Nhịp Sống Du Học

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc cực hấp dẫn cho du học sinh

Hàn Quốc là một quốc gia tại châu Á có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới nên là thay vì học tập tại Việt Nam thì nhiều bạn lại lựa chọn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Với thế mạnh chuyên môn về ẩm thực thì du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc sẽ mang đến nhiều cơ hội dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

du học nghề nấu ăn tại hàn quốc

Khái quát về ngành ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước phát triển về mọi mặt và có sức ảnh hưởng đến nhiều nước trong khu vực châu Á và khắp thế giới. Đặc biệt, nền ẩm thực Hàn Quốc luôn được nhiều người yêu thích và trở thành xu hướng trên thế giới.

Có thể thấy, ẩm thực Hàn Quốc có mặt và có sức ảnh hưởng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp,…trên khắp thế giới. Những món Hàn luôn được khách hàng ủng hộ. Thế nên tại đây du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc luôn được đầu tư.

Bạn sẽ có cơ hội thực hành tại các nhà hàng, khách sạn lớn khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Vì hầu hết các trường đều liên kết trực tiếp với những nhà hàng, khách sạn nơi đây. Ẩm thực Hàn cũng rất đa dạng, phù hợp với sở thích và nhu cầu học của từng người.

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc là gì?

Nấu ăn được xem là một hình thức nghệ thuật, kỹ thuật từ chuẩn bị nguyên vật liệu đến sơ chế, chế biến đến khâu trang trí món ăn cho phù hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Các kỹ thuật và nguyên liệu để nấu các món ăn rất đa dạng, từ việc nướng thức ăn cũng rất đa dạng, từ bếp lửa truyền thống, bếp điện, bếp từ, nướng than, lò điện nướng…

Nếu được đào tạo nghề nấu ăn bài bản ở môi trường đất nước Hàn Quốc hiện đại và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên gia ẩm thực trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực.

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, điều này giúp ích rất nhiều cho việc du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành nấu ăn

Những tố chất quan trọng khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc?

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc đang trở thành xu hướng vì nhu cầu ăn ngon, ăn sạch ngày càng cao của con người. Tố chất mà bạn cần có trước khi lựa chọn du học nghề nấu ăn:

 • Có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực nấu ăn: Để trở thành một đầu bếp giỏi nổi tiếng thì bạn cũng cần có tính chăm chỉ, cần cù, tỉ mỉ và một số kỹ năng có thể hỗ trợ công việc.
 • Thích tìm tòi, học hỏi: Một tư duy mở cùng khả năng học hỏi cái mới, tâm lý thoải mái. Nếu thật sự đam mê và sáng tạo bạn có thể tạo ra các món ăn của riêng mình.
 • Sự sáng tạo, độc đáo: Nghề nấu ăn là một nghề cần có sự sáng tạo nhất. Vì vậy, sự sáng tạo của một đầu bếp là yếu tố then chốt trong lĩnh vực này.

Cơ hội khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Tại các thành phố lớn nhà hàng, chuỗi nhà hàng Hàn Quốc xuất hiện rất nhiều. Với khả năng quảng bá mạnh mẽ ẩm thực Hàn Quốc dần đi sâu vào cuộc sống của người dân Việt Nam. Với các món ăn như Bimbimbap, Gimbap, Kim chi, Tokbokki…

Có thể thấy, nhu cầu về món ăn Hàn rất lớn và có tiềm năng phát triển tốt tại Việt Nam. Trào lưu đồ nướng BBQ, mỳ cay…Hàn Quốc đã giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực Hàn có mức doanh thu bùng nổ.

Vậy nên các cửa hàng món ăn Hàn Quốc không ngừng mở rộng quy mô, nhờ đó nhu cầu tuyển dụng đầu bếp món Hàn càng nhiều. Chính nhu cầu này nên có rất nhiều bạn lựa chọn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc.

Việc học đầu bếp ở Hàn Quốc có thể tiếp cận chuẩn vị nhất để phát triển sự nghiệp kinh doanh với một nhà hàng Hàn Quốc của mình trong tương lai.

du học nấu ăn tại hàn quôc

Có nên du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc hay không?

Du học Hàn Quốc ngành Nấu ăn chi phí thấp

Du học Đại học, Thạc sĩ Hàn Quốc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản rất lớn, thế nên du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc được đánh giá có mức chi phí du học thấp.

Toàn bộ thủ tục đăng ký và quá trình làm hồ sơ chỉ mất khoảng 185 đến 205 triệu đồng. Nên du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn sẽ đỡ phần lo lắng đến kinh phí.

Ẩm thực Hàn có mặt khắp mọi nơi trên toàn thế giới như Mỹ, Anh, Pháp,…những nhà hàng món ăn Hàn luôn tất bật để phục vụ khách hàng. nên tại Hàn ngành nấu ăn luôn được đầu tư.

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn và cơ hội để thực hành, phát triển tài năng của mình.

Văn hóa ẩm thực đa dạng

Có rất nhiều người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc nên có thể hỗ trợ cho các bạn du học sinh. Hàn Quốc có môi trường học tập quốc tế nên dễ dàng giao lưu với nhiều quốc gia về ẩm thực Hàn Quốc.

Hàn Quốc là đất nước phát triển về mọi mặt và có sức ảnh hưởng đến nhiều nước trong khu vực châu Á và khắp thế giới. Đặc biệt, nền ẩm thực Hàn Quốc luôn được nhiều người yêu thích và trở thành xu hướng trên thế giới.

học nấu ăn tại hàn quốc

Có thể thấy, ẩm thực Hàn Quốc có mặt và có sức ảnh hưởng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp,…trên khắp thế giới. Những món Hàn luôn được khách hàng ủng hộ. Thế nên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực luôn được đầu tư.

Bạn sẽ có cơ hội thực hành tại các nhà hàng, khách sạn lớn khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Vì hầu hết các trường đều liên kết trực tiếp với những nhà hàng, khách sạn nơi đây. Ẩm thực Hàn cũng rất đa dạng, phù hợp với sở thích và nhu cầu học của từng người.

Nhiều trường giảng dạy khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Tùy vào điều kiện kinh tế của mình và thế mạnh của trường mà bạn lựa chọn học các trường có điều kiện khác nhau. Top 3 trường hàng đầu về du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc là Đại học Hàn Quốc, Đại học quốc gia Seoul và Đại học Yonsei.

Các bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường này thì khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Cơ hội nhận học bổng

Thông thường, học bổng du học nghề là chưa có nhưng với du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn có cơ hội nhận được học bổng. Học bổng du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau và giá trị học bổng hay tiêu chí đánh giá cũng có sự chênh lệch khác biệt.

Để nhận được học bổng bạn phải làm đơn xin nhận học bổng nộp cho trường, têu chí quan trọng nhất để biết có được học bổng hay không chính là kết quả học tập của bạn.

Kết quả học tập phải thật sự xuất sắc GPA phải đạt 7.5 trở lên và có Topik 4 trở lên mới có cơ hội nhận học bổng với giá trị từ 30 – 100% học phí.

du học nấu ăn ở hàn quốc

Điều kiện để đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Để tham gia chương trình du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) với điểm trung bình từ 6.0 trở lên hoặc đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 để có khả năng giao tiếp và học tập một cách linh hoạt trong môi trường ngôn ngữ Hàn.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, lao phổi, viêm gan để đảm bảo có sức khỏe tốt trong suốt quá trình học tập và làm việc.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nhằm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật.
 • Có khả năng chứng minh tài chính ổn định để đảm bảo chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ và sạch sẽ trong công việc nấu ăn, đồng thời có khả năng sáng tạo để tạo ra những món ăn độc đáo.
 • Giao tiếp thành thạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn để có khả năng hiểu và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.
 • Chiều cao từ 1,65m trở lên có thể là một ưu điểm trong lĩnh vực nấu ăn tại Hàn Quốc.

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Để làm thủ tục du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể như:

 • Giấy Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân.
 • Giấy khai sinh của du học sinh.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Bằng THPT.
 • Học bạ THPT.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Căn cước công dân của người thân, người bảo lãnh.

học nghề nấu ăn ở hàn quốc

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc học được gì?

Khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc các bạn sẽ có cơ hội được học tập cùng với điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị nhà bếp hiện đại.

Giảng viên là những người bản xứ có kinh nghiệm và chuyên môn về ẩm thực lâu năm sẽ giúp bạn cảm nhận được nền ẩm thực văn hóa truyền thống Hàn sâu sắc nhất.

Các kỹ năng bạn có được sau khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc:

 • Tự tin chế biến các món ăn truyền thống của người Hàn.
 • Lên thực đơn các món ăn ẩm thực của Hàn Quốc cho gia đình, các nhà hàng, các buổi tiệc.
 • Quản lý và vận hành bộ phận bếp thành thạo.
 • Biết cách tính toán khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng, chế biến món ăn.
 • Có thể lên kế hoạch kinh doanh về nhà hàng Hàn Quốc tương lai của mình.

Chương trình học du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Khóa học du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc có các môn học như:

 • Nguyên lý chế biến và cách trang trí các món ăn.
 • Cơ sở thực tiễn để chế biến món ăn.
 • Thực hành chế biến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.
 • Thực hành nấu món nước ngoài như châu Á, phương Tây,…

học nghề nấu ăn tại hàn quốc

Các trường đào tạo chuyên ngành Ẩm thực – Nấu ăn tại Hàn Quốc thường quy định mức học phí dao động từ 6,000,000 – 10,000,000 Won/năm, tùy thuộc vào trường học cụ thể và chương trình đào tạo.

Một số trường đào tạo khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Một số trường nổi tiếng về đào tạo du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc thường được du học sinh Việt Nam theo học đó là:

 • Trường Cao đẳng Kunjang có địa chỉ tại 608-8 Doam-ri Seongsan- myeon Kunsan-si Jeollabukdo, tỉnh Gunsan.
 • Trường Cao đẳng Yeungjin nằm ở vị trí trung tâm thành phố Daegu.
 • Trường Cao đẳng Cheonam có địa chỉ tại 77, Yongbong-ro, Buk-gu, tỉnh Gwangju.
 • Trường Cao đẳng Gumi có địa chỉ tại 407 Bugok-dong, Gumi, tỉnh Gyeongsangbuk-do.
 • Trường Cao đẳng Suseong có địa chỉ tại 15 Dalgubeol-daero 528-gil, Suseong-gu, thành phố Daegu.
 • Trường Đại học Sejong có địa chỉ tại: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Kyonggi với 2 cơ sở nằm tại Suwon có địa chỉ tại 154-42 Gwangyosan-ro, Yeongtong-gu, Suwon –si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc và cơ sở tại Seoul có địa chỉ tại Graduate School Building, Gyonggidae-ro 9 gil 24, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Hansung có địa chỉ tại 116 Samseongyo-ro 16-gil, Samseon-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Gwangju có địa chỉ tại 277 Hyodeong-ro, Hyodeok-dong, Nam-gu, Gwangju, Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Pai Chai có địa chỉ tại 155-40 Baejae-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Honam có địa chỉ tại 120, Honamdae-gil, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc.

du học nghề đầu bếp tại hàn quốc

Danh sách các trường đào tạo du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc theo khu vực

Danh sách các trường đào tạo du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc theo khu vực mà các bạn có thể tham khảo thêm:

KHU VỰC SEOUL

 • Đại học Dongyang Mirae – Khoa công nghiệp thực phẩm
 • Đại học Seoil – Khoa khoa học thực phẩm

KHU VỰC BUSAN

 • Cao đẳng Dong-pusan – Khoa pha chế
 • Cao đẳng Khoa học Dongeui – Khoa tổng hợp
 • Cao đẳng nữ Busan – Khoa Barista

KHU VỰC INCHEON

 • Khoa JEI – Khoa ẩm thực Hàn Quốc

KHU VỰC DAEJEON

 • Viện khoa học và kỹ thuật Daejeon – Khoa nấu ăn
 • Cao đẳng thông tin Woosong – Khoa nấu ăn

KHU VỰC DAEGU

 • Cao đẳng Keimyung – Khoa nấu ăn & dinh dưỡng
 • Đại học khoa học Taegu – Khoa nấu ăn & dinh dưỡng
 • Cao đẳng Yeungnam – Khoa tổng hợp

du học hàn quốc nghề nấu ăn

KHU VỰC KWANGJU

 • Cao đẳng khoa học & kỹ thuật Chosun – Khoa nấu ăn

KHU VỰC GYEONGGI

 • Đại học Osan – Khoa dịch vụ nấu ăn
 • Cao đẳng Y tế Dongnam – Khoa khoa học thực phẩm
 • Cao đẳng Seojeong – Khoa nấu ăn
 • Cao đẳng khoa học Suwon – Khoa ẩm thực Hàn Quốc
 • Cao đẳng nữ Suwon – Khoa nấu ăn
 • Cao đẳng kỹ thuật Ansan – Khoa khoa học thực phẩm
 • Cao đẳng công nghiệp Văn hóa Chungkang – Khoa nấu ăn

KHU VỰC KANGWON-DO

 • Đại học Songgok – Khoa Dịch vụ ăn uống du lịch
 • Đại học Hallym Polytechnic – Khoa Dịch vụ ăn uống
 • Cao đẳng Gangwon State – Khoa pha chế và bánh kẹo
 • Cao đẳng Sangji Youngsoe – Khoa nấu ăn, Khoa dịch vụ ăn uống

KHU VỰC CHUNGCHEONGBUK

 • Cao đẳng Daewon – Khoa pha chế
 • Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Chungbuk – Khoa khoa học thực phẩm
 • Cao đẳng Korea Bio Polytechnic – Khoa khoa học thực phẩm

KHU VỰC JEOLLABUK

 • Cao đẳng Kunjang – Khoa nguyên liệu thực phẩm

du học nghề nấu ăn ở hàn quốc

KHU VỰC JEOLLANAM

 • Đại học Chunnam Techno – Khoa nấu ăn tổng hợp
 • Cao đẳng Koguryeo – Khoa công nghiệp thực phẩm
 • Cao đẳng Suncheon Jeil – Khoa Dịch vụ ăn uống

KHU VỰC GYEONGSANGBUK

 • Cao đẳng khoa học Kyongbuk – Khoa nấu ăn
 • Cao đẳng nghề Kyongbuk – Khoa nấu ăn
 • Cao đẳng Gumi – Khoa nấu ăn tổng hợp
 • Cao đẳng ngoại ngữ Youngnam – Khoa dinh dưỡng ẩm thực
 • Cao đẳng Pohang – Khoa nấu ăn khách sạn

KHU VỰC GYENGSANGNAM

 • Đại học Masan – Khoa nấu ăn
 • Viện Khoa học và Công nghệ Dongwon – Khoa pha chế
 • Cao đẳng Gimhae – Khoa khoa học thực hành

KHU VỰC JEJU

 • Cao đẳng du lịch Jeju – Khoa nấu ăn

du học hàn quốc ngành ẩm thực

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo để trang bị hành trang cho mình trước khi quyết định lựa chọn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sớm trở thành những đầu bếp Hàn Quốc chuyên nghiệp và thành công!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *