Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2024: Điều kiện, chi phí

Để cải thiện chi phí và trang trải phần nào đó cho sinh hoạt và học tập, nhiều bạn trẻ lựa chọn làm thêm trong quá trình du học. Tuy nhiên, có nhiều bạn đang thắc mắc và băn khoăn về có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay không và các chi phí liên quan đến việc du học này. Vì thế, nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Nếu như bạn đang có ý định du học tại Hàn Quốc thì có lẽ cũng sẽ thường xuyên nghe nhắc đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vậy thực chất du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Trên thực tế, không hề có chương trình chính thống nào kết hợp vừa học vừa làm. Thực chất, đây chỉ là việc trong quá trình du học tại Hàn Quốc, du học sinh kết hợp giữa việc học tập và làm thêm. Thông thường du học sinh tại các trường Cao đẳng chiếm đông đảo vì chương trình học không có quá nhiều áp lực so với các trường đại học.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc học vẫn là chính. Chính phủ Hàn Quốc quy định rằng sau 6 tháng thì du học sinh mới được phép làm thêm và nếu quá trình học tập không đạt kết quả tốt thì việc duy trì xin visa sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên có kế hoạch cho chuyến hành trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của mình nhé!

du học hàn quốc vừa học vừa làm là gì

Điều kiện tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện cơ bản

 • Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm tối thiểu là 5.5 với độ tuổi không quá 24 tuổi.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học thì độ tuổi không quá 30 tuổi.
 • Đảm bảo về mặt sức khỏe, không mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm.
 • Lý lịch phải sạch, không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc, cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Trình độ tiếng Hàn yêu cầu tối thiểu TOPIK 2/ TOPIK 3.

Điều kiện về tài chính

Du học sinh cần có một số tiền tiết kiệm khoảng 30.000 USD để đảm bảo có khả năng chi trả trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc.

Điều kiện về hồ sơ

Du học sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin du học viết bằng tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không chấp nhận bản dịch).
 • Bản giới thiệu cá nhân viết bằng tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch.
 • Bằng tốt nghiệp đã có.
 • Kết quả học tập cao nhất đã đạt được.
 • Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL gốc và bản sao công chứng.
 • Kế hoạch học tập.
 • Chứng minh tài chính du học.
 • Bản sao công chứng của giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính du học.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao hộ chiếu.
 • 05 ảnh chân dung (kích thước 3×4).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường.

Lưu ý:

 • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có công chứng.
 • Tất cả bản sao giấy tờ phải được công chứng và xác thực tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của Hàn Quốc.

điều kiện tham gia du học hàn quốc vừa học vừa làm

4 ưu điểm khi bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tăng thêm thu nhập cho bản thân để trang trải sinh hoạt

Mức thu nhập của các công việc làm thêm tại Hàn Quốc có thể giúp cho du học sinh có thêm khoản nào đó để trang trải một phần các chi phí phát sinh trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu sinh viên có được công việc tốt trong khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, họ cũng có thể có thêm chi phí dành cho bản thân, những sở thích của mình hay kể cả tự chi trả các chi phí sinh hoạt của mình.

Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Hàn của bạn

Tất cả các công việc khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng đòi hỏi yêu cầu về sự tương tác với các đồng nghiệp và khách hàng. Từ đó, các cơ hội việc làm này sẽ giúp du học sinh có thể thực hành và áp dụng hết vốn từ ngữ tiếng Hàn của mình để giao tiếp trong quá trình làm việc. Nhờ đó mà vốn từ vựng, cấu trúc, khả năng phát âm,… của du học sinh cũng được cải thiện và tăng lên.

Phát triển kỹ năng mềm của bạn

Sinh viên không chỉ được học các kỹ năng mềm trong quá trình học mà còn có thể học và phát triển thông qua các công việc làm thêm. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn trong trau dồi các kỹ năng như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,…

Khám phá khả năng và năng lực của bản thân

Khi đi học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ là quá trình quan trọng giúp bạn tự nhận thức được và tìm ra được những điều mà bản thân bạn chưa biết. Ngoài ra, thông qua các công việc làm thêm, bạn sẽ xác định được những ưu và nhược điểm mà bạn còn chưa rõ về mình.

chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm

3 nhược điểm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Làm thêm khi bạn nhập học chưa đủ 6 tháng

Có nhiều sinh viên vừa mới sang Hàn đã vội vàng tìm kiếm các công việc làm thêm. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng bạn sẽ không được làm thêm khi chưa đủ 6 tháng nhập học tại ngôi trường mà bạn đang học tập. Nếu bạn mắc phải thì sẽ vi phạm quy định của Hàn Quốc. Vì thế, bạn cần lưu ý điều này nhé!

Không cân bằng giữa việc học và việc làm thêm

Nhiều du học sinh không cân bằng được giữa thời gian đi học và đi làm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bởi lẽ đây là trường hợp rất phổ biến. Đi làm thêm là không xấu nhưng việc ưu tiên và quan trọng nhất với bạn là việc học. Do đó bạn cần phân chia thời gian phù hợp để có thể hoàn thành chương trình học tốt nhất và có nhiều thời gian để đi làm nếu bạn muốn và đặc biệt đừng quên thời gian dành cho bản thân của mình nữa nhé!

Làm các công việc bị cấm

Khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn nên tìm hiểu kỹ các công việc đang được tuyển dụng xem công việc đó có thuộc nhóm công việc mà du học sinh được phép làm và phù hợp với bạn hay không. Từ đó, bạn có thể tránh được các rắc rối có thể xảy ra nếu bạn làm các công việc bị cấm dành cho sinh viên tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc hệ vừa học vừa làm

Cơ hội việc làm khi đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Thực tế tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc rất thấp cho thấy rằng cơ hội làm việc tương đối dễ. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng chấp nhận du học sinh làm thêm tại nước họ, đặc biệt trong vài lĩnh vực nhất định và phải đảm bảo quy định của họ.

Mặc dù cạnh tranh việc làm giữa sinh viên địa phương và sinh viên quốc tế là rất cao nhưng nếu đối với du học sinh có bằng cấp của một trường Đại học Hàn Quốc cùng với trình độ tiếng Hàn cao thì đây là một lợi thế đối với họ.

Thông thường phụ thuộc vào loại visa và quy định của Hàn Quốc, du học sinh có thể làm thêm từ 20 – 28 tiếng trong một tuần và full-time vào các ngày lễ và kỳ nghỉ khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Bạn cần phải tìm hiểu quỹ quy định của trường về việc đi làm thêm của sinh viên. Có nhiều trường học sẽ quy định sát sao và nghiêm ngặt về số tiết học mà sinh viên có thể nghỉ trong quá trình học tại trường. Do đó, bạn nên biết và phân chia thời gian hợp lý để không vắng quá số tiết học dẫn đến bị đình chỉ, cảnh cáo hay thậm chí là đuổi học.

Ở Hàn Quốc sẽ có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè và nghỉ đông, mỗi kỳ nghỉ kéo dài 2 tháng và bạn sẽ được nghỉ vào tháng 1, 2 và 7, 8. Do đó, bạn có thể tranh thủ để kiếm các công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi này để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt cho mình.

Việc tìm kiếm các công việc làm thêm tương đối dễ dàng đối với các bạn khi đi du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên coi trọng việc học của mình hơn để mang lại chất lượng tốt nhất.

du học vừa học vừa làm tại hàn quốc

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà bạn cần nên biết

Đây là vấn đề đặc biệt được nhiều bạn quan tâm đối với du học sinh. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì hãy tham khảo các chi phí dưới đây nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm khi còn ở Việt Nam

Trước khi đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể cất cánh bay sang Hàn như hồ sơ, trình độ ngôn ngữ, tinh thần,…trong đó có các khoản chi phí như sau:

 • Chi phí khi bạn học tiếng Hàn ở Việt Nam: Từ 5 – 10 triệu phụ thuộc vào thời gian học tiếng của bạn.
 • Chi phí xin tem, dấu hợp pháp hóa lãnh sự cho các loại giấy tờ: Khoảng 10 triệu mà các công ty tư vấn thu cho khoản chi phí này.
 • Phí chứng minh tài chính khi đi du học: Khoảng 5 – 7 triệu, nếu bạn tự làm thì sẽ không mất chi phí này nhưng bạn sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian để làm.
 • Phí mà trường bên Hàn Quốc quyết định nhận bạn trở thành sinh viên của trường: Khoảng 1 triệu tùy thuộc vào từng trường sẽ có mức chi phí khác nhau và có trường có thể không yêu cầu chi phí này.
 • Tiền đưa đón và tiền vé máy bay: Khoảng 7 đến 15 triệu phụ thuộc vào từng thời điểm bay.
 • Các khoản chi phí khác như: Khám sức khỏe, xin visa, đồng phục, công chứng hồ sơ, dịch thuật,… khoảng 12 triệu.
 • Chi phí dịch vụ mà bạn phải trả cho công ty, trung tâm tư vấn du học: Dao động từ 22 đến 25 triệu.

chi phí đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

Chi phí đóng trước 1 năm khi sang Hàn

Khi bạn nhận được thư mời nhận học, trường bên Hàn sẽ gửi kèm thư mời các khoản chi phí mà bạn cần phải đóng. Dưới đây là một số chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn cần nắm:

 • Học phí học tiếng Hàn: Dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 Won/ kỳ (tương đương khoảng 22 – 26 triệu VNĐ). Do đó, bạn phải đóng tiền học phí tiếng Hàn trong 1 năm là từ 88 – 104 triệu VNĐ.
 • Phí nhập học tại trường: Khoảng 50.000 – 100.000 Won (tương đương khoảng 1 – 2 triệu VNĐ).
 • Tiền sách vở và giáo trình của trường: khoảng 2 triệu VNĐ cho 1 năm.
 • Tiền ở ký túc xá: Khoảng 1.000.000 – 1.400.000 Won/ 6 tháng (tương đương 20 – 28 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, bạn phải đóng tiền cọc cho ký túc xá là 1 triệu Won và bạn sẽ được trả lại khi bạn hoàn thành khóa học tại trường.
 • Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 Won/năm (tương đương 2 – 4 triệu VNĐ).

Như vậy, tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khoảng 170 triệu đến 230 triệu VNĐ. Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký và công ty tư vấn cho bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dành cho những bạn đang có ý định du học.  Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ vơi bớt phần nào băn khoăn và trăn trở khi sang Hàn Quốc du học. Bên cạnh đó, nếu bạn đang thắc mắc hoặc cần giải đáp nào nữa thì liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *