Nhịp Sống Du Học

TOP 10 cuốn sách du học Nhật Bản nên đọc ý nghĩa nhất

Những cuốn sách du học Nhật Bản được biết đến là nguồn thông tin vô tận, giúp các bạn tìm hiểu kiến thức ngôn ngữ và những hiểu biết về văn hóa, cách giao tiếp, ứng xử và các thông tin liên quan khác để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới của mình. Dưới đây là tổng hợp 10 cuốn sách du học Nhật Bản nên đọc ý nghĩa nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Nhật Bản đất nước và con người

Nhật Bản đất nước và con người là cuốn sách của tác giả Eiichi Aoki. Đây là cuốn sách khá thú vị được cung cấp những thông tin về nhiều khía cạnh của nước Nhật như: Lịch sử, kinh tế, xã hội, địa lý, ngoại giao, chính trị,…Cuốn sách này cũng có đề cập đến những vấn đề mang tính chất vĩ mô đất của nước Nhật Bản như: Quốc phòng, thương mại, giao thông,…

Nhật Bản đất nước và con người chủ yếu tập trung giới thiệu về con người, đất nước Nhật Bản cùng với những nét văn hóa độc đáo, nhằm góp phần tăng thêm sự hiểu biết của bạn về đất nước Nhật Bản. Cuốn sách này cung cấp lượng thông tin này phù hợp với những bạn trẻ đang mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Giá bán: Cuốn sách này có giá bìa khoảng 85000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Nhật Bản đất nước và con người cung cấp những thông tin về nhiều khía cạnh của nước Nhật

Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Đến Nhật Bản học về cuộc đời là cuốn sách du học Nhật Bản của tác giả trẻ Lê Nguyễn Nhật Linh. Với những chia sẻ đến từ cô gái sinh năm 1992 này về đất nước Nhật Bản chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và gần gũi. Trong mắt tác giả, con người Nhật Bản quá đỗi lịch sự, chu đáo và luôn nguyên tắc, duy mỹ đến mỹ cực.

Chính những điều nhỏ nhặt nhưng lại rất đặc biệt ấy đã tạo nên một bức tranh đất nước Nhật khiến nhiều người phải sửng sốt. Trong cuốn sách này cũng vẽ ra được một bức tranh đẹp về sự giao lưu giữa giữa nét văn hóa truyền thống cổ xưa với những giá trị hiện đại của Nhật Bản, nơi có những điều xưa cũ vẫn lặng lẽ tồn tại trong một đất nước đang có tốc độ phát triển hàng đầu thế giới.

Giá bán: Sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Trẻ, có giá bìa khoảng 85000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Đến Nhật Bản học về cuộc đời là cuốn sách du học Nhật Bản của tác giả trẻ Lê Nguyễn Nhật Linh

Kinh nghiệm gia hạn visa Nhật Bản du học sinh cần biết, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/gia-han-visa-nhat-ban-du-hoc-sinh/

3000 ngày với nước Nhật

3000 ngày với nước Nhật là cuốn sách được viết bởi tác giả Phi Hoa, người từng nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản trong suốt 7 năm, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học Osaka Nhật Bản và hiện tại đang làm tư vấn cho chiến lược trong tập đoàn tư vấn lớn nhất thế giới Deloitte ở Tokyo. Phi Hoa không phải là một nhà văn nên trong cuốn sách có giọng văn rất gần gũi và dễ hiểu với bạn đọc.

Cuốn sách 3000 ngày với nước Nhật ghi lại những suy nghĩ cũng như những trải nghiệm của tác giả trong thời gian học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Cũng giống như nhiều tác giả khác, Phi Hoa cũng bày tỏ tình yêu của mình với vẻ đẹp thiên nhiên và con người tại Nhật.

Tuy nhiên, trong cuốn sách này tác giả không chỉ ca ngợi về vẻ đẹp của đất nước, con người Nhật Bản mà còn chỉ ra được những góc khuất của nó thông qua nhiều phân tích sâu sắc. Thể hiện qua những chia sẻ về đặc điểm tuyển dụng tại Nhật, đất nước vẫn còn khép kín với mong muốn được khởi nghiệp của người nước ngoài và những mảng tối trong lòng xã hội của Nhật Bản.

Đặc biệt, trong cuốn sách còn có những thông tin phê phán lối sống của một bộ phận du học sinh sang Nhật không tập trung học tập mà chỉ để kiếm tiền, tạo ra nhiều hệ quả ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đây chính là một cuốn sách du học Nhật Bản nên đọc để thấy rằng không nên du học tại Nhật nếu bạn chưa sẵn sàng hay không nghiêm túc với ước mơ của mình.

Giá Bán: 3000 ngày với nước Nhật có giá bìa khoảng 79000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Cuốn sách 3000 ngày với nước Nhật chia sẻ trải nghiệm của tác giả trong thời gian sinh sống tại Nhật

Nhật Bản Duy Tân 30 năm

Nhật Bản Duy Tân 30 năm của tác giả Đào Trinh Nhất là một những cuốn sách du học Nhật Bản giới thiệu khá tỉ mỉ về lịch sử của đất nước mặt trời mọc này.

Cuốn sách này rất phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu về chính trị – xã hội của Nhật. Đặc biệt là đất nước, con người và nền văn hóa Nhật Bản trong giai đoạn Nhật Bản thực hiện công cuộc duy tân. Nhật Bản duy tân 30 năm sẽ cho bạn hiểu biết hơn về tính cách đặc biệt của con người Nhật Bản.

Giá bán: Sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thế giới, được phát hành bởi Alphabooks với giá bìa khoảng 109000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Sách Nhật Bản Duy Tân 30 năm giới thiệu khá tỉ mỉ về lịch sử của đất nước mặt trời mọc này

Nhật Bản cận đại

Cuốn sách du học Nhật Bản nên đọc tiếp theo là Nhật Bản cận đại của tác giả Vĩnh Sính, trong cuốn sách này cũng đề cập đến cuộc Duy tân thần kì của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, trong Nhật Bản cận đại, công cuộc Duy tân chỉ chiếm một phần dung lượng và được dùng để giải thích về những yếu tố nền móng đưa nước đất nước Nhật Bản trở thành một cường quốc hàng đầu thế giới.

Phần còn của cuốn sách, tác giả sử dụng để nói về nước Nhật trong hai cuộc chiến tranh thế giới, với con đường xâm lược Đại Đông Á đầy sự tuyệt vọng, phá sản hoàn toàn vào năm 1945 cho đến sự phục hồi mạnh mẽ sau thế chiến thứ hai,…Đặc biệt là hình ảnh nước Nhật bây giờ với những vấn đề cấp bách cần được giải quyết để giữ vững được vị trí cường quốc kinh tế trên thế giới.

Giá bán: Sách được phát hành từ công ty sách Thái Hà với mức giá bìa khoảng 69000 VND.

Nhật Bản đến và yêu

Nhật Bản đến và yêu của tác giả Dương Linh tập hợp những chia sẻ cùng với những kinh nghiệm của tác giả thông qua nhiều tình huống oái oăm đến dở khóc dở cười. Nội dung của cuốn sách được chia thành hai phần khá rõ ràng, một là cái duyên của tác giả Dương Linh với tiếng Nhật và những chuẩn bị cho hành trình mới, sau là những câu chuyện trong khoảng thời gian tác giả sinh sống ở Nhật Bản.

Đây là cuốn sách du học Nhật Bản rất hữu ích, bởi tác giả đã chia sẻ rất nhiều kỹ năng học tiếng hiệu quả, cách có thể ghi nhớ từ vựng,…Ngoài việc chia sẻ những điểm tốt đẹp và đáng ngưỡng mộ của con người Nhật Bản, Dương Linh còn chia sẻ về những góc khuất của cuộc sống tại đây, về cả những cạm bẫy, rủi ro mà con người Việt có thể gặp phải ở nơi xứ người.

Giá bán: Sách được phát hành bởi Alphabooks, có mức giá khoảng 79000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Nhật Bản đến và yêu tập hợp những chia sẻ cùng với những kinh nghiệm tại Nhật của tác giả

Xem thêm: Tìm hiểu các loại học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản, TẠI ĐÂY

Văn hóa Nhật Bản

Văn hóa vốn của tác giả Vũ Hữu Nghị dịch là cuốn sách du học Nhật Bản dành cho những ai mong muốn tìm hiểu về văn hóa tại Nhật Bản. Nội dung của cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhẹ nhàng, đời thường nhưng lại rất thú vị. Cuốn sách này giúp bạn có thể tiếp cận được nền văn hóa Nhật Bản vô cùng đặc sắc, phong phú, nhưng cũng vẫn tồn tại những góc khuất và mảng tối màu. Văn hóa Nhật Bản là cuốn sách phù hợp cho những bạn đã, đang và sẽ học tập, làm việc tại đất nước hoa anh đào.

Giá bán: Sách Văn hóa Nhật Bản được bán với giá bìa khoảng 149000 VND.

Bộ ba xuất chúng Nhật Bản

Bộ ba xuất chúng Nhật Bản đến từ tác giả Jung Hyuk June là cuốn sách viết về chân dung những nhà sáng lập ra tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera, đây là ba vị doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản. Cả Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo đều có xuất thân là những người nghèo khó trong xã hội của Nhật Bản. Nhưng họ đã thách thức bản thân, giới hạn của mình để vượt qua những trở ngại nhằm xây dựng nên những tập đoàn thành công nhất trong lịch sử nước Nhật, đến ngày này vẫn có một số tập đoàn còn tồn tại.

Cuốn sách như một lời nhắc nhở, động viên cho những bạn mong muốn thành lập thương hiệu của riêng mình. Cuốn sách đưa người đọc theo đi vào cuộc đời của ba con người vĩ đại tại nước Nhật, chỉ cho người đọc những bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của bộ ba doanh nhân và đất nước Nhật Bản nói chung.

Giá bán: Sách có giá bìa khoảng 89000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Bộ ba xuất chúng Nhật Bản viết về những nhà sáng lập ra tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera

Arigato Nhật Bản

Arigato Nhật Bản được viết bởi tác giả Hùng Yuki (tên thật là Phạm Nguyễn Hùng). Hùng Yuki là một du học sinh đi du học Nhật Bản từ những năm trước giải phóng. Hiện nay, anh đã định cư và trở thành công dân của Nhật Bản.

Trong cuốn sách, tác giả đã chia sẻ về văn hóa cũng như con người Nhật Bản dưới góc nhìn của một người dân Việt Nam đang xa quê hương. Arigato Nhật Bản không những đề cập đến những nét đáng yêu của con người Nhật Bản mà còn mô tả về những góc khuất xã hội của đất nước hoa anh đào.

Giá bán: Sách được phát hành bởi công ty sách Phương Nam, có giá bìa khoảng 48000 VND.

Đừng bỏ lỡ: Đi du học Nhật Bản mấy năm? Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học

Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

Khuyến học chắc chắn là cuốn sách du học Nhật Bản nổi tiếng nhất mỗi khi nhắc đến những tác phẩm viết về đất nước Nhật Bản. Cuốn sách này đã tạo ra một cơn sốt thực sự từ khi được phát hành và luôn liên tục “cháy hàng”. Khi vừa mới in lần đầu, cuốn sách đã bán được 3,4 triệu bản tại Nhật Bản, trong khi dân số chỉ khoảng 35 triệu người. Nên đây được xem là cuốn sách gối đầu giường của người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân.

Trong cuốn sách Khuyến học của tác giả Fukuzawa Yukichi đề cập nhiều đến sự bình đẳng, quyền của con người, trách nhiệm của cả nhân dân và chính phủ của một đất nước pháp trị,…Khẳng định tất cả mọi người sinh ra đều được bình đẳng và cái làm nên sự khác biệt là trình độ học vấn.

Nhờ vào những tư tưởng cởi mở và mới mẻ của tác giả đã đánh thức con người Nhật Bản, góp phần thúc đẩy trong công cuộc Duy tân ở đất nước này. Fukuzawa Yukichi cũng đề cập đến những quan điểm về tinh thần độc lập, yêu kính khoa học và đề cao tính ứng dụng trong việc học tập vào thực tiễn.

Giá bán: Cuốn sách có giá bìa khoảng 52000 VND.

Sach du hoc Nhat Ban
Khuyến học là cuốn sách nổi tiếng viết về đất nước Nhật Bản

Hy vọng với top 10 cuốn sách du học Nhật Bản trên, các bạn có thể tìm hiểu để trang bị những kiến thức, học hỏi từ kinh nghiệm từ những người đi trước, từ đó rút ra được bài học cho bản thân trên hành trình du học của mình. Trong quá trình tìm hiểu nếu có câu hỏi nào, hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *