Nhịp Sống Du Học

Du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng và những thông tin cần biết

Ngành ngân hàng không bao giờ hết hot và du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng cũng vậy. Đây là một trong những chương trình du học được nhiều người yêu thích và đón nhận. Hãy dành một ít thời gian để cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành học này nhé!

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng?

Nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới nên chắc chắn ngành tài chính tại đất nước này cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính vì lý do này mà nhiều học viên quyết định du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng.

Sinh viên theo học tại xứ phù tang được đào tạo bài bản về lý thuyết lẫn học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ những chuyên gia tài chính hàng đầu. Với ưu thế vượt bậc về tài chính, kinh tế, lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến du học sẽ là quyết định sáng suốt nhất cho các bạn đam mê ngành nghề này.

du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới

Hệ thống giáo dục đào tạo với chất lượng hàng đầu

Nền giáo dục Nhật Bản đã được kiểm chứng chất lượng khi luôn đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều điểm khác biệt trong phương pháp dạy học. Nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính kinh tế cũng được đào tạo từ môi trường giáo dục của xứ phù tang.

Trong quá trình học tập, sinh viên thường xuyên được cọ xát thực tế thông qua các chương trình hội thảo, thực tập làm việc hay phân tích các chính sách đầu tư,…Bằng hệ thống đào tạo bài bản, sinh viên có được nền tảng kiến thức vững vàng. Hơn hết chính là khả năng định hướng, có tầm nhìn xa và khả năng ứng biến linh hoạt.

du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Bằng hệ thống đào tạo bài bản, sinh viên có được nền tảng kiến thức vững vàng

Đây là những tố chất quan trọng của một người nhân sự cần có khi muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Do vậy, sinh viên du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và tìm được công việc ưng ý sau khi ra trường.

Xem thêm: So sánh du học Nhật Bản và Hàn Quốc mới nhất 2023

Điều kiện du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng

Sau đây là những điều kiện bắt buộc mà học viên cần đáp ứng để đi du học ngành tài chính ngân hàng tại Nhật Bản.

 • Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, một số trường yêu cầu phải đạt 6.0 trở lên và không có môn học nào xếp loại yếu.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản
 • Đảm bảo sức khoẻ tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào đại học của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (kỳ thi EJU).
du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Điều kiện du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng

Các chuyên ngành chính khi du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng

Chuyên ngành ngân hàng

Khi du học Nhật Bản chuyên ngành ngân hàng, bạn được đào tạo những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cơ bản như tiền vay, tiền gửi, đầu tư, hoạt động thanh toán,…Nhật Bản có nền kinh tế vững mạnh nên quy tụ nhiều ngân hàng uy tín, quy mô lớn. Sinh viên có cơ hội đi thực tập trong những ngân hàng lớn đáng mơ ước để cọ xát thực tế như Mitsubishi UFJ, Mizuho, Sumitomo Mitsui,…

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng như tìm kiếm, tư vấn tài chính, đầu tư tài chính cho khách hàng, kinh doanh ngoại hối,…

Chuyên ngành chứng khoán

Sinh viên du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng lựa chọn chuyên ngành chứng khoán để theo học sẽ là lựa chọn lý tưởng. Học viên được hướng đến đào tạo nhằm đạt được khả năng chuyên môn tư vấn tài chính cho khách hàng ở những hạng mục đầu tư, quản lý tài chính,…

Những chuyên gia tài chính, chứng khoán của Nhật cực kỳ sắc bén trong thị trường chứng khoán nên sinh viên có thể học hỏi để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. Một vài công ty chứng khoán nổi bật tại Nhật Bản là Nomura Securities, Daiwa Securities, Securities SMBC Friend.

du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Học viên được đào tạo khả năng chuyên môn tư vấn tài chính cho khách hàng

Xem ngay: Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản ngành tự động hoá mới nhất 2023 TẠI ĐÂY

Chuyên ngành bảo hiểm

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể chọn học chuyên ngành tài chính. Công việc làm về ngành bảo hiểm chưa bao giờ hết hot nên chắc chắn sinh viên sẽ luôn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhất là khi bạn được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp hàng đầu, bạn càng có nhiều khả năng tìm được công việc đầy mơ ước. Một số công ty bảo hiểm tiêu biểu đến từ Nhật Bản là Dai Ichi Life, Nippon Life.

Chuyên ngành tín dụng

Hình thức thanh toán sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trên thế giới, hệ thống tín dụng cũng phát triển vượt bậc. Do vậy, bạn nên tham khảo học chuyên ngành tín dụng khi du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng nhé.

Sinh viên được học về tín dụng tiêu dùng và thanh toán tín dụng. Sau đó, sinh viên có thể thực tập tại những công ty tài chính lớn và tìm được công việc ưng ý liên quan chuyên ngành học.

Những công ty tín dụng nổi tiếng đến từ Nhật Bản là Jacks(tín dụng), Mitsubishi UFJ Nicos(thẻ tín dụng), Acom( tín dụng tiêu dùng),….

du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Sinh viên được học về tín dụng tiêu dùng và thanh toán tín dụng

Những ngôi trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Nhật Bản

Khi tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng đào tạo tuyệt vời của nền giáo dục Nhật Bản. Các trường đại học dưới đây luôn là những cái tên tiêu biểu, là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế đến học.

 • Đại học Tokyo Nhật Bản
 • Đại học Kyoto
 • Đại học Quốc tế Tokyo
 • Đại học Teikyo
 • Đại học quốc gia Yokohama
 • Đại học Osaka
 • Đại học Hokkaido
du hoc nhat ban nganh tai chinh ngan hang
Bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng đào tạo tuyệt vời của nền giáo dục Nhật Bản

Tham khảo: Tổng quan thông tin du học Nhật Bản ngành may mặc

Du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Với các bạn trẻ có đam mê làm việc trong lĩnh vực kinh tế, con đường du học xứ phù tang sẽ là quyết định sáng suốt dành cho bạn.

Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc nắm bắt rõ hơn về chương trình du học Nhật Bản ngành tài chính ngân hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *