Nhịp Sống Du Học

Thông tin về học bổng du học Hàn Quốc ngành Y mới nhất năm 2023

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe được mọi người đặc biệt quan tâm. Muốn được như vậy thì yêu cầu về đội ngũ y bác sĩ ngày càng cao. Do đó, một trong những quốc gia chuyên giảng dạy và đào tạo hàng đầu thế giới, trong đó có Hàn Quốc là điểm đến được nhiều sinh viên lựa chọn để học ngành Y. Vì vậy, chúng mình sẽ giới thiệu những thông tin xoay quanh ngành Y và học bổng du học Hàn Quốc ngành Y để các bạn tham khảo nhé!

Khái quát về ngành Y

Ngành Y là nhóm ngành dùng để thực hiện nghiên cứu, tổ chức về việc phòng và chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho con người và kể cả là động vật. Hiện nay, trong ngành Y được chia ra nhiều chuyên ngành hẹp như Y đa khoa, Điều dưỡng, Răng hàm mặt,….Tuy nhiên, chúng đều chung một lý do là để chăm sóc sức khỏe cho con người bằng những bác sĩ có y đức, kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Ngành Y được tạo ra là để chăm sóc sức khỏe cho con người bằng những bác sĩ có y đức, kiến thức và kỹ năng chuyên sâu

4 lý do mà bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành Y

Ngành Y là ngành cực kỳ hot tại Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có sự phát triển về y học phương Đông và phương Tây. Do đó mà sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngành Y thì sẽ thấy có sự thân thuộc và gần gũi. Vì vậy, đây chính là cơ hội thú vị và tuyệt vời dành cho bạn khi theo học ngành Y tại đất nước này.

Môi trường học tập tiên tiến và lý tưởng

Hàn Quốc là đất nước lý tưởng dành cho sinh viên ở trên toàn thế giới. Đây cũng là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Ngoài ra, môi trường học tập ở Hàn Quốc và hệ thống trang thiết bị đều đạt tiêu chuẩn thế giới. Điều này sẽ giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận nhiều hơn đến nền khoa học hiện đại và tiên tiến. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nơi đây đều là những chuyên gia và bác sĩ hàng đầu, giảng dạy với nhiều tâm huyết.

Vì thế, đây cũng là cơ hội để sinh viên du học Hàn Quốc ngành Y có thể phát triển bản thân và được bổ sung nhiều kiến thức cùng với kỹ năng nâng cao hơn cùng với các chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành Y.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Ngoài việc quan tâm đến học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì các bạn cũng cần quan tâm đến môi trường học tập nơi đây

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Y

Ngoài lý do về học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì cơ hội việc làm khiến ngành nghề này cực kỳ hot ở tại Hàn Quốc. Ngành Y là một ngành có triển vọng nghề nghiệp cao cùng với sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, đây là một ngành có mức lương khá hấp dẫn dành cho mọi người và kể cả là sinh viên vừa mới ra trường. Không chỉ như vậy mà việc học tập tại Hàn Quốc cũng khiến cho ngành Y này cực kỳ hot bởi đây là quốc gia phát triển hàng đầu ở tại khu vực châu Á. Vì thế mà chất lượng giảng dạy tại đây luôn đi đầu với yếu tố công nghệ và các thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến.

Đặc biệt, khi bạn tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Y thì cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn trong nước và quốc tế là rất cao.

Học bổng du học du học Hàn Quốc ngành Y năm 2023

Ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành Y dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn đạt được một suất học bổng có giá trị nhất thì bạn cũng cần phải có năng lực, sự tận tâm và yêu nghề.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Có rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y năm 2022

Xem thêm: Hành trang cần chuẩn bị để vươn tới ước mơ du học Hàn Quốc

Sinh viên đi du học ngành Y sẽ được học những gì?

Ngoài tìm hiểu về học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì các bạn cũng nên tìm hiểu xem chương trình học mà các bạn sẽ được học. Theo đó, các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản ở dưới đây:

 • Kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở để làm nền tảng cho y học lâm sàng.
 • Kiến thức về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.
 • Kiến thức về pháp luật và các chính sách bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.
 • Vận dụng được các kiến thức về khoa học để giải thích hiện tượng bệnh lý.
 • Cập nhật các kiến thức về y học và y dược hiện đại.
hoc bong du hoc han quoc nganh y
Sinh viên đi du học Hàn Quốc ngành Y sẽ được học những kiến thức cơ bản giống nhau về các chuyên ngành hẹp

Bạn có đủ khả năng để đi du học Hàn Quốc ngành Y không?

Về ngôn ngữ

Đây là vấn đề mà nhiều du học sinh Việt Nam sẽ gặp phải. Bởi vì với việc học Y bằng tiếng Việt đã rất khó khăn đối với sinh viên nên việc học bằng tiếng Anh là một trở ngại lớn. Vì thế, nếu bạn đã xác định đi du học Hàn Quốc ngành Y thì nên rèn luyện và phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ như bây giờ.

Về thời gian

Không chỉ mất vài năm để học như các ngành nghề khác. Sinh viên đi du học Hàn Quốc ngành Y có thể phải mất đến 10 năm để hoàn thành việc học và vững tay nghề. Do đó mà bạn cần chuẩn bị về thời gian để học tập nhé!

Về tài chính

Học phí là một yếu tố quan trọng quyết định để bạn có thể lựa chọn được ngành mà bản thân mình thích và mong muốn theo học hay không. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc ngành Y sẽ rất cần một khoản tài chính rất lớn. Không chỉ các chi phí thường thấy như ăn ở và sinh hoạt mà còn học phí ngành Y cực kỳ cao.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Ngoài xem xét học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì bạn cũng nên quan tâm rằng bản thân có đủ khả năng theo học không

Chi phí, điều kiện và thủ tục để đi du học Hàn Quốc ngành Y

Chi phí để du học Hàn Quốc ngành Y

Ngoài học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì chi phí là vấn đề được các bạn đặc biệt quan tâm. Theo đó, chi phí dưới đây sẽ được áp dụng ở đa số các trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc:

 • Đối với bậc Đại học: dao động từ 4.000 USD đến 5.000 USD cho 1 kỳ học.
 • Đối với bậc Cao học: dao động từ 8.500 USD đến 10.800 USD cho 1 kỳ học.
hoc bong du hoc han quoc nganh y
Bên cạnh các suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y thì chi phí để học ngành này rất cao

Xem ngay: Thông tin các kỳ du học Hàn Quốc trong năm – Nên đi du học vào tháng mấy?

Điều kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc ngành Y

Ngành Y là một ngành đặc thù nên yêu cầu tuyển sinh đầu vào cực kỳ cao và khắt khe. Dưới đây là điều kiện cơ bản để các bạn có thể đi du học Hàn Quốc ngành Y:

 • Đối với bậc Đại học:
  • Thời gian học tập tối thiểu của bạn là 6 năm.
  • Bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Dựa vào bài thi đầu vào Đại học như bài thi SAT khi đi du học Mỹ.
  • Bạn phải vượt qua phỏng vấn trực tiếp với đại diện từ trường ở Hàn Quốc.
  • Bạn phải có chứng chỉ từ TOPIK 4 trở lên.
 • Đối với bậc Cao học:
  • Thời gian học tập tối thiểu của bạn là 4 năm.
  • Bạn phải có kết quả học tập tốt ở bậc Đại học với điểm GPA cao.
  • Bạn phải có điểm MEET là Media Education Eligibility Test tốt.
  • Bạn phải vượt qua phỏng vấn trực tiếp với đại diện từ trường ở Hàn Quốc.
  • Bạn phải có chứng chỉ từ TOPIK 4 trở lên.
hoc bong du hoc han quoc nganh y
Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành Y khá khắt khe

Thủ tục để đi du học Hàn Quốc ngành Y

Thủ tục là giai đoạn quan trọng mà các bạn cần quan tâm và lưu ý ngoài học bổng du học Hàn Quốc ngành Y. Theo đó, các bạn cần chuẩn bị kỹ một số giấy tờ cần thiết và quan trọng ở dưới đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học, bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ như tiếng Anh và đặc biệt là chứng chỉ về tiếng Hàn thì bộ hồ sơ của bạn sẽ được cộng điểm.
 • Kết quả thi đầu vào Đại học Hàn Quốc.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
 • Các giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc người hướng dẫn của bạn.
hoc bong du hoc han quoc nganh y
Thủ tục du học Hàn Quốc ngành Y tương đối khó khăn hơn các ngành khác

Danh sách các trường hàng đầu mà bạn nên quan tâm khi du học Hàn Quốc ngành Y năm 2022

Đại học Quốc gia Seoul

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020 theo lĩnh vực, Đại học Quốc gia Seoul đã được xếp ở thứ hạng 33 trên toàn thế giới. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 1946 và là trường Đại học Quốc gia đầu tại của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Seoul hiện nay có 24 trường trực thuộc với hơn 30.000 sinh viên trong nước và quốc tế đang học tập và nghiên cứu.

Trường Y khoa của Đại học Quốc Seul sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức được cập nhật về tiến bộ y học mới nhất ở châu Á và trên toàn thế giới. Nơi đây luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị để sinh viên có thể tiếp cận trực tiếp đến với khoa học công nghệ. Đặc biệt, trường còn có các suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y cho sinh viên quốc tế.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Đại học Quốc gia Seoul có các mức học bổng du học Hàn Quốc ngành Y rất hấp dẫn

Xem ngay: Tổng hợp chương trình học bổng du học tiếng Hàn 1 năm mới nhất

Đại học Yonsei

Đây là ngôi trường thuộc top 3 trường SKY tại Hàn Quốc. Trường Đại học Yonsei đào tạo tốt về đa ngành và trong đó có ngành Y. Tại đây luôn hướng đến đạo đức nghề nghiệp dựa trên tinh thần yêu thương và phục vụ. Ngoài ra, sinh viên khi học tập tại Đại học Yonsei sẽ được giảng dạy những kiến thức cơ bản cùng với khả năng chuyên ngành.

Vì thế mà có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp nơi đây hiện đang làm việc ở trong các bệnh viện lớn và là cán bộ y tế đầu ngành tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó thì hàng năm Đại học Yonsei cũng có nhiều chương trình dành cho sinh viên ở trên toàn thế giới về học bổng du học Hàn Quốc ngành Y.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Đại học Yonsei

Đại học Korea

Đây cũng là một trong 3 trường Sky danh tiếng tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường Đại học Korea là điểm đến và là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên không chỉ ở trong nước mà còn quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện tuyển sinh ở trường này rất khắt khe với tỷ lệ chọi cao.

Trường Đại học Korea giảng dạy với sứ mệnh cao cả là trở thành ngôi trường dẫn đầu về giáo dục ngành Y ở tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trường còn tích cực ứng dụng của y học vào thực tế hiện nay. Vì thế mà trường không ngừng cố gắng để cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Đặc biệt, Đại học Korea còn thực hiện nhiều nghiên cứu để đóng góp vào sự tiến bộ của ngành Y cho Hàn Quốc và thế giới. Vì thế mà đây cũng là ngôi trường được nhiều bạn trẻ ao ước nhận được một suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Y.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Đại học Korea

Đại học Chung-Ang

Đây là ngôi trường nằm sát dòng sông Hàn – là biểu tượng của Seoul. Đại học Chung-Ang là một trong top những ngôi trường tốt nhất ở Hàn Quốc bởi lẽ đây là ngôi trường được biết đến bởi chất lượng giảng dạy vượt trội.

Ngoài ra, trường còn có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam với những mức học bổng du học Hàn Quốc ngành y hấp dẫn. Đặc biệt, nơi mà các sinh viên sẽ được thực hành ở đây cực kỳ tốt với 2 bệnh viên giảng dạy. Các trung tâm ý tế của Đại học Chung-Ang được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Đại học Chung-Ang

Xem ngay: Thông tin du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng năm 2023

Đại học Hanyang

Nếu thiếu đi tên của ngôi trường này là một thiếu sót cực kỳ lớn bởi vì Đại học Hanyang là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc về đào tạo ngành Y. Tại đây, khoa Y được thành lập từ năm 1968. Khoa Y của ngôi trường này luôn hướng tới đạo đức và chủ nghĩa nhân đạo, dần tạo nên ấn tượng lớn trong ngành giáo dục.

Ngoài ra, trường Đại học Hanyang còn giáo dục sinh viên theo tinh thần phục vụ và hy sinh cho những bệnh nhân. Đặc biệt thì đây còn có đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tốt nhất ở Seoul và thuộc các bệnh viện lớn nổi tiếng.

hoc bong du hoc han quoc nganh y
Đại học Hanyang

Có thể bạn quan tâm:

 • Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Cần lưu ý gì khi đi du học Hàn Quốc, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cực kỳ hữu ích về học bổng du học Hàn Quốc ngành Y mà Giải Pháp Du Học muốn giới thiệu đến cho các bạn có ý định theo học tại đây. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ tham khảo được các trường du học ngành Y mà bạn có thể chọn. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn những lo lắng và băn khoăn thì hãy liên hệ ngay đến chúng mình để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *