Nhịp Sống Du Học

Những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc là ước mơ hoài bão của nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cuộc sống sinh hoạt sau khi qua Hàn. Vì thế, bài viết dưới đây được chia sẻ từ các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc với mong muốn giúp những bạn đang có ý định đi du học Hàn sẽ chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bắt đầu cuộc sống mới. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

3 thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện để đăng ký đi du học Hàn Quốc

Điều kiện cơ bản khi bạn đăng ký đi du học Hàn Quốc

  Bằng cấp: Bạn cần phải tốt nghiệp THPT trở lên.

  Học lực: Bạn phải đạt GPA tối thiểu là 6.0.

 • Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì cần bổ sung bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Về sức khỏe

 • Bạn cần có một sức khỏe tốt.
 • Bạn không mắc các bệnh như Lao phổi và các bệnh truyền nhiễm,…

Về tài chính

  cần có giấy tờ chứng minh tài chính để bạn có đủ điều kiện học tập và chi trả các khoản chi phí khi học tập tại trường.

Về lý lịch của bản thân

 • Bạn cần đảm bảo lý lịch của bản thân sạch sẽ và không có tiền án tiền sự nào trước khi trở thành du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.
du hoc sinh viet nam tai han quoc
Bạn cần lưu ý các điều kiện đăng ký đi du học Hàn Quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc mà bạn nên biết

Chi phí khi còn ở Việt Nam

Chi phí khi bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam

 • Việc thành thạo ngôn ngữ Hàn là cần thiết đối với bạn để tránh bạn có thể sốc ngôn ngữ khi qua Hàn Quốc. Do đó, bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín để được đào tạo chất lượng nhất. Theo đó, chi phí học tiếng tại Việt Nam sẽ dao động từ 4 triệu đến 6 triệu VNĐ cho 1 khóa học.

Chi phí làm hồ sơ và các thủ tục liên quan khác

 • Thông thường, các bạn nên nhờ trung tâm chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục để hồ sơ của ban có thể thành công. Với mức chi phí này bạn sẽ phải bỏ ra từ 12 đến 15 triệu VNĐ.

Chi phí khi qua Hàn

Chi phí học

  Chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc từng trường và chuyên ngành học mà bạn đăng ký. Theo đó, chi phí học mà bạn sẽ phải bỏ ra dao động từ 90 đến 170 triệu VNĐ/năm.

Sinh hoạt phí

  Ký túc xá: 15 đến 30 triệu VNĐ/6 tháng. 

  Các chi phí khác: 50 đến 80 triệu VNĐ.

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Bạn cần xem chi phí đi du học Hàn có phù hợp với mình không nhé!

Xem ngay: Du học Hàn Quốc có lợi ích gì và những điều hữu ích dành cho bạn

Quy định làm thêm tại Hàn Quốc

Độ tuổi được làm thêm

  Sinh viên phải đủ 18 tuổi.

  Sinh viên sẽ được đi làm thêm khi nhập học đủ 6 tháng và phải đạt được chứng chỉ TOPIK 2. Tuy nhiên, đối với du học sinh đang đi học chuyên ngành thì được phép đi làm luôn. 

Thời gian làm thêm

  Đối với sinh viên khi du học tiếng Hàn visa D4 – 1 sẽ được đi làm thêm 20 giờ với các ngày trong tuần.

  Đối với sinh viên khi du học chuyên ngành visa D2 sẽ được đi làm thêm 25 giờ với các ngày trong tuần. 

  Sinh viên sẽ được làm toàn thời gian vào các ngày cuối tuần và các ngày lễ.

Mức lương dành cho du học sinh đi làm thêm

  Trung bình du học sinh sẽ được nhận mức lương 20 – 40 triệu VNĐ/tháng.

Cơ hội phát triển dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc

  Du học sinh có thể ở lâu dài và bảo lãnh người thân sang Hàn dựa theo quy định của Chính Phủ Hàn Quốc.
du hoc sinh viet nam tai han quoc
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm

Điều kiện học tập của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nói rằng Hàn Quốc cho rằng con người tạo ra nền kinh tế phát triển của đất nước và việc đào tạo ra nhân tài là việc quan trọng nhất trong nền giáo dục.

Hàn Quốc luôn áp dụng theo mô hình giảng dạy cho sinh viên theo tiêu chuẩn của châu Âu. Vì thế mà họ không quá chú trọng vào việc giảng dạy bằng lý thuyết mà chú trọng trong việc áp dụng ở thực tế và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngoài ra, được nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ rằng trang thiết bị nơi học tập và ký túc xá của sinh viên luôn sạch sẽ, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và tiên tiến. 

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Điều kiện học tập tại Hàn Quốc rất tốt dành cho du học sinh

Xem thêm: Nên đi du học Hàn hay Nhật? [Giải đáp mới nhất 2022]

Quá trình học tập của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có tới 86% học sinh đỗ đại học, nhờ có học vấn cao mà nền kinh tế Hàn Quốc luôn tăng trưởng mạnh. Nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ rằng người dân của Hàn Quốc đều nỗ lực phát triển từ bé và hầu hết các trường học đều không nghỉ vào ngày thứ 7.

Cùng với đó, các trường còn rất nghiêm ngặt trong việc học sinh phải đi học chuyên cần và đầy đủ. Do đó, nếu bạn đã xác định đi du học Hàn Quốc thì cần chuẩn bị tinh thần học tập cao và sự hiếu học để có thể thích nghi với môi trường tại Hàn Quốc. 

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới

Đời sống sinh hoạt của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Con người Hàn Quốc luôn lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Đa số người Hàn đều có tính cách khẩn trương về các công việc và luôn trong trạng thái cấp bách và thiếu kiên nhẫn. Bên cạnh đó, khí hậu Hàn Quốc lạnh quanh năm nên nền văn hóa ẩm thực của người dân cũng bị ảnh hưởng từ đó.

Người dân của Hàn Quốc rất thích những món cay và nóng để phù hợp với thời tiết. Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ rằng cơm và các món phụ là 2 yếu tố quan trọng trong các bữa ăn của người dân Hàn Quốc. Đặc biệt, kim chi cùng nước sốt lên men cũng là món ăn truyền thống và không thể thiếu trên bàn ăn của họ. 

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Người dân Hàn Quốc luôn lạc quan và yêu đời
Ngoài ra, Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống giao thông rất phát triển và có nhiều phương tiện công cộng để bạn lựa chọn. Trong các phương tiện hữu ích nhất thì tàu điện ngầm được nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc lựa chọn.

Các hệ thống tàu điện ở Hàn sạch sẽ với trang thiết bị hiện đại và bạn sẽ có thể xác định vị trí điểm đi và đến để di chuyển, các con đường xảy ra vấn đề,… một cách dễ dàng. 

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc rất thấp, biểu hiện rằng cơ hội làm việc tương đối dễ dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng chấp nhận du học sinh làm thêm tại nước họ, đặc biệt phải đảm bảo quy định của trường và chính phủ Hàn Quốc.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ nếu bạn có trình độ tiếng Hàn tốt và tùy thuộc vào công việc thì bạn có thể nhận được mức lương hấp dẫn để chi trả các khoản chi phí khi học tập tại Hàn. 

Ngoài ra, phụ thuộc vào loại visa và quy định của Hàn Quốc, sinh viên có thể làm thêm từ 20 đến 28 tiếng trong một tuần và toàn thời gian vào các ngày lễ và kỳ nghỉ. 

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội để vừa học vừa làm

Cơ hội làm việc dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Thị trường làm việc tại Hàn Quốc rất rộng mở dành cho du học sinh. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp thay vì trở về nước.

Theo đó, pháp luật của Hàn Quốc quy định rằng sinh viên có thể làm việc toàn thời gian tại Hàn nếu sở hữu visa bậc Giáo sư, sở hữu bằng Cử nhân về chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và Kỹ sư. Hoặc sinh viên có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn thuộc các trường Đại học của Hàn Quốc. Do đó, nếu bạn là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có mong muốn ở lại thì vẫn được nhé!

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội để ở lại làm việc

Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Anh và những điều mà bạn cần biết, TẠI ĐÂY

3 kinh nghiệm cực kỳ hữu ích dành cho những bạn có ý định đi du học Hàn Quốc

Dưới đây là những kinh nghiệm được du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ để những bạn trẻ đang chuẩn bị sang Hàn Quốc sẽ không gặp những vấn đề không đáng có.

 • Bạn không nên tìm các công ty hoặc trung tâm tư vấn không uy tín để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc bởi bạn sẽ có thể phải bỏ ra nhiều chi phí hơn hay thậm chí là mất tiền nhưng vẫn không thể đi.
 • Bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn ít nhất có thể giao tiếp với mọi người xung quanh và tích cực rèn luyện để nâng cao trình độ của mình sau khi qua Hàn. Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ rằng nếu tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn sẽ có những cơ hội trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. 

  Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nên cân đối hợp lý giữa việc học và đi làm thêm. Đi làm thêm sẽ giúp du học sinh trang trải được một phần nào đó khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ. Tuy nhiên, điều ưu tiên vẫn là việc học của bạn, vì vậy mà bạn nên cân đối thời gian hợp lý để có quá trình học tập và bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt.

du hoc sinh viet nam tai han quoc
Du học sinh cần lưu ý các kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị hành trang và tinh thần thật tốt nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ hiểu rõ về cuộc sống và văn hóa của Hàn Quốc mà Giải Pháp Du Học đem đến cho mọi người. Ngoài ra, qua đó các bạn cũng chuẩn bị được tâm lý và hành trang thật tốt trước khi bắt đầu cuộc sống ở môi trường mới. Bên cạnh đó, nếu bạn còn có nỗi lo lắng nào nữa thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *