Nhịp Sống Du Học

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Thông tin mới nhất 2023

Theo nhiều thống kê của tổng cục Tổng Cục Hợp Tác Quốc Tế – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho thấy Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất được ưu ái bởi cộng đồng du học sinh Việt Nam. Bên cạnh việc du học đại học tại Hàn Quốc thì lựa chọn du học nghề Hàn Quốc cũng đang là một vấn đề đang rất HOT hiện nay.

Ngay sau đây, hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu xem liệu du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào là thích hợp nhé!

Khái niệm về học nghề Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc được xem là một hình thức học tập tại các trường đào tạo nghề, trong đó, các bạn du học sinh quốc tế không những được trang bị những nền tảng kiến thức quan trọng mà còn được chú trọng đào tạo một nghề nghiệp cụ thể.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Không giống như du học đại học với thời gian kéo dài lên đến 4 – 6 năm, du học nghề Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập chỉ còn 2 – 3 năm. Không chỉ thế, sau khi các bạn sinh viên hoàn thành các khoá đào tạo nghề, các bạn cũng sẽ được nhà trường cấp giấy tốt nghiệp, chứng chỉ nghề,…

Ưu điểm khi đi du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện đầu vào thấp

Nếu như du học đại học Hàn Quốc khá khắt nghe trong vấn đề tuyển chọn đầu vào thì du học nghề Hàn Quốc lại hoàn toàn ngược lại. Có thể nói, điều kiện để có du học sinh có thể đăng ký thành công vào các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc là vô cùng đơn giản. Theo đó, sinh viên chỉ cần đạt được những tiêu chuẩn sau đây:

 • Điểm trung bình tốt nghiệp 12 >= 5.0
 • Nằm trong độ tuổi khoảng từ 18 – 30 tuổi
 • Có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc SEJONG 2

Bên cạnh đó, yêu cầu để làm VISA khi du học nghề Hàn Quốc cũng đơn giản hơn rất nhiều so với quy trình làm VISA du học bậc đại học.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Điều kiện để có du học sinh có thể đăng ký thành công vào các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc là vô cùng đơn giản

Cơ hội thực tập có trả lương

Sau khi đỗ vào các trường nghề tại Hàn Quốc, sau khoảng thời gian tầm 6 tháng đào tạo thì các bạn đã có thể nhận được rất nhiều cơ hội đi thực tập có lương tại các công ty, doanh nghiệp liên kết với trường. Mức lương thực tập thường sẽ dao động từ 1,2 – 1,5 triệu won/ tháng, mức lương này đủ để các bạn có thể san sẻ bớt chi phí khi đi du học xa nhà.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Cơ hội thực tập có trả lương

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc và những thông tin cực kỳ quan trọng năm 2022

Thời gian học ngắn

Như đã nói, thời gian du học nghề tại Hàn Quốc sẽ dao động từ 2 – 3 năm, ngắn hơn rất nhiều so với các bậc đào tạo khác như đại học (4 – 6 năm). Việc rút ngắn thời gian đào tạo sẽ giúp cho các bạn sinh viên tiết kiệm được thời gian, học phí cũng như các khoản tiền chi tiêu sinh hoạt đắt đỏ trong suốt thời gian đi du học.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Thời gian học ngắn

Tính thực tiễn của ngành học cao

Khác với giáo dục bậc đại học, tính thực tiễn khi học nghề là yếu tốt rất được chú trọng và đề cao. Các bạn sinh viên sẽ vừa học kiến thức sách vở, vừa học kỹ năng để làm một nghề cụ thể theo đúng như nghĩa đen “học nghề”.

Nếu như các bạn sinh viên du học bậc đại học sau khi ra trường đôi khi vẫn còn khá băn khoăn về công việc của mình thì các bạn du học nghề lại có thể định hướng chắc chắn công việc đó một cách dễ dàng.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào là hợp lý?

Việc chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ dễ đối với bất kỳ ai. Mỗi một người trong cuộc đời đều sẽ có giai đoạn đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau và băn khoăn không biết chọn ngành nào. Hãy tìm hiểu xem liệu du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là hợp lý nhé!

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Khối ngành về kỹ thuật

Hàn Quốc là một quốc gia đi đầu về công nghệ, đây là một điều không không có bất kỳ ai có thể phủ nhận. Nhắc đến Hàn Quốc, người ta sẽ nhớ ngay đến các “ông trùm” công nghệ như Samsung, Hyundai, LG,… Vậy nên có thể nói, du học nghề Hàn Quốc ngành kỹ thuật là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Khối ngành về kỹ thuật

Bên cạnh môi trường giáo dục cũng như đào tạo uy tín thì tính ứng dụng của ngành nghề này tại Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung là rất cao, vậy nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn sinh viên là rất lớn.

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về làm đẹp, thẩm mỹ

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ kỹ thuật thì Hàn Quốc đồng thời cũng là cái nôi của ngành thẩm mỹ. Đây có thể được xem là xứ sở luôn đi đầu trong các xu hướng làm đẹp trên thế giới, là quốc gia được ví như tiêu chuẩn của thang đo sắc đẹp,… Vậy nên, du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành làm đẹp là chuẩn nhất!

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về làm đẹp, thẩm mỹ

Có một sự thật là không chỉ ở Hàn Quốc ngành làm đẹp mới phát triển như thế. Miễn là ở đâu, ở quốc gia nào thì chỉ cần con người vẫn luôn muốn cái đẹp thì đây vẫn là một nhu cầu không thể nào loại bỏ. Bởi vậy nên tính đáp ứng nhu cầu thực tiễn của ngành này vẫn luôn rất HOT!

Xem thêm: TOP 9 trường du học Hàn Quốc ngành beauty chất lượng

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh – thương mại quốc tế là một trong những ngành rất được ưu tiên bởi các sinh viên quốc tế, nguyên do là vì tính ứng dụng và nhu cầu việc làm rất cao.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về quản trị kinh doanh

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường sẽ không khỏi ngưỡng mộ về nền kinh tế phát triển đáng kinh ngạc của quốc gia này. Nếu như vào những năm 1950, Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển rất thậm thì hiện nay, đất nước này đã vươn lên vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này có thể khẳng định mức độ tư duy và khả năng quản lý của người Hàn là không thể chối cãi!

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về du lịch/ khách sạn

Đối với các bạn sinh viên quốc tế sở hữu cá tính hướng ngoại, thích năng động, giao tiếp,… thì du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn là một sự lựa chọn hợp lý. Ngành nghề du lịch – khách sạn từ xưa đến nay vẫn luôn được mệnh danh là “con gà đẻ trứng vàng” cho bất kì nền kinh tế nào trên thế giới. Đây là công việc được đa số các quốc gia săn đón rất nồng nhiệt.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về du lịch/ khách sạn

Bên cạnh những lý do trên thì Hàn Quốc cũng là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, khi du học ngành du lịch – khách sạn tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được một chất lượng đào tạo vô cùng uy tín và chất lượng. Vậy nên, bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo thất nghiệp khi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn này đâu!

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành truyền thông/ Marketing/ PR

Du học nghề Hàn Quốc thì sinh viên vẫn được khuyên nên chọn các ngành ngành như truyền thông, Marketing, PR,… Đây là cơ hội vô cùng lớn giúp sinh viên có thể giao tiếp với nhiều người hơn, tiếp xúc với nhiều loại môi trường hơn. Đặc biệt, Hàn Quốc cũng là một quốc gia vô cùng phát triển ngành điện ảnh. Với khả năng phát triển như thế thì đây hứa hẹn là một ngành nghề không chỉ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại Hàn Quốc mà còn ở các nước khác trên thế giới.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành truyền thông/ Marketing/ PR

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về thiết kế thời trang

Hàn Quốc là một biểu tượng của kinh đô thời trang tại Châu Á. Các tuần lễ thời trang rất được thường xuyên tổ chức tại Seoul – thủ đô của Hàn Quốc. Khi theo học chuyên ngành này tại Hàn Quốc, bạn sẽ không chỉ có thêm nhiều cơ hội được khám phá các xu hướng thời trang mới nhất mà còn có thể phát triển bản thân một cách hiệu quả.

du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào? – Ngành về thiết kế thời trang

Đối với người Hàn Quốc, cái đẹp là biểu tượng của hạnh phúc, đây đồng thời cũng là lý do mà giới trẻ Hàn luôn đi đầu trong các xu hướng làm đẹp. Tuy nhiên, Hàn Quốc và Việt Nam lại có nhiều nét tương đồng bởi ảnh hưởng của văn hoá phương Đông, trong đó có “gu” thời trang. Vậy nên, du học nghề Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang luôn rất được săn đón về cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam.

Xem thêm: 3 Thông tin quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc bao gồm những gì?

Nếu muốn du học nghề Hàn Quốc, các bạn du học sinh bắt buộc phải có VISA D4 – 6. Điều kiện để có thể có VISA D4 – 6 bao gồm:

 • Nằm trong khoảng độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình >= 5.0
 • Đạt chứng chỉ TOPIK 2, chứng chỉ SEJONG 2 cũng được chấp nhận
 • Tình trạng sức khoẻ tốt
 • Người thân không sinh sống trái phép tại Hàn
 • Không dính tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện cấm xuất cảnh
du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc bao gồm những gì?

Du học nghề hàn quốc mất bao lâu?

Du học nghề Hàn Quốc thường sẽ có thời gian đào tạo kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn đạt được chứng chỉ TOPIK 2 hoặc SEJONG 2, khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn lại khoảng tầm 6 tháng.

Sau khi đã tốt nghiệp, các du học sinh quốc tế du học nghề Hàn Quốc sẽ được ở lại quốc gia này và làm việc trong vòng khoảng hai năm. Trong thời gian đó, trong trường hợp bạn có thể ký được hợp đồng lao động với một công ty Hàn Quốc nào đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển loại VISA sang VISA lao động E7 hoặc E9 để tiếp tục làm việc.

 • Visa E7: được sử dụng cho trường hợp chỉ có bằng cấp ba, làm công việc chuyên về điện EPS
 • Visa E9: cho phép định cư ở lại Hàn Quốc lâu dài, có thể bảo lãnh người thân
du hoc nghe han quoc nen chon nganh nao
Du học nghề hàn quốc mất bao lâu?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?”, Giải Pháp Du Học hy vọng bài viết trên có thể hỗ trợ hữu ích cho bạn trong quy trình chọn ngành, chọn nghề thích hợp cho tương lai. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại mà liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *