Nhịp Sống Du Học

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Hướng dẫn chi tiết

Hiện nay, du học Hàn Quốc là một trong những xu hướng khá phổ biến trong cộng đồng du học sinh Việt Nam, vì đây là một quốc gia thuộc TOP những đất nước trên thế giới có nền giáo dục tốt nhất thời đại. Theo đó thì vấn đề về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng trở thành một câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết là thông tin chi tiết!

chứng minh tài chính du học hàn quốc

Giới thiệu về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trước khi bước vào tìm hiểu về những thủ tục trong quy trình chứng minh tài chính du học, hãy cùng Giải Pháp Du Học Toàn Diện tìm hiểu những kiến thức tổng quát về định nghĩa “chứng minh tài chính du học”!

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính (tiếng Anh là Financial Proofing/ Demonstrate Financial Capacity) là một thủ tục bắt buộc trong quy trình du học của bất kì du học sinh nào (vẫn có trường hợp ngoại lệ).

Việc chứng minh tài chính ra đời được coi là một phương pháp nhằm khắc phục những tình trạng như nhập cư/ định cư trái phép, xuất cảnh với mục đích xấu,… Hiện nay, đa số các quốc gia đều yêu cầu chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm đối với các du khách quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.Tùy vào các mục đích xuất cảnh khác nhau thì sẽ yêu cầu khoản tiền khác nhau trong tài khoản tiết kiệm.

thủ tục chứng minh tài chính du học hàn quốc

Tại sao bắt buộc phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc hiện nay gần như là một hoạt động bắt buộc ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Đây được coi là một thủ tục cam kết của các sinh viên quốc tế để xuất ngoại đúng mục đích ban đầu. Nhờ vậy mà các hoạt động khác như xin VISA ở các Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán hay tại các Cục xuất nhập cảnh cũng diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh những mục đích nêu trên thì thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đồng thời cũng có thể coi là một phương pháp giúp phòng ngừa, giải quyết các tình trạng như bỏ trốn, định cư trái phép,… tại quốc gia lưu trú.

chứng minh tài chính du học hàn quốc là gì

Quy định về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mới nhất

Dưới đây là những quy định mới nhất về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

 • Đối với các sinh viên quốc tế tham gia học tiếng Hàn năm đầu: Tài khoản sổ tiết kiệm phải có ít nhất 10.000 USD và được tạo trước thời gian đi du học tối thiểu 6 tháng. Đối với các sinh viên thuộc diện trao đổi thì tài khoản ít nhất phải có là 9.000 USD được tạo trước thời gian đi du học tối thiểu 3 tháng.
 • Đối với các sinh viên học thẳng lên đại học hay cao học: Tài khoản sổ tiết kiệm phải có ít nhất 20.000 USD và được tạo trước thời gian đi du học tối thiểu 3 tháng.

quy định về thủ tục chứng minh tài chính du học hàn quốc

Bên cạnh những quy định trên thì theo công văn mới nhất từ Bộ Tư Pháp Hàn Quốc vào năm 2020, quốc gia này đã ban hành thêm một số quy định mới về Sổ đóng băng. Theo đó thì một số trường ở Hàn Quốc sẽ yêu cầu loại sổ này với điều kiện là tài khoản ngân hàng phải đảm bảo khoản tiền tối thiểu là 10.000 USD và được mở tại các ngân hàng quốc tế Hàn Quốc ở Việt Nam như Hana, Shinhan, Woori,…

Lưu ý: Sổ đóng băng không chỉ là điều kiện bắt buộc đối với các du học sinh quốc tế ở một số trường mà nó còn là một chi tiết giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn trong quá trình xem xét hồ sơ ở các trường đại học Hàn Quốc.

Những thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để chứng minh tài chính cho việc đi du học Hàn Quốc, bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm ngân hàng, hồ sơ về chứng minh thu nhập và hồ sơ về bảo lãnh tài chính. Hơn hết, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị cao như ô tô hay bất động sản,… hãy bổ sung những giấy tờ của mình để tăng cơ hội nhận được VISA du học Hàn Quốc!

những thủ tục chứng minh tài chính du học hàn quốc

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Sổ tiết kiệm ngân hàng là một trong những quy trình thủ tục bắt buộc để các du học sinh quốc tế có thể xin visa thành công khi muốn đi du học Hàn Quốc. Tài khoản tiết kiệm là giải pháp hợp lý nhất và đơn giản nhất để các du học sinh chứng minh với Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán Hàn Quốc rằng họ hoàn toàn có khả năng chi trả một cách đầy đủ học phí và chi phí sinh hoạt khi họ học tập tại quốc gia này.

Yêu cầu về hạn mức trong sổ tiết kiệm ngân hàng sẽ khác nhau theo từng mục đích du học:

 • Vào năm đầu học tiếng Hàn: Tài khoản phải có >= 10.000 USD và được tạo trước thời gian đi du học tối thiểu 6 tháng.
 • Đối các hệ đại học hay cao học: Tài khoản phải có >= 20.000 USD và được tạo trước thời gian đi du học tối thiểu 3 tháng.

Các bạn sinh viên hoàn toản có thể sử dụng tiền VND hoặc USD để gửi vào tài khoản ngân hàng. Nếu các bạn gửi tiền VND thì khi đi làm hồ sơ chứng minh tài chính, hãy nhờ các nhân viên chuyên nghiệp đổi sang tiền USD để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Lưu ý: người đứng tên tài khoản ngân hàng bắt buộc phải là bạn, trường hợp khác có thể chấp nhận là tên bố mẹ hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ đã mất)

Hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng

Để có thể làm thành công hồ sơ chứng minh thu nhập thì người bảo lãnh phải đảm bảo có mức thu nhập 30 triệu VND/ tháng. Mức thu nhập này phải được thể hiện một cách minh bạch, hợp lý qua giấy chứng minh thu nhập.

Để làm hồ sơ chứng minh thu nhập, bạn cần phải có những giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động.
 • Bảng lương thể hiện thu nhập lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh thuộc diện cán bộ, công nhân, viên chức hưởng lương nhà nước.
 • Bảng sao kê tài khoản của công ty nếu người bảo lãnh thuộc diện chủ doanh nghiệp.

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Các du học sinh quốc tế khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không thể thiếu những giấy tờ cam kết bảo lãnh tài chính từ người thân hoặc người giám hộ.

Những người thân thường là ông bà, cha mẹ, anh chị, cô chú,… những người có quan hệ trong sổ hộ khẩu. Giấy cam kết bảo lãnh cần phải được địa phương xác nhận thì mới có giá trị sử dụng.

hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng

Hồ sơ và giấy tờ chứng minh tài chính tài sản

Thực ra, quy trình hồ sơ chứng minh tài sản chỉ là một cách thức giúp cho các quy trình khác trở nên đáng tin cậy hơn khi đi du học. Nếu các bạn có các tài khoản có giá trị như nhà đất, xe hơi,… thì hãy thêm các giấy tờ chứng minh vào hồ sơ để quá trình xin VISA trở nên dễ dàng hơn.

Hồ sơ chứng minh tài sản là một chi tiết bổ sung chứ không thể hoàn toàn thay thế các giấy tờ chứng minh thu nhập bởi tài sản của chủ sở hữu sẽ không dùng để quy đổi để chi trả chi phí khi đi du học.

Không chỉ điểm trung bình GPA khác nhau mà hoàn cảnh và khả năng tài chính của mỗi học sinh cũng khác nhau nên hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước để thực hiện một cách chính xác để tránh những sai sót không đáng có. Một sai sót nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến hồ sơ xin VISA của bạn và làm hỏng kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn.

Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cho từng đối tượng

Đối tượng tự túc du học

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (tiếng Anh).
 • Tài khoản sổ tiết kiệm ngân hàng (bản gốc và bản sao).
 • Giấy tờ cam kết bảo lãnh tài chính (được địa phương chứng thực kèm bản sao tiếng Anh được công chứng).

giấy tờ chứng minh tài chính du học hàn quốc

Đối tượng được bảo lãnh du học tiếng Hàn bởi các công ty Hàn Quốc

 • Giấy tờ về chứng minh tư cách pháp nhân.
 • Giấy bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
 • Giấy cam kết bảo lãnh của công ty Hàn Quốc.
 • Hợp đồng lao động (bao gồm bản sao công chứng).
 • Số dư tài khoản thuộc công ty Hàn Quốc.

Đối tượng có học bổng du học Hàn Quốc

 • Giấy tờ nhập học (bản gốc).
 • Giấy xác nhận về học bổng (có con dấu của trường trúng tuyển).
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Bảng điểm tốt nghiệp trung học phổ thông (bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

 • Là nhân viên thuộc khối văn phòng các công ty do Hàn Quốc đầu tư (do KORCHAM chỉ định).
 • Đối tượng sở hữu tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng.
 • Đối tượng sở hữu tài khoản tín dụng ngân hàng quốc tế hạng Gold hoặc Platinum.
 • Đối tượng có thu nhập 8.000 USD/ năm (có sao kê ít nhất 1 năm từ ngân hàng).
 • Đối tượng đã hoàn thành tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc và muốn tiếp tục học lên.
 • Đối tượng nhận học bổng 100% từ các trường Hàn Quốc.
 • Đối tượng được cấp phép định cư lâu dài bởi chính phủ Hàn.
 • Đối tượng đã từng nhập cảnh vào các quốc gia OECD,…

Những ngân hàng mở sổ tiết kiệm tốt nhất

Khi quyết định mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, vấn đề về lãi suất cao/ thấp luôn được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Dưới đây là list các ngân hàng có lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

 • Techcombank.
 • SCB.
 • Agribank.
 • Vietcombank.
 • Vietinbank,…

những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học hàn quốc

Không đủ tiền chứng minh tài chính thì có đi du học được không?

Nếu khả năng tài chính của gia đình bạn được đảm bảo thì tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mang tiền đến ngân hàng, mở tài khoản tiết kiệm, du học sinh và điền vào một loạt các giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của bạn và cuối cùng là thành công xuất ngoại du học. Các bước sẽ rất đơn giản!

Tuy nhiên, với các trường hợp khác như thiếu tài chính,… du học sinh vẫn có thể chứng minh nguồn vốn du học bằng cách sử dụng các dịch vụ của ngân hàng hoặc dịch vụ cho thuê tài khoản tiết kiệm để làm hồ sơ chứng minh tài chính, tuy nhiên thì quy trình này sẽ khá rắc rối và mang lại nhiều rủi ro cao.

Lời kết

Trên đây, Giải Pháp Du Học Toàn Diện đã giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mà các bạn đang quan tâm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, cứ liên hệ với chúng tôi để có thể được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Trân trọng!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *