Nhịp Sống Du Học

9 tiêu chí để so sánh nên đi du học Đức hay Hàn chuẩn nhất

Với những bạn đang quan tâm đến vấn đề đi du học, vấn đề nên đi du học Đức hay Hàn là 2 lựa chọn khiến các bạn băn khoăn rất nhiều. Vậy nên hôm nay bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ giúp các bạn so sánh các tiêu chí để lựa chọn tốt hơn nhé. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau!

Tiêu chí về chứng minh tài chính để quyết định nên đi du học Đức hay HànChứng minh tài chính là điều kiện cần thiết khi muốn di du học. Vì qua đó, nước mà bạn đi du học sẽ kiểm tra về khả năng chi trả các khoản phí của bạn khi có bất kì sự cố nào xảy ra trong suốt quảng thời gian bạn du học. Tại Hàn yêu cầu chứng minh tài khoản của 1 người thân trong gia đình phải có thu nhập hàng tháng khoảng 25 triệu.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí về chứng minh tài chính để quyết định nên đi du học Đức hay Hàn

Trong khi đó quyết định nên đi du học Đức hay Hàn về tiêu chí tài chính thì Đức lại thoải mái hơn trong việc chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần mở 1 tài khoản ngân hàng phong tỏa 4800Euro trong thẻ của chính mình trong thời gian học B2 miễn phí. Khi bạn có được chứng chỉ B2 thì bạn có thể rút và gửi về cho gia đình.

Tiêu chí về học phí để quyết định nên đi du học Đức hay HànNên đi du học Đức hay Hàn? Khi bạn du học tại Hàn Quốc ngoài phải chi trả khoản phí bảo hiểm, phí nhập học. Bạn còn phải chi trả thêm khoản học phí hơn 100 triệu VNĐ/1 năm.

Tại Đức học phí lại hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải nộp khoản tiền học phí nào. Trong tổng số 16 bang của Đức thì chỉ có một vài bang du học sinh sẽ phải đóng học phí. Tại Đức hầu như miễn học phí 100% tại đa số các thành phố lớn của nước này.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí về học phí để quyết định nên đi du học Đức hay Hàn

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thú y – Xu hướng nghề nghiệp HOT nhất 2023

Tiêu chí về cộng đồng người Việt sinh sống ảnh hưởng đến quyết định nên đi du học Đức hay Hàn

Tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định nên đi du học Đức hay Hàn là tại Hàn Quốc cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc khá đông. Do đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn khi bạn đi du học Hàn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ làm giảm khả năng giao tiếp, học ngôn ngữ tiếng Hàn và tính tự lập của bạn.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí về cộng đồng người Việt sinh sống là một tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định nên đi du học Đức hay Hàn

Quyết định nên đi du học Đức hay Hàn thì tiêu chí này tại Đức cũng có ưu cũng có nhược điểm. Nhược là cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc, học tập còn khá ít. Ưu là bạn sẽ có cơ hội trao đổi, học hỏi và giao lưu nhiều hơn với bạn bè quốc tế, cũng như nâng cấp khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy có hơi bỡ ngỡ và cô đơn trong những ngày đầu tiên mới sang đây.

Tiêu chí về nhà ở ảnh hưởng quyết định nên đi du học Đức hay HànKhi cân nhắc đến các tiêu chí để quyết định nên đi du học Đức hay Hàn, vấn đề nhà ở cũng nên được quan tâm. Nhà ở của Hàn Quốc có một số đặc điểm đó là khá nhỏ và hẹp, mặc dù có đầy đủ mọi đồ đạc máy móc, thiết bị trong một không gian nhỏ. Do vậy bạn có thể sẽ cảm thấy không quen lúc mới sang và bạn cũng sẽ có ít không gian riêng tư hơn.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí về nhà ở ảnh hưởng quyết định nên đi du học Đức hay Hàn

Còn nhà ở tại Đức, với thiết kế kiến trúc phương Tây, tại đây mọi người luôn đề cao không gian riêng tư, cá nhân. Vấn đề nhà ở bạn sẽ có thể thuê cho mình 1 phòng riêng trong kí túc xá của trường hoặc một căn nhà riêng rồi chia phòng riêng cùng với nhiều người bạn quốc tế. Với tiêu chí này bạn cũng có thể cân nhắc nên đi du học Đức hay Hàn để phù hợp với nhu cầu bản thân hơn nhé.

Tiêu chí quyết định nên đi du học Đức hay Hàn về điều kiện tự nhiên và khí hậu

Đối với tiêu chí quyết định nên đi du học Đức hay Hàn về điều kiện tự nhiên và khí hậu là khi đi du học Hàn Quốc tại đây có điều kiện khí hậu khá dễ chịu. Thời tiết có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông và cảnh quan ở đây cũng vô cùng lãng mạn, hút mắt.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí quyết định nên đi du học Đức hay Hàn về điều kiện tự nhiên và khí hậu

Đối với tiêu chí này thì tại Đức vì có khí hậu ôn đới và đại dương nên nói chung rất mát mẻ, ôn hòa, rất ít khi xảy ra các hiện tượng thiên tai như ở nước ta. Ngoài ra tại Đức về địa hình, cảnh quan ở đây rất đặc biệt vừa đa dạng vừa hấp dẫn.

Xem thêm: Top 10 trường nên học khi đi du học Hàn Quốc ngành tổ chức sự kiện

Tiêu chí nên đi du học Đức hay Hàn về khả năng du lịchKhi du học và xin visa sang Hàn Quốc, bạn chỉ được đi lại trong phạm vi nước cấp visa. Vì Hàn Quốc vốn là 1 quần đảo nên việc di chuyển sang các quốc gia khác chủ yếu phải đi qua đường biển và đường hàng không.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí nên đi du học Đức hay Hàn về khả năng du lịch

Đối với tiêu chí nên đi du học Đức hay Hàn về du lịch thì khi xin visa sang Đức, đồng nghĩa với việc bạn đã được CẤP VISA với tất cả 27 nước thuộc châu Âu. Từ Đức thì bạn có thể di chuyển tới Amsterdam hay Paris…vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức Hay Hàn về cơ hội, khả năng việc làm và định cưTiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức Hay Hàn về cơ hội, khả năng nhập cư sinh sống, làm việc và có quốc tịch Hàn Quốc là điều khá khó. Những thủ tục bắt buộc, hồ sơ, giấy tờ chứng minh vô vùng nghiêm ngặt và kiểm soát rất chặt chẽ.

Ngược lại tại nước Đức, Chính phủ Đức luôn có những chính sách khuyến khích du học sinh ở lại làm việc dài hạn. Đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn lại càng được chính phủ Đức khuyến khích nhiều hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp và đi làm tại Đức 2 năm có quyền xin ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ở Đức nếu muốn.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức Hay Hàn về cơ hội, khả năng việc làm và định cư

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch 2023 – Tỉ lệ có việc làm 100%, chi tiết TẠI ĐÂY

Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức hay Hàn về mức lương làm việc

Lương của du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc thường rơi vào khoảng 35 – 40 triệu VNĐ/1 tháng. Đây là một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều du học sinh sang đây du học.

Nhưng có sự khác biệt rằng là ở Đức khi còn đang đi học bạn đã được nhận lương (từ 800 -> 1030Euro). Khi tốt nghiệp ra trường, mức lương của bạn luôn lớn hơn 2000 Euro. Theo trình độ kinh nghiệm làm việc của bạn mức lương này sẽ dần dần tăng lên.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức hay Hàn về mức lương làm việc

Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức hay Hàn về ngôn ngữ và lối sống

Đối với ngôn ngữĐiều kiện tiên quyết khi đi du học là thành thạo ngoại ngữ của quốc gia đó hoặc bạn phải thành thạo tiếng Anh. Khi du học Hàn, ngôn ngữ Hàn là một thử thách lớn đối với những người mới học. Khi học tiếng Hàn, bạn sẽ phải học bộ chữ tượng hình, theo nhận xét thì nó khá là khó học.

Trong khi đó, tiếng Đức khá giống với tiếng Anh nên bạn sẽ dễ học hơn. Đặc biệt tại Đức người ta sử dụng tiếng Anh rất phổ biến.

nen di du hoc duc hay han
Tiêu chí lựa chọn nên đi du học Đức hay Hàn về ngôn ngữ

Xem thêm:

Đối với lối sống 

Nếu như bạn có thói quen với lối sống khép kín, nội tâm như Việt Nam thì bạn sẽ thích văn hóa Hàn Quốc hơn. Nhưng bạn cũng sẽ không được phép có thể tùy tiện, bạn phải cần chú ý cẩn trọng từ hành vi đến lời nói của mình vì Hàn Quốc là đất nước rất coi trọng lễ nghĩa.

Nếu bạn là người thích sự cởi mở, năng động, hoạt bát thì bạn sẽ thích văn hóa của Đức. Ở Đức mọi người có quyền tự do rất bình đẳng.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết nên đi du học Đức hay Hàn, bạn có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn quốc gia nào khi đi du học. Nếu bạn còn thắc mắc về nên đi du học Đức hay Hàn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *