Nhịp Sống Du Học

Thông tin về du học Hàn Quốc ngành diễn viên đầy đủ, mới nhất năm 2023

Khi nhắc đến sân khấu điện ảnh thì chắc hẳn nhiều người sẽ không thể nào không liên tưởng đến những bộ phim lãng mạn đến từ Hàn Quốc – Đất nước được mệnh danh là “xứ sở kim chi”. Đây là một trong những quốc gia trên thế giới rất chú trọng đầu tư về ngành này.

Theo đó thì du học Hàn Quốc ngành diễn viên đồng thời cũng trở thành một trong những đề tài vô cùng hot hiện nay đối với những ai đã và đang có ý định đi du học nước ngoài.

Bài viết dưới đây, Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng xoay quanh câu hỏi thú vị này!

Tổng quan về ngành diễn viên

Thực ra nhân loại chúng ta có một quan niệm nói rằng: Điện ảnh chính là một bộ môn nghệ thuật thứ 7 trên thế giới.

Bất kì một bộ phim nào ra đời đều mang trong mình vô vàn các giá trị nhân văn, thể hiện những nét đẹp trong văn hóa, truyền thống, tập tục,.. của một cá nhân hoặc thậm chí là cả một quốc gia.

Sẽ có rất nhiều bạn có nhận định rằng học ngành diễn viên là để tương lai có thể diễn thành công một vai nào đó trong một bộ phim nào đó và tạo nên giá trị nghệ thuật. Tuy nhiên thì đây là một nhận định thiếu, rất thiếu!

du hoc han quoc nganh dien vien
Tổng quan về ngành diễn viên – Du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Học diễn viên trên thực tế sẽ không chỉ dạy cho bạn cách diễn xuất mà còn dạy bạn những kỹ thuật về hóa trang, biên kịch, quay phim, đạo diễn,… Các bạn sẽ được học tất cả những lý thuyết từ bao quát đến cụ thể, từ nội dung cho đến thực hành,… để có thể làm nên một bộ phim hoàn chỉnh.

Tại Hàn Quốc, các sinh viên theo học ngành diễn viên sẽ được đào tạo những kiến thức đại cương ở 3 năm đầu và những môn chuyên ngành ở năm cuối đại học. Vào năm cuối này, sinh viên sẽ được đào tạo để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, bao gồm những kỹ năng như giọng nói, ngôn ngữ hình thể, âm nhạc,…

Bằng cách này, sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng về một quy trình làm ra một bộ phim chất lượng.

du hoc han quoc nganh dien vien
Các sinh viên quốc tế sẽ được học tất cả những lý thuyết từ bao quát đến cụ thể

Tại sao nên chọn du học hàn Quốc ngành diễn viên?

Thật không thể nào phủ nhận một sự thật rằng: Hàn Quốc chính là một vùng đất màu mỡ cho ngành công nghiệp diễn xuất, là nơi có thể biến một người bình thường trở thành một ngôi sao trong tương lai.

Nếu so với đế chế điện ảnh Hollywood thì nền điện ảnh Hàn Quốc cũng có thể được coi là một vùng đất có thể mang lại vô số tiềm năng phát triển cho những diễn viên có thực lực.

Chính phủ Hàn Quốc từ trước đến nay vẫn luôn rất chú trọng đầu tư vào ngành sân khấu điện ảnh; tất cả những quy trình, sản phẩm về phim đều được các chuyên gia trong ngành tỉ mỉ về mọi mặt nhằm tạo nên những kiệt tác vươn tầm thế giới.

du hoc han quoc nganh dien vien
Nền điện ảnh Hàn Quốc cũng có thể được coi là một vùng đất có thể mang lại vô số tiềm năng phát triển

Trên thực tế, đã có không biết bao nhiêu những bộ phim của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thậm chí là vẫn HOT cho đến thời điểm hiện tại, điển hình như: Bản Tình Ca Mùa Đông, Hậu Duệ Mặt Trời, Trái Tim Mùa Thu, Vườn Sao Băng, Mối Tình Đầu,…

du hoc han quoc nganh dien vien
Phim của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thậm chí là vân HOT cho đến thời điểm hiện tại

Ngoài ra thì Hàn Quốc còn được mệnh danh là thế giới của những idol với dàn sao siêu khủng và chất lượng. Chỉ riêng trong ngành diễn xuất thì không thể nào không nhắc đến các diễn viên  hạng A như: Ha Ji Won, Jang Mi Hee, Hyun Bin, Son Ye Jin, Park Seo Joon, Park Min Young, Park Shin Hye, Song Hye Kyo,Song Joong Ki, Lee Min Ho,…

du hoc han quoc nganh dien vien
Nhiều người lựa chọn Du học Hàn Quốc ngành diễn viên để có cơ hội gặp thần tượng yêu thích

Xem ngay: Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc mà bạn cần phải biết [Cập nhật mới 2023]

Tất cả những điều này đều chứng tỏ một sự thật rằng Hàn Quốc là một quốc gia có ngành giải trí điện ảnh phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Với bất kì sinh viên nào chọn Hàn Quốc là nơi để du học ngành diễn viên đều có thể có cơ hội được tiếp nhận một nền giáo dục hoàn toàn mới với chất lượng cực kỳ uy tín, bên cạnh đó thì sinh viên còn được rèn luyện năng lực diễn xuất trong một môi trường đặc biệt và mang tính chuyên nghiệp cao, nâng cao chất lượng nghề nghiệp bản thân trong tương lai.

Mục tiêu đào tạo ngành diễn viên tại Hàn Quốc

Có thể thấy, Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư về ngành giải trí điện ảnh. Tuy nhiên, mục đích thực sự của quốc gia này liệu chỉ đơn giản là nhằm tạo ra những sản phẩm điện ảnh vươn tầm thế giới?

Dĩ nhiên câu trả lời là: Không! Chắc chắn rằng Hàn Quốc sẽ không chỉ phát triển lĩnh vực này chỉ để phục vụ nền kinh tế, bên cạnh đó thì quốc gia này còn muốn thông qua những bộ phim đó mà truyền tải những nét đẹp trong văn hóa, truyền thống,… của dân tộc mình đến bạn bè trên thế giới, để mọi người có một cái nhìn sâu sắc hơn và đẹp hơn về quốc gia này.

du hoc han quoc nganh dien vien
Diễn viên trở thành một người đại diện cho nền văn hóa của quốc gia – Du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Vậy nên, các sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành diễn viên sẽ không chỉ nhận được những điều kiện tốt như môi trường giáo dục, kiến thức, kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp,… mà còn có thể sẽ trở thành một người đại diện cho nền văn hóa của quốc gia trong tương lai.

Sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành diễn viên sẽ nhận được những lợi ích gì?

Như đã đề cập ở trên thì sinh viên khi chọn du học Hàn Quốc ngành diễn viên sẽ nhận được nhiều lợi hơn là hại. Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ một lần nữa tổng hợp cho bạn một số những lợi ích to lớn khi chọn du học Hàn Quốc ngành diễn viên ngay sau đây:

 • Cơ hội nhận được một nền giáo dụng tiên tiến với các trang thiết bị, máy móc,… hiện đại phục vụ cho quá trình học tập hiệu quả.
 • Cơ hội được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp về diễn xuất.
 • Cơ hội được học tập và rèn luyện bởi những giảng viên chuyên nghiệp, thậm chí họ từng là người đã đào tạo ra một trong số những ngôi sao nổi tiếng hiện nay của điện ảnh Hàn.
 • Cơ hội làm những công việc làm thêm liên quan đến diễn xuất với mức lương cao trong quá trình học tập.
 • Cơ hội được định cư tại Hàn, được cấp VISA E7 sau khi tốt nghiệp,…
du hoc han quoc nganh dien vien
Sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành diễn viên sẽ nhận được những lợi ích gì?

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành diễn viên tại Hàn Quốc

Để có thể tìm kiếm cho bản thân một công việc thật chất lượng trong tương lai sau khi du học Hàn Quốc ngành diễn viên thì chắc chắn một điều rằng bạn phải có một nền tảng kiến thức vững chắc và năng lực, kinh nghiệm cao thuộc chuyên ngành diễn xuất. Bất kỳ một sinh viên quốc tế nào cầm trong tay tấm bằng sau khi tốt nghiệp ngành diễn viên tại Hàn Quốc đều không cần phải lo sợ về công việc của bản thân tại các quốc gia khác.

du hoc han quoc nganh dien vien
Du học sinh du học Hàn Quốc ngành diễn viên rất được các công ty giải trí săn đón

Xem ngay: Những thông tin cực kỳ quan trọng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2022

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập và rèn luyện, nếu bản thân có bất kỳ một thành tựu nổi bật nào về diễn xuất thì bạn hoàn toàn có thể được các doanh nghiệp giải trí tại Hàn mời về làm việc, được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ gia hạn VISA. Thậm chí là trở thành công dân một cách hợp pháp của đất nước này.

Đối với những bạn có ý định trở về Việt Nam, hãy an tâm rằng với giá trị bằng cấp của bạn sau khi du học diễn viên tại Hàn thì sẽ không thiếu những công ty giải trí săn đón bạn với một mức lương chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Điều kiện nhập học

Muốn du học ở các trường đại học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cũng như điều kiện mà nhà trường đưa ra. Một trong số những điều kiện cơ bản nhất là:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Đạt chứng chỉ Topik 2 hoặc 3 tùy trường

Tùy vào các trường khác nhau mà các điều kiện nhập học cũng sẽ khác nhau. Vậy nên trước khi quyết định du học, bạn phải tìm hiểu rõ những yêu cầu, quy định tuyển sinh của ngôi trường mong muốn để có thể tiếp tục quy trình du học một cách suôn sẻ hơn.

du hoc han quoc nganh dien vien
Điều kiện nhập học khi sang du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Điều kiện khác

Bên cạnh những điều kiện học tập của trường thì sinh viên khi muốn đi du học hàn Quốc ngành diễn viên cũng phải chú ý những điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi phải từ 18 – 26
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh
 • Không có người thân thuộc diện định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Phải đảm bảo khả năng tài chính và cam kết bảo lãnh tài chính,…

Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên muốn đi du học ngành này cần phải có đam mê, yêu thích đối với điện ảnh. Các bạn cũng cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt để có thể tiếp nhận một vùng đất mới với những điều kiện sống mới tại Hàn Quốc.

du hoc han quoc nganh dien vien
Điều kiện khác khi đi du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Xem ngay: Những thông tin quan trọng khi khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Những ngôi trường đào tạo ngành diễn viên uy tín tại Hàn Quốc

Dưới đây, Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ cung cấp cho bạn toplist những trường đào tạo ngành diễn viên uy tín tại Hàn Quốc:

Trường đại học nghệ thuật Seoul

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 서울예술대학교 – Seoul Institute of the Arts
 • Loại trường: công lập
 • Thành lập: 1962
 • Địa chỉ: Gyeonggi – do, Hàn Quốc
 • Website: https://www.seoularts.ac.kr/web/com/setEnvi.do

Trường đại học nghệ thuật Seoul – Seoul Institute of the Arts là một trong những ngôi trường dạy ngành diễn viên thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Ngôi trường này được mệnh danh là “cái nôi diễn xuất” khi đã đào ra rất nhiều những diễn viên gạo cội của Hàn Quốc.

du hoc han quoc nganh dien vien
Trường đại học nghệ thuật Seoul là lựa chọn hàng đầu về du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Đại học Kyunghee

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 경희대학교 – Kyung Hee University
 • Loại trường: tư thục
 • Thành lập: 1949
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.kyunghee.edu/

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education thì trường đại học Kyunghee – Kyung Hee University là một trong những ngôi trường đẹp nhất châu Á. Đây là một ngôi trường đã từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như Beautiful Love, Wonderful Life, Touch Your Heart,…

Với cơ sở giáo dục hiện đại, tiên tiến và đội ngũ giảng viên gạo cội, trường đại học Kyunghee là nơi sản sinh ra rất nhiều những diễn viên xuất sắc như:  Yoon Eun Hye, Li Ying,… Ngôi trường này cũng là nơi đã đào tạo nên những thần tượng nổi tiếng như: Bi Rain, G – Dragon ( Big Bang), Kim Yongwoon (Super Junior),…

du hoc han quoc nganh dien vien
Trường Đại học Kyunghee là ngôi trường đẹp nhất châu Á – Du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Đại học Chung Ang

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 중앙대학교 – Chung Ang University
 • Loại trường: tư thục
 • Thành lập: 1918
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Website: www.cau.ac.kr

Trường đại học Chung Ang – Chung Ang University là một trong những lựa chọn rất tốt cho những bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành diễn viên. Trường có diện tích lên đến 10.000m2 với khuôn viên có đầy đủ các vật chất như ngân hàng, bưu điện, máy ATM, máy chuyển tiền, đổi ngoại tệ  quán cà phê, nhà hàng,…  hoàn toàn có thể giúp sinh viên có một cuộc sống thoải mái và tiện nghi khi đi du học.

Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường gáo dục thân thiện cùng đội ngũ giảng viên uy tín, ngôi trường này là nơi ra đời của các diễn viên nổi tiếng hiện nay như: Kim Soo Hyun, Shin Se Kyung, Park Jihoon,…

du hoc han quoc nganh dien vien
Du học Hàn Quốc ngành diễn viên nhất định phải tham khảo Trường Đại học Chung Ang

Đại học Hanyang

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 한양대학교 – Hanyang University
 • Loại trường: tư thục
 • Thành lập: 1939
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.hanyang.ac.kr

Trường đại học Hanyang – Hanyang University với triết lý giáo dục là “Tình yêu trong hành động và chân lý” đã và đang trỏ thành một trong những ngôi trường giáo dục uy tín và chất lượng được rất nhiều các du học sinh quốc tế lựa chọn khi học ở Hàn. Đặc biệt đối với việc du học Hàn Quốc ngành diễn viên thì đây chắc chắn là một sự lựa đúng đắn.

du hoc han quoc nganh dien vien
Du học Hàn Quốc ngành diễn viên tại Trường Đại học Hanyang

Đại học Donggguk

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 동국대학교 – Dongguk University
 • Loại trường: tư thục
 • Thành lập: 1906
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Website: www.dongguk.edu

Trường đại học Dongguk – Dongguk University là một ngôi trường khá đặc biệt ở Hàn Quốc bởi đây là một ngôi trường Phật Giáo. Với không gian yên tĩnh, thanh bình và sự xuất hiện của rất nhiều nhà sư đã biến nơi đây thành một vùng đất trái biệt với Seoul nhộn nhịp, đông đúc. Tuy là vậy nhưng chất lượng giáo dục ngành điện ảnh tại đây không hề tầm thường.

Ngôi trường này đã từng là điểm xuất phát của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng như: Park Min Young, Han Hyo Joo, Han Seokgyu, Jeon Jihyun,… là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn du học hàn Quốc ngành diễn viên.

du hoc han quoc nganh dien vien
Trường Đại học Dongguk được nhiều người lựa chọn là nơi du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Đại học Chungwoon

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 청운대학교 – Chungwoon University
 • Loại trường: tư thục
 • Thành lập: 1995
 • Địa chỉ: Chungnam, Hàn Quốc
 • Website: https://home.chungwoon.ac.kr

Trường Đại học Chungwoon – Chungwoon University có khoa Nghệ thuật Sân khấu thành lập vào năm 1997 với mục tiêu nuôi dưỡng nên những thế hệ diễn viên chất lượng cho nền điện ảnh nước nhà. Ngôi trường này còn được mệnh danh là ngôi trường có cơ hội việc làm cao nhất tại Hàn Quốc với tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp lên đến 90%.

Trường Đại học Chungwoon hoàn toàn xứng đáng trở thành địa điểm lý tưởng cho các sinh viên khi muốn du học hàn Quốc ngành diễn viên.

du hoc han quoc nganh dien vien
Du học Hàn Quốc ngành diễn viên tại Trường Đại học Chungwoon

Đại học KARTS

Thông tin liên hệ:

 • Tên: 한국예술종합학교 – Korea National University of Arts – KARTS
 • Loại trường: Công lập
 • Thành lập: 1992
 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.karts.ac.kr/en/main.do

KARTS hay còn gọi là Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là một trong những ngôi trường top đầu quốc gia về việc giảng dạy các lĩnh vực thiên về nghệ thuật như: âm nhạc, diễn xuất, phim ảnh,… Theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking năm 2019 thì ngôi trường này xếp hạng 37 trên thế giới về nghệ thuật biểu diễn.

Có rất nhiều những diễn viên nổi tiếng hiện nay từng là cựu sinh viên của KARTS, điển hình như: Jang Dong – gun, Park So – dam, Han Ye – ri, Stephanie, Kim Dong Wook, Byun Yo Han, Kim Go Eun,… Chắc chắn các du học sinh du học Hàn Quốc ngành diễn viên không nên bỏ lỡ ngôi trường tuyệt vời này!

du hoc han quoc nganh dien vien
Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là lựa chọn tối ưu khi du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Lời kết

Tất cả những thông tin về du học Hàn Quốc ngành diễn viên đã được Giải Pháp Du Học Toàn Diện giải đáp một cách rõ ràng ở bài viết trên. Nếu cần bất kì trợ giúp nào liên quan đến du học, liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *