Nhịp Sống Du Học

Du học Singapore ngành thiết kế nội thất mới nhất 2023

Du học Singapore ngành thiết kế nội thất ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện nay. Singapore là quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất châu Á, lối kiến trúc phong phú. Vậy chương trình thiết kế nội thất tại Singapore có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Xu hướng du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Singapore nổi tiếng với hệ thống đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Ngành thiết kế nội thất là ngành học có tính ứng dụng thực tế cao nên du học Singapore cho các bạn cơ hội tiếp cận các xu hướng thiết kế mới nhất.

Đặc biệt là khả năng sắp xếp quy hoạch thông minh vì hạn chế trong diện tích quốc gia. Đồng thời, lối thiết kế và phong cách nội thất đặc trưng tại Singapore đã cho thấy tư duy thẩm mỹ thời thượng, hiện đại. Như vậy, bạn sẽ học cách tối ưu hoá cho các thiết kế nội thất của mình lên tầm cao mới.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện và nâng cao phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, phản xạ linh hoạt và cách thức lãnh đạo,…

du hoc singapore nganh thiet ke noi that
Sinh viên học cách tối ưu hoá cho các thiết kế nội thất của mình lên tầm cao mới

Hơn thế nữa, chương trình học tối ưu giúp sinh viên tập trung học tập trong vòng 2 – 2.5 năm là đã có thể lấy được bằng cử nhân đại học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Singapore ngành thiết kế nội thất có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp. Các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong ngành như kiến trúc sư thiết kế nội thất, điều phối nội thất, trang trí nội thất, tư vấn kiến trúc,…

Bằng cấp của sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất tại Singapore có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia của nhiều nước trên thế giới.

Điều kiện xét duyệt và thời gian du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Nhóm ngành thiết kế nội thất là ngành học khá đặc thù và yêu cầu nhiều kỹ năng. Sinh viên cần chuẩn bị thật tốt điều kiện đầu vào của trường. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm Portfolio cá nhân đã tổng hợp tất cả các sản phẩm mà bạn đã thực hiện. Nhờ đó, nhà trường sẽ đánh giá chính xác hơn về năng lực của từng học viên.

Chương trình học Thời gian học Điều kiện đầu vào
Dự bị đại học 6 – 12 tháng Hoàn thành bậc THCS tại Việt Nam;

Chứng chỉ IELTS 5.0 HOẶC đạt yêu cầu trong bài test đầu vào của trường

Diploma 8 – 12 tháng Hoàn thành cấp III tại Việt Nam hoặc chương trình dự bị đại học tại Singapore;

Chứng chỉ IELTS 5.5, HOẶC có thể làm bài test đầu vào của trường

Advanced Dip 8 – 12 tháng Hoàn thành Diploma hoặc có bằng cấp tương đương;

Chứng chỉ IELTS 5.5, HOẶC có thể làm bài test đầu vào của trường

Degree 12 – 26 tháng Hoàn thành Advanced Diploma hoặc trình độ tương đương;

Chứng chỉ IELTS 6.0, HOẶC có thể làm bài test đầu vào của trường

Thạc sỹ 12 – 15 tháng Hoàn thành chương trình bậc Đại học;

Chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5, HOẶC có thể làm bài test đầu vào của trường

Xem thêm: Du học nghề Úc – Tổng hợp các thông tin cần biết 2023

Lộ trình du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Sinh viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành từ những nội dung cơ bản đến nâng cao. Các bạn được tập trung đào tạo về những khía cạnh như bố trí không gian, phong cách nghệ thuật, các cập nhật trào lưu và xu hướng nội thất từ trước đến nay, chất liệu và vật liệu, xu hướng trang trí không gian,…

Ngoài những giờ học chuyên môn, các bạn còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và tham gia nhiều hoạt động của trường như: kỹ năng thuyết trình, lãnh đạo dự án, kỹ năng phản xạ, tham gia các buổi hội thảo kiến thức, triển lãm nghệ thuật,…

Có những phân ngách cụ thể trong ngành thiết kế nội thất mà sinh viên có thể tập trung để phát huy thế mạnh bản thân như:

 • Thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất văn phòng
 • Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế nội thất khách sạn
 • Thiết kế nội thất các cửa hàng bán lẻ

Các môn học đào tạo trong chương trình du học Singapore ngành thiết kế nội thất sẽ tăng dần cấp bậc học. Cụ thể:

 • Architectural Drafting
 • Creativity & Concept Development
 • Computer Graphic Skills
 • Cultural Studies
 • Free-hand Drawing
 • Interior Colour Application
 • Interior Design Principles and Theory
 • Presentation Drawing
 • 2D and 3D
 • Building Technology & Construction
 • Professional Practice
du hoc singapore nganh thiet ke noi that
Sinh viên du học SIngapore ngành thiết kế nội thất được đào tạo về lý thuyết và thực hành

Kinh nghiệm du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Nếu bạn có đam mê làm việc trong ngành thiết kế nội thất và muốn theo đuổi nhóm ngành này, bạn phải cần trang bị khá nhiều về tư duy lẫn kỹ năng. Đầu tiên là tư duy nghệ thuật sáng tạo, tư duy tính toán kỹ thuật cùng năng khiếu thẩm mỹ.

Song song là khả năng sắp xếp, phối màu tốt, khả năng sáng tạo ra nhiều phong cách thiết kế nội thất mới lạ, khả năng bài trí không gian,…Vì vậy, yêu cầu của ngành là luôn không ngừng học hỏi để không bị rập khuôn. Nhất là tính cách luôn kiên nhẫn khi phải thiết kế từng chi tiết nhỏ nhất trên bản vẽ.

Để hoàn thành ra được công trình nội thất hoàn hảo, yêu cầu bạn phải có năng lực làm việc nhóm tốt. Từ đó kết hợp cùng các bộ phận khác thực thi ý tưởng từ bản vẽ giấy lên công trình thực tế,

du hoc singapore nganh thiet ke noi that
Yêu cầu về tư duy nghệ thuật sáng tạo cùng năng khiếu thẩm mỹ

Tham khảo: Du Học Singapore Từ Lớp 11: Lộ trình học tập thông minh

Các trường đào tạo du học Singapore ngành thiết kế nội thất

Hiện tại, chương trình du học ngành thiết kế nội thất được nổi bật với 3 trường đào tạo được đánh giá cao tại Singapore. Bạn có thể tham khảo một trong số những trường dưới đây để chọn lựa ngôi trường phù hợp nhất.

 • Học viện Raffles (thành lập 1832): Trường nổi bật về khung giảng dạy tiêu chuẩn, giảng viên đều là nhà thiết kế nội thất hàng đầu trong nước và quốc tế. Lớp học tối đa 15 – 20 người nhằm giúp giảng viên hỗ trợ tốt nhất cho học viên. Các bạn sinh viên được tương tác nhiều hơn và phát triển tiềm năng bản thân.
 • Học viện nghệ thuật Lasalle (thành lập năm 1984): Học viện nổi tiếng với sinh viên quốc tế về chương trình đào tạo du học Singapore ngành thiết kế nội thất. Viện có hơn 8 trường đào tạo nghệ thuật thiết kế và nhiều khoá học chuyên sâu cho sinh viên theo đuổi đam mê.
 • Đại học bách khoa Singapore Polytechnic (thành lập 1954): Trường đạt nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực. Sinh viên được theo học với lộ trình học cụ thể, đa dạng và cơ hội được thực tập trên nhiều dự án thực tế.
du hoc singapore nganh thiet ke noi that
Học viện Raffles nổi bật về khung giảng dạy tiêu chuẩn

Học bổng cho sinh viên du học ngành thiết kế nội thất tại Singapore

Chính phủ Singapore thường xuyên xây dựng nhiều chương trình học bổng cho sinh viên du học nhóm ngành thiết kế nội thất.. Giá trị học bổng rất lớn khi lên đến gần 10.000 SGD. Một vài chương trình học bổng tiêu biểu như:

 • Học bổng Tan Chay Bing
 • Học bổng quỹ Ireland
 • Học bổng Lasalle
 • Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo tương lai
du hoc singapore nganh thiet ke noi that
Học bổng cho sinh viên du học ngành thiết kế nội thất

Xem thêm: Du học Singapore ngành logistics: Thông tin mới 2023, Tại Đây

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Singapore ngành thiết kế nội thất. Hành trình du học tại đảo quốc sư tử giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, mở ra nhiều cơ hội chạm đến thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học nếu bạn đọc cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin về du học Singapore nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *