Nhịp Sống Du Học

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức từ cựu du học sinh Việt Nam

Con đường đi du học sẽ có muôn vàn thuận lợi kèm không ít những khó khăn mà ít ai biết được. Vì thế, để vượt qua những khó khăn ấy thì các bạn cần nên có những bí quyết riêng dành cho bản thân. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ là những kinh nghiệm du học Đức được chia sẻ từ cựu du học sinh Việt Nam. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu để trang bị cho bản thân trước khi đi du học Đức nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức từ cựu sinh viên

Kinh nghiệm du học Đức là chọn ngôi trường phù hợp

Trước tiên các bạn cần xác định được mong muốn và đích đến của bản thân trong việc thực hiện giấc mơ chinh phục tri thức. Tiếp đến là ngành học và nơi mà bạn mong muốn theo học. Nhưng cho dù là bất kỳ lý do hay mong muốn nào thì bạn cũng cần xác định cụ thể.

Theo đó, cựu du học sinh Việt Nam tại Đức chia sẻ những kinh nghiệm du học phổ thông Đức rằng bạn nên chọn ngôi trường học phù hợp với bản thân và bạn thực sự mong muốn được học tập tại ngôi trường đó. Tuy nhiên, dù bạn học ở bất kỳ ngôi trường nào thì cũng cần nỗ lực và chăm chỉ học tập thì mới đạt được những thành tựu nhất định.

kinh nghiem du hoc duc
Chia sẻ kinh nghiệm du học phổ thông Đức là nên chọn ngôi trường phù hợp với bản thân

Kinh nghiệm du học Đức là chăm chỉ học tập và trau dồi tiếng Đức

Để bạn có thể đi du học thành công thì tiếng Đức đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp các bạn đủ điều kiện để đi du học và giúp bạn giao tiếp với mọi người một cách dễ dàng trong quá trình học tập và sinh sống ở tại Đức. Vì vậy, chia sẻ kinh nghiệm du học Đức là hãy chăm chỉ học và trau dồi tiếng Đức thật tốt nhé!

Điều kiện cơ bản để bạn có thể đi du học là tiếng Đức phải có chứng chỉ B1. Tuy nhiên, các cựu du học sinh nói về kinh nghiệm du học Đức rằng bạn không nên nghĩ chỉ cần học để có được trình độ B1 là đủ mà phải cố gắng học và phát huy khả năng về tiếng Đức nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội ở trong tương lai.

kinh nghiem du hoc duc
Bạn nên chăm chỉ và trau dồi tiếng Đức thật tốt

Xem ngay: Thông tin mới nhất về bảo lãnh du học Đức năm 2023

Kinh nghiệm du học Đức là chỉ khi học tại Đức thì bạn mới có cơ hội được làm việc tại đây

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ bất ngờ với điều này nhưng chúng là sự thật bởi nước Đức không tuyển nhân sự chỉ có bằng ở tại Việt Nam. Vì thế, nếu bạn muốn làm việc ở tại đây thì các bạn nên đi du học. Khi đó thì cơ hội làm việc của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

kinh nghiem du hoc duc
Với kinh nghiệm du học Đức là chỉ khi học tại Đức thì bạn mới có cơ hội được làm việc tại đây

Kinh nghiệm du học Đức là nên học tập ở tại các thành phố nhỏ của Đức

Các chi phí sinh hoạt ở tại trung tâm và những thành phố lớn sẽ cao hơn rất nhiều so với các thành phố nhỏ. Do đó mà khi bạn học tập ở các thành phố nhỏ thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình học tập.

kinh nghiem du hoc duc
Kinh nghiệm du học Đức là bạn nên chọn nơi học tập ở các thành phố nhỏ

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức về các phương pháp học

Trong quá trình học tập, sinh viên Đức luôn chủ động chứ không phải thụ động như phần lớn các sinh viên tại Việt Nam. Do đó mà các du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học phổ thông Đức là trước khi các bạn đi du học thì nên tìm hiểu các phương pháp học tập của sinh viên Đức nhé!

Một kinh nghiệm du học Đức cực kỳ hữu ích nữa là bạn nên làm quen và có những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh cũng như các bạn sinh viên Đức. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho bạn.

kinh nghiem du hoc duc
Cựu du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Đức rằng các bạn nên tìm cho mình những phương pháp học tập tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức để vượt qua các kỳ thi

Đối với kỳ thi tiếng Anh

Nếu bạn phân bổ thời gian một cách hợp lý thì đối với bạn kỳ thi khá đơn giản. Do đó, bạn không nên mải mê vào một kỳ thi mà hãy phân bổ chúng một cách hợp lý.

Xem thêm: Thông tin từ A – Z về chi phí du học Đức ngành điều dưỡng

Đối với kỳ thi tiếng Đức

Đây là chương trình có khối lượng kiến thức lớn nên nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Do đó, các cựu du học sinh đã chia sẻ kinh nghiệm du học phổ thông Đức rằng các bạn nên học tập ngay từ lúc đầu thay vì đến kỳ thi mới bắt đầu học. Điều sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong kỳ thi.

Đối với kỳ thi dự bị Đại học

Kỳ thi nãy cũng ám ảnh rất nhiều đối với các bạn sinh viên. Theo đó, thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi phải mất 2 năm. Do đó mà bạn hãy đặc biệt chú tâm vào việc học nhé!

kinh nghiem du hoc duc
Bạn nên chuẩn bị thật tốt và học hành nghiêm túc để có thể vượt qua các kỳ thi

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức dành cho thời gian rảnh

Đăng ký làm thêm

Vào những ngày rảnh như ngày nghỉ hay lễ Tết của người Đức thì bạn có thể đăng ký đi làm thêm để có thêm thu nhập cho bản thân. Chúng sẽ giúp bạn trang trải được một phần nào đó cho các chi phí và sinh hoạt trong quá trình học tập ở Đức. Đặc biệt, các bạn du học sinh chia sẻ về kinh nghiệm du học Đức rằng các bạn nên tìm các công việc liên quan đến ngành học để có thêm nhiều trải nghiệm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

kinh nghiem du hoc duc
Kinh nghiệm du học Đức là nếu bạn có thời gian rảnh thì nên làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân

Kết bạn và tạo dựng mối quan hệ tốt với sinh viên Đức

Các bạn hãy làm quen với những sinh viên người Đức. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa và lối sống của Đức. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đầy thú vị tại đất nước xinh đẹp này nhé!

kinh nghiem du hoc duc
Bạn nên tạo dựng những mối quan hệ tốt khi đi du học Đức

Đi du lịch châu Âu

Ngoài việc du học ở Đức bạn sẽ được miễn học phí thì bạn còn có thể đi du lịch đến nhiều nước thuộc châu Âu. Ngoài ra, hệ g đi lại giữa các nước nơi đây vô cùng thuận tiện.

Do đó, nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian phù hợp thì nên đi du lịch đến các quốc gia nới đây. Bạn có thể ngắm được các khung cảnh vô cùng tuyệt vời và lưu giữ được những kỳ niệm khó quên. Điều đó các bạn sẽ không thể có được khi còn ở Việt Nam.

kinh nghiem du hoc duc
Đi du lịch đến nhiều đất nước là kinh nghiệm du học Đức cuối cùng được các cựu du học sinh chia sẻ

Xem thêm: Cập nhật lộ trình 10 bước du học Đức mới nhất 2023

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm du học Đức được các cựu du học sinh Việt Nam chia sẻ. Thông qua bài viết trên đây, các bạn đã có những quyết định đến hành trình thực hiện ước mơ du học của bản thân. Giải Pháp Du Học chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *