Nhịp Sống Du Học

Du học tiếng Hàn và những thông tin quan trọng nhất [Cập nhật mới 2023]

Du học tiếng Hàn là chương trình học mà du học sinh phải học trước khi bước vào giai đoạn học chuyên ngành. Do đó mà chương trình học này cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng với sinh viên quốc tế. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chương trình học tiếng Hàn để các bạn tham khảo nhé!

Du học tiếng Hàn là gì?

Du học tiếng Hàn là chương trình du học dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D4-1. Theo đó, thực tế 10% sinh viên của Việt Nam khi sang Hàn đều phải học 1 khoá tiếng Hàn trước khi đủ điều kiện theo học chương trình chuyên ngành hệ Cao đẳng hoặc Đại Học.

 • Nếu bạn đăng ký học Cao đẳng thì cần đạt được chứng chỉ TOPIK 2.
 • Nếu bạn đăng ký học Đại học thì cần đạt được chứng chỉ TOPIK 3.

Ngoài ra, sau khi bạn nhập học tại trường thi sẽ được kiểm tra lại trình độ tiếng Hàn hiện tại của mình. Nếu bạn đạt TOPIK 3 thì sẽ được học chuyên ngành cùng các điều kiện khác về học lực. Tuy nhiên, nếu bạn không đạt đủ điều kiện thì sẽ phải học 1 khoá tiếng Hàn trong vòng tối đa 2 năm thì mới được lên chuyên ngành.

du hoc tieng han
Du học tiếng Hàn là chương trình học mà du học sinh phải học trước khi bước vào giai đoạn học chuyên ngành

Những lợi ích khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế khi đi du học tiếng Hàn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

 • Bạn có thể sử dụng tiếng Hàn vào cuộc sống hằng ngày và cho các công việc sau nay.
 • Sau khi bạn du học tiếng Hàn thì cơ hội tìm kiếm được nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn hơn.
 • Bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục và môi trường học tập tiên tiến, hiện đại.
 • Cuộc sống sinh hoạt của bạn tại Hàn Quốc an toàn và tiện nghi.
 • Bạn sẽ khám phá được nhiều nét văn hoá và nền ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc.
 • Bạn sẽ có thể mở rộng được mối quan hệ của mình với nhiều bạn bè quốc tế.
du hoc tieng han
Du học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế

Xem thêm: Du học Hàn cần chuẩn bị gì? Những vật dụng cần thiết trong hành lý đi du học Hàn

Điều kiện đi du học tiếng Hàn mà bạn cần phải biết

Để được đi du học tiếng Hàn thì bạn phải đáp ứng các tiêu chí chung sau đây:

 • Bạn phải tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và điểm trung bình GPA tối thiểu 5.0.
 • Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 27. Tuy nhiên, với trường hợp du học hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ được chấp nhận số tuổi cao hơn.
 • Bạn không có tiền án và tiền sự nào. Ngoài ra, gia đình bạn không có ai nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Bạn phải có đủ sức khoẻ và không mắc các bệnh về truyền nhiễm và lao phổi.
 • Bạn phải đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào tiêu chí từng trường mà sẽ có yêu cầu chứng chỉ cao hơn.
du hoc tieng han
Điều kiện du học tiếng Hàn tương đối dễ

Lộ trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Đa số các trường Đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo ngành tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Chương trình học có thể từ 6 tháng đến 2 năm. Theo đó, mỗi kỳ học sẽ mất 2,5 tháng tương đương với cấp 1 đến cấp 6.

Ngoài ra, trong chương trình học thì sinh viên du học tiếng Hàn sẽ được rèn luyện tất cả các kỹ năng cho việc rèn luyện và sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là giáo sư có trình độ và năng lựa giảng dạy cao. Đặc biệt, chương trình giảng dạy đều đạt chuẩn.

du hoc tieng han
Chương trình du học tiếng Hàn có thể từ 6 tháng đến 2 năm

Tham khảo: Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Tin mới nhất 2022

Học phí du học tiếng Hàn

Tuỳ thuộc vào mức học phí của từng trường mà bạn sẽ phải đóng học phí du học tiếng Hàn khác nhau. Theo đó, tổng học phí sẽ dao động từ 190 triệu đến 230 triệu. Chi phí này sẽ được bao gồm bằng các khoản sau:

 • Tiền học tiếng Hàn cơ bản khoảng 3 đến 5 tháng tại Việt Nam.
 • Tiền làm hồ sơ và các giấy tờ nhập học khác.
 • Chi phí đóng cho công ty tư vấn du học.
 • Học phí học tiếng Hàn trong 1 năm.
 • Tiền cho ký túc xá trong 6 tháng và một số chi phí khác.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký trường theo diện visa thẳng thì sẽ phải đóng với mức chi phí cao hơn rất nhiều.

du hoc tieng han
Học phí du học tiếng Hàn tương đối phù hợp

Xem thêm: 3 thông tin quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Top 5 trường dạy tiếng Hàn uy tín mà sinh viên du học tiếng Hàn nên chọn

Đại học Quốc gia Seoul

Nếu bạn đang chọn một ngôi trường để du học tiếng Hàn thì Đại học Quốc gia Seoul là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới bởi điều kiện đầu vào khá khắt khe. Theo đó, tấm bằng tốt nghiệp tại đây vô cùng danh giá với tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường cũng rất cao.

Ngoài ra, chất lượng giảng dạy tại Đại học Quốc gia Seoul đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của trường cũng được đầu tư rất nhiều.

du hoc tieng han
Đại học Quốc gia Seoul luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên

Đại học Sejong

Đây là ngôi trường đáng tự hào bởi vì mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Ngoài ra, Đại học Sejong cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại Hàn Quốc. Có thể nói rằng ở đây có đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng với giáo trình đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, ký túc xá của Đại học Sejong vô cùng sạch sẽ dành cho mọi sinh viên. Vì thế mà Đại học Sejong cũng là một lựa chọn đáng để bạn quan tâm khi đi du học tiếng Hàn.

du hoc tieng han
Đại học Sejong

Đại học Yonsei

Đây là ngôi trường tư thục thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng giảng dạy và trang thiết bị vô cùng hiện đại thì trường còn luông mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và bình đẳng.

Theo đó, giảng viên tại Đại học Yonsei đều đã xuất bản các nghiên cứu quốc tế ở trên tất cả các lĩnh vực để làm nền tảng cho sinh viên học hỏi và phát triển. Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để du học tiếng Hàn.

du hoc tieng han
Đại học Yonsei nổi tiếng về chất lượng đào tạo sinh viên

Xem ngay: Cơ hội việc làm khi du học nghề make up tại Hàn Quốc

Đại học Korea

Đây là cũng ngôi trường thuộc top các trường danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường Đại học Korea nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu phục vụ cho xã hội. Bên cạnh đó, yêu cầu đầu vào tại đây cũng khá khắt khe nên đào tạo ra những sinh viên xuất sắc và chất lượng nhất.

Trường còn áp dụng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, trường Đại học Korea còn liên kết với nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới để trao đổi sinh viên đi du học. Do đó, trường Đại học Korea là một trong những sự lựa chọn đáng giá khi đi du học tiếng Hàn.

du hoc tieng han
Đại học Korea

Đại học Chung-Ang

Đây là ngôi trường được xem là một trong ngôi trường danh gia nhất tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trường Đại học Chung-Ang còn liên kết với nhiều trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Theo đó, sinh viên học tập nơi đây có thể được trao đổi sinh viên đến các quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy và đội ngũ cán bộ giảng viên cũng vô cùng chất lượng. Do đó mà Đại học Chung-Ang cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn khi đi du học tiếng Hàn.

du hoc tieng han
Đại học Chung-Ang là nơi du học tiếng Hàn được nhiều sinh viên Việt chọn lựa

Có thể bạn quan tâm:

 • Mách bạn những thông tin quan trọng về du học Thạc sĩ Hàn Quốc mới nhất, TẠI ĐÂY
 • Du học nghề Hàn Quốc và những thông tin cực kỳ quan trọng năm 2022, TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học tiếng Hàn mới nhất dành cho các bạn. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ chọn được trường phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào thì hãy liên hệ tới Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *