Nhịp Sống Du Học

Các thông tin về du học ứng dụng Đức mới nhất hiện nay

Du học ứng dụng Đức luôn được được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Bởi Đức là nơi sở hữu một nền giáo dục vô cùng chất lượng với các trường đại học có danh tiếng trên toàn cầu, nên đây chính điểm đến vô cùng hấp dẫn để theo học khối ngành khoa học ứng dụng. Vậy cụ thể lợi ích và điều kiện để du học khoa học ứng dụng Đức là gì? Cùng heo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Đôi nét về ngành khoa học ứng dụng tại Đức

Ngành khoa học ứng dụng tại Đức phần lớn sẽ mang tính thực hành và tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, nhằm giúp sinh viên sẵn sàng tham gia các ngành nghề cụ thể ngay sau khi vừa hoàn thành khóa học.

Việc định hướng giáo dục khi vào học ngành này chính là để đào tạo đội ngũ nhân lực có kỹ thuật, tay nghề cao trên các lĩnh vực. Đồng thời tạo điều kiện giúp sinh viên thể hiện được năng lực sáng tạo, tự nhận thức, thích nghi với thế giới việc làm nhanh chóng.

Du hoc ung dung Duc
Ngành khoa học ứng dụng tại Đức phần lớn sẽ mang tính thực hành

Tại Đức, chuyên ngành khoa học sẽ được phân chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ hơn so với mục tiêu đào tạo chuyên sâu nhằm mang đến những kiến thức bổ ích và khả năng vận dụng tốt cho sinh viên trong công việc ở tương lai. Ngoài ra, các khoá học đào tạo ngành này tại Đức luôn có sự phụ thuộc lẫn nhau giữa khoa học thuần túy và khoa học ứng dụng.

Du học ứng dụng Đức ra trường làm nghề gì?

Khoa học ứng dụng là ngành học thuộc vào nhóm STEM, đây là một trong những ngành đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng trên toàn cầu. Bao gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ truyền hình, Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất…Nhờ vào sự đa dạng này, mọi sinh viên sau tốt nghiệp du học ứng dụng Đức có thể lựa chọn được nhiều nghề nghiệp khác nhau như: Kỹ sư, Chuyên viên phát triển và nghiên cứu,….

Sinh viên quốc tế khi theo khối ngành này luôn được nhiều quốc gia phát triển chào đón và cho phép nhận thị thực để ở lại làm việc lâu dài. Do đó, du học ứng dụng Đức sẽ là cơ hội tốt giúp bạn tìm kiếm một ngành học mở ra nhiều cơ hội làm việc.

Du hoc ung dung Duc
Du học ứng dụng Đức giúp mở ra nhiều cơ hội làm việc

Lưu ý: Do đặc thù công việc của nhóm ngành ứng dụng khoa học, nếu bạn muốn gắn bó với công việc và đạt được thành công nhất định, ngoài sự đam mê ra bạn cần trau dồi thêm tư duy để phản biện và phân tích.

Xem thêm: Xin visa du học đức mất bao lâu? Kinh nghiệm xin visa thành công

Phân biệt Đại học khoa học ứng dụng và Đại học tổng hợp

Để có thể hiểu rõ hơn về ngành khoa học ứng dụng, bạn hãy tham khảo sự khác nhau giữa Đại học khoa học ứng dụng và Đại học tổng hợp dưới đây.

Đại học Khoa học ứng dụng

Đại học Khoa học ứng dụng hay còn gọi là Fachhochschule (FH), Đây là dạng mô hình giáo dục phần lớn chú trọng đến ứng dụng và thực nghiệm hơn. Chương trình học này sẽ không quá chuyên sâu về mặc lý thuyết nghiên cứu mà sẽ giúp sinh viên hướng nghiệp và đào tạo các chuyên môn trên mọi lĩnh vực cụ thể. Tất cả FH sẽ hợp tác cùng với các doanh nghiệp, nhà máy, hãng sản xuất,…

Để tạo ra điều kiện cho sinh viên thực tập có thể tham quan doanh nghiệp, nhận làm các dự án nhỏ từ hãng và mời các chủ doanh nghiệp, chuyên gia, CEO thường xuyên. Nếu bạn đang muốn hòa nhập nhanh được với môi trường làm việc, FH chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Du hoc ung dung Duc
Phân biệt Đại học khoa học ứng dụng và Đại học tổng hợp

Đại học tổng hợp

Đại học tổng hợp hay còn gọi là Universitat (Uni), các trường đại học này thuộc dạng mô hình giáo dục, hướng đến việc nghiên cứu khoa học hàn lâm, cung cấp các kiến thức tổng quát, chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm, nhằm giúp sinh viên phát triển bản thân.

Uni sẽ là nơi đào tạo ra các nhà khoa học, những người có thể tự học, tự cải thiện bản thân, tự nghiên cứu và hướng đến sự thành công. Đại học tổng hợp sẽ là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn hướng đến sự nghiệp đường dài.

Lý do nên du học ứng dụng Đức

Du học ứng dụng Đức luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhờ vào những điểm nổi bậc như sau:

Học tập tại môi trường lý tưởng

Tại các trường đại học khoa học ứng dụng Đức được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, tạo điều kiện học tập, giải trí tốt nhất cho sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra, tai trung tâm công nghệ cũng được đầu tư vô cùng tân tiến.

Du hoc ung dung Duc
Du học ứng dụng Đức bạn sẽ được học tập trong môi trường lý tưởng

Học phí hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Mức phí du học Đức ngành khoa học ứng dụng rất thấp. Phần lớn các trường đại học công lập sẽ không thu học phí cho chương trình cử nhân, thay vào đó du học sinh viên chỉ cần trả một khoản phí khoảng 113 đến 281 USD, tùy theo từng trường cho một số phụ phí dịch vụ ở trường.

Đào tạo sát thực với tế và có tính ứng dụng cao

Khi du học ứng dụng Đức bạn sẽ được đội ngũ giảng viên, giáo sư giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, chuyên ngành này sẽ được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Bạn sẽ được được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Nghiên cứu tình huống ngành nghề thực tế, tham gia các dự án nghiên cứu theo nhóm và thực tập tại các công ty trong quá trình học. Ngoài ra, du học sinh còn được tham gia vào những chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của các trường nhằm cọ xát thực tế để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Điều kiện du học ứng dụng Đức

Để được du học ứng dụng Đức sinh viên phải có trình độ tiếng Đức B1 hoặc IELT 6.0 trở lên. Ngoài ra, cần phải xin được visa, có bảo hiểm y tế, giấy phép cư trú và chứng minh nguồn lực tài chính. Đây là những giấy tờ quan trọng bắt buộc bạn phải xuất trình khi đến tại trường đại học, cũng như ngay sau khi đáp xuống sân bay Đức.

Du hoc ung dung Duc
Để được du học ứng dụng Đức bạn phải đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện

Xem ngay: Những điều cần biết về du học Đức ngành dược 2023

Bên cạnh việc phải thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với điểm số các môn khoa học tự nhiên cao, tại các trường đại học Đức còn yêu cầu các bạn cần thực hiện bài kiểm tra trình độ đầu vào. Đối với một số trường hợp, có thể họ sẽ liên hệ với trường trung học hay trường đại học của bạn tại Việt Nam để tìm hiểu và xác thực về điểm số mà bạn đã cung cấp.

Chi phí để du học Đức ngành khoa học ứng dụng

Phần lớn các trường đại học công lập ngành khoa học ứng dụng Đức luôn miễn đóng học phí cho các bạn sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, du học sinh vẫn cần chuẩn bị một khoản tiền để có thể chi trả cho một số khoản phí khác trong từng năm học, bao gồm:

  • Chi phí sinh viên từ 50 đến 100 EUR cho mỗi kỳ học.
  • Phí học liệu và các hoạt động ngoại khóa từ 55 đến 70 EUR cho mỗi tháng.
  • Phí bảo hiểm khoảng từ 80 đến 160 EUR cho mỗi tháng.
  • Học phí (tùy trường) thường giao động từ 2000 đến 7000 EUR cho mỗi năm.
  • Chi phí mua sách vở, tài liệu trung bình khoảng 200 EUR cho mỗi học kỳ.
Du hoc ung dung Duc
Du học sinh cần chuẩn bị một khoản tiền để chi trả cho một số khoản phí

Các trường đại học khoa học ứng dụng tại Đức

Dưới đây là là top 3 trường đại học theo WiWo-Hochschulrankings dành cho sinh viên quốc tế du học ứng dụng Đức, các bạn có thể tham khảo để đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Munich University of Applied Sciences

Munich University of Applied Sciences là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất tại Đức. Bao gồm các khóa học đa dạng, tập trung mạnh vào việc nghiên cứu ứng dụng và định hướng thực tiễn cho các đối tác đến từ lĩnh vực khác nhau, các tổ chức chính trị xã hội,…Ngôi trường này mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội phát triển cả trong học thuật lẫn sự nghiệp.

Du hoc ung dung Duc
Munich University of Applied Sciences mang đến cơ hội phát triển học thuật

Reutlingen University

Reutlingen University là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu về kinh doanh và quốc tế. Tại đây các giáo sư, giảng viên luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên năng đến từ trên khắp nơi trên thế giới tiếp bước trên con đường học vấn của mình.

Nhờ vào sự liên hệ hợp tác gắn kết giữa các trường, đối tác, doanh nghiệp ở nhiều ngành, lĩnh vực, tổ chức giảng dạy, nghiên cứu. Ngôi trường này luôn đem đến cho sinh viên một sự kết hợp hài hoàn giữa lý thuyết và thực hành trong các chương trình học.

Fachhochschule Aachen

Fachhochschule Aachen là ngôi tường luôn cống hiến hết mình nhằm cung cấp một nền giáo dục chất lượng về mặt học thuật và xã hội. Thông qua cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động trao đổi học thuật, cơ hội trao đổi với sinh viên và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, ngôi trường này đã và đang tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện nhất.

Du hoc ung dung Duc
Fachhochschule Aachen tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên phát triển toàn diện

Xem ngay: Nên du học ở thành phố nào của Đức?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về du học ứng dụng Đức mới nhất hiện nay. Hy vọng qua bài biết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích để có sự chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học tại Đức sắp tới của mình. Nếu còn gì vướng mắc hay bạn muốn cập nhật thêm các thông tin có liên quan khác. Hãy để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ sớm và tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *