Nhịp Sống Du Học

So sánh du học Nhật Bản và Hàn Quốc mới nhất 2023

Du học Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, bởi hai quốc gia này có nền giáo dục rất phát triển và có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn thắc mắc nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh việc du học giữa hai quốc gia này, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân nhất nhé!

Điều kiện du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Để đưa ra quyết định nên du học Nhật Bản hay Hàn quốc, bạn có thể dựa vào bản so sánh về điều kiện sau:

Điều kiện Du học Hàn Quốc Du học Nhật Bản
Bằng cấp Tốt nghiệp từ THPT trở lên. Tốt nghiệp từ THPT trở lên.
Độ tuổi Từ 18 đến 24 tuổi (Có rất ít trường lấy đến 30 tuổi). 18 đến 24 tuổi (Có ít trường lấy đến 35 tuổi).
Học lực Đạt 5.0 trở lên. Đạt 6.0 trở lên.
Năng lực ngoại ngữ Không yêu cầu. Đạt trình độ tiếng Nhật từ N5.
Chứng minh tài chính Khoảng 220 triệu. Tối thiểu 500 triệu.
Sức khỏe Không mắc bệnh lao phổi. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, H5N1, viêm Gan B, Lao phổi.

Chi phí du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Dưới đây là bảng so sánh chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản:

Chi phí Du học Hàn Quốc Du học Nhật Bản
Học tiếng Khoảng 15 triệu/3 tháng. Khoảng 30 triệu/ 6 tháng.
Học phí trường Từ 90 đến 170 triệu/năm (tùy theo trường bạn đăng ký). Khoảng 120 đến 200 triệu/năm (tùy trường).
Ký túc xá Từ 15 đến 20 triệu/6 tháng. 25 đến 30 triệu/6 tháng.
Làm hồ sơ tại trung tâm du học Khoảng 30 triệu. Khoảng 20 triệu.
Chứng minh tài chính Khoảng 5 triệu. Khoảng 5 triệu.
Vé máy bay 5 đến 10 triệu. Khoảng 10 triệu.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản ngành tự động hoá mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Tại Nhật Bản và Hàn quốc đều có chất lượng giáo dục rất tốt. Để tìm hiểu cụ thể nhất bạn có thể tham khảo những thông tin về chất lượng giáo dục của hai quốc gia này dưới đây:

Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện là một trong số những quốc gia đang có nền giáo dục tốt nhất và được công nhận tại nhiều châu lục. Đây là quốc gia có trình độ cao về các lĩnh vực chuyên môn như: Vật lý, hoá học, y học, văn học,…Ứng dụng hiệu quả các phương pháp, công nghệ học tập và nghiên cứu tiên tiến, hiện đại. Hiện nay, Nhật Bản là nước có nhiều người được nhận giải Nobel nhất trong khu vực châu Á. Vậy nên, Nhật Bản đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu dành cho các bạn du học sinh quốc tế có cả Việt Nam.

Du hoc Nhat Ban va Han Quoc
Nhật Bản hiện là một trong số những quốc gia đang có nền giáo dục tốt nhất

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang là quốc gia đứng ở vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng 60 quốc gia có trình độ giảng dạy tốt nhất thế giới. Nền giáo dục tại Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ, nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ qua từng năm. Do đó, bằng cấp tại các trường Hàn Quốc cũng được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhờ vào chất lượng giáo dục hàng đầu cùng với sự đa dạng trong các chuyên ngành, số lượng du học sinh quốc tế đến với đất nước kim chi này ngày càng đông.

Du hoc Nhat Ban va Han Quoc
Nền giáo dục tại Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ

Môi trường và điều kiện học tập của Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhìn chung, môi trường và điều kiện học tập của du học Nhật Bản và Hàn Quốc đều rất tốt. Cả hai quốc gia này đều có nền kinh tế phát triển mạnh cùng với nền giáo dục chất lượng. Hiện nay, du học Nhật Bản và Hàn Quốc đều đưa nền giáo dục trở thành yếu tố đầu tư mũi nhọn và phát triển trong tương lai. Ngoài ra, còn có rất nhiều chính sách đãi ngộ hướng ra nước ngoài phát triển nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài trên khắp thế giới.

Các trường Đại học Tại Nhật Bản và Hàn Quốc đều được đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ đầy đủ nhằm phục vụ cho công tác dạy và học. Đặc biệt cả hai quốc gia này đều có quy mô tổ chức lớn, không gian trường lớp thiết kế rộng rãi, hệ thống tài liệu tham khảo tại thư viện phong phú, khuôn viên trường học lớn và thường xuyên được bổ sung nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của toàn thể sinh viên.

Du hoc Nhat Ban va Han Quoc
Môi trường và điều kiện học tập của du học Nhật Bản và Hàn Quốc đều rất tốt

Tham khảo: Tổng quan thông tin du học Nhật Bản ngành may mặc

Cơ hội làm việc khi du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Vấn đề về việc làm sau khi tốt nghiệp luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm khi quyết định nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc. Hiện ngay cả hai quốc gia này đều được đánh giá cao về rất nhiều mặt như: Giáo dục, kinh tế, doanh nghiệp đa quốc gia lớn mạnh.

Do đó, sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản và Hàn Quốc, nếu có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp với những tấm bằng này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc tốt tại các các công ty lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sau khi học xong bạn còn có thể ở lại học cao hơn hoặc xin được việc làm tại Nhật Bản, Hàn quốc hoặc bất kỳ đâu trên thế giới với mức lương tương hấp dẫn.

Du hoc Nhat Ban va Han Quoc
Tốt nghiệp du học Nhật Bản và Hàn Quốc mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Các trường hợp du học sinh Nhật Bản bị trục xuất về nước, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-sinh-nhat-ban-bi-truc-xuat/

Nền văn hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc

Nền văn hoá Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam do cùng nằm trong khu vực châu Á. Sinh viên tại Việt Nam đã được biết và ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hoá hai đất nước này do có nhiều nét tương đồng. Lựa chọn đi du học Nhật Bản và Hàn Quốc ngoài việc tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm văn hoá truyền thống độc đáo bậc nhất châu Á.

Đặc biệt nền ẩm thực và các danh lam thắng cảnh tại Nhật Bản và Hàn Quốc rất thu hút nhiều bạn bè trong nước và quốc tế. Du học sinh sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi du học Nhật Bản và Hàn Quốc như việc khám phá thiên nhiên hùng vĩ và những món ăn ngon, độc đáo,…

Du hoc Nhat Ban va Han Quoc
Nền văn hoá Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Có thể thấy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng với nhau và có những ưu điểm riêng rất đáng để các du học sinh lựa chọn. Đặc biệt, đến du học Nhật Bản và Hàn Quốc, các bạn đều được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, được tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức nét văn hóa đặc sắc tại 2 đất nước này.

Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn đang còn phân vân không biết nên chọn du học Nhật Bản hay Hàn quốc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *