Nhịp Sống Du Học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mới 2023

Xu hướng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và nở rộ sang nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những bạn đang có đam mê làm việc trong ngành lập trình, hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học này nhé!

Ưu điểm nổi bật khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc hùng mạnh về công nghệ thông tin

Xứ sở phù tang là nơi sản sinh ra nhiều cái tên nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin như Sony, Toshiba, Panasonic,…Những hãng công nghệ thuần Nhật cho ra nhiều sản phẩm tuyệt vời từ phần mềm, điện thoại, máy móc, công nghệ,…Sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn.

Chương trình đào tạo giảng dạy bài bản

Nhật Bản là nước chi tiêu cực kỳ nhiều cho giáo dục, nhất là ngành công nghệ thông tin. Các trường học luôn được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến giúp học sinh học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, bài giảng được cập nhật mới mang đến cho sinh viên những kiến thức tốt nhất. Chính vì vậy du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin luôn được nhiều du học sinh quan tâm.

du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được nhiều du học sinh quan tâm nhờ chất lượng đào tạo cao

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành IT đang là ngành được đánh giá có mức lương triển vọng nhất hiện nay. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hậu hĩnh.

Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế đi cùng là nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên vào thực tập tại những tập đoàn, công ty hàng đầu trong lĩnh vực. Bạn sẽ có cơ hội nhận được nguồn thu nhập tốt ngay từ khi còn học đại học.

Xem ngay: Tất tần tật thông tin về du học Nhật Bản nghề làm bánh

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Để thành công sang Nhật du học ngành công nghệ thông tin, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

Điều kiện về bằng cấp năng lực

 • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông loại khá trở lên
 • Đã tốt nghiệp bậc cao đẳng/đại học nếu theo học hệ thạc sĩ/tiến sĩ
 • Có trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Đạt trình độ tiếng Anh với chứng chỉ Ielts 5.0 trở lên nếu có
 • Thư giới thiệu từ nhà trường hoặc cấp trên nơi bạn từng làm việc
 • Thi đỗ kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) tại Việt Nam

Điều kiện về tố chất con người

 • Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản yêu cầu người học phải yêu thích và có niềm đam mê với công nghệ thông tin.
 • Yêu cầu về tính chủ động, ham học hỏi và luôn tìm tòi nhiều kiến thức mới. Nhất là tính sáng tạo là điều rất cần thiết để có thể tiến xa trong nghề.
 • Đặc trưng cần có tiếp theo là tính kỷ luật và tính tự giác cao. Đây cũng chính là đặc trưng trong tính cách của người Nhật nên bạn cần rèn luyện những tính cách này từ sớm.
 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi và không mắc tiền án tiền sự.
du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Bạn cần đáp ứng những điều kiện về năng lực, bằng cấp và tố chất con người để du học Nhật Bản ngành IT

Lộ trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mới 2023

Chặng đường du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản sẽ được chia làm 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam trong ít nhất 4 tháng.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản trong vòng 1 đến 2 năm đến khi đạt yêu cầu đầu vào của trường đại học bạn apply vào.
 • Giai đoạn 3: Theo học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Lưu ý là nếu các bạn sinh viên đã học ngành IT tại Việt Nam, các bạn sẽ được đăng ký học 1 chuyên ngành sâu hơn về ngành trong khoảng tầm 1 đến 2 năm. Còn những bạn chưa từng học sẽ đăng ký học chuyên ngành trong vòng 3 đến 5 năm.

Về vấn đề đi làm thêm khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin: Sinh viên được phép vừa học vừa làm miễn là bạn đảm bảo đủ số giờ lên lớp được yêu cầu.

du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Chặng đường du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản sẽ được chia làm 3 giai đoạn

Tham khảo: Tìm hiểu các khoá du học hè Nhật Bản mới nhất 2023

TOP các trường đại học giảng dạy công nghệ thông tin tốt nhất ở Nhật Bản

Sau khi quyết định sẽ đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn cần tìm cho bản thân một ngôi trường học tập uy tín và chất lượng. Hơn hết là ngôi trường có chuyên ngành đào tạo bạn mong muốn và chương trình dạy học phù hợp với năng lực của bản.

 • Đại học Tokyo (The University of Tokyo): Ngôi trường đại học lớn nhất và cũng nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Chất lượng đào tạo tuyệt vời cho các bạn du học ngành công nghệ thông tin khi trường xếp thứ 27/100 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Đại học Kyoto: Ngôi trường danh giá tiếp theo bạn có thể tham khảo khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Trường xếp vị trí thứ 39/100 trường đại học tốt nhất thế giới về đào tạo ngành IT.
 • Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology): Trường đạt thứ hạng 58/100 trường đại học tốt nhất thế giới về công nghệ.
 • Đại học Tohoku: Đạt thứ hạng 64/100 trên bảng xếp hạng.
 • Đại học Osaka (Osaka University): Đứng thứ 3 trong số những trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Trường giữ vị trí 16 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất châu Á năm 2019.
 • Đại học Kyushu (Kyushu University).
 • Đại học Tsukuba (University of Tsukuba).
 • Đại học Kobe (Kobe University).
du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Đại học Tokyo (The University of Tokyo)

Học bổng du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng thu hút nhân tài, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn du học hệ đại học sẽ có nhiều phần học bổng xét theo hồ sơ du học. Điểm học tập càng cao sẽ có mức học bổng càng lớn. Bên cạnh đó, khi sang du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, sinh viên có được cơ hội miễn học phí và nhận trợ cấp hàng tháng.

Một vài loại học bổng bạn có thể tham khảo khi có ý định du học Nhật Bản ngành IT như:

 • Học bổng danh dự Monbukagakusho – JASSO: Sinh viên được nhận mức học bổng từ 50.000 đến 88.000 yên/người/tháng.
 • Học bổng du học Nhật Bản – MEXT: Sinh viên được nhận mức học bổng từ 117.000 đến 145.000 yên/người/tháng.
 • Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản – JDS: Sinh viên được nhận mức học bổng từ 800.000 yên/năm.
du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Học bổng du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản dành cho sinh viên có năng lực học tập tốt

Xem thêm: Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí du học TẠI ĐÂY

Bỏ túi kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Để chặng đường du học tại Nhật Bản thành công và suôn sẻ nhất, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Cụ thể như:

 • Cần tích cực chủ động, năng động và sáng tạo hết mình. Ngành Công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành đa dạng khác nhau. Cần nhất là sự sáng tạo để cho ra đời nhiều sản phẩm tiên tiến, ứng dụng được thực tế cuộc sống.
 • Sự sáng tạo đi đôi với việc chủ động học hỏi và tìm tòi không ngừng. Đặc biệt bạn cần thử thách bản thân, có sự táo bạo và mạo hiểm khi theo học ngành này. Chủ động thử sức trên mọi lĩnh vực để tạo ra nhiều sản phẩm ấn tượng.
 • Luôn có tính tự giác và kỷ luật bởi nhịp sống ở Nhật Bản rất nhanh và đây cũng là tác phong làm việc của người Nhật.
 • Nên tranh thủ ứng tuyển vào nhiều vị trí làm việc liên quan đến chuyên ngành ngay khi còn học đại học. Bạn sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn và có được công việc trong mơ với mức lương hậu hĩnh sau khi ra trường.
du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin
Cần tích cực chủ động, năng động và sáng tạo hết mình khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội đầy triển vọng cho tương lai. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để thuận lợi du học tại Nhật Bản. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được giải đáp ngay nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *