Nhịp Sống Du Học

Học bổng du học Singapore và những điều bạn cần biết!

Học bổng du học Singapore có những loại nào phổ biến? Làm sao xin được học bổng để đi du học tại đảo quốc sư tử? Nếu bạn đang có ý định sang quốc gia này du học, đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm săn học bổng và những thông tin cực hữu ích trong bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các chương trình học bổng du học Singapore nổi bật nhất

Hiện tại Singapore đang có 2 nguồn học bổng nổi trội là học bổng từ chính phủ và học bổng do trường học cung cấp. Mức học bổng bạn nhận được sẽ khác nhau tuỳ theo năng lực thể hiện. Cụ thể như sau:

Học bổng du học Singapore từ chính phủ (SGS)

Phần học bổng này là suất học bổng du học Singapore có giá trị nhất mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn nhận được. Học bổng chính phủ Singapore đang cung cấp 2 loại là học bổng A*Star dành cho học sinh Việt Nam bậc Trung học phổ thông và học bổng ASEAN dành cho bậc trung học phổ thông và đại học.

Thời gian nhận hồ sơ thường rơi vào từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm.

Quyền lợi nhận được học bổng du học chính phủ Singapore A*Star:

 • Miễn hoàn toàn chi phí du học Singapore trong 4 năm học
 • Miễn chi phí ở ký túc xá tại trường trong suốt thời gian học.
 • Mỗi năm được trợ cấp thêm 2.200 SGD cho 2 năm đầu và 2.400 SGD cho 2 năm tiếp theo.
 • Được trợ cấp 200 SGD khi mới sang Singapore.
 • Được tặng 1 vé máy bay khứ hồi khi bắt đầu và kết thúc năm học. Sau khi kết thúc 2 năm đầu, bạn nhận được 1 vé máy bay khứ hồi để về thăm nhà.
 • Nhận được trợ cấp y tế và các chính sách bảo hiểm khác.
 • Không bị ràng buộc bất kỳ nghĩa vụ gì với chính phủ sau khi tốt nghiệp.
hoc bong du hoc singapore
Học bổng du học Singapore từ chính phủ (SGS) vô cùng giá trị cho sinh viên

Quyền lợi nhận được học bổng du học chính phủ Singapore ASEAN:

 • Trợ cấp hoàn toàn các chi phí trong suốt quá trình học như học phí, chi phí ở KTX và trợ cấp định cư.
 • Được miễn 1000 SGD khi làm thủ tục nhập học tại Singapore.
 • Nhận được trợ cấp sinh hoạt một khoản trị giá 2.200 SGD/năm cho bậc Trung học phổ thông và 2.400 SGD cho bậc dự bị đại học.
 • Mỗi năm 1 lần, bạn được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam thăm gia đình.

Xem thêm: Du học Singapore có được làm thêm không?

Học bổng du học Singapore từ các trường Đại học

Bên cạnh học bổng từ chính phủ, các trường đại học tại Singapore cũng mang đến nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Singapore có hơn 300 trường đại học công lập và tư thục nên số lượng học bổng có thể đáp ứng cho đông đảo sinh viên quốc tế.

Các suất học bổng du học Singapore từ trường tư thục dễ dàng chinh phục hơn nhưng giá trị không cao. Tuy nhiên so với số lượng ít suất học bổng chính phủ mà tỷ lệ cạnh tranh lại rất cao thì lựa chọn này tối ưu hơn hẳn.

Bạn có thể tham khảo một vài suất học bổng tư nhân giá trị như NUS Scholarships, ASEAN Undergraduate Scholarship (AUS), CIMB ASEAN Scholarship, MDIS, Kaplan,…

hoc bong du hoc singapore
Các suất học bổng du học Singapore từ trường tư thục dễ dàng chinh phục hơn

Kinh nghiệm săn học bổng du học SIngapore hiệu quả

Bên dưới là những điều kiện cần thiết để bạn săn được các suất học bổng giá trị. Đồng thời đó cũng là những kinh nghiệm được chia sẻ để các bạn chuẩn bị từ sớm và rinh học bổng về nhà nhé.

Lưu ý nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn

Để xin được học bổng du học Singapore, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là đảm bảo hồ sơ đầy đủ và đúng hạn. Giữa vô vàn thí sinh ứng tuyển nhận học bổng, bạn phải thật chỉn chu ngay từ đầu trong khâu chuẩn bị. Chỉ cần thiếu sót bất kỳ giấy tờ nào hay nộp sai thời hạn sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội giành được học bổng mơ ước.

Đạt kết quả học tập với thành tích xuất sắc

Các bạn càng nỗ lực học tập để có được bảng điểm ấn tượng nhất thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn rất nhiều. Mức điểm tối thiểu để nhận học bổng thường là trên 7.5.

hoc bong du hoc singapore
các bạn cần nỗ lực học tập để có được bảng điểm ấn tượng nhất

Tham khảo: Thông tin chương trình du học hè Singapore mới nhất 2023

Khả năng tiếng Anh là yếu tố quan trọng cần chú ý

Với các bạn du học sinh Singapore, ngôn ngữ tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn với hội đồng xét tuyển.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá, thiện nguyện

Là một nước đầu tư rất nhiều cho khía cạnh con người, Singapore rất đề cao những ứng viên có hoạt động ngoại khoá năng nổ. Nếu bạn chưa có thành tích học tập vượt trội nhưng bù lại bạn có khả năng tốt về hoạt động ngoại khoá thì bạn vẫn có thể ẵm các suất học bổng về tay nhé.

Thư giới thiệu chất lượng

Nếu bạn có bức thư giới thiệu từ giáo viên của trường thì đây chắc chắn là một tấm át chủ bài có lợi rất lớn cho bạn. Kinh nghiệm săn học bổng du học Singapore là bạn hãy tận dụng mọi mối quan hệ để có bức thư giới thiệu đầy thuyết phục gửi đến hội đồng xét tuyển.

hoc bong du hoc singapore
Thư giới thiệu chất lượng sẽ gây ấn tượng tốt đến hội đồng xét tuyển

Tìm hiểu thêm: Du học Singapore có khó không? Giải đáp mới 2023, Tại Đây

Trên đây là chia sẻ về những thông tin liên quan đến học bổng du học Singapore và các kinh nghiệm hữu ích để các bạn săn được phần học bổng tốt nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ cho Giải Pháp Du Học để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.