Nhịp Sống Du Học

Du học Úc ngành Hàng hải và những điều cần biết 2023

Du học Úc ngành Hàng hải nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn du học sinh quốc tế, bởi ngành học này tại Úc đang phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế về biển. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ngành Hàng hải tại Úc, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Giới thiệu về ngành Hàng hải tại Úc

Úc là lục địa nhỏ nhất trên thế giới nhưng lại có diện tích lớn thứ 6 thế giới. Với kích thước lớn và biệt lập với các khu vực khác bởi biển nên quốc gia này được mệnh danh là “lục địa đảo”. Úc có đường bờ biển dài 34.218 km, chưa tính đến các đảo ngoài khơi và vùng đặc quyền kinh tế rộng 8.148.250 km2.

Nhờ vào lợi thế về biển, ngành Hàng hải tại Úc phát triển rất mạnh mẽ và được coi là thế mạnh có truyền thống lâu đời, từ đó nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành cũng tăng cao. Để đề cao phát triển kinh tế biển đảo, Úc cũng tập trung chú trọng đào tạo giáo dục. Hiện nay, có nhiều trường học tại Úc đào tạo chuyên ngành Hàng hải có chất lượng luôn nằm trong top đầu thế giới nên du học Úc ngành Hàng hải luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

du hoc uc nganh hang hai
Nhờ vào lợi thế về biển ngành Hàng hải tại Úc phát triển rất mạnh mẽ

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học Úc không chứng minh tài chính mới nhất 2023

Chương trình đào tạo du học Úc ngành Hàng hải

Chương trình đào tạo ngành Hàng hải của Úc cũng đề cao tính thực hành. Ngoài kiến thức cơ bản ở trên lớp, sinh viên còn được trải nghiệm, được học tập thực tế.

Các trường đều có chương trình liên kết với các công ty Hàng hải thiết lập cùng nhiều khóa thực tập có lương. Nhờ vậy, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế, trải nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học.

Chương trình du học Úc ngành Hàng hải cũng rất đa dạng. Khi theo chương trình này sinh viên có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành như:

 • Kỹ thuật Hàng hải.
 • Khoa học Hàng hải.
 • Công nghệ môi trường biển.
 • Động cơ Diesel hàng hải.
 • Kiến trúc hải quân.
 • Lập bản đồ hải dương.
 • Công nghệ thực phẩm.
 • Nuôi trồng thủy sản.
 • Phương tiện đi lại dưới nước.
 • Nghiên cứu Hàng hải.
du hoc uc nganh hang hai
Chương trình đào tạo du học Úc ngành Hàng hải rất đa dạng

Chi phí du học Úc ngành Hàng hải

Tương tự như các ngành nghề khác, sẽ không có con số cụ thể cho chi phí du học Úc ngành Hàng hải. Theo đó, chi phí sẽ phụ thuộc vào từng trường học, chương trình học mà bạn chọn. Cụ thể như sau:

 • Học phí trung bình của chương trình học Cử nhân: Trong khoảng từ 30.000 đến 37.000 AUD/ năm.
 • Học phí trung bình của chương trình Thạc sĩ: Trong khoảng từ 26.000 đến 32.000 AUD/ năm.

Có thể thấy so với những ngành học khác tại Úc, đây là chi phí phải chăng. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội săn học bổng ngành Hàng hải tại Úc có giá trị từ 20 đến 100% học phí.

Bên cạnh đó, để có thể giảm thiểu chi phí sinh hoạt, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm. Tại Úc có một số công việc phù hợp với sinh viên Việt Nam như: Bồi bàn, bán hàng, văn phòng, trông trẻ,…

du hoc uc nganh hang hai
Chi phí du học Úc ngành Hàng hải phụ thuộc vào từng trường học, chương trình học mà bạn chọn

Xem thêm: Nên du học Trung Quốc hay Đài Loan? – Gợi ý tốt nhất 2023, TẠI ĐÂY

Cơ hội việc làm của ngành Hài hải tại Úc

Hiện nay, nhu cầu nhân sự trong ngành Hàng hải tại Úc rất cao. Sau khi hoàn thành chương trình du học Úc ngành Hàng hải sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm lý tưởng. Bạn có thể làm việc tại các cơ sở hạ tầng giao thông hàng hải, cơ quan quản lý biển đảo hoặc các công ty tư vấn, thiết kế công trình giao thông đường thủy,…

Mức lương của ngành Hàng hải tại Úc cũng thuộc Top có thu nhập tốt. Tuy nhiên, để đạt được mức lương hấp dẫn nhất cũng như cơ hội thăng tiến cao, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về ngành.

du hoc uc nganh hang hai
Sau khi tốt nghiệp ngành Hàng hải tại Úc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho công việc lý tưởng

Một số trường đào tạo ngành Hàng hải uy tín tại Úc

Nếu như bạn đang có ý định du học Úc ngành Hàng hải, sẽ có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành học này cho bạn lựa chọn. Theo đó, khi lựa chọn trường học, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng giảng dạy và chi phí học tập. Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Hàng hải hàng đầu nước Úc mà bạn có thể tham khảo:

 • Technical and Further Education New South Wales (TAFE NSW).
 • The University of New South Wales (UNSW).
 • The University of Adelaide.
 • University of Tasmania.
 • CQ University.
 • Curtin University.
 • TAFE Queensland.

Nhìn chung, mỗi trường học trên đều có chất lượng đào tạo được đánh giá cao và có những ưu thế riêng với. Giảng viên tại các ngôi trường này đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất của trường hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và sinh hoạt của sinh viên.

du hoc uc nganh hang hai
Có khá nhiều ngôi trường đào tạo ngành Hàng hải tại Úc được đánh giá cao

Tìm hiểu thông tin du học Úc ngành Điều dưỡng mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-nganh-dieu-duong/

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần thiết về du học Úc ngành Hàng hải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu còn thắc mắc về ngành học này, hãy liên hệ trực tiếp với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *