Nhịp Sống Du Học

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh bạn đã biết chưa?

Hiện nay, nhiều nước đang thay đổi chính sách và đưa ra luật mới dành cho các sinh viên muốn du học sang các nước của mình và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, bạn nhất định phải nắm rõ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

luật mới của hàn quốc đối với du học sinh

Tại sao nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc?

Với nền giáo dục hiện đại và nét văn hoá đặc trưng nổi bật, Hàn Quốc đang là điểm đến được các bạn du học sinh lựa chọn nơi để học tập, rèn luyện và trải nghiệm cuộc sống du học.

Các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề để được đào tạo tại Hàn Quốc cả về thực hành và lý thuyết. Và để hiện thực hóa giấc mơ du học, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ các điều luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ là luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh và được được áp dụng từ năm 2021. Nhưng luật này không áp dụng cho tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc.

Luật 10.000$ chỉ được áp dụng đối với những trường thuộc Top 3 mà không thuộc Top 1% mới có thể đóng băng tài khoản tiền trên.

Dễ hiểu hơn nếu bạn đang mong muốn xin được visa du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn tại trường Top 3 thì bạn sẽ phải đặt cọc trước số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

Vì vậy khoản tiền này sẽ bị đóng băng và sinh viên được phép rút nó tối thiểu 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Cách 6 tháng bạn sẽ được rút 5.000$.

luật hàn quốc mới cho du học sinh

Các loại visa do luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Năm 2023, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa do luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh là Visa thẳng và Visa phỏng vấn.

Visa thẳng (visa trực tiếp)

Lúc trước, khi nhận được mã code hay thư mời từ các trường đại học thuộc Top 1% tại Hàn Quốc, bạn mới được cấp visa thẳng.

Mã code visa sau khi được gửi về, bạn có thể nộp cho Đại sứ quán để xin thủ tục cấp visa mà không cần phải phỏng vấn.

Nhận kết quả trong thời gian từ 2 – 3 tuần. Những từ tháng 03/2021, sẽ chỉ còn khoảng 1/3 trường đại học trong Top 1% sẽ cấp mã code bạn mới được nhận visa này.

Visa phỏng vấn

Đối với loại visa này, các bạn phải thông qua các vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng ngôn ngữ Hàn. Thời gian nhận được kết quả thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tháng sau kể từ khi phỏng vấn.

luật mới cho du học sinh hàn

Qua những loại visa này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập đa dạng ở Hàn Quốc và trải nghiệm sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục.

Mặc dù cách thức xin visa có thể thay đổi, nhưng nhìn chung, mục đích chung là đảm bảo các điều kiện cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho du học sinh để họ có thể học tập và phát triển mình tại Hàn Quốc.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về gia hạn visa

Các du học sinh có điểm chuyên cần thấp dưới 70%/ kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa. Đối với các sinh viên đạt điểm chuyên cần 80%/kỳ vẫn sẽ được tiếp tục gia hạn visa nhưng bạn phải giải trình về lý do nghỉ học.

Sau đó ký cam kết đảm bảo đi học đầy đủ trong các học kỳ tiếp theo. Nếu như vi phạm trong các kỳ tiếp theo bạn sẽ bị ngừng gia hạn visa.

Những bạn du học sinh đạt điểm chuyên cần dưới 90%/ kỳ thì xuất nhập cảnh sẽ không được cục quản lý cấp phép để tìm kiếm việc làm thêm.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sang du học theo diện của visa D2 sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chỉ khi có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4.

Đây là điều kiện bắt buộc mà luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh ở lại đi làm sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.

luật cho du học sinh mới

Khi bạn đã có visa D4-1 vẫn không được phép chuyển trường, mà cần phải có các điều kiện kèm theo đó chính là chứng chỉ TOPIK 2 – cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 – thạc sỹ mới được phép chuyển trường

Nếu như bạn đăng ký du học tại các trường thuộc quần đảo Jeju, du học sinh không được tự ý di chuyển vào các khu vực nội địa của Hàn Quốc.

Còn đối với các trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ từ 10% du học sinh bỏ trốn trở lên sẽ không được phép tuyển sinh vào các năm tiếp theo đó và cho đến khi tỷ lệ này bắt buộc giảm đến khi còn dưới 5%.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về chứng minh tài chính

Hiểu rõ về tình hình tài chính luôn là một ưu tiên hàng đầu đối với các du học sinh, do đó, sự hiểu biết luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những quy định liên quan đến tài chính mà bạn cần nắm rõ:

 • Số tiền chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ được tính vào việc gia hạn visa, trong khi số tiền kiếm được từ công việc thêm giờ sẽ không được xem xét.
  • Nếu có số dư lớn trong tài khoản của bạn, có thể không được coi là nguồn tài chính hợp lệ.
 • Khi bạn mở sổ tài khoản cho cơ quan Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, bạn cần phải có ít nhất 1 triệu Won trong tài khoản. Sau khi đăng ký làm thêm theo quy định, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được xem xét là tài chính hợp lệ.

Việc nắm vững các quy định về tài chính sẽ giúp bạn quản lý nguồn lực tài chính của mình một cách hiệu quả trong thời gian du học tại Hàn Quốc.

luật mới của hàn

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về việc đi làm thêm

Du học sinh học tiếng Hàn cần phải dành ít nhất 6 tháng để được phép làm công việc thêm giờ. Trong tuần, số giờ làm thêm được hạn chế khoảng 20 giờ.

Tuy nhiên, vào cuối tuần và trong các kỳ nghỉ dài, họ có thể đăng ký làm thêm mà không bị ràng buộc về giới hạn giờ làm việc.

Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học được phép làm thêm tối đa 25 giờ mỗi tuần, trong khi sinh viên cao học có thể tham gia công việc thêm giờ tối đa 30 giờ mỗi tuần.

Để đủ điều kiện làm thêm, theo luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, các bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải có điểm chuyên cần (điểm danh) từ 90% trở lên và điểm kiến thức tích lũy từ điểm C trở lên.
 • Sinh viên học tiếng Hàn cần có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.
  • Đối với sinh viên học từ Trung cấp đến Đại học, yêu cầu là chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.
  • Đối với học viên cao học phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

Các điều kiện này đặt ra những yêu cầu quan trọng mà du học sinh cần đáp ứng để có thể tham gia làm thêm tại Hàn Quốc.

Điều này không chỉ giúp họ kiếm thêm thu nhập mà còn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc đa văn hóa.

luật mới cho du học sinh hàn quốc

Thủ tục hồ sơ thực hiện theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh có nhiều sự thay đổi nhưng thủ tục cần chuẩn bị để du học Hàn lại không thay đổi. Theo đó các bạn sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như sau:

 • Sơ yếu lý lịch bản thân phải có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Chuẩn bị Bằng cấp, Học bạ và các loại giấy tờ liên quan đến quá trình học tập.
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ nhứ Anh, Hàn nếu có.
 • Ảnh 4×6 chụp phông nền trắng.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe (trừ trường hợp người du học bị lao phổi hoặc có tiền bệnh sử lao phổi).
 • Hộ chiếu.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của sinh viên hoặc phụ huynh, người bảo lãnh.
 • Kế hoạch học tập của bản thân đề xuất.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình.

luật mới của hàn quốc

Lời kết

Trên đây là những thông tin về luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh được cập nhập mới nhất. Hy vọng giúp các bạn hiểu được phần nào những điều luật được ban bố tại Hàn Quốc về du học. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các điều trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải pháp nhé.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *