Nhịp Sống Du Học

Mục đích đi du học Hàn Quốc mới nhất được chia sẻ từ du học sinh Việt Nam

Việc xác định được mục đích đi du học Hàn Quốc cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp cho các bạn có được những định hướng và nền tảng rõ ràng cho bản thân để đưa ra được những quyết định quan trọng khác. Vì thế, hãy cùng chúng mình tìm hiểu một số mục đích đi du học được những bạn du học sinh Việt Nam chia sẻ nhé!

Mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Cải thiện và phát triển trình độ, kiến thức của bản thân

Đây là mục đích ở các bạn trẻ khi tìm đến các quốc gia có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất để học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, dù sinh sống hay làm việc ở bất kỳ nơi nào thì kiến thức là điều không thể thiếu, đặc biệt là thế giới xung quanh chúng ta đang ngày càng thay đổi. Do đó mà đây là mục đích đi du học Hàn Quốc quan trọng nhất.

Phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của bạn

Du học Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên Việt Nam thông thạo được một ngôn ngữ mới mà không phải tiếng mẹ đẻ. Điều này sẽ giúp bạn phát triển hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Ngoài ra, ngôn ngữ mới còn là yếu tố quan trọng trọng việc học, việc nghiên cứu và sinh sống, làm việc ở một đất nước mới. Bên cạnh đó, nâng cao trình độ của bản thân chính là một mục đích đi du học Hàn Quốc quan trọng ở hầu hết các bạn trẻ.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh là để phát triển được trình độ ngoại ngữ của bản thân

Rèn luyện bản thân

Đi du học yêu cầu bản thân phải tự lập và cố gắng ở một môi trường mới, một đất nước mới. Đặc biệt, du học sinh sẽ phải trải qua các vấn đề sẽ gặp phải trong quá trình đi du học Hàn Quốc như sự khác biệt về văn hoá, ẩm thực, sự bất đồng về ngôn ngữ,…Đây là những vấn đề mà hầu hết các bạn sẽ gặp phải trong thời gian đầu khi đi du học.

Ngoài ra, trong quá trình đi du học, du học sinh phải tự chăm sóc cho bản thân, rèn luyện và thích nghi với môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp họ tự lập và trưởng thành hơn. Vì thế mà đây cũng có thể là mục đích du học Hàn Quốc của nhiều bạn du học sinh đặt ra cho chính họ.

Du học Hàn Quốc tại Seoul – Nên học trường nào tốt nhất? chi tiết tại https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-han-quoc-tai-seoul/

Trải nghiệm thêm được nhiều điều thú vị

Đi đến nhiều nơi là điều mơ ước của rất nhiều bạn. Cảm giác được đi đến những chân trời mới, thưởng thức được nền văn hoá ẩm thực và có những mối quan hệ mới là những điều vô cùng hấp dẫn và đáng để trải nghiệm.

Du học là một sự lựa chọn vô cùng khó khăn nhưng cũng là điều mà các bạn nên trải nghiệm. Đây cũng là một bước ngoặt vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tương lai sau này của các bạn. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và xác định được mong muốn cũng như sự lựa chọn của bản thân để có những quyết định sáng suốt nhất. Vì vậy, việc xác định mục đích đi du học Hàn Quốc cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc của du học sinh là trải nghiệm được nhiều điều thú vị

Mục đích đi du học Hàn Quốc theo từng hệ học

Mục đích đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh Việt Nam khi du học nghề

Du học nghề là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn có học lực thấp nhưng vẫn mong muốn được đi du học. Do đó, khi đi du học nghề, du học sinh sẽ học được một ngành nghề mới. Bên cạnh đó, sau khi đi du học nghề xong thì du học sinh có thể trở về nước hoặc có những cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

Vì thế mà du học nghề Hàn Quốc không chỉ giúp các du học sinh thành thạo được ngôn ngữ mới mà còn giúp họ thành thạo được một ngành nghề để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đặc biệt, khi du học nghề thì các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm đáng thú vị và khi thực tập sẽ có lương. Do đó mà đây là mục đích đi du học Hàn Quốc của du học sinh khi đi du học nghề.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc của giúp các du học sinh du học nghề là thành thạo được ngôn ngữ và có thể kiếm thêm thu nhập

Xem thêm: Những thông tin quan trọng nhất về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Mục đích đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh Việt Nam khi du học tiếng

Đa số các bạn du học theo hệ tiếng thì sẽ đi với những lý do sau đây:

 • Trau dồi và phát triển ngôn ngữ mới cho bản thân.
 • Tạo một nền tảng vững chắc cho tương lai.
 • Sau khi học xong tiếng ở tại Hàn Quốc thì du học sinh có thể trở về nước và làm các công việc liên quan đến ngôn ngữ Hàn.
 • Tìm hiểu và trải nghiệm được nhiều điều thú vị về con người, đất nước và văn hoá Hàn Quốc.

Để du học sinh có thể hòa nhập được với môi trường sống thì điều cơ bản trước tiên là phải biết tiếng Hàn. Vì thế đây là giai đoạn quan trọng của du học sinh, đặc biệt nếu các bạn muốn học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết tiếng Hàn. Bạn sẽ có thể trải nghiệm những điều mới lạ về văn hoá, ẩm thực của Hàn Quốc. Vì thế mà những điều ở trên đều là mục đích đi du học Hàn Quốc của du học sinh khi đi học tiếng.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc khi du học hệ tiếng là trải nghiệm được nhiều điều thú vị và làm được các công việc liên quan đến tiếng Hàn

Mục đích đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh Việt Nam khi du học chuyên ngành

Đối với các bạn du học hệ chuyên ngành thì trình độ tiếng Hàn đã đủ điều kiện. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ trở thành nguồn nhân lực cao và kiếm được công việc với mức lương hấp dẫn không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam. Do đó mà mục đích đi du học Hàn Quốc của các bạn sẽ là chăm chỉ học tập thật tốt và ham học hỏi.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc của du học sinh du học chuyên ngành là trở thành nguồn nhân lực cao và kiếm được công việc với mức lương hấp dẫn

Mục đích đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh Việt Nam khi du học Thạc sĩ

Sau khi tốt nghiệp hệ Đại học ở Việt Nam, có một số bạn vẫn mong muốn được đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Việc học lên sẽ cho họ phát triển trình độ và bản thân nhiều hơn nữa để cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt, khi du học Thạc sĩ Hàn Quốc thì sinh viên có thể lựa chọn một ngành học khác khác với chuyên ngành ở Việt Nam. Do đó, bạn cũng có thể học hỏi thêm những điều mới, một lĩnh vực mới mà bạn thực sự thích.

muc dich di du hoc han quoc
Mục đích đi du học Hàn Quốc của du học sinh du học Thạc sĩ là phát triển trình độ và bản thân nhiều hơn nữa để cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn

Mục đích đi du học Hàn Quốc sai lầm của du học sinh Việt Nam

Hiện nay, thực trạng đáng buồn là một số bạn đi du học với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn là coi trọng việc học. Thậm chí có bạn còn bỏ dở việc học giữa chừng khi mới qua Hàn Quốc để kiếm tiền. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị đuổi khỏi nước hoặc cắt visa khi vi phạm.

Xem thêm: Những điều mà bạn nên biết về mặt trái của du học Hàn Quốc, Xem ngay

Thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc mới nhất

Những hồ sơ cần thiết trong quá trình xin visa

Sau khi các bạn đã xác định được mục đích đi du học Hàn Quốc và tìm được ngành học cùng với ngôi trường phù hợp thì việc tiếp theo các bạn phải làm là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất để xin visa du học Hàn Quốc một cách thành công. Đây là giai đoạn quan trọng trong thủ đi du học Hàn Quốc của các bạn. Do đó, bài viết sẽ đưa ra những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc để giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc nhé!

 • Hộ chiếu (vẫn còn thời hạn tối thiểu 12 tháng)
 • Ảnh thẻ với kích thước 3.5×4.5 cm (phông trắng)
 • Học bạ và bằng THPT. Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp hệ cao hơn thì cần thêm bằng và bảng điểm cấp học cao nhất.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của bạn và gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính như xác minh nghề nghiệp, bảng thu nhập, bản lương của người bảo lãnh bạn
 • Sổ tiết kiệm theo theo từng hệ mà bạn muốn đăng ký đi du học
  • Đối với du học hệ tiếng: Sổ tiết kiệm phải được mở trên 6 tháng và có ít nhất 10.000 USD
  • Đối với du học nghề: Sổ tiết kiệm phải được mở trên 3 tháng và có ít nhất 11.000 USD
 • Đối với du học hệ Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ: sổ tiết kiệm phải được mở trên 3 tháng và có ít nhất 20.000 USD

Trên đây mới chỉ là một số loại giấy tờ cơ bản nên phụ thuộc vào thủ tục của từng trường thì bạn cần bổ sung một số loại giấy tờ khác. Bên cạnh đó, nếu bạn đã nhận được lời mời nhập học từ trường thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và điền vào đơn xin visa du học Hàn Quốc để nộp lên cho Đại Sứ Quán.

muc dich di du hoc han quoc
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất trong quá trình xin visa Hàn Quốc

Xem thêm: Nên đi du học nghề spa tại Hàn Quốc không? Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Quy trình để xin visa du học Hàn Quốc

Theo những kinh nghiệm được chia sẻ từ những bạn đi du học Hàn Quốc, con đường đi du học của bạn sẽ cần trải qua các giai đoạn sau đây:

 • Chọn trường đi du học Hàn Quốc và ngành học phù học với bản thân.
 • Làm hồ sơ đi du học: Khoảng 30 đến 45 ngày. Giai đoạn này bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học của mình thật đầy đủ và chỉnh chu.
 • Các thủ tục với trường tại Hàn Quốc.
 • Nộp hồ sơ: Khoảng 10 đến 15 ngày. Sau khi bạn đã hoàn thiện giấy tờ thì bạn cần phải gửi hồ sơ đến trường của mình thông qua bưu điện.
 • Phỏng vấn: Khoảng 15 ngày. Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục ở trên và đáp ứng đủ điều kiện thì bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn từ trường tại Hàn.
 • Nhận invoice và nộp tiền học phí: Khoảng 5 đến 15 ngày. Nếu bạn vượt qua được cuộc phỏng vấn với trường thì bạn sẽ được nhận invoice để nộp tiền học phí và các chi phí dựa theo yêu cầu từ nhà trường. Nếu bạn đồng ý nhập học thì sẽ ra ngân hàng để chuyển khoản số tiền học phí sang tài khoản đã có trong invoice của trường.
 • Nhận thư mời hoặc Code: Khoảng 15 đến 30 ngày. Sau khi nhận được tiền học phí thì trường tại Hàn sẽ gửi thư mời hoặc code cho bạn. Đây được xem là giấy chứng nhận nhập học để bạn có thể xin visa ở Đại sứ quán.
 • Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán: Khoảng 5 đến 10 ngày. Sau khi bạn đã nộp hồ sơ và đơn xin cấp visa thì bạn sẽ được nhận giấy hẹn từ Đại sứ quán.
 • Nhận kết quả visa của Đại sứ quán: Khoảng 40 đến 45 ngày. Phụ thuộc vào bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị và kết quả của cuộc phỏng vấn thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình có kết quả visa du học Hàn Quốc của bạn.

Trong trường hợp nếu đỗ thì theo giấy hẹn bạn có thể lên nhận visa đi du học Hàn Quốc của mình. Nếu bạn không đỗ thì theo luật du học sau 6 tháng bạn mới có thể đi làm lại thủ tục xin visa.

muc dich di du hoc han quoc
Để hoàn thành các thủ tục xin đi du học Hàn Quốc bao gồm nhiều giai đoạn quan trọng

Có thể bạn quan tâm:

 • Top 5 trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất Việt Nam, TẠI ĐÂY
 • Điểm tên top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là một số mục đích đi du học Hàn Quốc được chia sẻ bởi các bạn du học sinh. Hy vọng thông qua bài viết ở trên, các bạn có thể hiểu rõ được những khía cạnh khi đi du học. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị đi du học thì hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *