Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn quốc ngành gì dễ xin việc? Gợi ý top 7 ngành HOT nhất hiện nay

Không ít các bạn trẻ có mong muốn đi du học để có tương lai tốt đẹp hơn. Hàn Quốc chính là một trong những địa điểm chiếm được sự tin tưởng lớn khi hàng năm số lượng du học sinh đến đây du học rất nhiều.

Đi du học luôn kèm theo những nỗi lo, nỗi lo về định hướng tương lai chính là nỗi lo lớn nhất mà các bạn cần đối mặt. Các bạn du học sinh thường băn khoăn nên du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu ngay nhé!

Cân nhắc ngành học khi đi du học như thế nào cho đúng đắn?

Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học chính là bước chuẩn bị sang một trang mới của cuộc đời của mỗi người thời niên thiếu. Ngành học, ngôi trường đại học tương lai chính là nơi định hình tương lai trong suốt 4 năm sắp tới.

Chính vì tầm quan trọng của việc định hướng mà không ít bạn trẻ băn khoăn suy nghĩ, thậm chí stress liên tục. Nhất là khi các bạn quyết định đi học tại một đất nước mới hoàn toàn xa lạ, áp lực lại nhân lên nhiều lần khiến tinh thần của các bạn trẻ mới bước vào đời không khỏi hoang mang, lo lắng.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Cân nhắc ngành học khi đi du học cho đúng đắn

Để giải tỏa bớt nỗi lo mà bất kỳ bạn trẻ nào đang đối mặt trên chặng đường phía trước, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Về bản thân người học

Xem xét năng lực bản thân

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà một người học sinh sinh viên cần cân nhắc và tự đánh giá. Năng lực bản thân của bạn chỉ có bạn hiểu thấu. Tuy nhiên đôi khi bạn tự ti thì cứu cánh vẫn là những người thầy cô, người đồng hành nhìn thấu được năng lực của bạn và luôn động viên hỗ trợ bạn hết mình.

Bạn cần xác định điểm mạnh điểm yếu của mình, xác định được mong muốn sở thích của mình để định hướng ngôi trường và ngành học mà bạn sẽ theo đuổi.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Xem xét năng lực bản thân khi tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Cần lưu ý gì khi đi du học Hàn Quốc?, chi tiết TẠI ĐÂY

Xem xét sức khỏe cá nhân

Yếu tố giới tính và sức khỏe cũng là một yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn ngành học. Đây có lẽ là rào cản khiến nhiều ngành học có tỉ lệ nam nữ chênh lệch lớn. Tuy nhiên nếu đó là đam mê của bạn thì sẽ không quan trọng bạn là ai. Ngoài ra một số công việc đặc thù yêu cầu sức khỏe tốt, nếu bạn là nữ thì nên cân nhắc nhé.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Yếu tố sức khỏe cũng tác động lớn đến quyết định du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc

Về yếu tố khách quan bên ngoài

Thường yếu tố tài chính là rào cản khá lớn đối với mỗi bạn trẻ có định hướng du học. Một số bạn nếu gia đình không có nhiều điều kiện thường tìm hiểu và cân nhắc rất kỹ. Nếu định hướng du học Hàn, các bạn thường sẽ tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.

Các bạn có thể đến xin tư vấn từ các trung tâm định hướng nghề nghiệp như Giải Pháp Du Học để có thêm thông tin và ý kiến giúp các tân sinh viên tương lai có được sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần hiểu rằng, năng lực bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Có không ít bạn trẻ đã nỗ lực để giành được học bổng và theo học tại các nước trong khi điều kiện tài chính eo hẹp. Do vậy, ý chí nỗ lực của tuổi trẻ mới là quan trọng nhất!

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Cân nhắc khả năng tài chính để xem xét du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc nhất? Gợi ý 7 ngành TOP

Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Là quốc gia cực kỳ phát triển về mảng du lịch khi hàng năm đón khách du lịch quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy mà ngành du lịch, khách sạn trở thành thế mạnh của xứ sở kim chi. Nhất là khi ngành công nghiệp giải trí tạo nên làn sóng Hallyu đã quảng bá thành công nền văn hóa của Hàn Quốc giúp ngành du lịch cực kỳ hưng thịnh.

Nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này lựa chọn du học tại Hàn Quốc sẽ cực kỳ phù hợp. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang dần hoàn thiện và đầu tư phát triển vào ngành du lịch giúp các bạn trẻ vơi bớt nỗi lo công việc sau khi tốt nghiệp về nước.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Ngành quản trị khách sạn và du lịch là câu trả lời phù hợp khi không biết du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc

Một số công việc bạn có thể làm trong ngành quản trị du lịch và khách sạn như lễ tân, phục vụ, hướng dẫn viên, nhân viên kế toán lữ hành,…Để không còn đau đầu du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc nữa nhé!

Xem thêm: Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không?

Ngành công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc trong tương lai? Bạn nên tham khảo ngay ngành công nghệ thông tin khi du học Hàn Quốc. Là con rồng kinh tế của châu Á, các ngành liên quan đến công nghệ cực kỳ phát triển tại Hàn. Chất lượng đào tạo và giảng dạy của các trường đại học tại đây đều nằm thứ hạng cao trên thế giới.

Ngành này khá rộng và bao hàm nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn lựa ngành học chuyên sâu phù hợp. Ngành công nghệ thông tin luôn khát nhân lực, vì vậy cơ hội việc làm của ngành này luôn cao.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Ngành công nghệ thông tin luôn khát nhân lực

Ngành kỹ thuật

Nếu bạn vẫn chưa biết du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc thì có thể tham khảo du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật. Đây là ngành học có đặc thù riêng nên hầu hết sinh viên du học đều là các bạn nam. Hàn Quốc rất mạnh về ngành kỹ thuật, đáp ứng lượng kiến thức nâng cao và môi trường thực hành cho sinh viên.

Ngành này vô cùng cần thiết đối với nền kinh tế của các nước đang phát triển như Việt Nam. Các nhà máy, xí nghiệp đều cần lượng lớn lao động ngành kỹ thuật. Ngành này có rất nhiều lĩnh vực liên quan, bạn có thể lựa chọn dựa trên sở thích lẫn điểm mạnh của mình.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Du học Hàn ngành kỹ thuật

Ngành kinh tế

Một trong những đặc điểm nổi bật của xứ sở kim chi là tốc độ phát triển cực nhanh và có chỉ số sức mạnh về kinh tế rất cao. Hàn Quốc đã khẳng định được vị thế của một nước phát triển trong khu vực. Vì vậy, theo học ngành kinh tế sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai còn băn khoăn du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc.

Ngành kinh tế luôn mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Hàn lẫn Việt Nam. Bạn có thể chọn làm việc tại các công ty ở Hàn hoặc chi nhánh của công ty Hàn tại Việt Nam.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Ngành kinh tế mang lại nhiều cơ hội việc làm

Ngành truyền thông

Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến làn sóng Hallyu cực kỳ nổi tiếng mang lại danh tiếng cho xứ sở kim chi. Ngành truyền thông tại Hàn Quốc đã tiến thêm 1 bậc cao mới khi đây là nơi lăng xê cho hàng nghìn idol trở nên vang danh trong nước và quốc tế.

Chính vì sự phát triển vượt bậc này, Hàn Quốc là điểm đến số 1 cho các sinh viên muốn du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt không cần lo du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc bởi bạn có năng lực tốt trong ngành truyền thông, các công ty sẽ luôn săn đón bạn về làm việc.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Ngành truyền thông trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc

Ngành truyền thông mang đến sự năng động trẻ trung đầy nhiệt huyết cho các bạn trẻ tràn đầy năng lượng, yêu thích sáng tạo. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn được nhà trường cung cấp kiến thức từ lý luận đến thực tiễn chung, từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành.

Ngành nghệ thuật

Hàn Quốc chính là lò đào tạo nhân tài có năng khiếu nghệ thuật chuyên nghiệp hàng đầu khu vực châu Á. Nơi đây đã phát hiện và đào tạo rất nhiều tài năng, biến họ trở thành những ngôi sao hay những huyền thoại của làng giải trí.

Các trường học tại Hàn luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển năng khiếu với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, huấn luyện viên kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Do đó, nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật mà vẫn chưa định hướng được du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc thì nên theo học ngành nghệ thuật nhé.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Ngành nghệ thuật

Ngành làm đẹp

Những trào lưu làm đẹp nổi tiếng tạo nên tiếng vang lớn phải luôn kể đến Hàn Quốc. Xu hướng chăm sóc da và làm đẹp chuyên sâu cực kỳ thịnh hành tại Việt Nam hầu hết đều chuộng học hỏi từ Hàn. Do vậy nếu bạn chưa biết du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc thì chắc chắn không thể bỏ qua du học Hàn Quốc ngành beauty (làm đẹp) đó nhé.

Hiện tại đời sống con người đang ngày càng cải thiện nên nhu cầu chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao. Nếu bạn đầu tư vào tay nghề của mình cũng như kiến thức chuyên môn, bạn không cần lo lắng cơ hội việc làm mà ngược lại mức lương còn rất hấp dẫn.

du hoc han quoc nganh gi de xin viec
Ngành làm đẹp trở thành xu hướng nghề nghiệp triển vọng

Lời kết

Nỗi lo tìm kiếm việc làm trong tương lai luôn là nỗi lo canh cánh của rất nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa đại học. Bài viết đã đưa ra nhiều gợi ý nhằm giúp các bạn giải đáp du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học khi có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình du học lẫn định hướng tương lai nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *