Nhịp Sống Du Học

Tất tần tật thông tin về du học thạc sĩ Singapore 2023

Du học thạc sĩ Singapore giúp học viên nâng cao năng lực bản thân trong bối cảnh cạnh tranh nghề nghiệp khốc liệt như hiện nay. Vậy chương trình học thạc sĩ tại Singapore cụ thể như thế nào? Điều kiện xét tuyển, chi phí, hồ sơ hay trường học nào phù hợp? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau. Mời bạn cùng đón đọc!

Sức hút của chương trình du học thạc sĩ Singapore đến từ đâu?

Có thể nói, Singapore đã chứng minh được sức hút đáng nể của mình trong ngành giáo dục khi hàng năm thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Nền giáo dục hiện đại, chi phí phải chăng cùng cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn.

Chương trình đào tạo hệ thạc sĩ chất lượng hàng đầu

Không chỉ mạnh về kinh tế, SIngapore còn có hệ thống giáo dục có chất lượng dẫn đầu khu vực và thế giới. Trường học và khóa học đều luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng, mức học phí, quyền lợi cho sinh viên theo chuẩn Edutrust.

Sau khi có được tấm bằng du học thạc sĩ Singapore, bạn hoàn toàn tự tin về năng lực của bản thân. Bạn có thể vào thực tập và làm việc tại Singapore lẫn nhiều quốc gia trên thế giới.

Không cần chứng chỉ GMAT

Thông thường để du học thạc sĩ tại nước ngoài, bạn cần thi chứng chỉ GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa có, bạn phải học dự bị từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên chương trình du học thạc sĩ Singapore lại hoàn toàn không bắt buộc bạn phải có hai điều kiện này. Bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện tiếng Anh và có bằng đại học là đã có thể du học thạc sĩ tại đây.

du hoc thac si singapore
Du học thạc sĩ Singapore không bắt buộc phải có chứng chỉ GMAT

Thời gian học ngắn và chi phí thấp

Thời gian để theo học các khóa du học thạc sĩ Singapore thường khá ngắn, chỉ từ 12 tháng. Một số khóa có thể kéo dài từ 1.5 – 2 năm tùy chuyên ngành và yêu cầu.

Mức học phí cho chương trình du học thạc sĩ tại Singapore cũng tương đối dễ chịu. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có thể lấy bằng thạc sĩ quốc tế với chi phí tiết kiệm nhất.

Không cần chứng minh tài chính

Để đi du học, người ta cần chứng minh thu nhập hay các khoản tài chính khác để đảm bảo quá trình học tập và sinh hoạt tại quốc gia đó. Tuy nhiên du học thạc sĩ Singapore lại không yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính. Thủ tục xin visa cũng dễ dàng hơn, thời gian xin được visa cũng nhanh hơn.

Học bổng hấp dẫn

Hầu như các trường học tại Singapore đều có quỹ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Mức hỗ trợ học bổng khá đa dạng, yêu cầu không quá khắt khe. Nhiều chương trình hỗ trợ hoàn toàn chi phí du học thạc sĩ cho sinh viên.

du hoc thac si singapore
Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên du học thạc sĩ Singapore

Xem thêm: Du học Singapore ngành thiết kế nội thất mới nhất 2023

Điều kiện du học thạc sĩ Singapore

Cùng tìm hiểu những yêu cầu về điều kiện đầu vào, mức chi phí cần chuẩn bị cho quá trình du học. Đồng thời xem qua phần hồ sơ để bạn chuẩn bị cho đầy đủ và kịp thời nhé.

Điều kiện nhập học

 • Tốt nghiệp đại học trở lên (tùy theo các ngành đào tạo).
 • Điểm chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc 6.5 tuỳ trường và tùy ngành. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp.
 • Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE.
 • Sinh viên du học thạc sĩ Singapore không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Một số trường khác lại yêu cầu kinh nghiệm làm việc phải trên 2 năm. Các bạn học thạc sĩ trái chuyên ngành đai học thì cần có kinh nghiệm làm việc hoặc phải học bổ trợ trước khi chính thức vào học.
 • Thời gian học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 – 18 tháng. Mức học phí và thời gian học đều dao động tùy vào khóa học và trường học.
du hoc thac si singapore
Sinh viên du học thạc sĩ Singapore không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc

Chi phí du học thạc sĩ Singapore

Như đã nói ở trên, với khóa học thạc sĩ không quá dài như vậy, bạn thường sẽ cần chi trả khoảng từ 20,000 đến 35,000 SGD. Ngoài chi phí học tập, bạn còn cần chi trả các khoản chi phí sinh hoạt, dao động từ 1,000 – 1,200 SGD.

Một số trường học có mức học phí khá phải chăng cho sinh viên Việt Nam như MDIS, Kaplan, và ERC…. Lưu ý sinh viên quốc tế không được làm thêm tại Singapore nên bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt trước khi sang du học nhé.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị

Bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị một số giấy tờ để làm hồ sơ thủ tục đi du học thạc sĩ Singapore như sau:

 • Bằng cấp đại học trở lên
 • Bảng điểm
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4×6 nền trắng
 • Hộ chiếu
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc
 • Điền đầy đủ vào các Form liên quan

Nên du học thạc sĩ Singapore tại trường nào tốt và chất lượng?

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những ngôi trường chất lượng có chương trình đào tạo du học thạc sĩ Singapore. Đây đều là những cái tên nổi bật về chất lượng mà còn ấn tượng bởi mức học phí phải chăng.

Tên trường Chương trình đào tạo
Học viện PSB Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thạc sĩ an ninh mạng

Thạc sĩ (Khoa học) Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Thạc sĩ (Khoa học) Quản lý Kinh doanh Quốc tế

Học viện MDIS Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị Nguồn Nhân lực, Chuỗi cung ứng, chuyên ngành Marketing Quốc tế và chuyên ngành Tài chính Ngân hàng)

Thạc sĩ (Khoa học) Quản trị Khách sạn và Du lịch

Thạc sĩ (Khoa học) Sinh học Phân tử

Thạc sĩ (Khoa học) Tâm lý học ứng dụng

Học viện Kaplan Thạc sĩ (Khoa học) Tài chính

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ (Khoa học) Quản trị Kinh doanh với Marketing

Học viện ERC Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế) v

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Điều phối và Operations and Logistics)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Quản lý Du lịch & Khách sạn)

Học viện Amity Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, máy tính,..
Học viện Quản lý Nanyang Singapore Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý dịch vụ sức khỏe

Xem ngay: Du học nghề Úc – Tổng hợp các thông tin cần biết 2023

Học bổng du học thạc sĩ Singapore

Các trường đào tạo tại Singapore đều có quỹ hỗ trợ học bổng cho sinh viên du học thạc sĩ ở một số hoặc hầu hết các chuyên ngành. Mức học bổng sinh viên có thể nhận được từ 50 – 100% cùng nhiều hỗ trợ đi kèm. Cụ thể:

 • Học bổng SIM Global Education (SIM GE)
 • Học bổng chương trình học Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Học viện quản lý Nanyang
 • Học bổng từ Học viện Quản lý Phát triển Đông Á EASB
 • Học bổng từ Học viện Phát triển quản lý Singapore – MDIS
 • Học bổng từ Học viện SDH
 • Học bổng từ Học viện AMITY Singapore
 • Học bổng từ Học viện LSBF
du hoc thac si singapore
Mức học bổng sinh viên có thể nhận được từ 50 – 100% cùng nhiều hỗ trợ đi kèm

Ngành học nổi bật cho sinh viên du học thạc sĩ Singapore

Hệ thống giáo dục tại Singapore đều vô cùng phát triển và chất lượng. Các chương trình thạc sĩ tại các trường đều được đào tạo nổi bật, thu hút đông đảo du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới đến học tập. Dưới đây là những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm và cũng là thế mạnh đào tạo của Singapore:

 • Ngành quản trị du dịch và khách sạn: Bạn có thể du học thạc sĩ ngành quản trị du lịch khách sạn tại trường EASB, OASC,…
 • Ngành Luật: Các trường đào tạo ngành Luật chất lượng tốt như Đại học Amity, SMU, Kaplan, MUS…
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Một số trường có khóa đào tạo bậc thạc sĩ ngành QTKD như: MIS, NIM, Kaplan, EASB, Jamescook, APIM,..
 • Ngành công nghệ thông tin: Các trường nổi tiếng đào tạo bậc thạc sĩ ngành công nghệ thông tin tại Singapore như: PSB, Informatics Singapore, James Cook…
du hoc thac si singapore
Bạn có thể du học thạc sĩ ngành quản trị du lịch khách sạn, ngành luật, QTKD hoặc ngành IT

Tham khảo: Du Học Singapore Từ Lớp 11: Lộ trình học tập thông minh, Tại Đây

Vừa rồi là phần tổng hợp những thông tin chi tiết về chương trình du học thạc sĩ Singapore. Đây là chương trình học tập có chất lượng tốt, điều kiện xét tuyển không quá khó khăn, có nhiều ngành nghề theo học. Đặc biệt là cơ hội nâng cao chất lượng năng lực cạnh tranh trên thị trường việc làm trong hiện tại. Nếu bạn đọc cần giải đáp thêm thông tin về chương trình học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *