Nhịp Sống Du Học

3 thông tin quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Du học tại đây không chỉ giúp sinh viên khám phá được văn hoá mới mẻ, thú vị mà còn giúp sinh viên hoà nhập và phát triển bản thân tại một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa xác định được rằng mình có nên đi học Hàn Quốc hay không thì hãy tham khảm bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé! 

5 lý do cực kỳ quan trọng khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia với chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới. Ở tại Hàn Quốc, Chính phủ tin rằng yếu tố con người sẽ tạo ra nền kinh tế phát triển của đất nước và việc đào tạo ra nhân tài là quan trọng nhất trong nền giáo dục. Do đó, họ luôn rất coi trọng các phương pháp giảng dạy và hỗ trợ sinh viên để sinh viên có thể phát triển tốt nhất.

Chi phí khi đi du học Hàn Quốc khá rẻ

Chi phí học tập tại Hàn Quốc tương đối thấp và phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số du học sinh. Ngoài ra, du học sinh sẽ không cần phải đóng bất kỳ các chi phí nào ngoài học phí khi tham gia học tập tại các ngôi trường tại Hàn Quốc. Đặc biệt, ở các trường tại Hàn và chính phủ Hàn Quốc luôn có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ tài chính, khuyến khích tinh thần học tập và phát triển cho sinh viên. 

du hoc han quoc
Hàn Quốc là quốc gia thuộc top đầu về chất lượng giáo dục và chi phí đi du học Hàn Quốc tương đối hợp lý

Môi trường học tập tại Hàn Quốc tiên tiến và phát triển

Môi trường học tập tại Hàn Quốc luôn được các trường áp dụng theo mô hình giảng dạy cho sinh viên theo tiêu chuẩn của châu Âu. Ở đó, giảng viên không quá chú trọng vào việc giảng dạy bằng lý thuyết mà tập trung nhiều vào áp dụng thực tế và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Từ đó mà sinh viên có thể trở thành một nguồn lao động có chất lượng cao với trình độ chuyên môn và kỹ năng đạt chuẩn.

Ngoài ra, ở các trường tại Hàn, đội ngũ giảng viên đều đạt trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, chính phủ của Hàn Quốc luôn chú trọng vào trang thiết bị hiện đại để tạo ra môi trường học tập cho sinh viên. 

du hoc han quoc
Môi trường học tập tại Hàn Quốc tiên tiến và hiện đại

Du học Hàn Quốc du học sinh có thể vừa học vừa làm

Khi sinh viên đi du học Hàn Quốc sẽ có rất nhiều công việc làm thêm dành cho bạn. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi làm để có thể kiếm thêm thu nhập và trang trải tất cả các chi phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, sinh viên có thể đi làm tối đa trung bình 20 đến 25 giờ trong 1 tuần và được làm toàn thời gian vào các ngày lễ hoặc các ngày cuối tuần. Ngoài ra, du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập nhập từ các công việc làm thêm từ 7 – 9 USD cho mỗi giờ. Tuy nhiên, du học sinh cần phải làm đủ các thủ tục và thực hiện theo đúng các quy định tại các cơ quan địa phương để có thể đi làm thêm. 

du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc du học sinh có thể vừa học vừa làm

Cơ hội việc làm cao sau khi đi du học Hàn Quốc

Sau khi du học sinh tốt nghiệp ở một trường tại Hàn Quốc thì có thể ở lại để làm việc mà không cần về nước dựa theo quy định của chính phủ Hàn Quốc. Chính vì thế mà bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp nhé!

du hoc han quoc
Cơ hội việc làm cao sau khi đi du học Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm: Đi Du học Hàn Quốc xong có ở lại được không?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc mới nhất

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cơ bản

 • Về học vấn: Bạn cần phải tốt nghiệp THPT trở lên và đạt GPA tối thiểu là 6.0. Ngoài ra, nếu bạn đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì cần bổ sung bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Về sức khoẻ: Bạn cần có một sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh như Lao phổi và bệnh truyền nhiễm,…
 • Về tài chính: Bạn cần đảm bảo các giấy tờ chứng minh tài chính để xác nhận rằng bạn đủ khả năng theo học tại các trường tại Hàn Quốc.
 • Về lý lịch của bản thân: Bạn cần đảm bảo lý lịch bản thân sạch sẽ và không có tiền án tiền sự nào cả. 

Điều kiện theo từng hệ đào tạo

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc hệ học tiếng

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 3 năm. 
 • Bạn phải đạt GPA tối thiểu là 6.0. Tuy nhiên, đối với cá trường thuộc Visa thẳng thì bạn cần đạt từ 6.5 trở lên.
 • Có chứng minh tài chính du học với tài khoản ngân hàng tối thiểu phải đạt 10.000USD và được mở trước đó ít nhất là 6 tháng. 

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng hoặc Đại học

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 3 năm. 
 • Bạn phải có chứng chỉ TOPIK. 
 • Bạn phải có độ tuổi từ 18 đến 30. 
 • Có chứng minh tài chính du học với tài khoản ngân hàng tối thiểu phải đạt 10.000USD và được mở trước đó ít nhất là 6 tháng. 
 • Đặc biệt, phụ thuộc vào khu vực sẽ có các quy định khác nhau về độ tuổi.
du hoc han quoc
Điều kiện đăng ký đi du học Hàn Quốc tương đối dễ

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ

 • Bạn đã tốt nghiệp hệ Đại học.
 • Bạn phải có độ tuổi từ 22 đến 35.
 • Bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên.
 • Có chứng minh tài chính du học với tài khoản ngân hàng tối thiểu phải đạt 15.000USD và được mở trước đó ít nhất là 3 tháng. 

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ

 • Bạn đã tốt nghiệp hệ Đại học.
 • Bạn phải được chính phủ của Hàn Quốc chấp nhận bạn làm nghiên cứu sinh.
 • Có chứng minh tài chính du học với tài khoản ngân hàng tối thiểu phải đạt 15.000USD và được mở trước đó ít nhất là 3 tháng. 

Lưu ý: Với các hệ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ thì bạn cần phải thêm một điều kiện là chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh bạn đi du học Hàn Quốc. Theo đó, thu nhập của người này tối thiểu phải đạt từ 25 triệu đồng cho 1 tháng. Do đó, nếu bạn không chứng minh được thì hồ sơ của bạn cũng có thể không được chấp nhận. 

Học phí tại trường khi đi du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam, các trường tư thục sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường công lập. Bạn có thể theo dõi dưới để để nắm được mức học phí của các trường tại Hàn Quốc. 

Học phí tại các trường công lập

Mặc dù điều kiện để bạn có thể vào được các trường công lập có thể khắt khe hơn so với trường tư thục. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào ngành vào các trường thì sẽ có mức học phí khác nhau.

 • Học phí cho bậc Đại học: Dao động từ 2,4 đến 5,5 triệu KRW cho 1 kì học.
 • Học phí cho bậc Đại học: Dao động từ 2,9 đến 6,2 triệu KRW cho 1 kì học.

Học phí tại các trường tư thục

Đối với các trường hệ tư thục và thuộc diện visa thẳng thì mức học phí mà du học sinh sẽ phải đóng là cao hơn. 

 • Học phí cho bậc Đại học: Dao động từ 3,6 đến 7,4 triệu KRW cho 1 kì học.
 • Học phí cho bậc Đại học: Dao động từ 4,5 đến 8,6 triệu KRW cho 1 kì học.
du hoc han quoc
Học phí tại các trường của Hàn Quốc tương đối phù hợp

Xem thêm:

 • Thông tin chi tiết về hồ sơ đi du học Hàn Quốc mới nhất 2022, TẠI ĐÂY
 • Những thông tin cực kỳ quan trọng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2022, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho những bạn đang băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin quan trọng giúp bản thân lựa chọn và xác định được con đường đi du học cho mình. Ngoài ra, nếu các bạn còn có điều gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nha! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *