Nhịp Sống Du Học

Du học Úc ngành kỹ thuật y sinh và những điều cần biết 2023

Du học Úc ngành kỹ thuật y sinh là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn có niềm đam mê với ngành học này. Tuy nhiên, đây là một ngành học khá mới mẻ so với các bạn sinh viên Việt Nam, để tìm hiểu chi tiết về ngành kỹ thuật y sinh tại Úc mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Kỹ thuật y sinh là gì?

Kỹ thuật y sinh là bộ môn khoa học ứng dụng dựa vào các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật, nhằm đưa ra các ý tưởng về thiết kế cùng với giải pháp trong y học, sinh học và các mục đích chăm sóc sức khỏe khác.

Kỹ thuật y sinh chính là sự kết hợp giữa kỹ thuật máy móc và y dược học, giúp nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả các công tác chuẩn đoán, theo dõi và điều trị.

du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Kỹ thuật y sinh là bộ môn khoa học ứng dụng dựa vào các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật

Đừng bỏ lỡ: Du học Úc ngành kiến trúc sư – Thông tin mới nhất 2023

Lợi ích khi du học Úc ngành kỹ thuật y sinh

Kỹ thuật y sinh là ngành học đang được Chính phủ Úc quan tâm đầu tư, nên khi du học ngành kỹ thuật y sinh tại quốc gia này bạn sẽ được nhận khá nhiều đặc quyền như:

 • Được học tập, tiếp thu những kiến thức và có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại. Bên cạnh đó bạn còn được tiếp cận với các công nghệ hiện đại mới nhất thế giới.
 • Hệ thống giáo dục tại Úc tương đối hoàn chỉnh, chương trình học được xây dựng từ đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật y sinh.
 • Chính phủ Úc luôn khuyến khích sinh viên trong và ngoài nước theo học ngành kỹ thuật y sinh, nên Chính phủ cùng với các trường đại học Úc cũng tài trợ rất nhiều suất học bổng có giá trị lớn.
 • Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại các nước phát triển như Úc ngày càng lớn. Chính vì thế, sinh viên học ngành kỹ thuật y sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm và định cư tại Úc khá cao.
du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Du học Úc ngành kỹ thuật y sinh mang đến rất nhiều lợi ích

Điều kiện đầu vào của ngành kỹ thuật y sinh tại Úc

Để được du học Úc ngành kỹ thuật y sinh bạn cần đáp ứng đủ một số yêu cầu đầu vào của các trường Đại học Úc sau:

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 đến 6.5 (các kỹ năng đạt tối thiểu 6.0) hoặc TOEFL từ 60 đến 79 điểm (mỗi thành phần từ 15 điểm).
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Cần chứng minh khả năng tài chính đáp ứng trong quá trình du học Úc.
 • Có một số trường yêu cầu ứng viên đã học 1 năm Cao đẳng hoặc Đại học về chuyên ngành liên quan.
 • Một số trường Đại học sẽ yêu cầu về số điểm các môn liên quan phải cao như: Toán, sinh, vật lý, hóa học.
du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Để được du học ngành kỹ thuật y sinh tại Úc bạn cần đáp ứng đủ một số yêu cầu

Xem thêm: Du học Úc ngành dược: Điều kiện, học phí, cơ hội việc làm, TẠI ĐÂY

Chương trình du học Úc ngành kỹ thuật y sinh

Khi du học Úc ngành kỹ thuật y sinh, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về ứng dụng y tế và sinh học từ cơ bản đến phức tạp. Chương trình học này được chuẩn bị rất kỹ càng và hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tiếp cận được với lĩnh vực đã nghiên cứu từ hải quan điểm khoa học và sức khỏe.

Theo khung chương trình chung, trong 2 năm đầu các bạn sinh viên cần tích lũy 24 học phần bao gồm các môn học: Hóa học, sinh lý, sinh học, sinh học tế bào, miễn dịch học, vi sinh y học, di truyền phân tử và con người, sinh học phân tử và tế bào. Sau khi tốt nghiệp chương trình học sinh viên cần đảm bảo có đầy đủ kiến thức để đảm nhận vị trí chuyên nghiệp trong ngành.

du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Khi du học Úc ngành kỹ thuật y sinh bạn sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản đến phức tạp

Học phí du học Úc ngành kỹ thuật y sinh

Mức học phí trung bình tại các trường Đại học Úc đào tạo ngành kỹ thuật y sinh khá hợp lý, dao động từ 30,000 đến 50,000 AUD/ năm (tương đương 489 đến 815 triệu VNĐ). Đối với các ngôi trường có danh tiếng tại thành phố lớn như Sydney và Melbourne sẽ có học phí nhỉnh hơn trường những top giữa và dưới.

du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Mức học phí trung bình tại các trường Đại học Úc đào tạo ngành kỹ thuật y sinh khá hợp lý

Công việc của ngành kỹ thuật y sinh tại Úc

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật y sinh tại Úc rất rộng mở, bạn có thể chọn một trong các vị trí công việc như:

 • Làm nhân viên nghiên cứu chế tạo hoặc cải tiến thiết bị y tế tại các phòng nghiên cứu và bệnh viện.
 • Chuyên gia trị liệu tư hoặc công tại các cơ sở y tế.
 • Trở thành chuyên gia dinh dưỡng tại phòng khám, bệnh viện.
 • Nhân viên nghiên cứu thuốc, dược phẩm nói chung tại phòng khám của trường chuyên ngành y hoặc tại doanh nghiệp dược phẩm.
 • Làm nhân viên xét nghiệm ở bệnh viện, kiểm dịch, trung tâm y tế.
 • Nhân viên tư vấn viên kỹ thuật thiết bị y tế tại các trung tâm, nhà thuốc,…
 • Quản lý, điều khiển thiết bị y tế, phối hợp việc nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật cùng với các bác sĩ tại bệnh viện, trung tâm y tế, công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế.
du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật y sinh tại Úc rất rộng mở

Tìm hiểu du học Úc ngành công nghệ thông tin 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin/

Các trường Đại học đào tạo ngành kỹ thuật y sinh uy tín tại Úc

Nếu bạn quyết định du học Úc ngành kỹ thuật y sinh, hãy cùng tham khảo những ngôi trường Đại học có đào tạo ngành kỹ thuật y sinh chất lượng được đề cập dưới đây.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là ngôi trường dẫn đầu về ngành kỹ thuật y sinh tại Úc và là một trong những cái tên thường được nhắc đến đầu tiên trong danh sách những ngôi trường đại học hàng đầu trên thế giới.

du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Đại học Melbourne là ngôi trường dẫn đầu về ngành kỹ thuật y sinh tại Úc

Đại học kỹ thuật Sydney

Đại học Kỹ thuật Sydney được nằm trong danh sách top 150 trường đại học trên thế giới có phương pháp giảng dạy, nghiên cứu thực tiễn cao. Xuyên suốt chương trình đào tạo ngành kỹ thuật y sinh, trường sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Đại học Kỹ thuật Queensland

Đại học Queensland là ngôi trường đại học kiêm trụ sở nghiên cứu về khoa học đa lĩnh vực của Úc. Hiện trường cũng thuộc trong danh sách các trường đại học Úc có thâm niên cao trong nghề và rất được tín nhiệm.

du hoc uc nganh ky thuat y sinh
Đại học Queensland là ngôi trường đại học kiêm trụ sở nghiên cứu về khoa học đa lĩnh vực của Úc

Các ngôi trường Đại học khác

Bên cạnh những ngôi trường được đề cập trên, bạn có thể tham khảo thêm một số ngôi trường uy tín có đào tạo ngành kỹ thuật y sinh uy tín tại Úc sau:

 • Monash University.
 • La Trobe University.
 • Australia National University.
 • Griffith University.

Qua bài chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã nắm rõ phần nào các thông tin quan trọng về du học Úc ngành kỹ thuật y sinh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới của mình. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *