Học Bổng

Học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á (AMA)

Đất nước Hàn Quốc là một trong những đất nước nổi tiếng và đứng đầu những bộ phim đình đám hay những nhóm nhạc nổi tiếng. Một đất nước chăm chỉ hoạt động nghệ thuật có những tác phẩm để đời bởi những công ty nổi tiếng giúp đào tạo nhân tài. Rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam mong muốn được đến Hàn Quốc để được đào tạo học các chuyên ngành về nghệ thuật. Qua bài viết này Giải pháp du học sẽ giúp bạn tìm hiểu về Học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á (AMA). 

Tổng quan về học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á (AMA)

Suất học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á này là do Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc trao tặng. Đây có thể được xem như là một trong các trường nghệ thuật hàng đầu của Hàn Quốc. Là một cái nôi của đào tạo nghệ thuật ngôi trường này đã đạt không ít thành tựu về âm nhạc, nghệ thuật hay cả về phim ảnh.

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Tổng quan về học bổng nghệ thuật

Ngôi trường đã tạo điều kiện cho học sinh tại các quốc gia trong đó có Việt Nam để phát triển tài năng và đam mê của mình. Mục tiêu của học bổng này được tạo ra nhằm muốn cung cấp thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ Châu Á để năng cao khả năng nghệ thuật hiện tại tại ngôi trường nghệ thuật đứng đầu xứ sở kim chi. Mục đích lớn hơn đó chính là muốn thúc đẩy ngày giáo phục phát triển hơn nữa tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia với nhau. 

Xem thêm: Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Các ngành học tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Về học bổng này chỉ áp dụng cho các đối tượng đào tạo chương trình cử nhân và sau đại học.

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Danh sách ngành học tại trường

Các ngành học được đào tạo: trường âm nhạc, trường kịch nói, trường điện ảnh, trường múa, trường nghệ thuật trực quan, truyền hình và đa phương tiện, trường nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. 

Những đối tượng có thể lấy học bổng

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Đối tượng có thể xin được học bổng

Những tân sinh viên từ các nước này có thể tham gia học bổng nghệ thuật như là các nước: Bu-tan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Băng La Đét, Indonesia, Kazachstan, Kyrgyzstan, Lào, Mã Lai, Mông Cổ, Mianma, Nepan, Pakistan, Philippin, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Uzbekistan. 

Giá trị học bổng

 • Chi phí của vé máy bay: Đây sẽ là vé máy bay khứ hồi chặng ngắn nhất với hạng phổ thông bay từ nước bạn đang cư trú đến Hàn Quốc và sau khi kết thúc chương trình ngành học sẽ có vé máy bay bay về đất nước của bạn.
 • Chi phí phụ cấp hàng tháng: 700.000won/tháng.
 • Chi phí học tiếng Hàn: Sẽ được trả toàn bộ 100% không phát sinh thêm chi phí.
 • Học phí: Sẽ được chi trả toàn bộ (không tính phần học phí cho mùa hè và mùa đông).
 • Bảo hiểm y tế: Sẽ được chi trả 1 lần.
 • Nơi ở: phần chi phí khi ở kiến túc xá sẽ được chi trả hàng tháng.

Yêu cầu khi nhận học bổng

 • Hiện đang là công dân của các nước: Bu-tan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Băng La Đét, Indonesia, Kazachstan, Kyrgyzstan, Lào, Mã Lai, Mông Cổ, Mianma, Nepan, Pakistan, Philippin, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Uzbekistan. Sinh viên trẻ đam mê nghệ thuật và tài năng 
 • Có đầy đủ điều kiện sức khoẻ.
 • Không có lệnh hạn chế xuất cảnh.
 • Có tài năng nghệ thuật xuất chúng, tài năng bẩm sinh và kết quả học tập xuất sắc.
 • Là các ứng viên do Chính Phủ, các Bộ, ĐSQ Hàn Quốc và các quốc gia khác giới thiệu.
 • Các ứng viên do Hiệu Trưởng các trường ứng viên đang theo học đề cử hoặc do đã tốt nghiệp đứng đầu ở các tổ chức hay công ty do chính phủ phê duyệt hoặc là các ứng viên liên quan đến đề cử. 

Kinh nghiệm săn học bổng nghệ thuật Châu Á

Trước khi muốn săn được học bổng cần phải trau dồi kỹ năng và kiến thức, và trải qua tích lũy kinh nghiệm một khoảng thời gian nhất định. Tiếp theo đây sẽ là một kinh nghiệm để có thể săn được học bổng nghệ thuật ở Hàn Quốc.

Học thêm về ngoại ngữ

Nền giáo dục ở Hàn Quốc không kém cạnh gì so với những nước khác, có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Hai thứ tiếng thông dụng ở đây đó chính là tiếng anh và tiếng hàn. Ngoại ngữ cũng là một vấn đề lớn trong việc xin được học bổng. Người có vốn ngoại ngữ mạnh sẽ là một thế mạnh để săn học bổng. Dựa vào ngôn ngữ chính là tiếng Hàn để là điều kiện xét học bổng là chủ yếu, phần còn lại sẽ là tiếng anh.

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Học thêm về ngoại ngữ

Yêu cầu về ngoại ngữ cụ thể như sau:

 • Về tiếng Hàn sẽ cần phải có tối thiểu từ bằng TOPIK 3 trở lên. Tiếng hàn của bạn giỏi thì đây là điều kiện rất thuận lợi để có thể đi du học. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và nền văn hoá tại Hàn Quốc.
 • Về tiếng Anh bạn cần phải có các tín chỉ về IELTS hoặc TOEIC.

Xem thêm: Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship) Hàn Quốc

Tham gia các hoạt động ngoại khoá

Trong quá trình học tập ở Việt Nam cần nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá mà trường tổ chức chẳng hạn như

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Tham gia các hoạt động ngoại khoá
 • Những tổ chức tình nguyện trong nước.
 • Tham gia các hoạt động đoàn thể, phong trào thi đua của lớp.
 • Tham gia các hoạt động về phi chính phủ,…

Chính nhờ những hoạt động mà bạn tham gia làm góp phần cho hồ sơ của bạn thêm đẹp vì thế sẽ có nhiều cơ hội để xin được học bổng.

Điểm GPA

Tuỳ vào từng ngôi trường mà điểm toàn khoá sẽ có yêu cầu khác nhau. Nhưng để đạt được cơ hội săn học bổng cao bạn cần nên trao dồi kiến thức và đạt được điểm GPA từ 8.0 trở lên. Điểm này rất quan trọng nếu điểm của bạn cao thì có nghĩa cơ hội để lấy được học bổng sẽ nhích lại gần hơn.

hoc bong tai nang nghe thuat chau a (ama)
Điểm GPA

Điểm GPA có thể sẽ thấp hơn nếu bạn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ vì lúc này sẽ yêu cầu cần phải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng đã xuất hiện trên các bài báo uy tín.

Xem thêm: Học bổng ICDF Đài Loan

Lời kết

Qua toàn bộ thông tin của bài trên hy vọng đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về học bổng AMA và các kinh nghiệm để có thể săn được học bổng. Các bạn nên trau dồi thêm kỹ năng của mình để có thể đạt được nguyện vọng săn được học bổng trong tương lai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đừng quên cập nhật thêm những thông tin hữu ích về các học bổng du học khác TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *