Nhịp Sống Du Học

Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu?

Vấn đề quan tâm lớn nhất của sinh viên khi du học là có tiền để trang trải các chi phí sinh hoạt thường ngày. Vì vậy sinh viên khi sang nước ngoài du học sẽ tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm. Mức thu nhập từ việc mình chuẩn bị làm thêm khiến các bạn sinh viên chú tâm. Hãy cùng tìm hiểu tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu nhé.

Danh sách các việc làm để có tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều công việc toàn thời gian, bán thời gian dành cho các bạn để kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc để có thể trang trải sinh hoạt phí.

Tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc có được từ việc làm tại các cửa hàng ăn uống

Có thể đây được xem là cơ hội để các bạn kiếm được tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc mà còn có được những kiến thức ẩm thực của xứ Hàn. Bạn sẽ rèn luyện các kỹ năng cần thiết như tính cẩn thận, các nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Hàn Quốc không ai có được.

Nơi đây bạn có thể lựa chọn những công việc làm thêm như phục vụ, rửa bát, phụ bếp. Mức lương làm thêm của công việc này rơi vào tầm 7000 won/giờ (140.000 VND/giờ).

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc có được từ việc làm tại các cửa hàng ăn uống

Phiên dịch, trợ giảng để có tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Công việc này được xem là việc đem lại mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc thuộc top đầu. Công việc này vừa có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn của bạn mà còn học được cách giảng dạy tại trường học.

Khi làm công việc này bạn phải thực hành ngoại ngữ Hàn khá nhiều, đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức vững chắc kèm theo đó là sự năng động, nhiệt tình trong công việc. Mức lương tốt hơn sẽ rơi vào tầm khoảng 25.000 won/giờ.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Làm trợ giảng tại trường đại học

Xem thêm: Có nên du học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc không?

Kinh doanh hàng mỹ phẩm, xách tay

Giới làm đẹp trên thế giới đánh giá cao về mỹ phẩm Hàn Quốc. Nếu các bạn thông thạo tiếng Hàn, có mối lấy hàng xách tay mỹ phẩm trên thị trường uy tín thì công việc này sẽ đem lại tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc sẽ khá cao.

Công việc này cần phải chủ động được thời gian, các bạn kinh doanh các sản phẩm uy tín và có được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Mỗi tháng có thể kiếm được khoảng 20.000.000 VNĐ.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc bằng cách kinh doanh hàng mỹ phẩm, xách tay

Điều kiện để được đi làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc

Để có công việc và mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc ở mức cao, các bạn sinh viên cần nắm rõ một số điều kiện sau đây.

Sinh viên khi sang Hàn bắt đầu nhập học được tính từ 6 tháng trở lên mới được phép đi làm thêm. Nếu như không đủ 6 tháng bạn sẽ bị cho là bất hợp pháp và sẽ cho trục xuất khỏi Hàn Quốc. Khi đó cả đại sứ quán Hàn Quốc khó mà có thể giúp được cho bạn.

Thời gian quy định được phép kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Tiền lương làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào công việc của bạn, công việc làm thêm này tương đối khắc nghiệt, không hề đơn giản như mọi người đã nghĩ. Để việc học tập và việc làm thêm luôn được cần bằng, không bị gián đoạn bạn phải tuân thủ theo đúng những quy định đã đưa ra.

  • Đối với sinh viên học tiếng Hàn, học đại học: Thời gian làm tối đa 20h/tuần
  • Học viên đang học Thạc sỹ: Thời gian làm tối đa 30h/tuần
  • Vào các kỳ nghỉ bạn có thể làm thêm tự do, không giới hạn giờ
  • Du học sinh được trả tiền trực tiếp từ nơi làm việc nên không cần phải nộp thuế cho nhà nước
tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Thời gian làm việc tại Hàn Quốc

Những cơ hội kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Thường thì để đảm bảo số lượng du học sinh sang Hàn Quốc được đều đặn. Sinh viên có thể nhờ trường giúp đỡ giới thiệu nơi làm thêm. Nhờ vậy sinh viên sẽ không bị lạ lẫm, bỡ ngỡ khi đi tìm việc.

Ở một số ngôi trường lớn như Seoul, Busan, các trường này chỉ chú trọng hướng các học sinh, sinh viên bồi dưỡng, trau dồi kiến thức nhiều hơn. Còn ở một số trường nằm ở các thành phố khác mới đưa ra các chính sách công việc kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc nhằm thu hút sinh viên về trường của mình.

Nếu như bạn không muốn thông qua nhà trường, sinh viên có thể tìm công việc thông qua các môi giới, trung tâm giới thiệu việc làm. Phí dịch vụ của các trung tâm này có thể phụ thuộc vào từng thời điểm và mức lương mà du học sinh có thể được hưởng.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Những cơ hội kiếm tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Xem ngay: Khám phá một ngày của du học sinh Hàn Quốc diễn ra như thế nào?

Hơn thế, trong mỗi trường đều sẽ có một Hội du học sinh ở Việt Nam tại Hàn Quốc. Vì vậy các bạn có thể kết nối, làm quen với các anh chị có trên để tìm kiếm công việc mới cho mình.

Thường du học sinh sẽ tự mình tìm kiếm thông tin công việc trên mạng hoặc các bài báo. Bạn sẽ chủ động hơn trong tìm việc mà còn tìm được mức lương như mong muốn của du học sinh Hàn Quốc khá cao và đáp ứng được nhu cầu trang trải học phí của bản thân. Đặc biệt là các bạn sinh viên nên chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ Hàn thật tốt để có thể tìm kiếm công việc như mong muốn.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc ở khoảng nào?

Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc trung bình tầm khoảng 5 – 6 USD/giờ tuỳ vào năng lực của bản thân mỗi người chẳng hạn công việc làm thêm. Ước tính, mỗi tháng sinh viên du học có thể kiếm được từ khoảng 800 – 1200 USD/tháng.

Với khoảng tiền này các bạn sinh viên có thể dùng để chi trả các khoản sinh hoạt phí ở Hàn Quốc và đóng học phí ở trường học hiện tại mình đang theo.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Tuy vậy, mức lương nêu trên kiếm ra được không hề dễ dàng. Các bạn phải trải qua thời gian làm thêm mệt mỏi, khó khăn nặng nhọc, vất vả. Nhưng việc học vẫn luôn quan trọng, luôn cân đối giữa việc học và làm thêm hợp lý. Mỗi kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông, các bạn vẫn có thể tranh thủ để đi làm thêm với mong muốn giải quyết được vấn đề học phí cho học kỳ sắp tới.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Mức lương làm thêm của du học sinh 5 – 6 USD/giờ

Xem ngay: Tìm hiểu các kỳ du học Hàn Quốc trong năm – Nên du học vào tháng mấy?

Tiền lương của du học sinh Hàn Quốc có đủ trang trải chi phí sinh hoạt?

Nếu các bạn sang Hàn Quốc theo diện du học, bạn có thể đi làm chăm chỉ kể cả những dịp lễ, tết. Các bạn vẫn có thể có đủ số tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, đóng tiền học phí trong kì tiếp theo. Nhưng nếu muốn tiết kiệm, sinh viên buộc phải đi làm từ 1 năm trở lên, với mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc từ 40 – 50 triệu đồng/tháng thì mới có thể tiết kiệm được.

Kiếm tìm những công việc bình thường, mức lương khoảng từ 15 – 18 triệu/tháng là điều không khó đối với các bạn. Quan trọng bạn có kế hoạch học tập và làm việc hợp lý hay đủ sức khỏe để làm việc. Còn đạt được mức lương từ 30 triệu trở lên thì đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Hàn tốt mới có thể có được và thời gian ở Hàn phải đủ lâu.

tien luong lam them cua du hoc sinh han quoc
Tiền lương của du học sinh Hàn Quốc chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt khi bạn cố gắng sắp xếp thời gian hiệu quả

Lời kết

Trên đây đã giải đáp các thắc mắc về những quy định, mức tiền lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc. Muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *