Nhịp Sống Du Học

Du học Singapore có khó không? Giải đáp mới 2023

Du học Singapore có khó không tưởng chừng chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng để có được đáp án chính xác lại không dễ dàng. Bởi lẽ dù đi du học bất kỳ quốc gia nào cũng đều tồn tại những điểm khó và điểm dễ. Theo dõi bài viết sau và tìm hiểu cụ thể điểm dễ và khó để giải đáp cho vấn đề trên ngay nhé.

Du học Singapore có khó không?

Như đã đề cập ở đầu bài, chúng ta hãy cùng đi phân tích những điểm dễ và khó để trả lời cho câu hỏi du học Singapore có khó không. Mời bạn cùng tham khảo.

Du học Singapore dễ ở những điểm nào?

Thủ tục xin visa không quá khó

So với các quốc gia khác, thủ tục xin visa du học Singapore lại khá dễ. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là đã có thể xin xét duyệt visa mà không cần tham gia phỏng vấn visa tại Đại sứ quán. Thời gian xét duyệt cũng khá nhanh, chỉ tầm khoảng 4 tuần hoặc đôi khi ngắn hơn.

Không cần chứng minh tài chính

Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu cần chứng minh tài chính trước khi đi du học. Tuy nhiên du học Singapore lại không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Nhờ vậy, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian ở khoản làm hồ sơ xin visa. Nhất là những bạn đi học theo diện học bổng hoặc kinh tế không quá khá giả sẽ yên tâm hơn khi không cần chuẩn bị số tiền quá lớn trước khi sang Singapore.

Điều kiện du học không quá khó

Tuỳ theo chương trình học và ngành học, điều kiện du học Singapore được đánh giá là không quá khó. Tuy nhiên không vì điều kiện đầu vào dễ mà chất lượng đào tạo lại kém. Ngược lại, chương trình học lại rất nghiêm ngặt và bài bản nhằm cho ra các thế hệ học sinh ưu tú nhất.

du hoc singapore co kho khong
Du học Singapore không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về du học ngành tâm lý học ở Singapore

Du học Singapore khó ở những mặt nào?

Sinh viên du học Singapore không được đi làm thêm

Với các bạn có điều kiện không quá dư dả thì việc đi du học Singapore có khó không? Câu trả lời sẽ khá khó bởi lẽ các bạn sẽ không được phép đi làm thêm để trang trải chi phí. Chính phủ khá khắt khe trong việc cho phép sinh viên đi làm thêm trong thời gian học. Quy định được đưa ra nhằm đảm bảo du học sinh luôn tập trung tối đa vào việc học để đạt được kết quả tốt nhất.

Với những bạn muốn đi du học Singapore mà vẫn có thu nhập để tự lo cho cuộc sống, bạn nên chọn chương trình du học Singapore vừa học vừa làm hoặc du học nghề.

Pháp luật rất nghiêm khắc

Singapore nổi tiếng là quốc gia có luật pháp cực kỳ nghiêm khắc. Du học Singapore có khó không? Chắc chắn sẽ không khó nếu bạn luôn tuân thủ các quy tắc, quy định mà luật pháp nước này đưa ra. Trong trường hợp các bạn làm trái pháp luật thì quá trình du học sẽ trở nên khó khăn hơn, nhiều bạn bị xử phạt nặng hoặc thậm chí bị trục xuất về nước.

du hoc singapore co kho khong
Sinh viên du học Singapore không được phép đi làm thêm

Chương trình du học Singapore có khó không?

Quốc đảo sư tử rạng danh thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục thuộc top đầu thế giới. Điều này có nghĩa là chương trình học tại quốc gia này cũng không hề dễ dàng. Thậm chí còn có sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi sinh viên phải luôn học tập chăm chỉ và không ngừng nỗ lực.

Ngoài ra, vấn đề khó hay dễ còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng và thái độ học tập của chính bạn. Nếu bạn có thái độ học tập nghiêm túc, siêng năng thì mọi khó khăn đều có thể chinh phục.

du hoc singapore co kho khong
Du học khó hay dễ còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng và thái độ học tập của chính bạn

Xem ngay: Điều kiện và hồ sơ thủ tục du học Singapore cần những gì?

Thủ tục xin visa du học Singapore có khó không?

Ở phần trên, chúng ta đã nắm sơ qua yêu cầu về visa du học được chính phủ Singapore quy định không làm khó đối với du học sinh. Để xin được visa, chủ yếu sinh viên cần thi đỗ vào khoá học toàn thời gian tại các trường học, học viện. Cần lưu ý các học viện hay trường học này phải nằm trong danh sách các trường đã được công nhận.

Thông thường, các trường bạn đăng ký thuộc diện Edutrust hoặc trường cao đẳng, đại học Bách khoa sẽ được ưu tiên cấp visa du học.

Tuy nhiên không vì thế mà bạn lại lơ là và cho rằng mình sẽ thành công xin được visa du học Singapore. Thực tế là có không ít người trượt visa Singapore, bởi những lý đơn giản không ngờ như sau:

  • Hồ sơ của bạn không đủ tin cậy khiến ICA nghi ngờ bạn đến Singapore với mục đích khác.
  • Nhiều trường hợp khiến ICA nghĩ rằng bạn không đủ khả năng để chi trả chi phí học tập tại Singapore khi bạn không theo diện học bổng.
  • Bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh vào Singapore trước đây.
  • Cùng nhiều lý do khác khiến bạn có thể trượt visa bất cứ lúc nào nếu không chuẩn bị kỹ. Do vậy, nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ miễn phí.
du hoc singapore co kho khong
Thủ tục xin visa du học Singapore không hề khó

Tham khảo: Du học ngành dược ở Singapore 2023 và những thông tin cần biết, Tại Đây

Bài viết trên đây đã mang đến câu trả lời cho câu hỏi du học Singapore có khó không. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn nhất cho hành trình chinh phục ước mơ du học tại đảo quốc sư tử. Cần nhận thức rằng dù đi học tại bất kỳ quốc gia nào cũng đều tồn tại những điểm mạnh lẫn điểm yếu riêng, quan trọng là bạn cần học cách thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đó. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *