Nhịp Sống Du Học

Du học tiến sĩ Đài Loan và những thông tin bạn cần biết

Du học tiến sĩ Đài Loan là một trong những xu hướng được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Để học được lên tiến sĩ, chắc chắn bạn phải hoàn thành ít nhất là chương trình đại học. Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê, bạn có thể học lên thạc sĩ và tiếp tục nâng cấp bản thân lên với các chương trình đào tạo tiến sĩ. Để hiểu rõ hơn về ngành học tiến sĩ ở Đài Loan, hãy cùng Giải Pháp Du Học xem hết bài viết dưới đây.

du học tiến sĩ đài loan

Du học tiến sĩ Đài Loan có ưu điểm gì?

Đài Loan nổi tiếng với nền giáo dục và nền kinh tế hiện đại, chính vì thế việc du học tiến sĩ đài loan được không ít học sinh chọn lựa. Đối với thạc sĩ Việt Nam có bằng cấp trong nước ta rồi sang du học tiến sĩ đài loan phải chuẩn bị sẵn sàng những thủ tục về visa, giấy tờ nhập học giống với hệ đại học.  Việc sang Đài Loan du học tiến sĩ cũng có không gian học tập, làm việc như môi trường sư phạm.

Chất lượng đào tạo của chương trình du học tiến sĩ Đài Loan

Xét về nền giáo dục quốc tế, Đài Loan là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển và được xếp hạng hàng đầu thế giới. Đài Loan là nơi có hơn 20 trường đại học nằm trong top các trường đào tạo chất lượng quốc tế, bằng cấp tại các trường đại học Đài Loan được đánh giá cao không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Một điều đặc biệt khiến Đài Loan là nơi thu hút của nhiều du học sinh quốc tế đó là môi trường tại Đài Loan rất văn minh và hiện đại. Đài Loan chính xác là điểm đến của những người yêu sự văn minh cả văn hoá lẫn tri thức.

chương trình du học tiến sĩ đài loan

Hồ sơ đăng ký du học tiến sĩ Đài Loan

Du học tiến sĩ Đài Loan về cơ bản cũng là như du học truyền thống, việc chuẩn bị hồ sơ cũng rất quan trọng. Bộ hồ sơ đi du học tiến sĩ Đài Loan gồm các loại giấy tờ và chứng chỉ sau:

 • Bằng tốt nghiệp thạc sĩ, bảng điểm trung bình và luận văn tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
 • Thư giới thiệu của cơ quan hoặc của giảng viên, giáo sư hướng dẫn.
 • Hộ chiếu và ảnh thẻ  4 x 6 chụp với phông nền trắng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh tài chính.
 • Kế hoạch học tập.

Nếu bạn đã có bằng thạc sĩ ở Đài Loan, việc chuẩn bị hồ sơ du học sẽ đơn giản hơn, chỉ cần gia hạn visa và không cần phải về Việt Nam để làm lại hồ sơ du học tiến sĩ. Hơn thế, nếu bạn có bằng thạc sĩ ở Đài Loan và tiếp tục đăng kí du học tiến sĩ Đài Loan, cơ hội nhận học bổng của bạn rất lớn.

Tốt nhất để việc chuẩn bị hồ sơ diễn ra một cách nhanh chóng, đảm bảo, không bị thiếu sót, bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn không am hiểu về thủ tục hồ sơ hay visa thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức cho việc hoàn tất thủ tục làm hồ sơ và visa khi đi du học tiến sĩ Đài Loan.

hồ sơ đăng ký du học tiến sĩ đài loan

Điều kiện ứng tuyển du học tiến sĩ Đài Loan

Để có thể du học tiến sĩ Đài Loan, bạn phải có bằng thạc sĩ và đáp ứng đủ tiêu chí về bằng cấp ngôn ngữ. Với chứng chỉ ngoại ngữ, bạn có thể chọn một trong 2 ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh như sau:

 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung, yêu cầu chứng chỉ TOCFL cấp 4 trở lên.
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu chứng chỉ TOEIC 700 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Khi đã đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản để đi du học tiến sĩ Đài Loan, bạn phải có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp. Với ngành tiến sĩ tại môi trường giáo dục Đài Loan, bạn có thể rèn luyện khả năng và tư duy quản lý công việc hiệu quả. Điều kiện để du học tiến sĩ khá nhẹ nhàng nên hiện nay, rất nhiều người sau khi học xong thạc sĩ sẽ có xu hướng du học tiến sĩ tại Đài Loan để mở rộng con đường học vấn và tương lai sau này.

điều kiện đi du học tiến sĩ đài loan

Chi phí du học tiến sĩ Đài Loan

 • Chi phí khi du học: Mỗi trường đào khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Đối với chương trình thạc sĩ, mức học phí nằm trong khoảng 3500 – 4500 USD/ năm. Tương đương với khoảng 70.000.000 VND – 90.000.000 vnd.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt cũng như các ngành học khác, khoảng 10.000 – 20.000 NDT tương ứng 8.000.000 VND cho 1 tháng. Mức chi phí này bao gồm cả phí ăn uống, đi lại.

Lời kết

Giải Pháp Du Học là nơi cung cấp cho du học sinh những thông tin hữu ích và giải đáp mọi thông tin du học, học bổng, định hướng của người Việt. Nếu bạn cũng đang mong muốn có cơ hội đi du học tiến sĩ Đài Loan nhưng chưa có thông tin về trường học, về ngành học, về học bổng hay về văn hoá, phong tục Đài Loan, Hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *