Nhịp Sống Du Học

Mặt trái của du học Hàn Quốc: Những điều mà bạn nên biết

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ với mong muốn đi du học Hàn Quốc bởi sự đổi đời và thành công hơn. Tuy nhiên, có rất ít ai biết rằng việc đi du học không phải là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Vì thế, qua bài viết của Giải Pháp Du Học, hãy cùng chúng mình tìm hiểu các mặt trái của du học Hàn Quốc để mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống mà các du học sinh đã phải trải qua nhé!

mặt trái của du học hàn quốc

Mặt trái của du học Hàn Quốc mà bạn nhất định phải biết

Mặt trái của du học Hàn Quốc là sự khác biệt về ngôn ngữ

Khi đi du học Hàn Quốc, ngôn ngữ là khó khăn nhất đối với hầu hết các du học sinh Việt Nam sẽ gặp phải. Sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ gây khó khăn cho sinh viên quốc tế trong quá trình học và tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, mang tính học thuật cao. Bên cạnh đó, đa số các giáo trình được biên soạn bằng tiếng Hàn và tiếng Anh nên nếu bạn chưa có vốn từ ngữ thành thạo thì bạn sẽ rất khó theo học và khó hiểu.

Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Hàn còn ở ngay cuộc sống sinh hoạt của du học sinh Việt Nam. Vì thế, nếu tiếng Hàn của bạn còn yếu thì bạn rất khó để thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc khi giao tiếp với mọi người dân Hàn. Hơn nữa, sự bất đồng về ngôn ngữ cũng có thể đẩy bạn vào các tình huống khó đỡ mà đến bạn cũng không biết cách giải quyết. Do đó mà sự bất đồng về ngôn ngữ là khía cạnh đầu tiên khiến nhiều bạn vỡ mộng du học Hàn Quốc.

Mặt trái của du học Hàn Quốc là sự khác biệt về văn hoá

Hàn Quốc là đất nước với nền kinh tế phát triển nhanh cùng với cuộc sống vô cùng năng động và hiện đại. Tại Hàn Quốc có nét văn hoá đặc trưng là “tôn sư trọng đạo”. Đây là văn hoá được người dân Hàn Quốc giữ gìn và phát huy. Do đó, sinh viên tại Hàn Quốc luôn tôn trọng các giảng viên và giáo sư. Vì vậy, bạn nên nghiêm túc và tôn trọng các giảng viên trong quá trình học và giao tiếp.

Bên cạnh đó, người dân Hàn Quốc luôn nói chuyện nhỏ nhẹ và dễ gần. Nếu bạn là người nói nhanh thì nên điều chỉnh lại tông giọng để tạo thiện cảm và cảm giác dễ chịu đối với mọi người xung quanh. Đặc biệt, sự khiêm tốn còn được người dân Hàn Quốc coi trọng. Vì thế, khi giao tiếp bạn cũng cần chú ý về điều này.

vỡ mộng du học hàn quốc

Mặt trái của du học Hàn Quốc là sự khác biệt về nền ẩm thực

Nền văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn cay và nhiều gia vị. Vì thế, đối với những bạn ăn cay không được thì khá là khó khăn. Vậy nên nền ẩm thực nơi đây cũng là một mặt trái của du học Hàn Quốc. Các bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn khô của Việt Nam để có thời gian thích nghi dần với môi trường mới tại Hàn Quốc.

mặt trái của du học hàn quốc về nền ẩm thực

Mặt trái của du học Hàn Quốc là sự kỷ luật nghiêm khắc ở các trường

Giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá cao sự chuyên cần của học sinh và sinh viên. Theo đó, trường hợp sinh viên học vắng quá nhiều sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc cũng là lí do khiến nhiều bạn vỡ mộng khi đi du học Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ở hầu hết các trường, chuyên cần sẽ đóng một phần trong các cột điểm của sinh viên. Đặc biệt, nếu bạn vắng học quá nhiều thì sẽ bị Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc hỏi thăm. Vì thế, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể đi học chuyên cần nhé!

Mặt trái của du học Hàn Quốc là áp lực về việc học

Hàn Quốc là quốc gia coi trọng giáo dục nên tinh thần học tập nơi đây cũng rất nghiêm túc và khắt khe. Bên cạnh đó, các chương trình học tại đây thường chú trọng nhất vào việc thực hành, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học. Theo đó, các bạn đa phần phải tự tìm hiểu và nghiên cứu nhiều hơn về các kiến thức. Vì thế, chương trình này cũng sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

Ngoài ra, yêu cầu từ các giảng viên cũng rất cao và nghiêm khắc. Bạn phải thường xuyên đọc các tài liệu, làm việc nhóm và tìm hiểu thêm để có thể đạt trình độ cũng như thấu hiểu các kiến thức đã học được. Vì thế đây cũng cũng mặt trái của du học Hàn Quốc mà các bạn cần lưu ý.

mặt trái của du học hàn quốc về áp lực học tập

Mặt trái của du học Hàn Quốc là khó khăn của du học sinh khi vừa học vừa làm

Không phải du học sinh nào cũng đủ khả năng chi trả các khoản phí khi đi du học Hàn Quốc. Vì vậy mà du học sinh thường vừa học vừa làm để kiếm thêm nhiều thu thập để trang trải sinh hoạt phí và tự chủ về tài chính.

Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc rất đa dạng dành cho sinh viên làm thêm. Theo đó sinh viên có thể kiếm được mức thu nhập từ 15 đến 30 triệu/tháng từ các công việc làm thêm tại quán ăn, quán cà phê, nông trại,..Tuy nhiên, việc đảm bảo chi phí sinh hoạt cũng khá khó khăn vì Hàn Quốc có mức sống khá cao.

Trong khi đó, chương trình học tại Hàn Quốc khá năng nên du học sinh cần phải cân bằng giữa việc học và việc làm để có thể vừa kiếm được thu nhập vừa đạt kết quả cao trong học tập. Bởi lẽ áp lực vừa học vừa làm là một trong những mặt trái của du học Hàn Quốc.

Mặt trái của du học Hàn Quốc là điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt

Mặc dù thời tiết của Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam có 4 mùa. Tuy nhiên, các mùa ở Hàn tương đối khắc nghiệt. Theo đó, mùa đông tại đây rất lạnh và có thể xuống dưới 0 độ. Do đó mà các du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ về quần áo ấm để có thể vượt qua mùa lạnh khắc nghiệt này.

Mặt trái của du học Hàn Quốc là sự phân biệt đối xử

Đa số người dân Hàn Quốc đều hoà đồng và thân thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số người phân biệt du học sinh đến từ Việt Nam hoặc du học sinh đến từ các đất nước khác. Vì thế, nhiều du học sinh Việt Nam đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng khi gặp một số trường hợp như thế này. Vì thế, sự phân biệt đối xử cũng là mặt trái của du học Hàn Quốc.

Chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích dành cho du học sinh Việt Nam

Chuẩn bị tinh thần về áp lực việc học khá lớn

Hàn Quốc là quốc gia hiếu học nên có tới 86% học sinh đỗ đại học. Vì thế mà nền kinh tế Hàn Quốc luôn tăng trưởng mạnh nhờ sự giáo dục ngày càng được đầu tư. Ngoài ra, các em bé khi sinh ra tại Hàn đều được dạy rất nghiêm khắc.

Bên cạnh đó, các trường còn có quy định rất nghiêm ngặt trong việc học sinh phải đi học chuyên cần và đầy đủ. Vì thế, để tránh các mặt trái của du học Hàn Quốc về áp lực việc học thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần ham học hỏi và học tập cao để có thể thích nghi với môi trường mới tại Hàn Quốc.

Chuẩn bị vốn từ ngữ tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc

Các bạn cũng biết rằng sự bất đồng về ngôn ngữ là mặt trái của du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đây là vấn đề lớn nhất của hầu hết các du học sinh sẽ gặp phải trong thời gian đầu khi đi du học Hàn Quốc.

Để vượt qua khó khăn này, bạn cần phải chuẩn bị trước tâm lý và có vốn từ vựng tiếng Hàn thật tốt cho mình. Ít nhất bạn cũng có thể sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp với mọi người xung quanh và tích cực rèn luyện để nâng cao trình độ của mình sau khi qua Hàn.

những kinh nghiệm hữu ích

Lên kế hoạch trước khi đi du học Hàn Quốc

Để vượt qua các mặt trái của du học Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam cần lên kế hoạch và đặt mục tiêu trước khi đi du học. Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc để học tập nhằm nâng cao năng lực và kiến thức của bản thân thì bạn hãy ưu tiên việc học.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập thì cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Theo đó, nếu bạn vượt quá số giờ đi làm thêm thì có thể bị cắt visa. Thậm chí điều này sẽ gây ra các khó khăn khác trong việc xin ở lại Hàn.

Lời kết

Trên đây là một vài mặt trái của du học Hàn Quốc và những kinh nghiệm dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có những sự chuẩn bị về tâm lý và hành trang tốt nhất trước khi đi du học.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *