Học Bổng

Học bổng du học Hàn Quốc POSCO Cheongam dành cho sinh viên Châu Á

Nền giáo dục tại Hàn Quốc luôn đứng đầu tại các nước Châu Á. Tại đây luôn tạo điều kiện cho các học sinh có được điều kiện học tập tốt nhất. Từ đó có các loại học bổng ra đời để khuyến khích tinh thần học tập. Học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên Châu Á POSCO Cheongam luôn là niềm khao khát của nhiều người. Hãy cùng Giải pháp du học trao đổi thêm về thông tin của học bổng này.

Học bổng đến từ đâu? – Tổng quan về học bổng

Học bổng Posco hay đọc một cái tên chính xác đó là học bổng Posco Asia Fellowship. Đây là một học bổng toàn phần nằm trong chuỗi học bổng của Posco do tập đoàn Posco tài trợ. Đây cũng là một trong những tập đoàn lớn và được thành lập dưới mục tiêu trụ cột của nền kinh tế dưới thời của tổng thống Park Chung-hee.

Hoc bong du hoc han quoc
Học bổng Posco

Công ty này hiện nay đang là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất về mặt hàng thép nổi tiếng trên khắp thế giới. Về học bổng này có thể lo hết tiền sinh hoạt phí và cả tiền học phí. Hơn thế nữa điểm nổi bật của học bổng này đó chính là có tiền sinh hoạt phí cao, cao hơn cả do chính phủ cấp. Những cũng có điểm yếu chính là chỉ được chọn 13 trường trong danh sách đã chọn và về ngành học không được đa dạng.

Xem thêm: Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE

Đối tượng tham gia học bổng

Nếu bạn muốn tham gia học bổng thì đây sẽ là các đối tượng được phép tham gia là sinh viên Châu Á đã tốt nghiệp đại học hoặc đang học tại trường có liên kết với quỹ và đang muốn học thêm cao học.

Thông tin về học bổng

Hoc bong du hoc han quoc
Thông tin về học bổng
 • Các ngành hay lĩnh vực được áp dụng cho học bổng: các khối ngành khoa học công nghệ, ngành Hàn Quốc học, ngành hành chính công và ngành quốc tế học. 
 • Trị giá của học bổng: 100% học phí trong hai năm học và kèm theo tiền sinh hoạt hàng tháng.
 • Chỉ tiêu tham gia học bổng: Chỉ với 30 người mỗi năm
 • Thời hạn xét tuyển tuỳ thuộc vào từng trường nhưng thông thường là sẽ vào mùa thu.
 • Chương trình học sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh

Xem thêm: Học bổng Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Những điều kiện của học bổng

 • Sẽ ưu tiên cho các bạn đã tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động đoàn hội hay là sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn,..
 • Là sinh viên năm 2 hoặc năm 3 đang học hệ chính quy tại các trường trong danh sách.
 • Kết quả học tập loại xuất sắc với số điểm là 8.5 trở lên và không học lại bất kì môn nào,
 • Có số điểm rèn luyện từ 80 trở lên. 
 • Có vốn ngoại ngữ tốt.
 • Chưa nhận bất kỳ loại học bổng của doanh nghiệp hay tổ chức nào trong thời gian chuẩn bị nhận học bổng Posco

Bạn nên chuẩn bị một hồ sơ thật ấn tượng vì có rất nhiều người muốn được xét học bổng giống như bạn. Nhưng học bổng chỉ có số lượng hạt chế của từng đợt vì vậy bạn cần phải đặc biệt và nổi bật lên trên hết các hồ sơ của thí sinh khác và tạo được ấn tượng riêng. 

Hoc bong du hoc han quoc
Điều kiện của học bổng

Để tăng khả năng đậu hồ sơ xét học bổng bạn có thể tham gia các hội thảo về du học hoặc về những cuộc trò chuyện để lấy thêm được kinh nghiệm. Hãy xin ý kiến của những người đi trước để có được thư giới thiệu hoàn hảo và ấn tượng nhất. Đây là một trong những điều quan trọng nhất để tăng khả năng đậu hồ sơ cao. Củng cố và trao dồi thêm về ngoại ngữ và nên đạt các kết quả cao về chuẩn đầu ra ở các bài thi. 

Hồ sơ đăng ký 

Hồ sơ đăng ký học bổng sẽ bao gồm các giấy tờ sau: 

 • Bảng thông tin các nhân có đính kèm hình.
 • Bảng điểm của các năm học và có xác nhận của phòng đào tạo tại đơn vị.
 • Giấy khen hay các giấy chứng nhận về thành tích học tập đã đạt được.

Phân tích về học bổng POSCO

 • Về học bổng này có giá trị không bị thua kém so với học bổng của chính phủ. Và tỉ lệ cạnh tranh cũng rất lớn so với học bổng của chính phủ. 
  • Thời gian tuyển chọn học bổng posco là sau học bổng của chính phủ: khi học bổng của chính phủ đã có kết quả rồi những về học bổng của posco chỉ mới đi được một nửa chặng đường. Như vậy nếu đã có được hỏng bổng chính phủ thì sẽ rút khỏi học bổng posco.
  • Đối tượng nhận được học bổng posco cũng rất hạn chế. Học bổng này chỉ dành cho các sinh viên tại Châu Á. Nhưng theo thống kê chỉ có khoảng 25 nước được nộp để xét loại học bổng này.
 • Không cần nộp xét học bổng qua đơn vị ở trường mà sẽ nộp trực tiếp cho quỹ posco.
 • Đối với học bổng posco chỉ yêu cầu một bảng về mục đích xét học bổng.
 • Học bổng này chỉ được chọn 3 ngày và trong 13 trường như: Seoul National university, Korea university, Yonsei university, Sogang university, KDI school, POSTEC, Ewha womans university, Hankuk university of Foreign studies, The academy of Korea studies, Sungkyunkwan university, Hanyang university, Chung Ang university, Kyung Hee university. Những ngôi trường này đều là những ngôi trường nổi tiếng và có sở vật chất tốt. 

Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Lời kết

Những thông tin trên chắc sẽ giúp cho bạn tìm hiểu thêm được kiến thức về học bổng POSCO. Cũng như về những thông tin liên quan và hồ sơ để xét học bổng. Hy vọng qua bài viết này đã có thể giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát hơn về học bổng du học Hàn Quốc.

Theo dõi Giải Pháp Du Học để cập nhật thêm nhiều thông tin về học bổng khác TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *