Nhịp Sống Du Học

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan mới 2024

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để bạn hoàn thiện hồ sơ du học. Nếu bạn đang chuẩn bị thủ tục du học Đài Loan, những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan sau sẽ rất cần thiết. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

kinh nghiệm chứng minh tài chính du học đài loan

Vì sao cần chứng minh tài chính du học Đài Loan?

Chứng minh tài chính là khâu quan trọng mà mỗi một bạn du học sinh đều phải vượt qua để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa du học.

Đây là yêu cầu của Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh nhằm đánh giá khả năng tài chính của sinh viên. Chứng minh tài chính là để Đại sứ quán các nước biết được bạn sang học tập ở nước họ chứ không phải sang kiếm tiền.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan là bạn cần trình bày rõ rành những nguồn gốc tài chính được kê khai, bao gồm sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, giấy phép kinh doanh hoặc chứng minh các tài sản sở hữu của bản thân và gia đình.

chứng minh tài chính đi du học

Các quy định về chứng minh tài chính du học Đài Loan

Theo như thông tin được công bố trên website chính thức của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (roc-taiwan.org), các bạn sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

 • Đối với visa học ngôn ngữ: Sổ tiết kiệm bản chính và bản copy, nếu sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn, bạn cần đính kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
 • Đối với visa học chính quy: Sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất có bản chính và bản sao. Bản chính được trả lại sau khi đối chiếu xong. Tương tự cần bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ nếu giấy tờ đứng tên phụ huynh.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan là bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm từ 200 – 300 triệu đồng cùng với giấy xác nhận số dư ngân hàng là được.

Sổ tiết kiệm cũng không cần mở lùi ngày, thậm chí nhiều diện bạn còn không cần chứng minh thu nhập.

kinh nghiệm cmtc du học đài loan

Thủ tục cần thiết trong kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan

Chứng minh tài chính sẽ thường gồm 2 phần là chứng minh số tiền bạn cần chuẩn bị tối thiểu để đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền tiết kiệm đó.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan về số tiền chuẩn bị được

Bạn sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng hoặc vay tín dụng từ ngân hàng hay các tổ chức khác. Nếu vay tín dụng, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng giải ngân từ hợp đồng vay tín dụng.

Các giấy tờ giải ngân và các khoản vay cần đảm bảo ghi đúng thông tin của sinh viên. Nếu thông tin không chính xác hoặc chứng từ được mở có hiệu lực chưa được 12 tháng thường sẽ bị từ chối.

chứng minh tài chính du học đài loan

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan về nguồn gốc tích lũy tài chính

 • Nếu là hộ kinh doanh cá thể: Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương, Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng, Giấy giải trình thu nhập.
 • Nếu là công ty hoặc doanh nghiệp: Bạn được yêu cầu cung cấp giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh đã thành lập trên 3 năm trước ngày nộp hồ sơ, Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của công ty trong ba năm gần nhất, Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân, khoảng 10 Hợp đồng giao dịch, Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước, Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Ngoài ra sinh viên còn cần chứng minh thu nhập của gia đình đủ trang trải cho bạn học tập ở nước ngoài. Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan là sinh viên không bị yêu cầu quá khắt khe về khoản này. Nhiều trường có thể không yêu cầu bạn chứng minh tài chính.

chứng minh tài chính đi du học đài loan

Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Đài Loan

Khi du học Đài Loan, học phí và sinh hoạt phí sẽ dao động phụ thuộc vào ngôi trường bạn đang học và khu vực bạn sinh sống. Nếu bạn đã nhận được giấy báo nhập học của trường học tại Đài Loan, điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện visa du học.

Nhân viên tổng lãnh sự quán sẽ dựa vào đó và yêu cầu về khoản tiền bạn cần chứng minh tài chính. Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam là bạn không cần quá lo lắng.

Như đã trình bày ở trên cộng thêm chính sách Tân hướng nam của chính phủ đề ra, sinh viên Việt Nam không bị yêu cầu quá khắt khe.

Bạn có thể dự trù khoản tiền bạn cần chuẩn bị bằng cách tìm hiểu học phí trên website của trường bạn dự định theo học. Đồng thời tìm hiểu kinh nghiệm sinh sống, chi phí sinh hoạt tại khu vực bạn định sống tại Đài Loan nhé.

Nếu bạn xin được học bổng du học Đài Loan, hãy nhớ mang theo. Đây là kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan cực hữu ích, nó sẽ giúp bạn giảm bớt khoản tiền cần chứng minh tài chính.

Lưu ý, hãy luôn thành thật trong quá trình chứng minh tài chính không chỉ tại Đài Loan mà còn ở bất kỳ quốc gia khác. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến quốc gia đó vĩnh viễn.

kinh nghiệm chứng minh tài chính

Lời kết

Với những chia sẻ về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan được nêu ở trên, hy vọng sẽ giúp ích đến bạn. Sinh viên Việt Nam khá được ưu ái trong quá trình làm hồ sơ du học xứ Đài. Nếu còn vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học ngay để chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *