Nhịp Sống Du Học

Du học nghề Canada 2023 – Chương trình du học lý tưởng

Du học nghề Canada hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Việc tham gia chương trình này sẽ giúp bạn có cơ hội được sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia hạnh phúc trên thế giới. Cùng theo dõi những chia sẻ sau đây để biết thêm chi tiết về chương trình du học nghề tại xứ sở lá phong nhé!

Du học nghề Canada là gì?

Học nghề Canada là chương trình thường dành cho những bạn học sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học mong muốn được du học ở Canada cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư lâu dài.

Chương trình đào tạo nghề này thường sẽ ngắn gọn, cụ thể, chủ yếu tập trung vào kỹ năng thực tiễn. Khi tham gia chương trình này du học sinh sẽ được học tại các trường Cao đẳng nghề hoặc cao Đẳng kỹ thuật.

du hoc nghe canada
Học nghề Canada là chương trình thường dành cho những bạn học sinh tốt nghiệp THPT

Thông tin du học tiếng Anh Canada từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-tieng-anh-canada/

Lý do nên chọn du học nghề tại Canada

Có thể lý giải lý do chương trình du học nghề Canada được nhiều bạn lựa chọn thông qua những lợi ích nổi bật sau:

 • Thời gian đào tạo ngắn hạn:  Chương trình du học này thường chỉ kéo dài từ 2 đến 3 năm, ngắn hơn so với Đại học.
 • Không cần chứng minh tài chính: Khi lựa chọn du học nghề tại Canada, bạn không cần phải thực hiện việc chứng minh tài chính.
 • Chi phí thấp: Chi phí du học nghề sẽ thấp hơn hơn rất nhiều so với bậc Đại học.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Cơ hội việc làm của các bạn du học nghề rất rộng mở, bởi chương trình học nghề tại Canada rất chú trọng vào đào tạo tay nghề lao động.
 • Cơ hội định cư cao: Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội ở lại Canada làm việc từ 3 năm. Đặc biệt, đối với các ngành học nghề thường được nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada.
du hoc nghe canada
Du học nghề tại Canada mang đến rất nhiều lợi ích

Điều kiện để được du học nghề Canada

Để có cơ hội được du học nghề tại Canada bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Đã tốt nghiệp từ THPT.
 • Có điểm trung bình trong 3 năm THPT đạt mức từ 6.0 (cụ thể tùy vào từng ngành nghề).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 đến 6.0 (có một số trường không cần IELTS mà chỉ cần TOEFL hoặc đăng ký tham gia khóa tiếng Anh dự bị).
du hoc nghe canada
Để có cơ hội được du học nghề Canada bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản

Chi phí của chương trình học nghề tại Canada

Nhìn chung, mức chi phí du học nghề tại Canada sẽ tiết kiệm, hợp lý hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Theo đó, chi phí du học nghề Canada chỉ dưới 10.000 CAD/ năm. Trong khi đó, chi phí du học bậc Đại học từ 18.000 đến 25.000 CAD/năm, bậc Cao đẳng là 12.500 đến 15.000 CAD/ năm. Vậy nên, có thể thấy việc lựa chọn du học nghề tại xứ sở lá phong sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí học tập.

du hoc nghe canada
Nhìn chung, mức chi phí du học nghề tại Canada khá thấp so với bậc Cao đẳng và Đại học

Các ngành có cơ hội định cư cao tại Canada khi du học nghề

Canada hiện đang có hơn 150 ngành nghề được đào tạo bài bản nên bạn đừng lo lắng sẽ không tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến nhất tại Canada.

Ngành dịch vụ Chăm sóc sức khỏe

Theo thống kê đến từ Liên hợp quốc, 1/5 dân số Canada sẽ già hóa, nên nhu cầu ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là Y tá và Điều dưỡng có xu hướng ngày càng gia tăng mang đến cơ hội nghề nghiệp và định cư lâu dài.

du hoc nghe canada
Ngành dịch vụ Chăm sóc sức khỏe mang đến cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Canada

Xem thêm: Tìm hiểu chương trình du học Thạc sĩ Canada mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Ngành công nghệ thông tin (IT)

IT và truyền thông là những ngành học thuộc khối STEM không bao giờ lo thất nghiệp. Đây là ngành học khá khó, kén người học nhưng lại mang đến nguồn thu nhập cao và dễ xin được thẻ định cư tại Canada.

Ngành Kỹ thuật công nghiệp

Ngành kỹ thuật công nghiệp liên quan đến việc thiết kế sản xuất, vận hành, bảo dưỡng máy móc, tham gia bảo trì, sửa chữa các thiết bị kỹ thuật. Đặc biệt, trong kỷ nguyên 4.0 cùng với những ý tưởng mang tính đột phá, nên một sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh.

du hoc nghe canada
Ngành Kỹ thuật công nghiệp là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh

Ngành Tài chính – Kế toán

Ngành kinh tế, Tài chính – Kế toán luôn được nằm ở một trong vị trí cao nhất về ngành nghề dễ xin việc và định cư tại Canada. Theo số liệu thống kê vào năm 2017 – 2018, đã có hơn 500 người đã thành công trong việc nhập cư trong ngành này.

Ngành Thiết kế đồ hoạ

Ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành nghề đang thu hút rất nhiều nhân lực và dễ kiếm việc làm tại Canada, đặc biệt ngành nghề này cũng mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội định cư.

du hoc nghe canada
Ngành thiết kế đồ hoạ mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội định cư tại Canada

Ngành Giáo dục mầm non

Canada là quốc gia đầu tư rất lớn vào ngành Giáo dục, Giáo dục mầm non cũng luôn được dành sự quan tâm đến từ chính phủ. Nhìn chung, nhân lực của ngành này cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Vậy nên, sau khi học xong bạn sẽ có cơ hội việc làm và định cư rộng mở.

Các chương trình du học nghề Canada tiêu biểu

Chương trình học nghề Canada là sự kết hợp giữa đào tạo tại chỗ và học tập trên lớp. Mỗi tỉnh bang đều có các chương trình riêng cùng với yêu cầu và chứng chỉ khác nhau:

 • Chương trình du học nghề British Columbia.
 • Chương trình học việc và đào tạo Công nghiệp Alberta.
 • Chương trình học nghề Saskatchewan.
 • Chương trình học nghề Manitoba.

Để được học nghề ở các chương trình trên bạn phải đủ từ 16 tuổi trở lên và có trình độ học vấn từ lớp 12 hoặc tương đương.

du hoc nghe canada
Có khá nhiều chương trình du học nghề Canada tiêu biểu

Các trường đào tạo nghề chất lượng tại Canada

Việc lựa chọn được ngôi trường uy tín và chất lượng để du học nghề Canada là vô cùng quan trọng. Vậy nên, trước khi đăng ký học bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng.

George Brown College

George Brown College được thành lập vào năm 1967 tại trung tâm thành phố Toronto. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao, có các chương trình hướng nghiệp, giảng viên dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Nên việc lựa chọn George Brown College để du học nghề Canada bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

du hoc nghe canada
George Brown College là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao

Đừng bỏ lỡ: Du học hè Canada 2023: Điều kiện, chi phí, chương trình học

Centennial College

Trường Cao đẳng công lập Centennial có khá nhiều chuyên ngành, tỷ lệ sinh viên ra trường có co hội việc làm lên đến 80% và luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá tích cực.

Humber College

Humber College là một trong các học viện kỹ thuật, học thuật cao cấp được chính quyền tỉnh Ontario công nhận. Trường chuyên đào tạo các chương trình nghề như: Làm vườn, Nấu ăn, Trồng cây, Điện công nghiệp, Lắp đặt và bảo dưỡng điện,…

du hoc nghe canada
Humber College là một trong các học viện kỹ thuật, học thuật cao cấp

Langara College

Langara College tọa lạc tại thành phố Vancouver, hiện trường đã chính thức thành lập và được công nhận là một trong những trường Cao đẳng công lập uy tín tại Canada.

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến chương trình du học nghề Canada mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chuẩn bị cho hành trang du học sắp tới. Đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *