Nhịp Sống Du Học

Du học Singapore vừa học vừa làm – Thông tin chi tiết 2023

Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm đang thu hút lượng lớn sinh viên khắp nơi trên thế giới về đây học tập và làm việc. Học viên được thừa hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới với mức chi phí tiết kiệm hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình học đầy hấp dẫn này ngay trong bài viết sau đây!

Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm đầy triển vọng

Các bạn du học sinh quốc tế thường chọn Singapore làm điểm đến lý tưởng cho chương trình vừa học vừa làm. Chương trình học tập này mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm khoản lớn chi phí du học
 • Cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng
 • Tích luỹ được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế ở môi trường làm việc quốc tế đầy chuyên nghiệp
 • Rút ngắn thời gian học tập
 • Rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, làm việc nhóm,…
 • Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ
 • Sở hữu tấm bằng cử nhân có giá trị quốc tế
du hoc singapore vua hoc vua lam
Du học Singapore cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng

Đó là một vài ưu điểm khi du học Singapore vừa học vừa làm. Tuy nhiên cam đoan sẽ có không ít bạn trẻ sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa hình thức vừa học vừa làm và chương trình du học được phép làm thêm. Vậy hai hình thức du học này khác nhau như thế nào, theo dõi nội dung tiếp theo để tìm hiểu nhé.

Phân biệt du học Singapore vừa học vừa làm và du học được phép làm thêm

Một điều mà các bạn chuẩn bị đi du học Singapore cần chú ý đó là chính phủ nước này không khuyến khích sinh viên đi làm thêm. Nếu bạn là sinh viên theo diện du học Singapore thì việc tìm kiếm một công việc làm thêm bên ngoài giờ học sẽ là việc vô cùng khó khăn. Bạn chỉ được phép làm thêm khi có thư giới thiệu từ trường học.

Còn với hình thức du học Singapore thì hoàn toàn ngược lại. Sinh viên được hợp pháp đi làm thêm, chương trình học còn được chứng nhận bởi trường đại học và chính phủ Singapore. Với hình thức này, sinh viên có nửa thời gian học lý thuyết và nửa thời gian còn lại được đi thực tập full time hưởng lương tại các doanh nghiệp.

du hoc singapore vua hoc vua lam
Sinh viên du học Singapore vừa học vừa làm được hợp pháp đi làm thêm

Tham khảo: Du học Philippines có nên không? Giải đáp chi tiết nhất 2023

Các chương trình du học Singapore vừa học vừa làm nổi bật nhất hiện nay

Sinh viên tham gia hình thức du học Singapore vừa học vừa làm sẽ trải nghiệm cấu trúc chương trình học đặc thù. Các bạn sẽ có các kỳ học tại trường và xen kẽ đi thực tập có lương tại các tập đoàn. Dưới đây là các chương trình học tập phổ biến và nổi bật nhất của hình thức du học này.

 • Chương trình Cao đẳng Singapore: Theo học 1 kỳ học chuyên ngành trong 6 – 8 tháng và 1 kỳ thực tập hưởng lương từ 800 – 1.200 USD/tháng. Như vậy, tổng thu nhập sinh viên có thể nhận được trong 1 kỳ sẽ lên tới 5.000 – 7.000 USD.
 • Chương trình Cử nhân Anh, Pháp và Úc (học tại Singapore): Sinh viên theo học 3 kỳ học chuyên ngành và có 1 – 2 kỳ thực tập hưởng lương với 800 – 1.200 USD/tháng.
 • Chương trình thực tập hưởng lương: Sinh viên học lý thuyết kết hợp đi thực tập có lương. Thông thường du học Singapore vừa học vừa làm theo chương trình này có thời gian khá ngắn. Chương trình kéo dài trong 1 năm với 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập.
du hoc singapore vua hoc vua lam
Sinh viên tham gia hình thức du học Singapore vừa học vừa làm

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Các ứng viên nếu muốn đi du học Singapore hệ vừa học vừa làm thì cần đảm bảo đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn như sau:

 • Nam/Nữ trong độ tuổi từ 17 – 28 tuổi
 • Đã học hết lớp 10 tại trường THPT ở Việt Nam
 • Đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn về sức khoẻ
 • Lý lịch nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự
 • Khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh
du hoc singapore vua hoc vua lam
Ứng viên cần đảm bảo đủ các yêu cầu để đi du học Singapore

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp review du học tiếng Anh Philippines chi tiết 2023

Du học Singapore vừa học vừa làm nên chọn ngành nào?

Quốc đảo sư tử có thế mạnh về những ngành nào? Sinh viên du học hệ vừa học vừa làm tại Singapore nên chọn ngành nào để có lương cao và nhiều cơ hội? Giải Pháp Du Học mang đến 2 ngành nghề nổi bật nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành học phù hợp và cũng dễ kiếm việc, kiếm tiền nhiều nhất chính là ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn. Trung bình các bạn du học Singapore hệ vừa học vừa làm nhận được mức lương từ 600 – 1.200 USD/tháng.

Singapore nổi tiếng là đất nước có tỷ lệ khách du lịch đến thăm mỗi năm cao nhất nhì châu Á. Tuy đất nước này có diện tích rất nhỏ nhưng lại có thể thu hút được lượng khách du lịch tầm cỡ như vậy, quả thật không phải là chuyện đơn giản. Tính riêng tổng doanh thu kinh tế của Singapore về nhóm ngành du lịch đã chiếm tới 30%. Do vậy, sinh viên theo học khối ngành này sẽ được chính phủ tạo điều kiện rất tốt.

du hoc singapore vua hoc vua lam
Du học Singapore hệ vừa học vừa làm nhận được mức lương từ 600 – 1.200 USD/tháng

Ngành Logistic & Supply chain

Singapore là một trong những quốc gia có nền tảng quản trị hậu cần ngành logistics và supply chain tốt nhất nhì thế giới. Nơi đây đã từng làm trạm giao dịch trung chuyển hàng hoá của thế giới cộng với thời tiết thuận lợi. Điều này tạo đà cho nhóm ngành logistics thêm phát triển.

Hệ thống cảng biển hoạt động vô cùng sôi nổi, kết nối tới hơn 600 cảng biển của hơn 100 quốc gia. Do đó, ngành logistic tại Singapore được đánh giá là ngành nghề triển vọng với mức lương hấp dẫn nhất cho sinh viên du học Singapore vừa học vừa làm.

Xem ngay: Thông tin chi tiết về visa 462 Úc: Điều kiện, thủ tục và chi phí, Tại Đây

TOP trường du học Singapore vừa học vừa làm đáng tham khảo

Vậy thì sinh viên nên theo học trường nào chất lượng cho chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại Singapore? Bên dưới đây là những ứng cử viên sáng giá nhất để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

 • Trường Kingston International School
 • Trường MDIS – Management Development Institute of Singapore
 • Trường EASB – East Asia Institute of Management
 • Trường PSB Academy
 • Trường HTMi Singapore
 • Trường Dimensions International College
 • Trường James Cook University
 • Trường STEi Institute
 • Học viện quản lý Nanyang (NIM)
 • Trường SHRM College
 • Học viện kinh doanh và tài chính LSBF
du hoc singapore vua hoc vua lam
Trường Kingston International School

Trên đây là thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore vừa học vừa làm. Hy vọng những nội dung chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn hình thức du học phù hợp. Chắc chắn với những ưu đãi về điều kiện tài chính và nhiều cơ hội việc làm mở ra sau khi tốt nghiệp sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Mọi thắc mắc về chương trình học này, bạn đọc hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn.