Học Bổng

Học bổng ICDF Đài Loan – Chương trình học bổng từ bậc cử nhân đến tiến sỹ

Sức hút du học Đài Loan hiện nay là một trong những vấn đề mà du học sinh quan tâm. Họ sẽ chọn lựa và chắt lọc những học bổng có giá trị và ưu đãi lớn nhất dành cho du học sinh. Chính phủ Đài Loan cũng có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Giải pháp du học toàn diện sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích về Học bổng ICDF Đài Loan. Hy vọng rằng bạn có thể tiếp thêm thông tin và lựa chọn theo đuổi ước mơ du học mà bạn ấp ủ bấy lâu nay. 

Học bổng ICDF Đài Loan là gì?

ICDF là viết tắt tên tiếng Anh Quỹ hợp tác và phát triển quốc tế ( International Cooperation and Development Fund ). Mỗi năm quỹ này cấp cho các du học sinh khoảng 175 học bổng ở các trường Quốc tế Đài Loan. Tổng tất cả là 31 chương trình cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ, được giảng dạy bằng tiếng Anh tại 21 trường đại học cấp cho sinh viên các quốc gia quan hệ ngoại giao với Đài Loan, hoặc thân thiện với Đài Loan. Cơ hội học một số môn chuyên nghiệp về khoa học kỹ thuật, công nghiệp, quản lý kinh doanh…Học bổng này dự kiến sẽ thu hút nhiều bạn trẻ tài năng đến từ nhiều quốc gia khác nhau muốn theo đuổi giấc mơ trên đất nước Đài Loan.

Từ khi ICDF ra các chương trình học bổng năm 1998, đến cuối năm 2019 đã có tổng cộng 2.257 suất học bổng được hưởng trợ cấp học tập. Thông qua chương trình này để Đài Loan có thể hỗ trợ các nước đang phát triển có quan hệ ngoại giao với Đài Loan trong việc đào tạo một số quan chức chính phủ, các nhân viên quản lý tại các tổ chức tư nhân.

Thông qua các chương trình học bổng này, sinh viên Đài Loan có thể hoà nhập vào môi trường học tập cũng các sinh viên nước ngoài, cơ hội tham gia các diễn đàn và hội thảo quốc tế để mở rộng tầm nhìn toàn cầu. Nhằm đạt được các mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, thúc đẩy quốc tế hoá các trường đại học Đài Loan.

Giá trị học bổng ICDF là gì?

Học bổng ICDF bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi cho sinh viên: ICDF sắp xếp các chuyến bay trực tiếp đi và đến từ Đài Loan.
 • Về nhà ở, tất cả các sinh viên nhận học bổng ICDF đều phải ở Kí túc xá
 • Học phí
 • Credut free ( Học phí mỗi tính chỉ)
 • Bảo hiểm: ICDF trả bảo hiểm cho toàn bộ quá trình học tập của chương trình mà sinh viên đang theo học
 • Chi phí sách giáo khoa
 • Hỗ trợ sinh viên 12.000 NTD mỗi tháng cho hệ cử nhân và 15.000 NTD mỗi tháng cho hệ thạc sỹ, lên 17.000 NTD mỗi tháng cho hệ tiến sĩ. Số tiền hỗ trợ hằng tháng này được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ứng viên

Điều kiện của học bổng ICDF Đài Loan

Với học bổng ICDF Đài Loan, điều kiện để các du học viên có thể nhận học bổng cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Phải là công dân của các quốc gia nằm trong danh sách phù hợp với điều kiện để nhận học bổng, trong đó có quốc gia Việt Nam
 • Là sinh viên được nhận vào học tại một trong các trường đại học của hệ thống trường đại học theo danh sách của ICDF
 • Những sinh viên có đủ các điều kiện để duyệt visa du học Đài Loan
 • Học bổng ICDF Đài Loan không nhận bất kỳ một học bổng nào khác song song và trong thời gian đang nhận học bổng của ICDF
 • Là những sinh viên du học chưa từng bị thu hồi bất kỳ học bổng nào liên quan đến chính phủ Đài Loan, hoặc các tổ chức có liên quan hay đã từng bị đuổi khỏi một trường đại học bất kỳ nào ở Đài Loan.

Trên đây là học bổng du học Đài Loan ICDF – học bổng được mong đợi trong năm 2022. Nhanh tay đăng ký để nhận những suất học bổng có hạn này nhé.

Thời gian để mở đơn đăng ký và chi phí đăng ký học bổng ICDF Đài Loan

 • Thời gian mở đăng ký

Học bổng ICDF mở đơn từ 1/1 đến 15/3 hằng năm. Thời gian công bố chính thức thường là vào đầu tháng 6 cho các sinh viên có thời gian tìm hiểu và chuẩn bị.

 • Chi phí đăng ký học bổng

Về chi phí, để mở đơn đăng ký, các ứng viên được miễn phí apply nhưng phải tốn các chi phí công chứng giấy tờ tuỳ vào yêu cầu của mỗi trường khác nhau. Phí có thể lên 60 đô la Mỹ cho chi phí này. Và hiện tại, tổng chi phí tầm khoảng 2,5 triệu là có thể thoải mái làm dịch vụ, dịch thuật và công chứng.

 • Về suất học bổng

Trên đây là học bổng du học Đài Loan ICDF – học bổng được mong đợi trong năm 2022. Nhanh tay đăng ký để nhận những suất học bổng có hạn này nhé.

Ngoài ra, điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ ứng tuyển học bổng. Bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như: Sơ yếu lý lịch, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp, bảng điểm GPA, kế hoạch học tập, tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu,… Bên cạnh đó, bạn phải tham khảo học bổng mà bạn ứng tuyển còn yêu cầu giấy tờ khác không để chuẩn bị thật đầy đủ.

Như vậy, giải pháp du học toàn diện vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về học bổng du học Đài Loan ICDF. Hy vọng các bạn sẽ thành công và tiến gần với ước mơ du học Đài Loan của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *