Nhịp Sống Du Học

Trọn bộ thông tin du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản đang là niềm mong ước của nhiều bạn sinh viên tương lai. Đây là hướng đi đầy triển vọng cho những bạn trẻ có mong muốn chinh phục ngành kiến trúc. Nếu bạn đang quan tâm ngành học này, hãy theo dõi bài viết sau để biết thông tin chi tiết, đầy đủ ngay nhé.

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Ngành kiến trúc tại Nhật Bản có sức hút kỳ lạ đối với nhiều người yêu thích kiến trúc và muốn theo đuổi đam mê làm việc trong ngành đầy tính nghệ thuật sáng tạo này. Kiến trúc Nhật Bản phát triển theo chiều hướng rất riêng, những toà nhà mang đặc trưng vững chắc, độc đáo và sự tiện lợi là những tiêu chí mà nền kiến trúc xứ phù tang đề cao sử dụng.

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản giúp bạn tận mắt trải nghiệm và học hỏi phong cách thiết kế riêng biệt, đề cao sự tự nhiên đơn giản. Nghĩ về phong cách tối giản mà vẫn sang trọng, đẳng cấp, người ta nghĩ ngay đến phong cách tối giản của Nhật Bản.

du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

 

Vì sao nên du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản?

Nói đến độ sáng tạo khoa học, nước Nhật là cái tên đáng gờm trong danh sách các nước trên thế giới. Đặc biệt những bạn ở khu vực châu Á càng ấn tượng bởi trình độ kiến trúc nội thất cực kỳ đặc trưng của nước Nhật.

Ngành kiến trúc tại Nhật Bản đang cực kỳ phát triển, nhất là phong cách kiến trúc Nhật Bản được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhật Bản có vị trí địa lý không mấy thuận lợi khi phải thường xuyên đối diện với nhiều thiên tai xảy đến. Chính điều này đã làm Nhật Bản phát triển và sáng tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo khiến thế giới phải trầm trồ, thán phục.

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản giúp bạn được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng cho đến định hướng phát huy tối đa tiềm năng bản thân. Bằng cấp du học Nhật Bản rất giá trị, mang lại cho bạn nhiều công việc với mức lương trong mơ.

Nhất là tình trạng già hóa dân số khiến nước Nhật thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ nghiêm trọng. Bạn có thể chọn ở lại Nhật Bản làm việc hoặc về lại Việt Nam để ứng dụng kiến thức đã học.

du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Ngành kiến trúc tại Nhật Bản đang cực kỳ phát triển

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc hiệu quả 2023

Điều kiện du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Để thành công du học Nhật Bản ngành kiến trúc, bạn cần đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Đã tốt nghiệp bậc THPT/Cao đẳng/Đại học
 • Đạt trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên

Nếu du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản theo hệ sau đại học, bạn cần những điều kiện như sau:

 • Bạn cần có công trình nghiên cứu được giáo sư của trường đại học duyệt và thông qua. Nếu không đạt, bạn cần học dự bị tại Nhật, tức làm nghiên cứu sinh.
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.

Với các bạn sinh viên năm 1, năm 2 đang học chuyên ngành kiến trúc tại trường đại học ở Việt Nam. Các bạn nên xin học bổng ngành kiến trúc của chính phủ (học bổng MEXT). Các bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Nhật đạt yêu cầu là có thể học tiếp chương trình đại học tại Nhật Bản.

Lộ trình du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Tương tự những ngành học khác khi du học Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc cũng cần trải qua 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật trong vòng 4 đến 6 tháng khi còn ở Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật trong 6 đến 24 tháng khi sang Nhật Bản. Nếu các bạn đã đạt yêu cầu tiếng Nhật đầu vào, bạn có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Tập trung học chuyên ngành kiến trúc tại Nhật trong vòng 3 đến 5 năm.

Vấn đề làm thêm khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Sinh viên được phép đi làm thêm với số giờ quy định tối đa là 28h/tuần. Các ngày trong tuần được phép làm trung bình 4h/ngày, cuối tuần có thể được phép làm thêm 8 tiếng. Mức lương trung bình khi đi làm thêm là 8 – 12 USD/giờ. Như vậy, sinh viên du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản có thêm nguồn thu nhập để chi trả sinh hoạt phí và học phí cho bản thân.

du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Sinh viên được làm thêm khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Xem ngay: Thông tin du học Điều dưỡng Nhật Bản mới nhất 2023

Chi phí du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Mức học phí du học Nhật Bản ngành kiến trúc được niêm yết công khai, minh bạch rõ ràng ở từng trường công lập. Sinh viên có nhu cầu theo học dù là người bản địa hay du học sinh đều sẽ đóng mức học phí như nhau.

Các chương trình học bổng giá trị cho du học sinh ngành kiến trúc tại Nhật

Nhật Bản rất chú trọng trong giáo dục và phát triển nhân tài. Vậy nên có nhiều chính sách và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế khi theo học ngành kiến trúc tại Nhật. Chẳng hạn như:

 • Học bổng ACI: Sinh viên được hỗ trợ từ 3000 – 5000 USD cho hệ sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Điều kiện là bạn nhận được sự công nhận từ Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật Nhật Bản (ABET). Thời gian ứng tuyển học bổng diễn ra vào mùa hè hàng năm.
 • Học bổng đa ngành của chính phủ Nhật: Chương trình dành cho sinh viên ở mọi bậc học cũng như mọi ngành đào tạo của Nhật không riêng gì ngành kiến trúc. Sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện như học lực, trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo.

Một số học bổng khác bạn có thể tham khảo như:

 • Học bổng của ĐH Tokyo (University of Tokyo Fellowship): 150.000 – 300.000 yên/năm.
 • Học bổng quỹ Yamada: 120.000 Yên/tháng.
 • Học bổng quỹ Kokudo: 100.000 yên/tháng.
 • Học bổng toàn phần của Đại học Osaka (Osaka University Foundation for the Future Scholarship) cho học viên có năng lực.
du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Các chương trình học bổng giá trị cho du học sinh ngành kiến trúc tại Nhật

Những ngôi trường chất lượng về đào tạo ngành kiến trúc tại Nhật

Có thế mạnh trong đào tạo ngành kiến trúc, sinh viên có mong muốn du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản có thể tham khảo một số trường uy tín như sau:

Đại học Tokyo

Trường nằm trong danh sách những ngôi trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất trên thế giới và đạt thứ hạng cao (đứng thứ 17 thế giới). Đại học Tokyo nổi tiếng là ngôi trường top 1 về lĩnh vực này tại Nhật Bản và trên toàn châu Á. Trường đề cao sự sáng tạo để lựa chọn các ứng viên đủ tố chất theo học.

Đại học Osaka

Trường Osaka là ngôi trường vô cùng chất lượng cho các bạn có mong muốn du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản. Với mong muốn thiết lập công nghệ mới về ngành kiến trúc nói riêng và toàn bộ các chuyên ngành đào tạo nói chung, trường luôn là điểm đến hàng đầu trong ngành giáo dục Nhật Bản. Trường có các chuyên ngành kiến trúc như kiến trúc hải quân, kỹ thuật xây dựng, kiến trúc và kỹ thuật đại dương.

du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Trường Osaka là ngôi trường chất lượng khi du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Tham khảo: Du học Nhật Bản có những ngành gì? Top 7 ngành học tiềm năng phát triển, TẠI ĐÂY

Đại học Kyoto

Du học sinh ngành kiến trúc theo học tại trường Kyoto sẽ được đào tạo về các môn khoa học tự nhiên, văn hóa xã hội. Những chuyên ngành cho sinh viên tham khảo khi du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản như: kiến trúc sư, kỹ sư môi trường, cán bộ quản lý kiến trúc, quản lý dự án phát triển.

Đại học Tama

Nằm tại trung tâm thành phố Tokyo và có lịch sử lâu đời về đào tạo sinh viên có năng lực chuyên môn cao. Trường Tama là trường học chất lượng hàng đầu về giảng dạy ngành kiến trúc. Du học sinh luôn được nhà trường hỗ trợ hết mình bằng cách khuyến khích học tập cho các bạn có thái độ học tập tốt.

du hoc nganh kien truc tai nhat ban
Trường Tama là trường học chất lượng hàng đầu về giảng dạy ngành kiến trúc tại Nhật

Các trường khác

Bên cạnh những ngôi trường nổi bật ở trên, bạn có thể tham khảo vài cái tên cũng không kém ấn tượng như:

 • ĐH công nghệ Nagaoka: Website http://www.nagaokaut.ac.jp/j/index.html
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xây dựng Syusei. Website: https://www.syusei.ac.jp/
 • Đại học Công nghệ Tokyo. Website: https://www.titech.ac.jp/
 • Đại học Kobe. Website: www.kobe-u.ac.jp/
 • Đại học Chiba. Website: www.chiba-u.ac.jp/e/

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến nhiều nội dung hữu ích trên chặng đường du học tương lai phía trước của các bạn tân sinh viên. Nếu còn vấn đề thắc mắc, liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *