Nhịp Sống Du Học

12 Lời khuyên khi đi du học Đài Loan tốt nhất

Lời khuyên khi đi du học Đài Loan là điều rất cần thiết giúp các bạn du học sinh sẽ có một khoảng thời gian thú vị tại đất nước xinh đẹp này. Du học Đài Loan cũng là dịp để bạn trải nghiệm được cuộc sống độc lập và kết thân với những người bạn mới. Do đó, hãy cùng theo dõi 12 Lời khuyên khi đi du học Đài Loan tốt nhất dưới đây.

Tìm hiểu kỹ càng về ngôi trường bạn du học tại Đài Loan

Lời khuyên khi đi du học Đài Loan đầu tiên đó là bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về trường bạn đang có ý định du học tại Đài Loan ở trên mạng hoặc thông qua bạn bè, vì sẽ có nhiều thông tin mà bạn được biết lại không giống thực tế nên hãy cẩn thận về vấn đề này. Được học tập tại một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn có nền giáo dục chất lượng và có tính ham học hỏi.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Được học tập tại một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn có nền giáo dục chất lượng

Câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan và kinh nghiệm phỏng vấn thành công, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/phong-van-du-hoc-dai-loan/

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cần thiết quan trọng là điều bạn cần phải nghĩ đến đầu tiên khi đi du học Đài Loan. Tất cả những giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị để có thể dùng khi sang đó nhập học cũng như khi làm thủ tục khác đó là:

  • Visa du học Đài Loan.
  • Hộ chiếu xuất cảnh.
  • Căn cước công dân.
  • Hồ sơ và những giấy tờ quan trọng cần thiết cho việc nhập học và phục vụ cho việc làm giấy tờ khác.
  • Giấy xác nhận nhập học.
  • Thông báo về việc được nhận học bổng nếu có.
  • Ảnh thẻ theo yêu cầu để có thể làm thẻ sinh viên cùng một số thủ tục nhập học.

Học ngoại ngữ

Đây là một trong những lời khuyên khi đi du học Đài Loan rất cần thiết dành cho bạn. Khi sinh sống tại nước ngoài việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp là điều hiển nhiên. Bạn không nên mong chờ vào việc người nước ngoài sẽ hiểu được tiếng Việt để giao tiếp với bạn. Khi biết ngôn ngữ bản địa hoặc tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể giao tiếp và hỗ trợ được công việc học tập, kết bạn với các sinh viên quốc tế.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Khi biết ngôn ngữ bản địa hoặc tiếng Anh sẽ giúp bạn trong học tập

Chuẩn bị quần áo cần thiết

Khi qua Đài Loan du học trang phục bạn nên nghĩ đến ngay đó chính là trang phục mùa đông và mùa hè. Bạn không cần phải mang quá nhiều quần áo, bởi tại Đài Loan nổi tiếng với những trang phục rẻ và đẹp. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng về khí hậu ở quốc gia này, vì nhìn chung không khí tại đây khá thoải mái và dễ chịu.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Khi qua Đài Loan trang phục bạn nên nghĩ đến ngay đó là mùa đông và mùa hè

Xem thêm: Du học ngành điều dưỡng tại Đài Loan- Nhiều lợi thế và cơ hội, TẠI ĐÂY

Tìm nơi ở hợp lý

Việc thuê nhà trọ gần trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại cũng như thời gian. Đối với các bạn du học vào mùa đông lạnh tại Đài loan, sẽ không phải đi đường lạnh trong thời gian dài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thân thiện với chủ nhà

Làm quen với lối sống, các quy tắc cũng như ứng xử phù hợp khi sống cùng với gia đình chủ nhà là điều rất cần thiết. Cách thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà chính là cách giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống, phong tục của họ, hãy thẳng thắn trao đổi khi có các vấn đề, mâu thuẫn, tạo cho mình môi trường sống thoải mái và vui vẻ nhất.

Học cách sống tự lập

Xa nhà sẽ đồng nghĩa với việc các bạn phải học cách tự mình làm mọi việc cho bản thân, đặc biệt nhất là việc nấu ăn. Bạn không nhất thiết phải nấu những món ăn quá phức tạp hãy tập nấu những món ăn đơn giản, bởi bạn sẽ gặp khó khăn khi không biết nấu ăn, vì trong thời gian đầu sẽ có những bạn không quen ăn những món ăn tại Đài Loan, việc nấu ăn còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Học cách sống tự lập là lời khuyên khi đi du học Đài Loan rất cần thiết

Đi làm thêm

Trong khoảng thời gian đầu khi đi du học bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm hợp lý để chi trả tiền học phí và sinh hoạt của mình. Nhưng hãy đảm bảo đừng bao giờ mải mê kiếm tiền mà quên đi công việc học tập của mình tại nhà trường.

Kiểm soát tài chính

Khi đi du học tại nước ngoài bạn sẽ rất tốn kém nhiều chi phí và đôi khi gia đình không có khả năng cung cấp đủ chi phí để bạn có được các cuộc vui cuối tuần và mua sắm món đồ yêu thích. Do đó, bạn phải dành thời gian để thiết lập các khoản chi tiêu của mình hợp lý.

Tập trung vào việc học tập

Hầu hết các bạn khi đi du học sẽ xác định cho mình mục tiêu và kế hoạch học tập riêng. Có rất nhiều bạn du học sinh đã sao nhãng việc học tập của mình vì những lý do không cần thiết. Do đó, ngay từ bây giờ bạn hãy đặt cho ra mình mục tiêu đi du học của mình và cố gắng đạt được trong quá trình du học.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Hãy đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng và cố gắng đạt được

Kết nối với bạn bè

Khi rời xa gia đình cũng đồng nghĩa với việc bạn phải rời xa gia đình, bạn bè, nên hãy giữ cho mình những mối quan hệ bạn bè đang có và xây dựng thêm những mối quan hệ bạn bè mới, nó sẽ mang đến nhiều hữu ích cho bạn. Khi có thêm bạn bè, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hê mới, những người bạn đó có thể sẽ giúp bạn trong việc học tập và nguôi ngoai đi nỗi nhớ nhà.

Đừng bỏ lỡ: Du học tiến sĩ Đài Loan và những điều bạn cần biết

Hãy đứng vững trước những áp lực

Bạn cần phải nhớ rằng, dù cho bạn sống ở đâu cuộc sống của bạn cũng sẽ có rất nhiều khó khăn và cản trở nên hãy cố gắng vượt qua. Hãy nhắc nhở bản thân luôn nhớ về mục tiêu trước khi đi du học của mình và tương lai tươi sáng đang chờ bạn ở phía trước, nên đừng bao giờ ngừng cố gắng.

Loi khuyen khi di du hoc Dai Loan
Hãy nhắc nhở bản thân luôn nhớ về mục tiêu trước khi đi du học của mình

Hy vọng với 12 Lời khuyên khi đi du học Đài Loan trên sẽ giúp cho các bạn phần nào trong hành trình du học của mình sắp tới. Đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được chia sẻ và có được định hướng du học tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *