Nhịp Sống Du Học

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 bạn nên biết

Hiện nay, nhiều nước đang thay đổi chính sách, luật mới dành cho các sinh viên muốn du học sang các nước của mình. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ khi gần đây đã cập nhật luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, bạn nhất định phải nắm rõ những thay đổi chỉnh sửa về luật. Hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu cụ thể chi tiết như thế nào nhé!

Tại sao nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc?

Với nền giáo dục hiện đại, nét văn hoá đặc trưng nổi bật, Hàn Quốc đang là điểm đến được các bạn du học sinh lựa chọn nơi để học tập, rèn luyện và trải nghiệm cuộc sống du học. Các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề để được đào tạo tại Hàn Quốc cả về thực hành và lý thuyết. Và để hiện thực hóa giấc mơ du học, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ các điều luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh.

luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Hàn Quốc có môi trường học tập chất lượng

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh năm 2023

Luật 10.000$ sẽ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ là luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh sẽ được áp dụng trong thời gian sắp tới. Nhưng luật này không áp dụng cho tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc. Không những vậy luật 10.000$ chỉ được áp dụng đối với những trường thuộc Top 3 mà không thuộc Top 1% mới có thể đóng băng tài khoản tiền trên.

Dễ hiểu hơn nếu bạn đang mong muốn xin được visa du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn tại trường Top 3 thì bạn sẽ phải đặt cọc trước số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam. Vì vậy khoản tiền này sẽ bị đóng băng và sinh viên được phép rút nó tối thiểu 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Cách 6 tháng bạn sẽ được rút 5.000$.

luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Các loại Visa do luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh năm 2023

Vào năm 2023, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa do luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh là Visa thẳng và Visa phỏng vấn.

Visa thẳng

Lúc trước, khi nhận được mã code hay thư mời từ các trường đại học thuộc Top 1% tại Hàn Quốc, bạn mới được cấp visa thẳng. Mã code visa sau khi được gửi về, bạn có thể nộp cho Đại sứ quán để xin thủ tục cấp visa mà không cần phải phỏng vấn. Nhận kết quả trong thời gian từ 2 – 3 tuần. Những từ tháng 03/2021, sẽ chỉ còn khoảng 1/3 trường đại học trong Top 1% sẽ cấp mã code bạn mới được nhận visa này.

Visa phỏng vấn

Đối với loại visa này, các bạn phải thông qua các vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng ngôn ngữ Hàn. Thời gian nhận được kết quả thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tháng sau kể từ khi phỏng vấn.

luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Visa phỏng vấn

Xem thêm: 10+ Khó khăn khi du học Hàn Quốc thường gặp phải và cách khắc phục

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh là gia hạn Visa

Các du học sinh có điểm chuyên cần thấp dưới 70%/kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa. Đối với các sinh viên đạt điểm chuyên cần 80%/kỳ vẫn sẽ được tiếp tục gia hạn visa nhưng bạn phải giải trình về lý do nghỉ học. Sau đó ký cam kết đảm bảo đi học đầy đủ trong các học kỳ tiếp theo. Nếu như vi phạm trong các kỳ tiếp theo bạn sẽ bị ngừng gia hạn visa.

Những bạn du học sinh đạt điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ thì xuất nhập cảnh sẽ không được cục quản lý cấp phép để tìm kiếm việc làm thêm. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sang du học theo diện của visa D2 sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chỉ khi có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4. Đây là điều kiện bắt buộc mà luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh ở lại đi làm sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.

Khi bạn đã có visa D4-1 vẫn không được phép chuyển trường, mà cần phải có các điều kiện kèm theo đó chính là chứng chỉ TOPIK 2 – cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 – thạc sỹ mới được phép chuyển trường

Nếu như bạn đăng ký du học tại các trường thuộc quần đảo Jeju, du học sinh không được tự ý di chuyển vào các khu vực nội địa của Hàn Quốc.

Còn đối với các trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ từ 10% du học sinh bỏ trốn trở lên sẽ không được phép tuyển sinh vào các năm tiếp theo đó và cho đến khi tỷ lệ này bắt buộc giảm đến khi còn dưới 5%.

luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Gia hạn visa tại Hàn Quốc

Chứng minh tài chính từ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Tài chính luôn là điều các du học sinh lo lắng nhất, vì vậy các bạn cần phải nắm được luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Vấn đề tài chính ở đây là để xin gia hạn visa chỉ được công nhận số tiền được gửi Việt Nam sang Hàn chứ không công nhận số tiền bạn đi làm thêm. Không những vậy, nếu số dư trong tài khoản quá lớn, tài chính sẽ không được công nhận.

Sinh viên khi bắt đầu đăng ký Sổ tài khoản cho cục Xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và chỉ được dùng số đó, trong tài khoản của bạn luôn có trên 1 triệu Won. Sau khi tiến hành đăng ký làm thêm hợp pháp thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được công nhận.

Đối với sinh viên đi học tiếng Hàn, phải nhập học từ khoảng 6 tháng trở lên thì mới được đi làm. Trong tuần các ngày được làm thêm chỉ tầm 20 tiếng, cuối tuần hay được nghỉ trong thời gian dài có thể đăng ký làm thêm để không bị giới hạn giờ. Sinh viên ở các trường đại học sẽ được làm thêm tầm 25 giờ, những học viên cao học sẽ được làm thêm 30 giờ.

luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Chắc chắn về tài chính

Xem ngay: Thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa 2023

Đi làm thêm

Để được chấp thuận đi làm thêm, luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh đưa ra cần đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Điểm chuyên cần (điểm danh) từ 90% trở lên, điểm kiến thức tích luỹ từ điểm C trở lên.
 • Ngoài ra, tùy vào khả năng từng người trong giao tiếp tiếng Hàn mà có thể lựa chọn đi làm thêm ngoài giờ như sau:
  • Đối với sinh viên học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên.
  • Sinh viên học từ trung cấp, đại học phải có TOPIK 3 trở lên
  • Học viên học từ Cao học phải có TOPIK 4 trở lên.
luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Làm thêm tại siêu thị Hàn Quốc

Thủ tục hồ sơ thực hiện theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh có nhiều sự thay đổi nhưng thủ tục cần chuẩn bị để du học Hàn lại không thay đổi. Theo đó các bạn sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như sau;

 • Sơ yếu lý lịch bản thân phải có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Chuẩn bị Bằng cấp, Học bạ và các loại giấy tờ liên quan đến quá trình học tập
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ nhứ Anh, Hàn nếu có
 • Ảnh 4×6 chụp phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe (trừ trường hợp người du học bị lao phổi hoặc có tiền bệnh sử lao phổi)
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của sinh viên hoặc phụ huynh, người bảo lãnh
 • Kế hoạch học tập của bản thân đề xuất
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình
luat moi cua han quoc doi voi du hoc sinh
Hồ sơ luật mới ban hành

Xem thêm: Mục đích đi du học Hàn Quốc mới nhất được chia sẻ từ du học sinh Việt Nam

Lời kết

Trên đây là những thông tin về luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh được cập nhập năm 2023. Hy vọng giúp các bạn hiểu được phần nào những điều luật được ban bố tại Hàn Quốc về du học. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các điều trên thì hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được giải pháp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *