Học Bổng

Học bổng Đại học Hàn Quốc cho chương trình sau đại học và đại học toàn phần

Sức hút du học Hàn Quốc hiện nay là một trong những vấn đề mà du học sinh quan tâm. Họ sẽ chọn lựa và chắt lọc những học bổng có giá trị và ưu đãi lớn nhất dành cho du học sinh. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Vì thế, Giải pháp du học toàn diện sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích về học bổng đại học Hàn Quốc cho chương trình sau đại học và đại học. Hi vọng rằng bạn có thể tiếp thêm thông tin và lựa chọn theo đuổi ước mơ du học mà bạn ấp ủ bấy lâu nay. 

Học bổng toàn phần đại học Hàn Quốc là gì?

Học bổng toàn phần đại học Hàn Quốc là chương trình học bổng được chính phủ và bộ giáo dục cấp cho sinh viên nước ngoài. Những học sinh này có nguyện vọng theo học đại học tại những trường đại học ở Hàn Quốc. Chương trình học bổng toàn phần này nhằm đẩy mạnh trao đổi sinh viên trong ngành giáo dục quốc tế và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nước.

hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Học bổng Hàn Quốc là gì

Phạm vi xét học bổng gồm có 2 hệ là bậc đại học và bậc sau đại học:

Đối với bậc đại học: theo khóa gồm 4 năm tại các trường được chỉ định (chương trình đào tạo này không áp dụng cho sinh viên chuyển tiếp).

Đối với bậc sau đại học: theo khóa dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Học bổng toàn phần đại học Hàn Quốc dành cho đối tượng nào?

Chương trình học bổng toàn phần này dành cho các đối tượng đại học và sau đại học. Cụ thể, chương trình sẽ có 170 suất học bổng dành cho bậc đại học và 700 suất dành cho bậc sau đại học. Tuy nhiên chương trình này yêu cầu học viên phải trải qua khóa đào tạo tiếng Hàn trong 1 năm. Những ai có TOPIK sẽ được đặt cách bỏ qua khóa học này.

hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Đối tượng nhận học bổng Hàn Quốc

Học bổng toàn phần này có yêu cầu cụ thể là gì?

 • Ứng viên và bố mẹ là công dân nước ngoài và chung một quốc tịch  (ngoại trừ công dân Hàn Quốc);
 • Ứng viên có đầy đủ đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để có thể đủ điều kiện thích nghi và sinh sống tại nước ngoài (Hàn Quốc)  trong thời gian dài.
 • Yêu cầu về độ tuo3i cũng được quy định nghiêm ngặt: đối với bậc đại học dành cho ứng viên dưới 25 tuổi; đối với bậc sau đại học dành cho ứng viên dưới 40 tuổi. 
 • Ứng viên phải là người đã hoặc sẽ hoàn thành các chương trình đào tạo từ tiểu học đến THPT trước khi tham gia chương trình dành cho bậc đại học.
 • Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ áp dụng cho bậc sau đại học.
 • Các bậc học đã trải qua phải có GPA 8.0 trở lên
hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Yêu cầu học bổng Hàn Quốc

Lưu ý: Ứng viên đã hoàn thành các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc trước đó không được tham gia chương trình này. Tuy nhiên, sinh viên đã được  nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc trước đó sẽ tiếp tục được Đại sứ quán đề cử và  có thể tái nộp hồ sơ (1 lần duy nhất).

Giá trị học bổng đại học Hàn Quốc gồm những phúc lợi gì?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều du học sinh tương lai quan tâm. Chúng tôi sẽ cung cấp vắn tắt cho bạn về những phúc lợi mà bạn sẽ được hưởng khi đạt học bổng toàn phần đại học Hàn Quốc ở bên dưới. Giá trị bên dưới sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc.

hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Học bổng gồm những gì?
 • Vé máy bay: vé khứ hồi theo thực tế cho tất cả sinh viên nhận học bổng
 • Hỗ trợ tìm nơi lưu trú: 200.000 KRW
 • Bảo hiểm y tế: 20.000 KRW/ tháng
 • Học tiếng Hàn: 100% miễn phí cho khóa học 1 năm tiếng Hàn
 • Học phí: theo học phí thực tế không quá 5 triệu KRW/ học kỳ
 • Phần thưởng: 100.00 KRW/ tháng trong suốt quá trình học (TOPIK 5-6)
 • Hỗ trợ làm luận văn: 500.000-800.000 KRW
 • Trợ cấp hoàn thành khóa học: 100.000 KRW
 • Trợ cấp sinh hoạt hằng tháng: Đại học: 800.000 KRW- Thạc sĩ: 900.000 KRW –Tiến sĩ: 1.200.000 KRW –Chương trình nghiên cứu: 1.500.000 KRW

Để ứng tuyển học bổng cần chuẩn bị những gì?

Trước hết, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ. Thông thường các trường đại học tại Hàn Quốc thường đòi hỏi những kỹ năng ngoại ngữ khá cao. Vì thế vấn đề chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ đối với những du học sinh tương lai là vô cùng quan trọng. Đối với tiếng anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Đối với tiếng Hàn, bạn nhất định phải đạt được mốc TOPIK 3 trở lên. Bên cạnh đó, tiếng Hàn giỏi giúp bạn có nhiều cơ hội hơn và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở xứ sở kim chi. 

hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Chuẩn bị bằng TOPIK

Điều thứ hai chính là các hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tích cực và năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nó sẽ là một yếu tố bổ sung cho hồ sơ của bạn. Họ sẽ dựa vào đó để xem xét rằng bạn có đủ tiêu chí được hỗ trợ học bổng hay không. 

Điểm GPA tốt là một sự chuẩn bị không thể thiếu. Vì các học bổng toàn phần thường có những yêu cầu rất cao. Điểm GPA của bạn phải đạt từ 8.0 trở lên mới đủ tiêu chí cần cho việc xét tuyển học bổng. Nếu điểm GPA của bạn càng cao, thì cơ hội tiến tới học bổng toàn phần càng gần.

hoc bong dai hoc han quoc cho chuong trinh sau dai hoc va dai hoc
Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Ngoài ra, điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ ứng tuyển học bổng. Bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như: sơ yếu lý lịch, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp, bảng điểm GPA, kế hoạch học tập, tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu,… Bên cạnh đó, bạn phải tham khảo học bổng mà bạn ứng tuyển còn yêu cầu giấy tờ khác không để chuẩn bị thật đầy đủ. 

Như vậy, giải pháp du học toàn diện vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về học bổng đại học Hàn Quốc cho chương trình sau đại học và đại học. Hy vọng các bạn sẽ thành công và tiến gần với ước mơ du học Hàn Quốc của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *