Nhịp Sống Du Học

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin – Chi tiết từ A – Z

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin mở ra nhiều cơ hội học tập quý giá cho các bạn tân sinh viên. Nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đang chuyển hướng chọn quốc đảo sư tử để theo học ngành IT. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin có gì thú vị?

Ngành công nghệ thông tin đang là ngành học chiếm nhiều sự quan tâm từ đông đảo các bạn sinh viên. Ở châu Á, Singapore là quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ nên sinh viên ưu tiên lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin.

Học gì trong ngành công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để thu thập, lưu trữ, chuyển đổi, bảo vệ, xử lý, truyền thông tin. Ngành IT có mục đích sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống thiết bị và máy tính để cung cấp giải pháp xử lý thông tin cho các cá nhân, tổ chức.

Sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, an toàn thông tin mạng, mạng máy tính và truyền thông. Ngành IT là ngành học khá đặc thù nên yêu cầu sinh viên cần có tính mày mò, tự học tự nghiên cứu, có tính sáng tạo và đam mê với ngành. Đặc biệt, lĩnh vực công nghệ luôn thay đổi nhanh chóng nên yêu cầu sinh viên phải luôn cập nhật kiến thức mới liên tục.

du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về khoa học máy tính

Du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore có tốt không?

Nền giáo dục của Singapore có vô vàn ưu điểm khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn sang quốc gia này du học, nhất là ngành công nghệ thông tin. Singapore là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục và công nghệ kỹ thuật phát triển và luôn nằm trong top đầu khu vực châu Á và trên thế giới.

Singapore còn là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng bảo vệ hệ thống an ninh mạng (CGI). Sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cùng nhiều cơ hội làm việc trong nhiều công ty công nghệ hàng đầu lĩnh vực.

Xem thêm: Học bổng du học Singapore và những điều bạn cần biết!

Điều kiện, thời gian và chi phí đi du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Chương trình giáo dục tại Singapore mang đến nhiều lựa chọn về cấp bậc học trong nhóm ngành IT. Sinh viên cần cân nhắc lựa chọn các khóa học phù hợp với bản thân. Mỗi chương trình ở mỗi bậc học sẽ có điều kiện đầu, thời gian học tập và mức chi phí khác nhau. Cụ thể:

Bậc học Điều kiện đầu vào Thời gian học Chi phí
Bậc Dự bị đại học Tốt nghiệp cấp II tại Việt Nam

Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.0 hoặc chứng chỉ tương đương

Bậc Cao Đẳng/Cử nhân Học hết bậc dự đại học hoặc tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam

Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương

Trong 8 – 12 tháng

Khoảng từ 2,5 đến 3 năm

10,000 SGD đến 15.000 SGD dành cho Cao đẳng

38,000 SGD đến 50.000 SGD cho bậc Đại học cử nhân

Bậc Thạc Sĩ Tốt nghiệp Đại học (không cần đúng chuyên ngành )

Có bằng IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Khóa học từ 12 – 18 tháng  

22.000 đến 38.000 SGD

 

Ngoài ra, bạn phải trang bị và rèn luyện những tố chất sau để có thể du học Singapore ngành công nghệ thông tin với kết quả tốt nhất.

 • Đam mê học và làm việc trong ngành công nghệ bởi vì bạn cần ngồi hàng giờ trên máy tính để hoàn thành một phần mềm hoặc một công trình nghiên cứu công nghệ.
 • Có tố chất thông minh và óc sáng tạo cao vì đây là ngành nghề đòi hỏi tư duy phân tích và tối ưu hóa nhằm mang lại phương án hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.
 • Tính chính xác trong công việc: Đây là yêu cầu bắt buộc với mọi ngành nghề khoa học không riêng gì ngành IT. Vì ngành này có tính chất đặc thù, mọi yếu tố thường liên kết chặt chẽ với nhau nên chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng khiến toàn bộ chương trình bị lỗi.
 • Có trình độ ngoại ngữ nhất định: Ngành IT là ngành nghề mang tính toàn cầu nên sử dụng tiếng Anh là chủ yếu. Bạn cần nâng cao năng lực ngoại ngữ, thành thạo tiếng Anh để đọc hiểu vấn đề, tiếp cận thông tin và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.
du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Sinh viên cần có niềm đam mê học và làm việc trong ngành công nghệ

Lộ trình du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Lộ trình 1: Các bạn học xong lớp 11 hoặc tốt nghiệp lớp 12 có học lực dưới 7.0 có thể học khóa dự bị trong 8 tháng. Sau đó vào học chương trình cử nhân trong vòng 2 năm, yêu cầu có chứng chỉ Ielts 5.5.

Lộ trình 2: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 với học lực từ 6.9 đến 7.4. Các bạn học tiếp Cao đẳng, sau đó sẽ được chuyển tiếp vào học 16 tháng để lấy bằng cử nhân, yêu cầu có chứng chỉ Ielts 5.5.

Lộ trình 3: Đã tốt nghiệp THPT với học lực trên 7.5 hoặc đã có bằng Diploma (bằng Cao đẳng). Yêu cầu có chứng chỉ Ielts 6.0 hoặc TOEFL IBT 79.

du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Lộ trình dành cho sinh viên du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Xem ngay: Danh sách các ngành du học Úc tiềm năng nhất 2023

Nên du học Singapore ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt?

Sau đây là danh sách những trường đào tạo có chất lượng hàng đầu về chuyên ngành công nghệ thông tin tại đảo quốc sư tử. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học viện Informatics

Đây là tập đoàn đa quốc gia chuyên về đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Học viện này cũng là một trong những tổ chức giáo dục đạt được nhiều giải thưởng nhất tại Singapore.

Điều kiện để du học Singapore ngành công nghệ thông tin tại học viện Informatics: Đã tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học, có chứng chỉ Ielts 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại học viện.

Chương trình đào tạo:

 • Cao đẳng: 8 tháng có mức học phí từ 10.200 SGD – 12.200 SGD.
 • Cao đẳng nâng cao: 8 – 10 tháng với học phí từ 10.200 SGD – 12.200 SGD.
 • Cử nhân đại học: 12 tháng với mức học phí từ 17.800 SGD – 21.200 SGD.

Trường PSB Academy Singapore

Trường được thành lập từ năm 1964 có bề dày lâu năm trong đào tạo và truyền tải kiến thức cực kỳ thú vị và hữu ích đến sinh viên. PSB danh dự nằm trong top các học viên được yêu thích nhất tại Singapore.

Sinh viên du học Singapore ngành công nghệ thông tin sẽ được học chương trình cao đẳng trong 9 tháng với mức học phí 10.100 SGD. Sau đó học chương trình cử nhân trong vòng 2 năm với mức học phí là 38.776 SGD và nhận bằng cử nhân từ trường Newcastle của Úc.

du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Trường PSB Academy Singapore được sinh viên cực kỳ yêu thích

Trường Kaplan Singapore

Một điểm đến được đa phần sinh viên ưu ái lựa chọn để du học Singapore ngành công nghệ thông tin. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình cùng cơ sở vật chất hiện đại giúp tạo điều kiện môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Các bạn được học chương trình cao đẳng trong 8 tháng với học phí 10.593 SGD rồi học tiếp chương trình cử nhân đại học trong vòng 16 tháng với mức học phí là 26.129SGD.

Trường Jame Cook Singapore (JCUS)

Ngôi trường này đã quá nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Hằng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore và chọn trường JCUS để theo học. Bạn cần theo học chương trình cử nhân ít nhất trong 2 năm với mức học phí 50.153 SGD.

Trường MDIS Singapore

Chuyên ngành IT được trường liên kết giảng dạy với trường University of Bradford của Anh quốc . Sinh viên sẽ theo học lộ trình trong vòng 16 tháng cho bậc cao đẳng và cao đẳng nâng cao với mức học phí là 14.980 SGD. Còn bậc cử nhân sẽ theo học trong vòng 24 tháng với học phí 25.415 SGD.

du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Trường MDIS Singapore là điểm đến lý tưởng để theo học ngành IT

Tham khảo: Thông tin chương trình du học hè Singapore mới nhất 2023, Tại Đây

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Ngành IT là ngành học vô cùng hot hit và luôn khát nhân lực ở mọi quốc gia. Với chất lượng đào tạo giảng dạy vô cùng tốt, sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore có thể tự tin tìm kiếm các công việc có mức lương tốt và chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Một số công việc về ngành IT các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp như:

 • Chuyên viên phân tích lập trình
 • Chuyên viên phân tích kinh doanh
 • Phát triển Các ứng dụng cơ sở dữ liệu
 • Quản trị viên IT
 • Quản lý hệ thống thông tin
 • Quản Lý Dự Án.
du hoc singapore nganh cong nghe thong tin
Ngành IT yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao nên sinh viên du học Singapore có nhiều triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn

Bài viết trên đây đã mang đến những thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore ngành công nghệ thông tin. Có thể thấy ngành IT đang ngày càng đòi hỏi cao hơn về năng lực của người lao động. Với lựa chọn du học Singapore để nâng cao kiến thức, sinh viên sẽ tự mở ra nhiều cơ hội việc làm đầy triển vọng. Để tìm hiểu cụ thể về lộ trình và trường học phù hợp với bạn trong ngành CNTT, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhé.