Nhịp Sống Du Học

Quy trình du học Hàn Quốc chuẩn mà bạn nên biết [Cập nhật mới 2023]

Khi nói đến du học Hàn Quốc thì chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc và tò mò quy trình du học Hàn Quốc sẽ như thế nào. Bài viết này của Giải pháp du học toàn diện sẽ giúp bạn làm rõ điều này.

Tìm công ty tư vấn quy trình du học Hàn Quốc uy tín

Trước khi đi du học thì mỗi người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm một trung tâm Đào tạo, tư vấn du học Hàn Quốc. Vậy nên để cho quy trình du học Hàn Quốc được đảm bảo thành công thì việc tìm một trung tâm uy tín, chất lượng và được đánh giá tốt từ những người học viên đi trước là điều rất quan trọng. Bởi một trung tâm uy tín sẽ làm cho chúng ta cảm thấy yên tâm hơn phần nào về những thông tin cũng như những vấn đề liên quan.

quy trinh du hoc han quoc
Tìm công ty tư vấn quy trình du học Hàn Quốc uy tín

Để quy trình du học Hàn Quốc thuận lợi và suôn sẻ thì bạn nên tìm kiếm những công ty, trung tâm uy tín và có đầy đủ giấy phép đăng kí hoạt động. Bởi họ sẽ là người cung cấp thông tin và thực hiện một số việc trong quy trình du học Hàn Quốc giúp cho mình. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta hạn chế được một số rủi ro về lừa đảo tiền bạn, thời gian.

Chọn ngành, chọn trường Đại học mà bạn muốn đi du học ở Hàn

Cũng như quy trình thi tuyển vào đại học ở Việt Nam thì bất cứ trường nào dù bạn du học ở đâu thì đều cần phải làm hồ sơ đăng kí dự tuyển vào chuyên ngành của trường đó. Thì quy trình du học Hàn Quốc cũng vậy, bạn phải làm hồ sơ đăng kí vào trường mà bạn muốn theo học trước.

Bạn phải đảm bảo rằng trong quy trình du học Hàn Quốc phải chọn trường và ngành học của mình phù hợp với khả năng học tập. Dù ở đâu thì việc chọn ngành và chọn trường đều quan trọng, nếu có sự chênh lệch giữa hai cái đó sẽ khiến cho kết quả học tập của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước các thông tin về ngành học và trường đào tạo ngành học đó tốt nhất. Để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và gia đình.

quy trinh du hoc han quoc
Chọn ngành, chọn trường Đại học mà bạn muốn đi du học ở Hàn

Tìm hiểu những thông tin về học bổng, học phí, điều kiện thi tuyển, chất lượng giáo dục, đào tạo, cơ sở vật chất… ở trường đó thông qua internet và xác nhận lại với công ty, trung tâm tư vấn quy trình du học Hàn Quốc mà mình chọn.

Khi chọn trường để nộp hồ sơ thì bạn nên nộp vào nhiều trường với số điểm đầu vào khác nhau như trường top 1, trường top 2 và trường top 3. Tránh nộp một trường để hạn chế rủi ro khi mà bạn không đủ điểm thi tuyển vào tường đó và quy trình du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gián đoạn. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường và nhiều ngành khác nhau vậy nên bạn đừng lo lắng mà ở xứ sở Kim Chi này sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc dành cho bạn – Ứng tuyển ngay 2023

Chuẩn bị hồ sơ cho quy trình du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học chính là một gia đoạn quan trọng của quy trình du học Hàn Quốc bắt buộc phải có. Đây được xem là giai đoạn mở đầu cho việc thực hiện ước mơ du học của chính mình. Sau khi được tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình thì bạn tiếp tục bước làm hồ sơ để ứng tuyển vào trường đó. Hồ sơ thường có các loại giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL đối với tiếng Anh hoặc TOPIK đối với tiếng Hàn.
 • Bằng tốt nghiệp THPT dành cho hệ đại học.
 • Bằng tốt nghiệp đại học dành cho hệ cao học.
 • Đơn xin nhập học
quy trinh du hoc han quoc
Chuẩn bị hồ sơ cho quy trình du học Hàn Quốc
 • Kết quả học tập THPT hoặc Đại học
 • Kế hoạch học tập
 • Giới thiệu về bản thân
 • Hồ sơ về kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích mà bạn đã đạt được thông qua các cuộc thi thể thao, nghệ thuật (đối với sinh viên ngành này)
 • Thư giới thiệu

Hồ sơ du học là một bước quan trọng trong quy trình du học Hàn Quốc vậy nên bạn hãy chuẩn bị nó một cách tốt nhất để gây sự chú ý từ phía nhà trường đó. Việc chuẩn bị tốt hồ sơ này một phần cũng giúp bạn có thể xin học bổng từ trường Đại học mà bạn ứng tuyển vào.

Xem thêm: Các điều kiện du học Hàn Quốc du học sinh cần nắm rõ

Bản kế hoạch học tập

Đây là thứ quan trọng đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà bạn cần phải chú ý trong công tác chuẩn bị du học Hàn Quốc. Một bản kế hoạch học tập rõ ràng, chi tiết là một thế mạnh giúp bạn ghi điểm hơn đối với nhà trường và việc xin visa cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn phải viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Kế hoạch học tập thường bao gồm các nối dung sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Thời gian học tiếng Hàn
 • Lý do vì sao đi du học Hàn Quốc?
 • Lý do tại sao chọn trường đó?
 • Kế hoạch học tập, làm việc tại trường: Học tiếng hay học Đại học. Học ngành gì và lý do chọn ngành học đó.
 • Ai sẽ là người chi trả sinh hoạt phí của bạn? Bạn có ý định đi làm thêm không?
 • Dự định sau khi bạn hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc.
quy trinh du hoc han quoc
Để vào học tại Đại học tại Hàn Quốc như Đại học Hanyang, bạn cần chuẩn bị kế hoạch thật kỹ

Giấy giới thiệu bản thân

Giấy giới thiệu bản thân là loại giấy quan trọng thứ 2 trong quy trình du học Hàn Quốc mà bạn nên chú ý. Nội dung của nó thường bao gồm:

 • Tình trạng của bản thân như về nghề nghiệp, nơi làm việc, quá trình học tập, nghiên cứu trước đây, trình độ ngoại ngữ của bạn.
 • Hoàn cảnh gia đinh nói về các thành viên trong gia đình như tên tuổi, việc làm và nơi làm việc.
 • Nêu các hoạt động tình nguyện xã hội, điểm mạnh, lối sống tích cực của bản thân, sở trường, sở thích.

Đây là loại giấy tờ yêu cần viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Đi khám sức khỏe

Trong quy trình du học Hàn Quốc thì việc kiểm tra sức khỏe là yêu cầu bắt buộc để xem bạn có mắc các bệnh truyền nhiễm hay nguy hiểm nào không như là bệnh lao, viêm gan, cúm gà…. Bắt buộc khám tại trung tâm y tế do chính Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ định.

quy trinh du hoc han quoc
Hàn Quốc với thời tiết lạnh phù hợp cho những ai yêu thích mùa đông nhưng bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe trước khi đến đây nhé

Xin visa cho quy trình du học Hàn Quốc

Bước quan trọng quyết định bạn có được nhập cảnh hay nhập học trong quy trình du học Hàn Quốc hay không đó chính là xin visa từ Đại xứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Để có thể thành công ở bước này bạn bắt buộc cần phải:

 • Chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại xứ quán Hàn Quốc bao gồm đầy đủ hồ sơ ban đầu bạn nộp cho trường Đại học kèm theo thư nhập học hoặc mã visa nhà trường cung cấp cho bạn.
 • Cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại một trong 2 nơi đó chính là Thủ đô Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • Căn cứ vào trường Đại học mà bạn đăng kí theo học, có thể bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại xứ quán.
quy trinh du hoc han quoc
Xin visa cho quy trình du học Hàn Quốc
 • Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ cho Đại sứ quán thành công, bạn sẽ được hẹn về thời gian trả kết quả visa để đi du học tại Hàn Quốc.
 • Sau khi được thông báo đậu visa thì bạn cần phải thông báo lại cho nhà trường và tiến hành đặt mua vé máy bay chuẩn bị cho kì nhập học của nhà trường và kì kiểm tra năng lực đầu vào tiếng Hàn do họ tổ chức.

Xem thêm: Ansan University 안산대학교- Ngôi trường nổi tiếng tại Gyeonggi Hàn Quốc

Tìm kiếm và chuẩn bị trước chổ ở, việc làm cho quy trình du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất hồ sơ và đã được xét duyệt visa thành công thì bước cuối cùng cho quy trình du học Hàn Quốc đó chính là tiến hành mua vé máy bay và chuẩn bị hành trang để đi du học. Trước thời gian đó thì bạn nên tìm hiểu về văn hóa, pháp luật và con người cuộc sống nơi đây. Ngoài ra vấn đề về chổ ở cũng như việc làm thêm cũng nên được quan tâm trước khi bay sang Hàn.

 • Về chỗ ở: Các trường Đại học tại Hàn Quốc hầu hết đều có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị luôn đầy đủ tiện nghi, khang trang. Bạn cần phải đăng kí ở ký túc xá thật sớm nếu không sẽ không còn chổ trống. Và bạn sẽ phải thuê chổ ở bên ngoài với mức giá cao hơn rất nhiều.
quy trinh du hoc han quoc
Đại học Youngsan với tone màu trắng nổi bật
 • Về việc làm thêm: Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Vậy nên đối với những bạn du học sinh nhà có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tạo điều kiện để đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt một phần nào đó. Giờ làm thêm bị giới hạn khoảng 20h/ tuần là để đảm bảo việc học tập của bạn không bị giảm sút. Nhưng bạn không nên đi làm ngay sau khi sang Hàn mà cần phải dành một ít thời gian để làm quen, thích nghi với cuộc sống con người nơi đây.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình du học Hàn Quốc mà Giải pháp du học toàn diện đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu có vấn đề gì hay cần tư vấn thêm thông tin thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 038.409.8339 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *