Nhịp Sống Du Học

Du học Nhật Bản ngành logistics – Cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

Du học Nhật Bản ngành logistics đang là hướng đi mới được chú ý và nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Đứng trước ngưỡng cửa tương lai, việc chọn ngành chọn nghề vô cùng khó khăn. Cộng thêm quyết định đi du học sẽ là thử thách cho các bạn trẻ. Vậy lý do gì khiến các bạn muốn giành lấy cơ hội này? Tìm hiểu đáp án trong bài viết sau nhé!

Tổng quan chương trình du học Nhật Bản ngành logistics

Quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đã kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề mới. Trong đó ngành logistics được xem là ngành nghề nổi bật và chiếm được vị thế quan trọng. Ngành này có sức ảnh hưởng và tác động lên hầu hết mọi ngành nghề trong nền kinh tế.

Nhận thức về tầm quan trọng của ngành, nhiều bạn trẻ chọn định hướng du học Nhật Bản ngành logistics. Vậy ngành logistics là gì? Hiểu đơn giản, ngành logistics chính là hoạt động lưu thông, phân phối hàng hoá. Mở rộng ra là chuỗi các hoạt động vận chuyển, lưu thông, lưu kho và phân phối hàng hoá đến nơi cần thiết.

Ngành logistics sẽ tham gia vào tất cả các khâu trong quá trình lưu thông hàng hoá của doanh nghiệp. Vậy nên muốn hàng hoá xuất nhập khẩu một cách hiệu quả đều phải làm tốt khâu logistics.

du hoc nhat ban nganh logistics
Nhiều bạn trẻ chọn định hướng du học Nhật Bản ngành logistics

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành logistics?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển và là 1 trong 5 trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới. Giá cả hàng hoá dù ở nông thôn hay thành thị của Nhật Bản đều có giá thành không quá chênh lệch. Chứng tỏ khâu làm hoạt động logistics của Nhật rất hiệu quả.

Thêm vào đó là nền giáo dục Nhật Bản chưa bao giờ khiến người ta thôi thán phục. Phương pháp giảng dạy hiệu quả đã giúp các bạn học sinh được tiếp cận kiến thức một cách trực quan, chuyên sâu tường tận. Đồng thời rèn luyện tư duy hợp lý, logic khi học tập giúp các bạn có khả năng điều hành, quản lý hệ thống logistics hiệu quả nhất.

Bằng những kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ được trong quá trình du học Nhật Bản ngành logistics, các bạn không cần lo lắng về việc làm. Đồng thời, các bạn có mong muốn định cư lâu dài tại Nhật cũng trở nên dễ dàng hơn.

du hoc nhat ban nganh logistics
Phương pháp giảng dạy hiệu quả, tiếp cận kiến thức trực quan, chuyên sâu tường tận

Xem ngay: Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực mới 2023

Triển vọng nghề nghiệp khi du học Nhật Bản ngành logistics

Nước Nhật đang đối diện tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở tất cả lĩnh vực không riêng gì ngành logistics. Vậy nên chính phủ Nhật có chính sách thu hút nguồn lao động từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn du học Nhật Bản ngành logistics có thể tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định hay muốn định cư lâu dài tại Nhật.

Nếu bạn muốn quay trở về Việt Nam làm việc, bạn hãy tự tin với kiến thức và kinh nghiệm của mình. Ngành logistics tại Việt Nam vẫn còn khá mới và cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy nên bạn có nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn ngay tại quê nhà.

du hoc nhat ban nganh logistics
Du học Nhật Bản ngành logistics mang đến cơ hội công việc phù hợp với mức lương ổn định

Vị trí công việc có thể đảm nhận sau khi học ngành logistics

Câu hỏi học ngành logistics ra làm việc gì là điều băn khoăn của không ít bạn trẻ. Sau khi du học Nhật Bản ngành logistics, bạn có thể đảm nhận những công việc như sau:

 • Chuyên viên lập kế hoạch và phân tích
 • Vị trí thu mua
 • Chuyên viên kiểm kê
 • Quản lý hàng hoá
 • Điều phối viên vận tải
 • Điều phối viên sản xuất
du hoc nhat ban nganh logistics
Bạn có thể trở thành chuyên viên lập kế hoạch và phân tích

Mức lương khi làm việc trong ngành logistics

Một trong những lý do khiến nhiều bạn có định hướng du học Nhật Bản ngành logistics chính là mức lương khủng trong ngành. Hiện tại, nhân viên logistics có mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/tháng nếu làm việc tại Việt Nam. Khi lên vị trí quản lý, bạn có thể đạt mức lương từ 3.000 – 4.000 USD/tháng. Còn vị trí Giám đốc sẽ có mức lương từ 5.000 – 7.000 USD/tháng.

Đây chỉ là mức lương chung cho các bạn làm việc trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam. Với các bạn lựa chọn ở lại Nhật Bản làm việc sau khi du học, các bạn còn nhận được mức lương khủng hơn rất nhiều.

du hoc nhat ban nganh logistics
Mức lương khi làm việc trong ngành logistics khá cao, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học

Xem thêm: Làm thế nào du học Nhật Bản lần 2? Giải đáp mới 2023

Điều kiện du học Nhật Bản ngành logistics

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên
 • Không có lịch sử tiền án tiền sự hay vướng vào các tệ nạn xã hội
 • Không nằm trong diện xuất nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Thông qua kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế

Lộ trình du học ngành logistics tại Nhật Bản

Các bạn có mong muốn du học Nhật Bản ngành logistics có thể tham khảo lộ trình du học như sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (4 – 6 tháng).
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ mỗi người). Các bạn có thể bỏ giai đoạn này nếu bản thân đã đạt trình độ Nhật ngữ theo yêu cầu
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành Logistics tại Nhật Bản (2- 4 năm tùy hệ đào tạo).
du hoc nhat ban nganh logistics
Lộ trình du học ngành logistics tại Nhật Bản

Gợi ý 3 trường đại học đào tạo du học Nhật Bản ngành logistics

Đại học Ryutsu Keizai

Trường nằm trong danh sách 307 trường Đại học tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất. Cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên du học Nhật Bản ngành logistics.

Đại học quốc tế Tokyo

Trường Tokyo nổi danh là trường đại học tư thục quốc tế hàng đầu Nhật Bản. Trường hướng đến triết lý giáo dục ” bồi dưỡng con người mang tầm vóc quốc tế”. Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế rất phù hợp cho bạn lựa chọn làm nơi du học Nhật Bản ngành logistics.

du hoc nhat ban nganh logistics
Đại học quốc tế Tokyo là điểm đến lý tưởng cho bạn du học Nhật Bản ngành logistics

Tham khảo: Thông tin chi tiết du học Nhật Bản ngành Kinh tế mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Đại học thương mại Otaru

Nằm trong top 111 trường đại học hàng đầu Nhật Bản, các bạn sinh viên không cần nghi ngờ về chất lượng đào tạo của trường Otaru. Trường luôn tích cực đầu tư vào cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học nhằm hỗ trợ quá trình học tập của du học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin cần thiết cho các bạn có ý định du học Nhật Bản ngành logistics. Chặng đường du học tại Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho bạn trẻ biết nắm bắt. Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn chi tiết, định hướng rõ ràng cho tương lai của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *