Nhịp Sống Du Học

Tổng hợp 10 lợi ích du học Nhật Bản mới nhất 2023

Nhờ vào những lợi ích du học Nhật Bản nên đất nước này hiện đang được rất nhiều du học sinh quốc tế quan tâm và theo học. Vậy cụ thể những lợi ích du học Nhật Bản là gì mà lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Đặc biệt, mặc dù Nhật Bản là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên và thường xuyên ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, bão, sóng thần, lũ lụt,… nhưng nền kinh tế tại đây vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Lợi ích du học Nhật Bản mang lại là giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, được học tập, làm việc trong môi trường tốt và chuyên nghiệp để làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

loi ich du hoc Nhat Ban
Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới

Nền giáo dục hàng đầu

Bên cạnh nền kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục Nhật Bản còn có danh tiếng rất tốt, đặc biệt là tại khu vực Châu Á. Chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất cho đến đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với rất nhiều chương trình thú vị.

Một số trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu thế giới có thể kể đến như: Đại học Tokyo, Đại học Tohoku, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya,…

loi ich du hoc Nhat Ban
Hệ thống giáo dục Nhật Bản có danh tiếng rất tốt trong khu vực Châu Á

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản và những điều cần biết, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nganh-tam-ly-hoc-o-nhat-ban/

Hồ sơ du học Nhật Bản thuận lợi

Trong những năm gần đây, Chính phủ Nhật Bản đang tạo điều kiện hơn cho các bạn học sinh có cơ hội được sang Nhật du học. Đặc biệt, các bạn phải lựa chọn được các Công ty uy tín hàng đầu về du học Nhật Bản để có thể đậu tỷ lệ Visa cao nhất cũng như được hỗ trợ trong suốt quá trình học tại Nhật Bản.

Cơ hội tốt để học tiếng Nhật

Lợi ích du học Nhật Bản đó là tạo cơ hội tuyệt vời để bạn được học thêm một thứ tiếng nữa. Nếu có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ rất có lợi cho bạn sau này trong việc tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn.

loi ich du hoc Nhat Ban
Lợi ích du học Nhật Bản đó là tạo cơ hội tuyệt vời để bạn được học thêm một thứ tiếng nữa

Nền văn hóa Nhật Bản vô cùng độc đáo

Nhật Bản rất coi trọng những giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới. Đặc biệt tại đây có văn hóa cúi chào đang được cả thế giới khâm phục. Tại Nhật dù bạn là ai đi chăng nữa cũng được được tôn trọng và bạn cũng phải học được cách tôn trọng tất cả mọi người. Điều này cũng giúp bạn dễ thành công lớn khi đi du học Nhật Bản.

loi ich du hoc Nhat Ban
Văn hóa cúi chào tại Nhật đang được cả thế giới khâm phục

Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp thông tin du học ngành ô tô Nhật Bản mới 2023

Chi phí du học hợp lý và học bổng hấp dẫn

Học phí tại các trường đại học công lập Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 đến 240.000.000 Đồng/năm, trong khi tại Mỹ, Úc và Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên. Ngoài ra, tại Nhật còn có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng đến Chính phủ, nhà trường, các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản có giá trị khoảng 130.000.000 đến 400.000.000 Đồng/năm.

loi ich du hoc Nhat Ban
Tại Nhật Bản có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Được phép đi làm thêm

Có thể vừa đi học vừa đi làm để trang trải chi phí sinh hoạt là một trong những lợi ích du học Nhật Bản được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Việc đi làm thêm không chỉ giúp bạn trang trải được chi phí du học mà còn mang đến kinh nghiệm làm việc và học hỏi được được nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho việc học tập và công việc sau này.

Chính phủ Nhật Bản quy định 1 tuần du học sinh được phép làm 28 giờ, 1 năm với các kỳ nghỉ và các ngày nghỉ lễ các bạn có thể làm toàn thời gian, kết hợp với chi tiêu tiết kiệm, các bạn hoàn toàn có đủ tiền để đóng học phí năm sau cũng như trang trải sinh hoạt phí hàng tháng.

loi ich du hoc Nhat Ban
Tại Nhật Bản bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thêm để trang trải chi phí du học

Học hỏi tác phong và thái độ làm việc nghiêm túc của người Nhật

Người Nhật rất coi trọng tác phong và trách nhiệm trong công việc. Làm việc hết sức và vui chơi hết mình, tập trung năng suất lao động cao, nên khi làm việc trong bất kỳ một công ty hay bất cứ công việc nào tại Nhật bạn cũng có thể học được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, đây chính là lợi ích du học Nhật Bản giúp bạn trưởng thành nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do nước Nhật không có tài nguyên nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh mẽ.

Giúp nâng cao sự tự tin

Khi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được học cùng với nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau trên thế giới, với việc giao lưu cùng những du học sinh này sẽ giúp bạn tự tin hơn. Được học tập trong môi trường nói bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Đây chính là lợi ích du học Nhật Bản giúp bạn dần trở thành một công dân toàn cầu và thích nghi được với cuộc sống nhanh chóng.

loi ich du hoc Nhat Ban
Việc giao lưu cùng những du học sinh nước ngoài giúp bạn tự tin hơn

Xem thêm: Nên đi du học vùng nào ở Nhật Bản? Top 8 địa điểm lý tưởng, TẠI ĐÂY

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi hoàn thiện chương trình du học tại Nhật bạn sẽ có trong tay hai bằng cấp của Nhật Bản đó là bằng tiếng Nhật N2 hoặc N1 và bằng chuyên ngành bạn theo học. Hiện nay, bằng cấp tại Nhật Bản đang được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Việc sở hữu được hai tấm bằng này cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, cho dù bạn ở lại Nhật Bản hay trở về Việt Nam làm việc cũng đều được chào đón với mức lương hấp dẫn.

loi ich du hoc Nhat Ban
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình du học Nhật Bản rất rộng mở

Trên đây là tổng hợp những lợi ích du học Nhật Bản đã được chúng tôi tổng hợp lại. Có thể thấy Nhật Bản là đất nước du học vô cùng lý tưởng dành cho các bạn du học sinh Việt Nam. Nếu bạn có đầy đủ điều kiện và niềm đam mê với đất nước này, đừng ngần ngại mà hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Mọi thắc mắc, hãy để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Giải Pháp Du Học để được tư vấn tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *