Nhịp Sống Du Học

Tất tần tật thông tin về du học ngành tâm lý học ở Singapore

Ngành tâm lý học ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống sức khoẻ tinh thần của con người. Có không ít bạn trẻ lựa chọn du học ngành tâm lý học ở Singapore. Cùng theo dõi bài viết sau để biết tại sao ngành tâm lý học tại Singapore lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy và những thông tin chi tiết về ngành này nhé.

Tại sao nên đi du học ngành tâm lý học ở Singapore?

Singapore là một trong những quốc gia đầu tư rất mạnh về giáo dục và y tế. Chính phủ chi hơn 20% ngân sách vào giáo dục để bồi dưỡng nhân tài. Chính vì vậy, nền giáo dục của đất nước này phát triển vượt bậc và đứng đầu trong khu vực và thế giới.

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Singapore đứng thứ 6 trên thế giới và đứng đầu khu vực châu Á. Các chuyên gia y tế hàng đầu, các cơ quan tư vấn sức khoẻ và trung tâm nghiên cứu tâm lý lâm sàng cũng được đặt tại Singapore. Do đó, các bạn trẻ đang muốn du học ngành tâm lý học ở Singapore sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ cao sinh viên đều tìm được việc làm và mức lương các bạn nhận được cũng không hề thấp với mức khởi điểm từ 4.000 – 5.000 USD.

du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Sinh viên du học ngành tâm lý học ở Singapore ra trường với mức lương cao

Chi tiết chương trình du học ngành tâm lý học ở Singapore

Sinh viên theo học ngành tâm lý học ở Singapore sẽ được cung cấp kiến thức về phân tích tâm trí và hành vi con người trên mọi mặt từ vô thức, ý thức đến tư duy. Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên sâu về tâm lý xã hội, tâm lý học lâm sàng, tâm lý tham vấn và tâm lý quản trị kinh doanh.

Hoàn tất chương trình học, sinh viên tự tin với kiến thức và kỹ năng được đào tạo. Song song là kinh nghiệm có được trong quá trình thực hiện nghiệp vụ hàng ngày của ngành tâm lý học.

du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Sinh viên học kiến thức phân tích tâm trí và hành vi con người trên mọi mặt

Xem thêm: Du học ngành dược ở Singapore 2023 và những thông tin cần biết

Tốt nghiệp chương trình du học Singapore ngành tâm lý học có thể làm gì?

Sinh viên du học ngành tâm lý học ở Singapore sau khi hoàn thành chương trình học có thể lựa chọn cộng tác ở những lĩnh vực như sau:

 • Làm việc trong các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu về trị liệu tâm lý để hỗ trợ cho bác sĩ hoặc phân tích, thấu hiểu và giải quyết các mâu thuẫn tâm lý con người.
 • Trở thành chuyên viên tham vấn và tư vấn các vấn đề của con người trong cuộc sống như tình yêu, hôn nhân, kinh doanh,…
 • Phụ trách bộ phận nhân sự, chăm sóc bộ phận quan hệ khách hàng tại các công ty
 • Trở thành giảng viên hoặc nhà nghiên cứu tâm lý tại các viện nghiên cứu, trung tâm hoặc trường đại học.
du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Trở thành chuyên viên tham vấn và tư vấn các vấn đề của con người

Mức lương trong ngành tâm lý học

Khác với những ngành nghề khác, du học ngành tâm lý học ở Singapore giúp các bạn nhận được mức lương rất hấp dẫn. Mức lương nhận được sẽ còn dựa trên nhiều yếu tố như năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, vị trí làm việc, địa điểm làm việc,… Dưới đây là mức lương để bạn đọc tham khảo:

 • Nhà tâm lý học thể thao: Dao động từ 45.000 USD – 80.000 USD/năm
 • Nhà tâm lý học giáo dục, cố vấn giáo dục: Trung bình lên đến 70.000USD
 • Nhà tâm lý học kỹ thuật: Trung bình khoảng 50.000 USD – 70.000 USD/năm
 • Bác sĩ tâm thần: Dao động từ 130.000 USD – 170.000 USD/năm
du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Du học ngành tâm lý học ở Singapore giúp các bạn nhận được mức lương rất hấp dẫn

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore thực tế từ cựu sinh viên

Nên du học ngành tâm lý học ở Singapore tại trường nào?

Hệ thống giáo dục ở Singapore cực kỳ chất lượng nên hầu như trường nào cũng đều chất lượng cho bạn theo học. Trong số đó có các trường sau đây là những cái tên nổi bật nhất về đào tạo ngành tâm lý học tại Singapore.

James Cook University

Trường được Bộ Giáo dục Singapore cấp phép giảng dạy chương trình cao đẳng Tâm lý – Diploma of Higher Education (Majoring in Psychological Science). Sinh viên được cung cấp kiến thức cần thiết và tổng quan nhất về ngành học. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội học chuyển tiếp sang Úc với học phí không đổi.

MDIS University

Du học ngành tâm lý học ở Singapore tại trường MDIS giúp bạn trang bị những kiến thức căn bản về KHXH&NV và ngành tâm lý học tổng quát. Ngoài kiến thức nền tảng, sinh viên sẽ được đào tạo trong từng lĩnh vực chuyên sâu và những phẩm chất đạo đức khi làm nghề.

Vì là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nên học phí dành cho cho sinh viên cũng cực kỳ hợp lý. Trường cũng là số ít có khu túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường học.

du hoc nganh tam ly hoc o singapore
MDIS University là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nên có mức học phí hợp lý

Kaplan

Đây là ngôi trường vô cùng nổi bật về đào tạo du học ngành tâm lý học ở Singapore. Sinh viên được giảng dạy theo chuẩn chất lượng quốc tế. Trường được xếp hạng là học viện yêu thích nhất tại quốc đảo sư tử trong 2 năm liền và top 3 học viện tư tục tại Singapore trong nhiều năm liền.

Học viện EASB (East Asia Institute of Management)

Học viện EASB là ngôi trường đầu tiên tại Singapore nhận được chứng nhận edutrust 4 năm cùng với chứng chỉ SQC. Sinh viên theo học ngành tâm lý tại trường được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc cần thiết. Sinh viên ra trường có thể kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và kỹ năng chuyên môn vào trong thực tiễn ngành tâm lý học.

Xem ngay: Tổng chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?, Tại Đây

Hồ sơ thủ tục đi du học ngành tâm lý học ở Singapore

Tuỳ thuộc vào khoá học đã đăng ký, các bạn cần nộp bản sao được chứng thực của bảng điểm hoặc bảng đánh giá hoặc các chứng chỉ đủ điều kiện được yêu cầu. Các tài liệu trên phải được dịch sang tiếng Anh và được công nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, các bạn còn cần chứng chỉ của các kỳ thi Ielts/TOEFL và GMAT để nộp cho trường đại học bạn ứng tuyển. Với những bạn muốn du học Singapore ngành tâm lý học với khoá học MBA, các bạn cần có tối thiểu 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Đi cùng là một bản CV chi tiết và thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc cơ quan làm việc.

du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Sinh viên cần trang bị thật tốt kiến thức và kỹ năng trong hồ sơ ứng tuyển học tập

Học bổng du học ngành tâm lý tại Singapore

Những bạn đam mê học ngành tâm lý ở Singapore cần quan tâm đến suất học bổng Dr Goh Keng Swee (GKS). Đây là học bổng tư nhân do Hiệp hội ngân hàng Singapore (ABS) quản lý và cung cấp. Học bổng sẽ trao cho các cá nhân xuất sắc nhất đến từ 15 quốc gia châu Á Thái Bình Dương đang học tại một trong các trường: NUS, NTU, SMU và SUTD.

Quyền lợi:

 • Hỗ trợ chi phí học tập trong thời hạn tối đa là 4 năm đại học.
 • Hỗ trợ học phí và các khoản chi phí bắt buộc
 • Chi phí vé máy bay khứ hồi
 • Trợ cấp hàng năm: 6.500 SGD
 • Trợ cấp chi phí ký túc xá
 • Giải quyết phần trợ cấp khi bạn đến Singapore: 200 SGD
du hoc nganh tam ly hoc o singapore
Học bổng Dr Goh Keng Swee (GKS) dành cho cá nhân học tập xuất sắc nhất

Bài viết trên đây là những chia sẻ về du học ngành tâm lý học ở Singapore đầy đủ và tổng quan nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn chọn ra định hướng nghề nghiệp phù hợp và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học. Mọi thắc mắc về du học Singapore, bạn hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *