Nhịp Sống Du Học

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thông tin mới, chi tiết nhất

Hàn Quốc là quốc gia được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học. Những thông tin như đi du học Hàn Quốc mất mấy năm, đi du học Hàn Quốc cần những thủ tục gì,… vẫn luôn được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu bạn là một trong những du học sinh Hàn Quốc trong tương lai, bài viết sau đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn!

du học hàn quốc mất mấy năm

Tại sao nên chọn đi du học Hàn Quốc?

Chi phí rẻ

Đối với các nước như Anh, Úc, Mỹ,… với chi phí du học lên đến hớn 900 triệu/ năm thì du học Hàn Quốc trung bình chỉ chiếm từ 150- 200 triệu/ năm.

Có thể thấy con số này thấp hơn rất nhiều lần so với các nước khác, điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên có mong muốn được du học đến một nền giáo dục mới.

Ngôn ngữ dễ học

Đối với các ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Nhật,… thì tiếng Hàn đối với đại đa số nhận định của người Việt Nam đều cho rằng ngôn ngữ này dễ học hơn rất nhiều.

Điều này có thể được lí giải bởi rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó hẳn là phải nhờ nền điện ảnh Hàn Quốc, xứ sở của những bộ phim tình cảm nổi tiếng.

Nhờ những bộ phim này đã khiến khán giả khá quen thuộc với tiếng Hàn và cảm giác tiếng này dễ học hơn là những ngôn ngữ khác.

Chất lượng giáo dục uy tín, đa dạng học bổng

Nền giáo dục Hàn Quốc hiện đang nằm trong Top những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Vào năm 2018, Hàn Quốc đã lọt top 2 các nước có mức đầu tư vào giáo dục cao nhất thế giới do Universitas 21 bình chọn.

Có thể nói, du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn vô cùng hợp lí để các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi được những điều mới lạ từ một nền giáo dục tiên tiến như thế.

du học hàn quốc mấy năm

Du học sinh luôn được chào đón tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia rất nhiệt tình với các du học sinh khi chọn đất nước này là điểm đến du học. Chính phủ Hàn vào năm 2015 đã ban hành những chính sách ưu đãi tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế, tiêu biểu như:

 • Được phép vừa đi học vừa đi làm, thậm chí được hỗ trợ tìm việc làm thêm.
 • Học phí ngang với mức học phí của học sinh Hàn.
 • Đa dạng học bổng hấp dẫn.
 • Hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cơ hội vừa học vừa làm

Như đã đề cập ở trên, Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng khuyến khích học sinh vừa học vừa làm để rèn luyện khả năng tự lập.

Theo đó, mức lương làm thêm ở Hàn tính theo tiền Việt vào khoảng 172.000 VND/1h, cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Thậm chí nếu bạn có năng lực tiếng Hàn tốt, bạn có thể kiếm gấp đôi so với mức này.

Dưới đây là một vài công việc part – time thích hợp cho sinh viên khi du học Hàn Quốc:

 • Công việc liên quan đến ngành đang theo học tại trường.
 • Nhân viên phục vụ tại các shop bán đồ, quán cafe,…
 • Công việc ở chính ngôi trường đang theo học: trợ giảng, trợ lí thư viện,…
 • Công việc liên quan đến ngôn ngữ: thông dịch viên, hướng dẫn viên,…

thời gian du học hàn quốc

Cơ hội có một công việc tốt khi ra trường

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều những công ty Hàn Quốc chi rất nhiều tiền để đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Vậy nên, những bạn du học sinh Hàn khi trở về Việt Nam hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tìm kiếm việc làm.

Nếu bạn có vốn kiến thức tuyệt vời và khả năng ngôn ngữ tốt, cơ hội để được tuyển vào làm tại những công ty nước ngoài với mức lương cao lên đến 90%.

Một vài công ty Hàn Quốc với thương hiệu cực lớn đã có mặt tại Việt Nam như:

 • Samsung
 • LGs Electronics
 • Lotte
 • Huyndai,…

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm là một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh thắc mắc hiện nay khi có dự định đi du học tại Hàn Quốc.

Dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc mất mấy năm.

du học hàn quốc bao lâu

Du học theo hệ Đại học/ Cao đẳng

Từ đầu, sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc phải đăng ký visa D4-1 để tham gia các khóa học ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ thuộc các trường Đại học.

Thời gian học dự kiến thường nằm trong khoảng 1 – 2 năm, phụ thuộc vào năng lực của từng học viên. Trong giai đoạn này, họ sẽ được đào tạo về cả bốn kỹ năng tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa và con người Hàn Quốc.

Theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần đạt được chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên để được nhận vào các chương trình học chuyên ngành tại các trường cao đẳng và đại học Hàn Quốc.

Vậy, du học Hàn Quốc mất mấy năm đối với hệ Đại học/ Cao đẳng?

Thời gian để hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng thường kéo dài từ 2 – 3 năm, trong khi hệ Đại học thì kéo dài từ 4 – 6 năm.

Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành học, với những ngành như Kỹ thuật hoặc Y học thường yêu cầu thêm thời gian học tập so với các ngành khác.

Những học viên đã đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên có thể xin visa D2 trực tiếp để tham gia các chương trình học chuyên ngành hệ chính quy mà không cần phải dành thời gian học ngôn ngữ trước đó.

du học hàn quốc mất bao lâu

Du học theo hệ sau Đại học – học cao học

Sau khi học Đại học, quyết định du học Hàn Quốc để tiếp tục học cao học đòi hỏi ít nhất là bạn đã tốt nghiệp Đại học. Ngoài ra, mỗi trường cũng đặt ra yêu cầu về điểm GPA đầu vào khác nhau.

Để học hiệu quả, bạn cần có trình độ ngôn ngữ Hàn hoặc ngôn ngữ Anh nhất định. Đối với tiếng Hàn, cần đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên, trong khi đối với tiếng Anh, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Vậy, để trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc mấy năm đối với hệ sau đại học, có thể nói rằng nó mất khoảng 2 – 3 năm, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn học.

Du học nghề/ Thực tập sinh Hàn Quốc

Để đáp ứng yêu cầu đi du học nghề tại Hàn Quốc, các học viên bắt buộc phải có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên, tương đương với việc xin visa D4-6.

Sau đó, họ sẽ được đào tạo thẳng vào các chuyên ngành tại Hàn Quốc. Quãng thời gian này kéo dài từ 2 – 2.5 năm, tùy thuộc vào năng lực và chuyên ngành của từng học viên.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu đến các doanh nghiệp tại Hàn Quốc để làm việc.

Tiếp theo đó, bạn có thể chuyển đổi sang visa E7, về lâu dài có thể xin được định cư hợp pháp tại Hàn Quốc và thậm chí được phép bảo lãnh người thân sang định cư cùng.

đi du học hàn quốc mất bao lâu

Bảng thống kê thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm chi tiết

Thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm còn tùy thuộc vào từng chương trình du học cụ thể. Dưới đây là bảng thống kê thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm theo từng loại visa kèm điều kiện:

Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D4-1 6 tháng – 2 năm Có bằng THPT, tuổi từ 18 – 30
Học nghề D4-6 1 – 3 năm Có bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học Cao đẳng D2-1 2 – 3 năm Có bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học Đại học D2-2 4 – 5 năm Có bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học Thạc sĩ D2-3 2 năm Có bằng Đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học Tiến sĩ D2-4 2 – 3 năm Có bằng Thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS7.0 trở lên
Nghiên cứu D2-5 Trên 3 năm Là Tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D2-6 6 tháng – 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam
Vừa học vừa làm D2-7 2 – 4 năm Có bằng Đại học và được 1 công ty hoặc 1 trường Đại học bên Hàn bảo lãnh
Học ngắn hạn D2-8 Trên 90 ngày và dưới 6 tháng Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh
Học viên ngoại ngữ D4-7 1 năm – 4 năm Bằng THPT, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn
Học cấp 1/ 2/ 3 D4-3 Tối đa 7 năm Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”

Tới đây, có lẽ bạn đã nắm được thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm rồi đúng không? Hiện nay, đa số du học sinh đến Hàn Quốc chủ yếu theo hai hình thức chính, đó là học tiếng Hàn với visa D4-1 và tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

Du học tiếng Hàn với visa D4-1

Thời gian từ khi đăng ký đến lúc đi du học

Khi đăng ký du học tiếng Hàn, hầu hết mọi người đặt mục tiêu chuyển sang học Đại học hoặc Cao đẳng sau khi có chứng chỉ Topik 3.

Thời gian du học tiếng Hàn không kéo dài quá lâu, chỉ khoảng từ 3 – 4 tháng (vì không yêu cầu chứng chỉ khi đi). Học viên sẽ nhanh chóng được chấp nhận nếu đáp ứng ba điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi từ 18 – 21 (người có tuổi cao hơn vẫn có thể tham gia, nhưng cần phải đặt cọc tiền chống trốn).
 • Điểm trung bình của ba năm học cấp 3 đạt trên 6.5 (điểm từ 5.0 đến dưới 6.5 vẫn được chấp nhận, nhưng sẽ có hạn chế trong việc chọn trường học).
 • Có khả năng học tiếng Hàn tốt.

Những người đáp ứng đủ ba điều kiện trên sẽ chỉ cần khoảng 3 tháng để sẵn sàng cho chương trình du học.

Ngược lại, những người không đáp ứng các điều kiện này sẽ mất thêm khoảng trên 4 tháng (tùy thuộc vào kết quả phỏng vấn với trường và khả năng lựa chọn trường học).

đi du học hàn quốc bao lâu

Thời gian học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi nhập học, trường sẽ kiểm tra trình độ tiếng Hàn của bạn và sắp xếp vào lớp học phù hợp với trình độ đó.

Nếu bạn nằm trong trình độ “A B C”, việc đạt chứng chỉ Topik 3 tốn ít nhất 1 năm 3 tháng. Khi đã có chứng chỉ Topik 3, bạn có thể chuyển sang học chuyên ngành Đại học hoặc Cao đẳng trong các kỳ học tiếp theo.

Vậy bạn đã biết đi du học Hàn Quốc mất mấy năm và thời gian học tiếng Hàn tại Hàn Quốc mất bao lâu chưa?

 • Học lại từ đầu: Khoảng 2 năm để đạt được chứng chỉ Topik 3.
 • Học trung bình: Từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng để đạt được chứng chỉ Topik 3.
 • Học khá: Chỉ cần khoảng 1 năm để đạt được chứng chỉ Topik 3.

Những ai học tốt hoặc đã có kiến thức tiếng Hàn trước đó tại Việt Nam có thể đạt chứng chỉ Topik 3 và chuyển sang học chuyên ngành trong khoảng 6 – 8 tháng.

Khi chuyển sang học chuyên ngành (Đại học hoặc Cao đẳng), thời gian học phụ thuộc vào chương trình và quy định của trường.

Nói chung, thời gian học chuyên ngành Cao đẳng thường từ 2 – 3 năm, trong khi học Đại học có thể kéo dài từ 4 – 5 năm.

thời gian đi du học hàn quốc

Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Thời gian từ khi đăng ký đến lúc đi du học

Thời gian du học nghề Hàn Quốc tùy vào khả năng tiếng Hàn của mỗi học viên. Chương trình này không theo kỳ học cố định mà hầu hết các trường tuyển sinh liên tục theo từng tháng.

 • Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2, việc chuẩn bị và đi du học có thể mất chỉ khoảng 1 tháng.
 • Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì phải dành thời gian học, và sau khi đạt chứng chỉ chỉ mất khoảng 2 tháng là đi được.

Để đạt được chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2, thường mất từ 4 – 8 tháng, tùy thuộc vào năng lực và nỗ lực học tập của từng cá nhân.

Thời gian học tập tại Hàn theo visa du học nghề

Thời hạn của visa du học nghề phụ thuộc vào độ dài chương trình học của từng chuyên ngành được đăng ký tại các trường Hàn. Thông thường, thời hạn này kéo dài từ 2 – 3 năm.

Trong trường hợp không tốt nghiệp đúng hạn, bạn có thể yêu cầu gia hạn visa trong khoảng từ 1 – 3 năm để tiếp tục học hoặc chuyển sang học chuyên ngành khác tại một trường khác.

du học hàn quốc bao nhiêu năm

Vậy, thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thực tế, thời gian học cụ thể từng tuần trong chương trình du học nghề này thường không nhiều.

Bạn thường chỉ phải tham gia học khoảng 3 tháng đầu tiên tại trường vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Trong những tháng tiếp theo, bạn chỉ cần tham gia học tại trường từ 2 – 3 buổi mỗi tuần.

Thời gian còn lại sẽ được dành cho việc thực hành tại các nhà máy và xí nghiệp thực tập.

Tóm lại, đây thực sự là một chương trình học phù hợp cho những người muốn có trải nghiệm thực tế nhiều hơn trong lĩnh vực họ chọn và vẫn có bằng cấp để có thể làm việc lâu dài tại Hàn.

Lưu ý: Một số trường có thỏa thuận với doanh nghiệp để cung cấp mức lương cơ bản cho sinh viên trong giai đoạn thực tập.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp tất những những thắc mắc về đi du học Hàn Quốc mất mấy năm,…Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến du học Hàn Quốc hay các vấn đề khác liên quan, đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé. Trân trọng!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *