.

Tôn giáo ở Đức
Tôn giáo ở Đức

Những tôn giáo ở Đức

Đức là một quốc gia đa văn hoá, đa tôn giáo nên ngoài Cơ đốc giáo được biết là tôn giáo thống trị tại Đức. Tôn giáo ở Đức cũng có thêm các giáo phái khác như Hồi giáo là tôn giáo thiểu số với số lượng tín đồ lớn nhất cùng với Do Thái giáo và các giáo phái khác.

  • Hồi giáo ở Đức

Hồi giáo là tôn giáo không thuộc Thiên chúa giáo được người dân Đức thực hành với số lượng tín đồ chiếm khoảng 5% dân số (khoảng 4 triệu người). Hầu hết người Hồi giáo ở Đức là người Thổ Nhĩ Kỳ hoặc gốc Thổ Nhĩ Kỳ và theo truyền thống Sunni. Khi đi du học Đức bạn sẽ dễ dàng thấy các nhà thờ Hồi giáo có ở hầu hết các thành phố lớn tại Đức và ở một số thị trấn nhỏ hơn.

  • Do Thái Giáo ở Đức

Lịch sử của Do Thái giáo ở Đức bị ảnh hưởng nặng nề do sự tàn bạo của Holocaust đã và đang làm lu mờ lịch sử của Do Thái giáo ở Đức. Theo nguồn tin từ Late Antiquity, người Do Thái đã sinh sống ở Đức từ những năm 321 sau Công nguyên. Ngày nay, sau hơn 65 năm khi Thế chiến thứ hai kết thúc, cộng đồng Do Thái ở Đức có hơn 100.000 thành viên. Sự gia tăng số lượng cũng là do sự nhập cư của người Do Thái từ Liên Xô cũ. Phần lớn người Do Thái được đại diện bởi Hội đồng Trung tâm của người Do Thái ở Đức và có khoảng 3.000 người Do Thái tự do thuộc Liên minh những người Do Thái cấp tiến nhỏ hơn nhiều ở Đức.

  • Các tôn giáo khác ở Đức

Vì Đức là đất nước đa văn hoá, đan tôn giá nên các bạn có thể bắt gặp các tôn giáo ở Đức có số lượng nhỏ hơn như Phật giáo, Ấn Độ Giáo, Đạo Sikh, Đạo Yazidi…

Xem thêm:

Lời kết

Qua bài chia sẻ trên Giải Pháp Du Học mong rằng đã có thể cung cấp những kiến thức hữu ích về Tôn giáo ở Đức cho các bạn du học sinh. Nhằm giúp bạn có những hiểu biết cần thiết về tôn giáo của Đức. Khi quyết định đi du học đừng lo sợ rằng bạn sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống tại môi trường mới. Nếu bạn còn những thắc mắc về tôn giáo ở Đức Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất Giải Pháp Du Học sẽ giúp bạn những vấn đề bạn còn thắc mắc một cách nhanh chóng nhất qua Hotline 038.409.8339  

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Theo dõi website và cập nhật thêm nhiều kiến thức du học khác tại https://giaiphapduhoc.com/net-van-hoa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *