Nhịp Sống Du Học

12 khó khăn khi du học Hàn Quốc bạn cần phải vượt qua

Đạt được giấc mơ du học Hàn Quốc, các bạn trẻ đều chắc hẳn rất đỗi tự hào, vui mừng phấn khích trước những điều mình sẽ trải nghiệm. Là cơ hội lớn đối với các bạn trẻ nhưng kèm theo đó, bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn khi du học Hàn Quốc. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những khó khăn nào và cách khắc phục ra sao cho hiệu quả nhất nhé!

khó khăn khi đi du học hàn quốc

Những khó khăn khi du học Hàn Quốc sinh viên thường gặp

Gặp khó khăn khi du học Hàn Quốc trong giao tiếp ngôn ngữ

Vấn đề đáng quan tâm nhất đó là giao tiếp khi du học, khó khăn khi du học Hàn Quốc này rất nan giải cho các bạn sinh viên nói chung ở Việt Nam và nước ngoài nói chung. Vì vậy bạn cần phải rèn luyện, học tập chăm chỉ để nâng cao trình độ tiếng Hàn tốt nhất.

khó khăn trong giao tiếp

Khó khăn khi du học Hàn Quốc là xác định được mục tiêu

Khi xác định mục tiêu sai hướng sẽ làm bạn cảm thấy chán nản, dễ bỏ cuộc khi bước sang Hàn. Nhiều bạn nhầm rằng đi du học để kiếm được tiền thì hãy xem xét lại mục tiêu của mình. Vì khó khăn khi du học Hàn Quốc là mục tiêu, muốn nâng cao trình độ lẫn kiến thức cần phải biết mình đang cần và muốn gì.

Nếu như bạn qua Hàn với mục đích là kiếm tiền thì đây không phải là du học mà bạn đi theo diện hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cũng chính vì điều này mà nhiều bạn sinh viên đã không kiểm soát được thời gian và làm thêm quá số giờ quy định sẽ dẫn đến việc bị cắt visa, trở thành công dân bất hợp pháp và không thể trở lại Hàn Quốc học tập lần nữa.

Lựa chọn trường cũng là khó khăn khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc có đến 200 trường đại học lớn nhỏ, được phân bố khắp các tỉnh, thành phố của nước Hàn Quốc. Đưa ra quyết định du học thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ ngôi trường mình lựa chọn để học tập trong thời gian sắp tới. Xem bản thân có phù hợp với môi trường mà mình đã lựa chọn để thể hiện và phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cần biết về chi phí chi trả để có sự chuẩn bị về tinh thần và kinh tế tốt nhất. Và hơn hết các bạn cân nhắc đừng cố gắng lựa chọn ngôi trường top đầu mà hãy tìm đúng ngôi trường phù hợp với khả năng của mình của như gia đình. Đó là cách vượt qua khó khăn khi du học Hàn Quốc.

khó khăn khi chọn trường phù hợp

Xem thêm: Điểm tên top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay

Xác định ngành học cũng là một khó khăn khi du học Hàn Quốc

Chọn trường, chọn ngành cũng rất quan trọng, nó cũng chính là điều khó khăn khi du học Hàn Quốc cho nhiều sinh viên. Muốn tìm được ngành phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của bản thân rất khó. Vì vậy bạn nên tìm hiểu các chuyên ngành để lựa chọn chọn phù hợp với đam mê của mình. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu nhu cầu năng lực của thị trường và nắm bắt những xu hướng làm việc có thể thịnh hành trong năm tới.

Việc xin và gia hạn Visa là khó khăn khi du học Hàn Quốc

Visa là yếu tố gây khó khăn khi du học Hàn Quốc hiện nay. Visa Hàn dành cho du học sinh gồm 2 loại: 1 là Visa du học D2, 2 là Visa du học D4.

 • Visa du học D2: Thời hạn cư trú tại Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm. Khi Visa của bạn hết hạn thì lấy Visa tiếp tục gia hạn ở Hàn mà không cần quay lại Việt Nam. Visa này có quyền hạn là bảo lãnh được người thân qua thăm trong khoảng thời gian học tại Hàn. Và thời gian làm thêm của bạn là 4h/ngày hoặc 20h/tuần.
 • Visa du học D4: Visa này ngắn hạn được cấp cho các du học sinh đang tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Hàn là 1 năm, gồm các khoá cao đẳng, học nghề hoặc các khoá trung cấp…Cần phải lấy Visa gia hạn khoảng sau 6 tháng hoặc 1 năm tuỳ theo trường. Trước khi kết thúc 1 loại Visa D4 và đạt được TOPIK từ cấp 3 trở lên thì có thể chuyển sang Visa học theo chuyên ngành bạn chọn.

khó khăn khi xin và gia hạn visa

Xem ngay: Mục đích đi du học Hàn Quốc mới nhất được chia sẻ từ du học sinh Việt Nam

Đi làm thêm khi du học Hàn Quốc

Sau khi sang Hàn được 6 tháng thì các bạn mới có quyền được đi làm thêm. Thời gian mà bạn có thể làm thêm là 4h/ngày, khoảng tầm 20h/tuần. Thu nhập trung bình gần 7.000 Won/giờ. Tuỳ vào điều kiện tài chính và sắp xếp thời gian khoa học thì bạn có thể làm thêm nhiều hơn số giờ quy định để kiếm thêm thu nhập trang trải phí sinh hoạt tại Hàn.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc là năng lực tiếng Hàn không đủ sẽ là rào cản cho việc làm thêm tại Hàn. Nếu giao tiếp bằng tiếng Hàn quá ít thì khả năng phản xạ hay trả lời sẽ không tốt và ngôn ngữ không được cải thiện. Vì vậy bạn cần phải tích luỹ thêm các kinh nghiệm về việc giao tiếp bằng tiếng Hàn, trang bị TOPIK cấp 1 2 để sử dụng thành thạo ngôn ngữ để phục vụ cho học tập và làm thêm.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc là cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương

Xa nhà, xa quê hương sẽ thường gặp ở những bạn mới bắt đầu qua Hàn hay đã đi được 3 – 4 tháng. Khó khăn khi du học Hàn Quốc là cảm giác nhớ nhà cũng là vì do có sự khác biệt quá lớn về văn hoá, con người và kể cả ngôn ngữ của Hàn Quốc. Cảm giác thường thấy là cô đơn, tủi thân.

Khi xung quanh toàn người Hàn khó có thể làm thân. Nhưng cách tốt nhất cũng chính là làm quen với môi trường và kết bạn mới, tham gia các học động ngoại khoá của trường để dần hoà nhập hơn, đỡ bỡ ngỡ và lạc lõng hơn tạo niềm vui khi đi du học.

Tiếp xúc, học chung với sinh viên là khó khăn khi du học Hàn Quốc

Việc học chung với sinh viên Hàn hoặc sinh viên đa quốc tịch sẽ rất khó khăn khi du học Hàn Quốc. Lo lắng trong giao tiếp đã là rào cản rất lớn, việc giao tiếp với bạn cùng lớp, giáp viên lúc nào cũng trong cảm giác, lo sợ tự ti, vì là người từ nước khác sang.

Cách để hoà nhập dễ hơn đó là giao tiếp nhiều với những người Hàn mới có thể cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình mà những người cùng quê không mang lại được những điều đó.

khó khăn trong học tập

Khó khăn khi du học Hàn Quốc về tài chính

Tài chính là vấn đề khó khăn khi du học Hàn Quốc. Vật giá ngày càng tăng, mệnh giá của Hàn nó cao hơn mệnh giá tiền Việt Nam. Việc đi làm thêm của các bạn du học sinh trở nên thiết yếu, bởi vì muốn chi trả các chi phí sinh hoạt cần phải làm thêm tại các quán ăn, siêu thị,…

Cân bằng thời gian giữa học và làm không hợp lý có thể ảnh hưởng đến việc học của mình, ảnh hưởng đến cả sức khoẻ. Vì vậy các bạn hãy nhớ rằng việc học vẫn là quan trọng, cần phải sắp xếp thời gian làm và học hợp lý để thực hiện các hoạt động khác. Bạn cũng cần chi tiêu hợp lý để vấn đề tài chính không còn lớn nữa.

khó khăn về tài chính

Xem thêm: Nên du học tiếng Hàn ở trường nào để tiết kiệm chi phí nhất?

Việc cân đối thời gian chính là một phần gây khó khăn khi du học Hàn Quốc

Tài chính làm các bạn du học sinh đắn đo, lo lắng nhiều nhất khi đây khó khăn khi du học Hàn Quốc mà hầu hết các bạn sinh viên phải đối mặt. Để tìm cách giải quyết các bạn đã lựa chọn làm thêm để trả những chi phí cần thiết. Cân đối thời gian là rất khó, vừa đảm bảo hợp lý cho việc học và sức khoẻ. Các bạn cần phân bổ lại lịch làm và học của mình, chủ động hơn trong công việc đã được phân bổ từ trước.

Ẩm thực và thời tiết không quen cũng dẫn đến khó khăn khi du học Hàn Quốc

Phần lớn khẩu vị của người Hàn rất nhạt, khi mới bắt đầu làm quen với các món ăn ở Hàn sẽ rất khó ăn. Khó khăn khi du học Hàn Quốc là những món ăn không quen thuộc như ở nhà, khẩu vị lạ làm chúng ta ăn ít hơn, có khi không ăn làm ảnh hưởng sức khoẻ. Bạn phải tập làm quen với món ăn ở đây, sẽ dần sẽ cảm thấy quen hơn ẩm thực Hàn Quốc.

Gặp vấn đề về phương tiện di chuyển

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc rất đa dạng, bạn không cần phải lo lại về vấn đề di chuyển vì đã có xe bus đưa đón bạn đi học hằng ngày, giải quyết khó khăn khi du học Hàn Quốc. Phương tiện phát triển, ga, tàu điện ngầm đa dạng có thể di chuyển đến nơi bạn mong muốn đến.

khó khăn về phương tiện di chuyển

Cách khắc phục những khó khăn khi du học Hàn Quốc

Khắc phục rào cản ngôn ngữ trước khó khăn khi du học Hàn Quốc

Để thuận lợi vượt qua khó khăn khi du học Hàn Quốc các bạn sinh viên cần chuẩn bị tiếng Hàn cơ bản. Cách khắc phục bạn hãy kết bạn, làm thân với những người dân ở địa phương, có thể giao tiếp với họ hằng ngày thông qua những điều nhỏ nhất.

Họ có thể chỉ bạn những từ chưa hiểu, cần phải thực hành nhiều hơn khi bắt đầu cuộc sống du học. Sử dụng các công cụ trực tuyến để giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn về ngôn ngữ. Chăm chỉ tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ của nước bạn đang du học.

Khắc phục khó khăn khi du học Hàn Quốc cân đối tài chính

Cân đối tài chính sẽ khó khăn khi du học Hàn Quốc. Để giải quyết được vấn đề này, bạn cần hạn chế một số yêu cầu của bạn thân, chủ động lên kế hoạch tài chính phù hợp với mình đó là phải có chiến lược quản lý tài chính hợp lý, không nên tiêu xài hoang phí, không chi tiêu vào những thứ không đáng.

Tránh việc bị phạt thêm tiền khi thanh toán hoá đơn chậm trễ. Kiếm công việc làm thêm phù hợp để có thời gian học tập. Săn học bổng bằng cách học tập chăm chỉ trao dồi nhiều kĩ năng.

chi tiêu hợp lý

Xem thêm: Thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa 2023

Hòa nhập với văn hóa là cách khắc phục khó khăn khi du học Hàn Quốc

Các bạn nên tìm hiểu văn hoá nước bạn thông qua mạng hoặc sách vở, từ bạn bè xung quanh, đó cũng là một cách khắc phục khó khăn khi du học Hàn Quốc. Thích nghi với chuẩn mực xã hội, văn hoá địa phương, cách sinh hoạt thường ngày. Sử dụng điện thoại để ghi chép lại các từ ngữ quen thuộc dễ dàng trau dồi tiếng Hàn tốt hơn.

Mẹo hay giúp thích nghi với phương pháp học mới khi gặp khó khăn

Bạn cần phải điều chỉnh lại thời gian của mình để dần thích nghi với môi trường sống hoặc làm việc cũng là cách giải quyết khó khăn khi du học Hàn Quốc. Chuẩn bị, xem bài trước ở nhà rất quan trọng, tránh mất thời gian, học các kỹ năng quản lý thời gian, công việc hiệu quả nhất.

phương pháp học hợp lý

Cách làm quen với nỗi nhớ nhà

Nỗi nhớ nhà không thể tránh khỏi, nhớ gia đình, nhớ bữa cơm mẹ nấu, nhớ bạn bè hay cùng nhau trò chuyện. Chỉ cần tập làm quen và cố gắng hoà nhập với môi trường, cuộc sống mới có thể giải quyết các khó khăn khi du học Hàn Quốc. Để làm nỗi nhớ được vơi đi phần nào bạn có thể tham gia vào nhóm hoặc câu lạc bộ ở trường bạn đang học, có thể nhắn tin cho bạn bè, gọi điện thoại về cho người thân thường xuyên.

Sinh viên thích nghi với cuộc sống tự lập

Sau khi đã trưởng thành, bắt đầu vào cuộc sống mới thì tính tự lập sẽ rất quan trọng đối với bạn. Nó chính là phương pháp giải quyết khó khăn khi du học Hàn Quốc để có thể dễ dàng hoà nhập với nền môi trường mới, nền văn hoá mới. Bạn sẽ cần thời gian để tự bản thân rèn luyện như khả năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý các vấn đề, làm việc nhóm, biết từ cái nhỏ nhặt nhất đó là chăm lo cho bản thân thật tốt.

thích nghi với cuộc sống độc lập

Những lợi ích nhận được khi vượt qua khó khăn du học Hàn Quốc

Vượt qua khó khăn khi du học Hàn Quốc là những trải nghiệm có ý nghĩa. Những lần bản thân gặp khó khăn sẽ là một bài học để bạn hoàn thiện bản thân hơn từ những việc nhỏ nhất. Những khó khăn ấy sẽ làm cho khoảng thời gian du học của bạn không uổng phí và trưởng thành hơn.

Du học Hàn Quốc có lợi ích gì và những điều hữu ích dành cho bạn Tại đây

Lời kết

Du học vừa là cơ hội vừa là thách thức, thách thức ở đây là những khó khăn khi du học Hàn Quốc bạn gặp phải. Bạn cần phải tìm hiểu, nắm rõ được những khó khăn phải trải qua để tìm cách giải quyết tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về những thông tin du học thì hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tốt nhất trên chặng đường chạm tới ước mơ du học.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *